Người 18 tuổi Có Thể Vay Tín Chấp Tại Ngân Hàng Được Không?

Nhiều người thắc mắc liệu 18 tuổi đã có thể vay tín chấp ngân hàng được hay không?

Những ràng buộc nào đối với người 18 tuổi khi vay tín chấp tại ngân hàng? Và nhiều câu hỏi liên quan khác về vấn đề vay tín chấp tại ngân hàng…

Người 18 tuổi có thể vay tín chấp tại ngân hàng được không?

Tại Việt Nam, hầu hết các ngân hàng đều quy định độ tuổi tối thiểu để có thể tham gia thực hiện giao dịch tín chấp tại ngân hàng là từ 20 tuổi trở lên.

Người từ 18 tuổi khi tham gia vay tín chấp tại ngân hàng thường sẽ bị liệt vào danh sách đối tượng chưa đủ tuổi để thực hiện các giao dịch vay vốn tại ngân hàng.

Nguyên nhân người 18 tuổi không được vay tín chấp tại ngân hàng:

Có nhiều nguyên nhân khiến cho người 18 tuổi bị hạn chế khi đưa vào nhóm đối tượng tham gia giao dịch vay tín chấp tại ngân hàng:

– Thứ nhất, người 18 tuổi khả năng nhận thức chưa hoàn chỉnh. Pháp luật Việt Nam quy định độ tuổi được công nhận là công dân phải từ đủ 18 tuổi trở lên.

Qua đó, các trường hợp chưa đủ 18 tuổi được ghi nhận là chưa hoàn thiện về mặt thể chất, tâm sinh lý của một người trưởng thành.

Chính vì vậy, pháp luật Việt Nam bảo vệ các đối tượng này, đồng thời hạn chế về mặt giao dịch pháp lí giữa các đối tượng này với bên chủ thể thứ hai.

nguoi 18 tuoi co vay tin chap

– Thứ hai, người 18 tuổi khi tham gia các giao dịch vay tín chấp tại ngân hàng nói riêng và các tổ chức tín dụng nói chung thường không đảm bảo thu nhập tài chính để thực hiện việc trả nợ.

Người 18 tuổi thường là những người vừa mới tốt nghiệp THPT, các nguồn thu nhập chủ yếu lệ thuộc vào gia đình, bố mẹ…hoặc xuất phát từ các công việc làm thêm.

Chính vì thế thu nhập của những người từ 18 tuổi là chưa được ổn định, điều này khiến cho việc trả nợ không được đảm bảo.

Xem thêm: [Hỏi Đáp] Bao Nhiêu Tuổi Có Thể Vay Ngân Hàng?

Như thế nào là vay tín chấp ngân hàng?

nguoi 18 tuoi co vay tin chap tai ngan hang

Vay tín chấp tại ngân hàng là một hình thức vay vốn không cần phải bảo đảm tài sản, đồng thời việc tiến hành vay vốn được xác lập dựa trên nguyên tắc tin tưởng lẫn nhau giữa hai bên.

Thuật ngữ “tín chấp” được hiểu rộng ra là việc bên cho vay cam kết với bên vay một khoản tiền nhất định dựa vào niềm tin, sự uy tín.

Ngân hàng nào hỗ trợ người 18 tuổi vay tín chấp

Hiện nay tại Việt Nam đại đa số các ngân hàng và các công ty tài chính đều không hỗ trợ người 18 tuổi vay tín chấp. Thế nhưng vẫn có một số ngân hàng chấp nhận người 18 tuổi tham gia vay vốn tín chấp tại ngân hàng.

Cụ thể, BIDV và HSBC là 2 ngân hàng hỗ trợ người từ 18, 19 tuổi vay tín chấp nhưng sẽ phải kèm theo các điều kiện bắt buộc. Các điều kiện ràng buộc này được quy định cụ thể dựa trên hợp đồng vay vốn tín chấp của ngân hàng đó.

Bên cạnh đó, hiện nay tại Việt Nam một số công ty tài chính uy tín, chất lượng điển hình như Tiền Ơi vẫn hỗ trợ người 18 tuổi vay vốn tín chấp với nhiều tiện ích giúp người vay có thể tối ưu tùy chọn của mình.

Người 18 tuổi vay tín chấp tại ngân hàng cần những điều kiện gì?

