Mẹo Vay Tín Chấp Công Ty Tài Chính An Toàn Nhất 2024

3 lưu ý để có khoản vay tín chấp an toàn

Bạn đang tự hỏi liệu có thể đăng ký một khoản vay mà không cần phải bị giữ bất kỳ tài sản nào hay không?

Điều này hoàn toàn là có thể, bạn có thể vay mà không cần bắt buộc phải có tài sản để đảm bảo, đó chính là khoản vay tín chấp.

Vậy bạn cần biết những mẹo vay tín chấp công ty tài chính này để có khoản vay tốt nhất nhé.

Top những mẹo vay tín chấp một cách hữu ích nhất

Vay tín chấp là hình thức cho vay không cần tài sản đảm bảo, đáp ứng kịp được nhu cầu tiêu dùng hiện tại của bạn, mặc dù nhìn chung chúng khá đơn giản và nhanh chóng, tuy nhiên bạn cũng phải hiểu những bản chất và những mẹo vay tín chấp sau để có khoản vay khôn ngoan nhất.

làm thế nào để khoản vay tín chấp được chấp thuận

✴️ Hiểu rõ nhu cầu tài chính hiện tại của bản thân

Bạn tự đặt ra câu hỏi cho chính mình, chẳng hạn:

  • Mình cần bao nhiêu tiền?
  • Mình đang cần dùng cho mục đích gì? Có chính đáng hay không? Có thực sự cần thiết hay không?
  • Mình có cách nào khác thay vì đăng ký một khoản vay hay không?
  • Thu nhập mỗi tháng của mình là bao nhiêu? Có đủ để đáp ứng khoản thanh toán hằng tháng hay không?
  • Lịch sử tín dụng của mình hiện tại như thế nào? Liệu mình có phải trả lãi suất cao hơn nếu có lịch sử tín dụng kém hay không?

Tự mình đặt ra những câu hỏi như vậy, nó là tiền đề để bạn có thể lựa chọn sản phẩm vay, đơn vị cho vay dựa trên các câu trả lời cho những câu hỏi trên.

✴️ Chỉ nên vay 30 — 40% tổng thu nhập cố định

Những người cho vay tín chấp muốn đảm bảo rằng thu nhập của bạn đủ để bạn trả bất kỳ khoản vay mới nào mà họ cung cấp. Vì lý do đó, có thể họ sẽ yêu cầu bạn cung cấp bằng chứng chứng minh thu nhập hoặc không, tùy theo đơn vị.

Và bạn thường chỉ nên vay ở hạn mức từ 30 — 40% tổng thu nhập của bạn là hợp lý nhất. Người cho vay thường cũng sẽ xem xét thu nhập của bạn và xét duyệt ở mức đó, nếu bạn yêu cầu nhiều hơn, có thể hồ sơ của bạn sẽ bị từ chối, hoặc đơn vị cho vay sẽ liên hệ và đề xuất hạn mức mà họ cho là hợp lý.

Tỷ lệ nợ trên thu nhập là thước đo tổng nợ bạn đang có trong tổng mức thu nhập của bạn. Để có được con số này, các khoản nợ mà bạn phải trả mỗi tháng được cộng và chia cho tổng thu nhập hàng tháng (sau thuế).

✴️ Lựa chọn đơn vị cho vay uy tín

Về đơn vị cho vay, hiện nay bạn có thể tìm kiếm được rất nhiều đơn vị cho vay với đa dạng các sản phẩm vay trên thị trường bằng nhiều hình thức, quảng cáo trực tiếp hay quảng cáo qua mạng xã hội, các kênh truyền thông. Rất nhiều tổ chức uy tín cung cấp khoản vay tín chấp cho bạn, bao gồm cả các công ty tài chính và ngân hàng.

Và, bạn sau khi trả lời các câu hỏi mà mình đặt ra, từ đó chọn 1 đơn vị cho vay uy tín là tổ chức công ty có cung cấp các sản phẩm vay với những điều kiện bạn có thể đáp ứng được, và bản chất khoản vay đó phù hợp với nhu cầu của mình.

