3 Lưu Ý Cần Phải Biết Cho Một Khoản Vay Tín Chấp An Toàn

Liệu bạn đã nắm được những lưu ý vay tín chấp này chưa?

 

3 lưu ý để có khoản vay tín chấp an toàn

3 lưu ý để có khoản vay tín chấp an toàn

Bạn đang tự hỏi liệu bạn có thể đảm bảo một khoản vay mà không cần phải bị giữ bất kỳ tài sản nào của mình làm tài sản thế chấp hay không? Ý tưởng về một khoản vay như vậy nghe có vẻ xa lạ với nhiều người, nhưng bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng bạn có thể nhận một khoản vay mà không cần thế chấp!

Các khoản vay tín chấp được không cần thế chấp. Tài sản thế chấp là một loại đảm bảo từ phía người vay rằng họ sẽ hoàn trả khoản vay. Bảo lãnh có thể bao gồm nhà cửa, xe cộ, tài sản, v.v. nhưng trong trường hợp vay tín chấp, người đi vay đủ điều kiện vay dựa trên lịch sử tín dụng và thu nhập của họ.

So với các khoản cho vay có bảo đảm, các khoản cho vay không có bảo đảm sẽ khó hơn về mặt điều khoản vì người cho vay sẽ gặp rủi ro khi cho vay bởi chỉ dựa trên điểm tín dụng tốt. Do đó, mức lãi suất có thể thay đổi tùy theo từng người. Khoản vay không có thế chấp còn được gọi là “khoản vay có chữ ký” vì chỉ cần chữ ký của bạn trên các giấy tờ vay là tất cả những gì bạn có thể quy trách nhiệm cho bạn.

Có nhiều loại cho vay tín chấp khác nhau bao gồm thẻ tín dụng, khoản vay sinh viên và khoản vay cá nhân.

Làm thế nào để khoản vay tín chấp được xét duyệt thành công?

 

làm thế nào để khoản vay tín chấp được chấp thuận

làm thế nào để khoản vay tín chấp được chấp thuận

Ngược lại với các khoản vay có đảm bảo, người cho vay sẽ kiểm tra sự ổn định tài chính của bạn trước khi phê duyệt khoản vay tín chấp. Một số yếu tố được điều tra là Lịch sử tín dụng, thu nhập, tỷ lệ nợ trên thu nhập, tài sản.

Lịch sử tín dụng của bạn: Người cho vay sẽ kiểm tra lịch sử tín dụng của bạn để đánh giá xem bạn đã trả hết các khoản đã vay trong quá khứ hay chưa. Trên cơ sở thông tin mà báo cáo tín dụng của bạn cung cấp, họ xác định điểm tín dụng để họ có thể kiểm tra khả năng hoàn trả của bạn. Để đủ điều kiện vay tín chấp, điều quan trọng là bạn phải có điểm tín dụng tốt

Thu nhập của bạn: Những người cho vay tín chấp muốn đảm bảo rằng thu nhập của bạn đủ để bạn trả bất kỳ khoản vay mới nào. Vì lý do đó, họ sẽ yêu cầu bạn cung cấp bằng chứng chứng minh thu nhập mà bạn đang nêu. Phiếu lương, bảng sao kê ngân hàng và tờ khai thuế của bạn sẽ cung cấp bằng chứng về thu nhập của bạn mà họ cần.

Tỷ lệ nợ trên thu nhập của bạn: tỷ lệ nợ trên thu nhập là thước đo thu nhập của một người mà họ sẽ sử dụng để trả nợ. Người cho vay sử dụng DTI để đánh giá xem bạn có thể hoàn trả khoản vay hay không. Để có được con số này, các khoản nợ mà bạn phải trả mỗi tháng được cộng và chia cho tổng thu nhập hàng tháng (sau thuế).

Tài sản: Mặc dù thực tế là các khoản vay tín chấp không yêu cầu bất kỳ tài sản thế chấp nào, nhưng việc sở hữu tài sản có thể cho thấy một bức tranh rõ ràng về tình trạng tài chính của bạn. Người cho vay đảm bảo rằng trong trường hợp vỡ nợ, bạn có một khoản dự phòng để trả.

Nếu bạn vẫn không được coi là đủ điều kiện cho một khoản vay không có thế chấp, thì bạn có thể tìm kiếm các tùy chọn khác, chẳng hạn như tìm một người đồng ký kết. Người đồng ký kết sẽ trở thành đối tác cho khoản vay của bạn và sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm hoàn trả khoản vay thay cho bạn.

