5 Điều Cần Tránh Khi Đăng Ký Khoản Vay Online

Các khoản vay online nhanh đã trở thành một lựa chọn vay cá nhân rất được ưa chuộng hiện nay, vì hình thức vay này cung cấp quy trình đăng ký dễ dàng, không rắc rối về mặt giấy tờ, hồ sơ và giải ngân tiền nhanh chóng trong vòng vài giờ. Không yêu cầu tài sản thế chấp, nhiều người chọn cách vay online cho những trường hợp cần tiền gấp.

 

5 Điều Cần Tránh Khi Đăng Ký Khoản Vay Online

5 Điều Cần Tránh Khi Đăng Ký Khoản Vay Online

Mặc dù quy trình vay tiền nhanh online rất đơn giản và thuận tiện, nhưng bạn cần lưu ý một số điều. Hãy cùng xem 5 lưu ý cần tránh khi đăng ký khoản vay online cấp tốc.

1/ Không kiểm tra lịch sử tín dụng.

Khi bạn đăng ký một khoản vay nhanh online, người cho vay sẽ đánh giá mức độ uy tín, cũng như mức độ rủi ro qua báo cáo tín dụng của bạn.

Lịch sử tín dụng sẽ phản ánh cách mà bạn chịu trách nhiệm đối với các khoản vay trong quá khứ: bạn có tuân thủ các điều khoản và thanh toán đúng hạn hay không, hay bạn bị trễ hạn thanh toán hay không có ý định trả nợ. Tất cả đều được liệt kê cụ thể và người cho vay khi kiểm tra sẽ thấy được tất cả.

Thông thường, thang điểm tín dụng sẽ được chia thành các 5 nhóm dư nợ. Sẽ có nhóm được cho vay tuyệt đối, nhóm được cân nhắc cho vay, và các nhóm bị từ chối thẳng.

Một số trường hợp, điểm tín dụng cũng sẽ là một trong những yếu tố để bên cho vay áp dụng mức lãi suất lên khoản vay của bạn, nếu bạn có điểm tín dụng thấp thì mức lãi suất phải trả cao hơn và ngược lại.

«Đó là trường hợp 1 số đơn vị cho vay, không phải tất cả. Tại Tiền Ơi, chỉ hồ sơ được duyệt, bạn sẽ có mức lãi suất giống nhau khi sử dụng gói sản phẩm vay như nhau. Hơn nữa, Tienoi.com.vn áp dụng mức lãi suất 0,01% cho khách hàng lần đầu vay tại đây.«

Vay Tiền Online

2/ Làm hồ sơ vay ở nhiều đơn vị khác nhau cùng một thời điểm.

Có thể trong thời gian chờ đợi, bạn sẽ làm hồ sơ ở nhiều đơn vị cho vay khác nhau, đó không hẳn là một điều tốt. Việc có nhiều khoản vay làm bạn không kiểm soát được các khoản nợ của mình.

 

có nên đăng ký vay ở nhiều đơn vị

có nên đăng ký vay ở nhiều đơn vị

Tuy nhiên, trong thời gian đó, thay vì làm hồ sơ vay ở nhiều đơn vị tài chính, bạn có thể tra cứu thông tin các web vay tiền online nhanh nhất, tốt nhất hiện nay và so sánh dựa trên các tiêu chí: lãi suất, hạn mức cho vay, điều kiện vay, phương tiện làm hồ sơ ( web/app),… để chọn đơn vị phù hợp với điều kiện của mình nhất.

Trước khi đăng ký vay, bạn phải tìm hiểu kỹ về doanh nghiệp cho vay, điều khoản và cách họ áp dụng các mức phí, lãi suất, tránh trường hợp đăng ký vô tội vạ, sau đó được giải ngân và không kiểm soát được nợ của mình, và bạn lưu ý: lãi và phí của hình thức vay online cao hơn so với các hình thức vay khác.

3/ Không so sánh lãi suất cho người cho vay

Bạn phải so sánh lãi suất từ ​​các đơn vị cho vay khác nhau trên thị trường trước khi quyết định chọn một bên cho vay để phù hợp với yêu cầu của bạn.

Tuy nhiên, chi phí của một khoản vay không phải dừng lại ở mỗi lãi suất, tùy theo đơn vị, sẽ tính các phí khác như: phí tư vấn, phí khởi tạo hồ sơ, phí quản lý, phí trễ hạn thanh toán ( nếu có ),…

Tốt nhất là bạn tìm hiểu là cộng tổng chi phí + lãi suất để chọn ra đơn vị có khoản vay phù hợp nhất với bạn.

=> Các đơn vị có thể có quy trình khá giống nhau, tuy nhiên, mức lãi suất và phí họ áp dụng sẽ khác nhau, đó là lý do bạn phải thực hiện nghiên cứu và so sánh kỹ để tối ưu chi phí khoản vay.

4/ Không đọc kỹ hợp đồng

 

đọc kỹ hợp đồng khi đăng ký khoản vay online

đọc kỹ hợp đồng khi đăng ký khoản vay online

Có thể bạn đã dành khá nhiều thời gian để nghiên cứu các yếu tố của một đơn vị cho vay, tuy nhiên, để chắc chắn nhất, bạn phải đọc hợp đồng rõ ràng, điều khoản, các khoản phí được liệt kê trên văn bản, có chữ ký của 2 bên: cho vay và đi vay.

Nhiều bên cho vay không tính phí tất toán sớm, nhiều bên khác lại tính phí này, các đơn vị khác nhau sẽ có các điều kiện hoạt động khác nhau, đó là lý do bạn không nên chủ quan và phải đọc kỹ các điều khoản trong hợp đồng vay cụ thể.

Các chi phí mà bạn cần kiểm tra trong khoản vay:

Hiểu rõ về điều này sẽ giúp bạn hoàn tất khoản vay tiền nhanh nhanh của mình. Hoặc, để đảm bảo, bạn có thể liên hệ bên cho vay qua hotline để được hỗ trợ trước khi đăng ký, và bạn đã biết yêu cầu hỗ trợ mình những vấn đề nào rồi chứ.

5/ Cân nhắc khả năng trả nợ

Khi bạn đăng ký khoản vay cá nhân online, người cho vay sẽ đánh giá khả năng trả nợ của bạn dựa trên các tham số trên lịch sử tín dụng cùng thông tin bạn cung cấp trên hồ sơ.

Tốt nhất, khoản vay bạn đăng ký nên ít hơn 50% thu nhập cố định của bạn, có nghĩa là tỷ lệ nợ trên thu nhập DTI thấp hơn 50% nhằm để bạn có thể cân bằng các chi phí khác trong cuộc sống hàng ngày và khả năng trả nợ, để không phải trả thêm các chi phí khi bị phạt trả nợ trễ hạn.

Kết luận

Các nền tảng cho vay áp dụng kỹ thuật số đã giúp mọi người dễ dàng nhận được khoản vay online nhanh nhấ. Mặc dù nhiều đơn vị trên thị trường cung cấp các khoản vay với lãi suất cạnh tranh, tuy nhiên vẫn còn nhiều yếu tố khác bạn cần lưu ý để có thể thực hiện khoản vay một cách an toàn nhất nhé.

Gọi ngay tổng đài hỗ trợ 1800 88 8882 nếu có bất kỳ thắc mắc nào nhé!

Bài viết được biên tập bởi đội ngũ chuyên viên tại Tiền Ơi