Ví dụ:

  • Bạn cần vay tín chấp chỉ cần cmnd
  • Bạn cần vay trong hạn mức 10 triệu
  • Bạn cần vay tín chấp trong hạn mức từ 50 đến 100 triệu chẳng hạn

Từ đó, bạn sẽ có thêm các yếu tố để chọn đơn vị cho vay tín chấp phù hợp.

✴️ Trả nợ đúng hạn

Đây là yếu tố then chốt để xem bạn đang có khoản vay hữu ích hay không, bởi, nếu khoản vay không được trả đúng hạn, bạn sẽ phải trả thêm các chi phí phạt trễ hạn. Thật không hay khi bạn phải trả lãi suất hàng tháng, giờ lại trả thêm phí phạt.

Do đó, cân nhắc các yếu tố về thu nhập, nhu cầu để chọn hạn mức vay, từ đó có kế hoạch trả nợ đúng hạn là một điều rất cần thiết để cho khoản vay tín chấp khôn ngoan.

Xem thêm: Phân Biệt Tín Dụng Đen và Các Khoản Vay Tín Chấp

Bạn có thể vay tín chấp ở đâu?

Bạn có thể vay tín chấp từ một số tổ chức tài chính như:

▶️ Ngân hàng

Đây là nơi vay tiền phổ biến từ trước đến giờ và được lựa chọn nhiều nhất. Họ cung cấp khoản vay theo quy trình, có thể phức tạp hơn, thời gian lâu hơn, tuy nhiên, khách hàng vẫn cảm thấy an tâm hơn khi giao dịch tại đây.

▶️ Tổ chức tín dụng cho vay online:

Đây là một hình thức mới, và dần phổ biến với người tiêu dùng trong vài năm gần đây. Tại đây, bạn cũng có thể đăng ký khoản vay online. Các công ty cho vay trực tuyến cung cấp các khoản vay với giấy tờ đơn giản hơn và thậm chí xử lý khoản của bạn ngay trong ngày.

Xem thêm: Cách Tính Biên Độ Lãi Suất Vay Tín Chấp Như Thế Nào?

Các loại phí phải trả cho khoản vay tín chấp

vay không có đảm bảo tốn những phí gì?

Các loại phí và lệ phí cho khoản vay không có bảo đảm

1️⃣ Lãi suất

Là số tiền mà người cho vay tính cho khoản vay. Nó được biểu thị bằng tỷ lệ phần trăm của số tiền gốc. Chúng thường dao động từ 12% đến 20%/năm. Điều này còn tùy thuộc vào điều khoản và gói vay bạn đã lựa chọn.

2️⃣ Phí gốc

Một số người cho vay tín chấp tính phí trả trước trước khi họ có thể xử lý một khoản vay mới. Các khoản phí này dao động từ khoảng 1 đến 6% tổng số tiền vay. Nó có thể được trừ vào tổng số tiền cho vay.

Tuy nhiên, do tính cạnh tranh trong thị trường, một số đơn vị áp dụng mức phí này, một số thì không. Khi tìm kiếm và so sánh gói vay từ nhiều tổ chức tín dụng, bạn có thể chọn 1 đơn vị KHÔNG tính phí trước như Tienoi.com.vn. Thấu hiểu được nhu cầu của khách hàng,

Tiền Ơi cung cấp dịch vụ vay tiền online nhanh với nhiều tiện ích, không theo khuôn khổ quá ghì chặt, bạn chỉ cần cmnd và thẻ ngân hàng để thực hiện khoản vay, hồ sơ thực hiện online hoàn toàn, không cần giấy tờ chứng minh thu nhập.

3️⃣ Phí trả chậm

Kết luận

Khi bước vào thị trường tài chính cho vay, bạn sẽ thấy có rất nhiều đơn vị và loại sản phẩm cho vay.

Với khoản vay tín chấp, bạn không phải lo lắng về việc mất tài sản của mình, phòng trường hợp không thể thanh toán kịp khoản vay.

Nếu bạn cần tiền nhưng không muốn đặt tài sản thế chấp vào rủi ro, thì khoản vay tín chấp dường như là lựa chọn tốt nhất mà bạn có thể lựa chọn!

Tôi cần vay VND

500 000

15 000 000

trong vòng Ngày

7

180

Số tiền vay
4 733 586 VND
Tổng số tiền thanh toán
4 740 213.02 VND
Dữ liệu cá nhân của bạn được an toàn với chúng tôi