Thứ hai, mặc dù không có tài sản thế chấp liên quan đến khoản vay tín chấp, bạn vẫn có thể chọn một khoản vay có bảo đảm bằng cách giữ tiền mặt trong ngân hàng làm tài sản thế chấp. Điều này làm giảm nguy cơ mất tài sản tài chính của bạn trong trường hợp vỡ nợ.

Bạn Có thể nhận khoản vay không tài sản bảo đảm từ đâu?

Bạn có thể vay tín chấp từ một số tổ chức tài chính như:

Ngân hàng: Đây là nguồn đăng ký vay vốn truyền thống và được lựa chọn nhiều nhất. Họ cung cấp dịch vụ khách hàng tận nơi và một số cơ sở khác. Cách tiếp cận của họ rất có hệ thống và mọi thứ đều được viết thành văn bản, có nghĩa là không có chi phí ẩn. Lãi suất có thể thay đổi nhưng có thể cao so với khoản vay có bảo đảm.

Tổ chức tín dụng cho vay online: Bạn cũng có thể đăng ký khoản vay trực tuyến. Các công ty cho vay trực tuyến cung cấp các khoản vay lớn hơn và thậm chí xử lý tiền của bạn ngay trong ngày. Một số công ty cho vay trực tuyến thậm chí còn tiếp đãi những người có điểm tín dụng thấp hơn. Mặc dù lãi suất có thể tương đối cao hơn.

Đơn vị cho vay ngang hàng: Người cho vay ngang hàng hoạt động trực tuyến giống như những người cho vay trực tuyến. Nhà đầu tư thường là một cá nhân sẽ tài trợ cho khoản vay của bạn. Lãi suất có thể sẽ thấp hơn nhiều với các yêu cầu về tính đủ điều kiện linh hoạt.

Các loại phí cho khoản vay không có bảo đảm

 

vay không có đảm bảo tốn những phí gì?

vay không có đảm bảo tốn những phí gì?

Các loại phí và lệ phí cho khoản vay không có bảo đảm

Lãi suất: Là số tiền mà người cho vay tính cho khoản vay. Nó được biểu thị bằng tỷ lệ phần trăm của số tiền gốc. Chúng thường dao động từ 12% đến 20%/năm. Điều này còn tùy thuộc vào điều khoản và gói vay bạn đã lựa chọn.

Phí gốc: Một số người cho vay không có thế chấp tính phí trả trước trước khi họ có thể xử lý một khoản vay mới. Các khoản phí này dao động từ khoảng 1 đến 6% tổng số tiền vay. Nó có thể được trừ vào tổng số tiền cho vay. Tuy nhiên, do tính cạnh tranh trong thị trường, một số đơn vị áp dụng mức phí này, một số thì không. Khi tìm kiếm và so sánh gói vay từ nhiều tổ chức tín dụng, bạn có thể chọn 1 đơn vị KHÔNG tính phí trước như Tienoi.com.vn. Thấu hiểu được nhu cầu của khách hàng, Tiền Ơi cung cấp dịch vụ vay tiền online nhanh với nhiều tiện ích, không theo khuôn khổ quá ghì chặt, bạn chỉ cần cmnd và thẻ ngân hàng để thực hiện khoản vay, hồ sơ thực hiện online hoàn toàn, không cần giấy tờ chứng minh thu nhập.

>> Xem thêm: Cách làm hồ sơ vay online tại Tiền Ơi

Phí trả chậm: Người vay không phải trả bất cứ lúc nào họ muốn. Có thời hạn cụ thể và nếu thiếu chúng sẽ áp dụng một hình phạt là nhiều tiền hơn phải trả. Thanh toán muộn cũng ảnh hưởng đến báo cáo tín dụng của bạn. Vì vậy, bạn luôn được khuyên để thanh toán đúng hạn.

Kết luận:

Khi bước vào thị trường tài chính cho vay, bạn sẽ thấy có rất nhiều đơn vị và loại cho vay. Tuy nhiên, một khoản vay không có thế chấp dường như có những điều khoản riêng vì tất cả các lý do chính đáng. Với khoản vay tín chấp, bạn không phải lo lắng về việc mất tài sản có giá trị của mình, đề phòng trường hợp trả góp khoản vay bị chậm trễ không lường trước được. Nếu bạn cần tiền nhưng không muốn đặt tài sản thế chấp vào rủi ro hoặc không có bất kỳ khoản vay nào, thì khoản vay tín chấp dường như là lựa chọn tốt nhất mà bạn có thể lựa chọn!