10 Thắc Mắc Cần Được Giải Đáp Trước Khi Vay Tiền Nóng

Các khoản vay nóng online có thể cung cấp một giải pháp thay thế cho thẻ tín dụng và giúp bạn có được nguồn tiền nhanh nhất khi gặp phải tình huống khẩn cấp.

Càng ngày, các khoản vay cá nhân đang ngày càng phổ biến, đặc biệt là ở thời đại công nghệ phát triển mạnh mẽ như hiện nay, mọi quy trình đều có xu hướng công nghệ hóa.

Điều quan trọng là bạn phải có một kế hoạch trả nợ rõ ràng, cho dù bạn đang tìm kiếm một khoản vay nóng cho bất kỳ mục đích gì.

 

thắc mắc khi vay tiền nóng

thắc mắc khi vay tiền nóng

Dưới đây, 10 giải đáp cho 10 thắc mắc thường gặp nhất khi vay tiền nóng.

1. Tôi cần bao nhiêu?

Bước đầu tiên trong việc chọn một khoản vay cá nhân là biết bạn cần bao nhiêu. Khoản vay nóng dành cho cá nhân ít nhất từ 500,000 đồng và tối đa thường là 15 triệu đồng. Nếu bạn cần ít hơn 500,000 đồng, bạn có thể dễ dàng vay mượn bạn bè nếu gặp phải khó khăn.

 

giải đáp thắc mắc vay tiền nóng

giải đáp thắc mắc vay tiền nóng

2. Tôi phải đến trực tiếp cho công ty cho vay để nhận tiền hay nhận chuyển khoản qua ngân hàng?

Hiện tại, hầu hết các khoản vay nóng đều được thực hiện theo quy trình trực tuyến hoàn toàn, và bạn sẽ nhận tiền được giải ngân vào thẻ ngân hàng của mình nhé.
Vay Tiền Online Không Cần Gặp Mặt Chuyển Tiền Qua Ngân Hàng Chỉ Cần CMND

3. Tôi sẽ phải trả lại tiền trong bao lâu?

Thời hạn này sẽ do bạn chủ động lựa chọn, thường các khoản vay nóng có thời hạn ngắn, tốt nhất là 1 tháng, nếu bạn thanh toán khoản vay trong thời gian ngắn thì lãi suất và các chi phí đi kèm sẽ ít hơn là khi bạn kéo dài nó.

4. Tôi sẽ trả mức lãi suất là bao nhiêu?

Lãi suất có thể thấp từ 12%/năm và cao tới 18.25%/năm, tùy vào sản phẩm vay bạn chọn.

Mức lãi suất này là cố định trong suốt thời gian vay

APR của khoản vay nóng cá nhân thường cố định nhất, có nghĩa là nó không đổi trong suốt thời gian của khoản vay.
Vay Tiền Nóng

5. Khoản vay được thanh toán hàng tháng phải không?

Khi đăng ký một khoản vay cá nhân , bạn có cơ hội lựa chọn phương án trả nợ nào phù hợp nhất với mức thu nhập và dòng tiền của mình.

Tính chất của vay nóng là khoản vay ngắn hạn nên nếu bạn có thể thanh toán càng sớm, thì tổng chi phí của bạn sẽ tối ưu hơn. Hoặc nếu tình hình của bạn không khả quan, có thể kéo dài thời gian, tuy nhiên, mọi thứ phải được chứng thực qua hợp đồng và có sự đồng ý của người cho vay và người vay.

6. Khoản vay nóng có phí không?

Các tổ chức cho vay tiền nóng cá nhân có thể tính phí đăng ký hoặc phí quản lý,..

Bạn sẽ bị trừ vào khoản vay của mình 1 khoản để trả cho chi phí quản lý và xử lý, hay gọi chung là phí khởi tạo. Nó thường từ 1% đến 5%, nhưng đôi khi nó được tính như một khoản phí cố định. Không phải tất cả các đơn vị cho vay nóng đều áp dụng chi phí này. Bạn có thể thể so sánh và tránh nó.

7. Nợ xấu có đăng ký vay nóng được không?

Trước khi bạn bắt đầu đăng ký các khoản vay cá nhân, điều quan trọng là phải biết điểm tín dụng của bạn để đảm bảo bạn có thể đủ điều kiện vay.

Hầu hết các tổ chức tín dụng chỉ tìm kiếm những khách hàng có điểm tín dụng tốt, đặc biệt các đơn vị cho vay trực tuyến, khi họ cung cấp khoản vay dựa trên niềm tin dành cho khách hàng, để không đem lại nhiều rủi ro, họ chỉ chấp thuận cho những hồ sơ có lịch sử tín dụng tốt.

Một số đơn vị vẫn cung cấp khoản vay cho đối tượng khách hàng có nợ xấu nhóm 1, nhóm 2, thay vào đó, bạn sẽ phải đáp ứng được các điều kiện khác hoặc chịu mức lãi suất cao hơn.

 

8. Tôi có lựa chọn nào khác không?

Trong trường hợp khẩn cấp, ngoài khoản vay nóng, bạn vẫn còn một lựa chọn khác đó là sử dụng thẻ tín dụng.

Với khoản vay tiền nóng, bạn có thể sử dụng ở mọi hình thức là tiền mặt hay chuyển khoản đều được.

Tuy nhiên với thẻ tín dụng, bạn chỉ nên dùng để thực hiện thanh toán hóa đơn, phí và lãi suất rút tiền mặt ở thẻ tín dụng là rất cao, thậm chí là nhiều hơn chi phí khi bạn thực hiện vay nóng.

9. Bao lâu tôi nhận được tiền?

Bạn sẽ nhận được tiền ngay sau khi hồ sơ được xét duyệt thành công. Thường thời gian xử lý một hồ sơ từ 15 phút đến 1 giờ, bạn sẽ được thông báo qua sms hoặc email nếu khoản vay được chấp thuận.

 

bao lâu tôi nhận được tiền vay nóng

bao lâu tôi nhận được tiền vay nóng

10. Khoản vay nóng sẽ ảnh hưởng đến điểm tín dụng của tôi như thế nào?

Khoản vay nóng cá nhân là một hình thức tín dụng trả góp, trong khi thẻ tín dụng được coi là tín dụng quay vòng. Có cả hai loại tín dụng trong hồ sơ của bạn sẽ củng cố tổ hợp tín dụng của bạn.

Để duy trì điểm tín dụng tốt,  trước tiên hãy tập trung vào hai yếu tố quan trọng hàng đầu: thanh toán đúng hạn và sử dụng tín dụng .

Tất cả các khoản vay nói chung, đều yêu cầu việc thanh toán đúng hạn, nếu làm được điều đó, chắc chắn sẽ không có bất cứ ảnh hưởng nào đến với điểm tín dụng của bạn.

Kết luận

Các khoản vay tiền nóng là một lựa chọn thay thế tuyệt vời cho thẻ tín dụng 0% APR, nhưng giống như bất kỳ sản phẩm tài chính nào, chúng có lợi nhất khi bạn có kế hoạch sử dụng và trả nợ. Khi bạn đã hoàn thành các câu hỏi trên, việc tiếp theo chỉ cần tham khảo thêm các đơn vị cho vay để có sự lựa chọn phù hợp nhất cho mình thôi nhé.