3 Lưu Ý Cần Phải Biết Cho Một Khoản Vay Tín Chấp An Toàn

Bạn đang tự hỏi liệu bạn có thể đăng ký một khoản vay mà không cần phải bị giữ bất kỳ tài sản nào hay không?

Hiện nay điều này hoàn toàn là có thể, bạn có thể vay mà không cần bắt buộc phải có tài sản để đảm bảo, đó chính là khoản vay tín chấp. Vậy bạn cần lưu ý những gì để có 1 khoản vay tín chấp an toàn?

 

3 lưu ý để có khoản vay tín chấp an toàn

3 lưu ý để có khoản vay tín chấp an toàn

Tổng quan vay thế chấp và vay tín chấp

Vay thế chấp

Đối với khoản vay thế chấp, tài sản thế chấp là một loại đảm bảo từ phía người đi vay, rằng họ sẽ chắc chắn hoàn trả khoản vay. Tài sản bảo lãnh có thể bao gồm nhà cửa, xe cộ, tài sản, v.v. Nếu người đi vay không có khả năng trả nợ, tài sản thế chấp sẽ hợp pháp thuộc quyền sở hữu của bên cho vay.

Vay tín chấp

Trong trường hợp vay tín chấp, người đi vay chỉ đủ điều kiện vay dựa trên lịch sử tín dụng và thu nhập của họ.

 

Nhận xét

So với các khoản cho vay có bảo đảm, các khoản cho vay không có bảo đảm sẽ khó hơn về mặt điều khoản vì người cho vay sẽ gặp rủi ro khi cho vay bởi chỉ dựa trên điểm tín dụng tốt. Do đó, mức lãi suất có chênh lệch là lẽ đương nhiên.

Có nhiều loại cho vay tín chấp khác nhau bao gồm: thẻ tín dụng, khoản vay sinh viên và khoản vay cá nhân.

 

Làm thế nào để khoản vay tín chấp được xét duyệt thành công?

 

làm thế nào để khoản vay tín chấp được chấp thuận

làm thế nào để khoản vay tín chấp được chấp thuận

Ngược lại với các khoản vay có đảm bảo, người cho vay sẽ kiểm tra sự ổn định tài chính của bạn trước khi phê duyệt khoản vay tín chấp. Một số yếu tố được đề cập là:  lịch sử tín dụng, thu nhập, tỷ lệ nợ trên thu nhập, tài sản.

✴️ Lịch sử tín dụng

Người cho vay sẽ kiểm tra lịch sử tín dụng của bạn để đánh giá xem bạn đã trả hết các khoản đã vay trong quá khứ hay chưa. Trên cơ sở thông tin mà báo cáo tín dụng của bạn cung cấp, họ xác định điểm tín dụng có thể hiện rằng bạn đủ khả năng trả nợ hay không. Để đủ điều kiện vay tín chấp, điều quan trọng là bạn phải có điểm tín dụng tốt.

✴️ Thu nhập

Những người cho vay tín chấp muốn đảm bảo rằng thu nhập của bạn đủ để bạn trả bất kỳ khoản vay mới nào. Vì lý do đó, họ sẽ yêu cầu bạn cung cấp bằng chứng chứng minh thu nhập. Phiếu lương, bảng sao kê ngân hàng và tờ khai thuế của bạn sẽ cung cấp bằng chứng về thu nhập của bạn mà họ cần.

✴️ Tỷ lệ nợ trên thu nhập

Tỷ lệ nợ trên thu nhập là thước đo tổng nợ bạn đang có trong tổng mức thu nhập của bạn. Để có được con số này, các khoản nợ mà bạn phải trả mỗi tháng được cộng và chia cho tổng thu nhập hàng tháng (sau thuế).

✴️ Tài sản 

Mặc dù thực tế là các khoản vay tín chấp không yêu cầu bất kỳ tài sản thế chấp nào, nhưng việc sở hữu tài sản có thể cho thấy một sự tin cậy rõ ràng về tình trạng tài chính của bạn. Trong trường hợp vỡ nợ, bạn có một khoản dự phòng để trả.