Một số ngân hàng chấp nhận người 18 tuổi vay vốn, tuy nhiên cần phải thỏa những điều kiện đối với quy định của từng ngân hàng như: phù hợp về độ tuổi lao động, có hộ khẩu thường trú/tạm trú trên cùng tỉnh thành phố , có thu nhập thường xuyên, ổn định, đảm bảo điều kiện trả nợ…

vay ngang hang la gi

Những thủ tục vay vốn tín chấp người 18 tuổi cần lưu ý:

Đơn đề nghị vay, bảng sao kê tài khoản trả lương 3 tháng gần nhất, bảng lương, Hợp đồng lao động đã ký …Đối với từng ngân hàng sẽ có những thủ tục hồ sơ đi kèm nhằm thỏa điều kiện cam kết giữa các chủ thể.

Những lưu ý đối với người 18 tuổi khi vay tín chấp tại ngân hàng:

Khi bạn có ý định vay tín chấp tại ngân hàng nói riêng hay tại các tổ chức tín dụng nói chung, bạn cần nắm rõ những lưu ý sau để chủ động hơn trong mọi giao dịch:

– Nắm rõ, nghiên cứu kỹ các điều khoản cam kết trước khi ký kết hợp đồng.

– Nắm rõ các phương thức, cách thức trả nợ, trả lãi khoản vay.

– Cân nhắc kỹ khả năng trả nợ trước khi vay

– Lưu giữ cẩn thận tất cả giấy tờ, hợp đồng liên quan

– Tìm hiểu, lựa chọn công ty tài chính cho vay tín chấp uy tín, minh bạch

– Tìm hiểu, nắm rõ điều kiện vay tín chấp tại từng đơn vị

Tiền Ơi – Vay tín chấp lãi suất thấp cho người 18 tuổi, thủ tục đơn giản chỉ cần CMND

Hiện nay, Tiền Ơi là công ty uy tín, đi đầu trong lĩnh vực hỗ trợ tư vấn cho vay tiêu dùng tín chấp, vay tiền online với nhiều ưu điểm nổi bật vượt trội:

vay tin chap fe

Tiền Ơi có lượng khách hàng tin dùng trên một triệu người, có độ phủ sóng rộng khắp trên thị trường Việt Nam.

Với sứ mệnh trở thành tập đoàn hỗ trợ tư vấn cho vay trực tuyến hàng đầu Việt Nam, Tiền Ơi không ngừng tiên phong, cải tiến chất lượng dịch vụ của mình nhằm góp phần mang lại hạnh phúc đích thực của mỗi con người, mang lại giá trị bền vững và cuộc sống tiện nghi cho cộng đồng.

Các gói dịch vụ phù hợp và cạnh tranh nhất thị trường. Khách hàng có thể tìm hiểu, cân nhắc khi lựa chọn các gói vay tín chấp đến từ đối tác Tiền Ơi một cách linh động.

Thời gian vay và số tiền cho vay linh hoạt tùy thuộc vào nhu cầu của người vay, dao động từ 500.000 – 10.000.000 VND. Số tiền vay vốn tín chấp tối đa có thể lên đến 10.000.000 VNĐ giúp người vay tự chủ trong việc chi tiêu, trang trải tiền sinh hoạt (trả tiền điện, trả tiền học phí cho con…)

Quy trình xét duyệt khoản vay vô cùng nhanh chóng, đơn giản, khách hàng có thể hoàn thành xét duyệt chỉ vỏn vẹn chưa đầy 30 phút.

Thời gian duyệt hồ sơ và nhận tiền nhanh chóng. Sau 20 phút, khách hàng đã có thể nhận được khoản tiền vay mong muốn chỉ với vài thao tác online đơn giản.

Khách hàng có thể đăng ký vay tín chấp bằng hình thức online thông qua điện thoại hoặc máy tính cực kỳ đơn giản và tiện lợi. Khách hàng có thể đăng kí sử dụng dịch vụ vay vốn Tiền Ơi qua App ứng dụng cho điện thoại (CHPlay) hoặc đăng kí qua website của Tiền Ơi trên máy tính cực kì tiện ích, hiệu quả và nhanh chóng.

Tôi cần vay VND

500 000

15 000 000

trong vòng Ngày

7

180

Số tiền vay
4 733 586 VND
Tổng số tiền thanh toán
4 740 213.02 VND
Dữ liệu cá nhân của bạn được an toàn với chúng tôi