Nếu bạn vẫn không được coi là đủ điều kiện cho một khoản vay không có thế chấp, thì bạn có thể tìm kiếm các tùy chọn khác, chẳng hạn như tìm một người đồng ký kết. Người đồng ký kết sẽ trở thành đối tác cho khoản vay của bạn và sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm hoàn trả khoản vay thay cho bạn nếu bạn không có khả năng trả nợ.

Xem thêm:

Vay Tín Chấp Online Nhanh| Giải Ngân Nhanh

Bạn có thể vay không cần tài sản bảo đảm an toàn ở đâu?

Bạn có thể vay tín chấp từ một số tổ chức tài chính như:

▶️ Ngân hàng

Đây là nơi vay tiền phổ biến từ trước đến giờ và được lựa chọn nhiều nhất. Họ cung cấp khoản vay theo quy trình, có thể phức tạp hơn, thời gian lâu hơn, tuy nhiên, khách hàng vẫn cảm thấy an tâm hơn khi giao dịch tại đây.

▶️ Tổ chức tín dụng cho vay online:

Đây là một hình thức mới, và dần phổ biến với người tiêu dùng trong vài năm gần đây. Tại đây, bạn cũng có thể đăng ký khoản vay online. Các công ty cho vay trực tuyến cung cấp các khoản vay với giấy tờ đơn giản hơn và thậm chí xử lý khoản của bạn ngay trong ngày.

Các loại phí cho khoản vay không có bảo đảm

 

vay không có đảm bảo tốn những phí gì?

vay không có đảm bảo tốn những phí gì?

Các loại phí và lệ phí cho khoản vay không có bảo đảm

1️⃣ Lãi suất

Là số tiền mà người cho vay tính cho khoản vay. Nó được biểu thị bằng tỷ lệ phần trăm của số tiền gốc. Chúng thường dao động từ 12% đến 20%/năm. Điều này còn tùy thuộc vào điều khoản và gói vay bạn đã lựa chọn.

2️⃣ Phí gốc

Một số người cho vay tín chấp tính phí trả trước trước khi họ có thể xử lý một khoản vay mới. Các khoản phí này dao động từ khoảng 1 đến 6% tổng số tiền vay. Nó có thể được trừ vào tổng số tiền cho vay.

Tuy nhiên, do tính cạnh tranh trong thị trường, một số đơn vị áp dụng mức phí này, một số thì không. Khi tìm kiếm và so sánh gói vay từ nhiều tổ chức tín dụng, bạn có thể chọn 1 đơn vị KHÔNG tính phí trước như Tienoi.com.vn. Thấu hiểu được nhu cầu của khách hàng,

Tiền Ơi cung cấp dịch vụ vay tiền online nhanh với nhiều tiện ích, không theo khuôn khổ quá ghì chặt, bạn chỉ cần cmnd và thẻ ngân hàng để thực hiện khoản vay, hồ sơ thực hiện online hoàn toàn, không cần giấy tờ chứng minh thu nhập.

3️⃣ Phí trả chậm

Người vay không phải trả bất cứ lúc nào họ muốn. Có thời hạn cụ thể và nếu bạn thanh toán khoản vay không đúng hạn, bạn sẽ bị tính phí. Thanh toán muộn cũng ảnh hưởng đến báo cáo tín dụng của bạn, và hệ lụy là bạn sẽ gặp khó khăn nếu muốn vay vốn trong tương lai.

Kết luận

Khi bước vào thị trường tài chính cho vay, bạn sẽ thấy có rất nhiều đơn vị và loại sản phẩm cho vay. 

Với khoản vay tín chấp, bạn không phải lo lắng về việc mất tài sản của mình, phòng trường hợp không thể thanh toán kịp khoản vay. Nếu bạn cần tiền nhưng không muốn đặt tài sản thế chấp vào rủi ro, thì khoản vay tín chấp dường như là lựa chọn tốt nhất mà bạn có thể lựa chọn!

quay là có quà rinh xe về nhà