5 Điều Cần Tránh Khi Đăng Ký Khoản Vay Online

Các khoản vay cá nhân online đã trở thành một lựa chọn tín dụng được ưa chuộng vì chúng cung cấp quy trình đăng ký dễ dàng, không rắc rối về mặt giấy tờ hồ sơ và giải ngân tiền nhanh chóng. Không yêu cầu tài sản thế chấp, nhiều người chọn các khoản vay cá nhân trực tuyến cho những trường hợp cần vay tiền gấp.

 

5 Điều Cần Tránh Khi Đăng Ký Khoản Vay Online

5 Điều Cần Tránh Khi Đăng Ký Khoản Vay Online

Mặc dù quy trình vay tiền nhanh online rất đơn giản và thuận tiện, nhưng bạn cần lưu ý một số điều. Hãy cùng xem 5 lưu ý cần tránh khi đăng ký khoản vay online cấp tốc.

1/ Không xem xét lịch sử tín dụng của bạn

Khi bạn đăng ký một khoản vay nhanh online, người cho vay sẽ kiểm tra mức độ tín nhiệm của bạn bằng cách xem xét báo cáo tín dụng của bạn.

Báo cáo tín dụng phản ánh sự trách nhiệm của bạn đối với các khoản vay trong quá khứ.

Thông thường, có điểm tín dụng sẽ được chia thành các 5 nhóm dư nợ. Sẽ có nhóm được cho vay tuyệt đối, nhóm được cân nhắc khoản vay, và các nhóm bị từ chối thẳng.

Một số người cho vay cũng thực hành định giá rủi ro tín dụng, tức là họ sẽ tính vào điểm tín dụng của bạn để phân bổ lãi suất cho khoản vay của bạn. Trong những trường hợp như vậy, điểm tín dụng cao hơn có thể giúp bạn vay được với lãi suất thấp hơn.

Đó là trường hợp 1 số đơn vị cho vay, không phải tất cả. Tại Tiền Ơi, chỉ hồ sơ được duyệt, bạn sẽ có mức lãi suất giống nhau khi sử dụng gói sản phẩm vay như nhau. Hơn nữa, Tienoi.com.vn áp dụng mức lãi suất 0,01% cho khách hàng lần đầu vay tại đây.

>> Vay Tiền Online| Giải Ngân Ngay >>

2/ Làm hồ sơ đến nhiều người cho vay

Ngay sau khi bạn gửi đơn đăng ký khoản vay tiền trực tuyến, người cho vay sẽ bắt đầu yêu cầu nhận báo cáo tín dụng CIC của bạn  để đánh giá mức độ tín nhiệm của bạn. Việc nộp nhiều đơn xin vay trong một thời gian ngắn có thể phản ánh không tốt trong báo cáo tín dụng của bạn và có thể làm giảm đáng kể điểm tín dụng của bạn.

Tuy nhiên, những gì bạn có thể làm thay vì làm hồ sơ vay ở nhiều đơn vị tài chính, là tra cứu thông tin các đơn vị cho vay tốt nhất hiện nay và so sánh dựa trên các tiêu chí: lãi suất, hạn mức, điều kiện vay, phương tiện làm hồ sơ ( web/app),… để chọn đơn vị phù hợp với điều kiện của mình nhất, điều này sẽ không cản trở điểm tín dụng của bạn.

3/ Không so sánh lãi suất cho người cho vay

Nếu bạn đã thực hiện nghiên cứu của mình về khoản vay online nhanh, bạn sẽ biết rằng lãi suất cho những khoản này có thể nằm trong khoảng từ dưới 20%/năm, đây là mức lãi suất được quy định bởi ngân hàng nhà nước.

Bạn phải so sánh lãi suất từ ​​các bên cho vay khác nhau trên các thị trường tài chính trước khi quyết định chọn một bên cho vay để phù hợp với yêu cầu của bạn.

Không giới hạn việc so sánh của bạn với chỉ lãi suất, một số đơn vị cho vay cũng cung cấp thông tin  về phí xử lý, phí trả trước và các điều khoản và điều kiện áp dụng khác trước khi bạn thực hiện gửi hồ sơ đăng ký vay của mình.

Tốt nhất là bạn tìm hiểu là cộng tổng chi phí + lãi suất để chọn ra đơn vị có khoản vay phù hợp nhất với bạn.

4/ Không đọc kỹ hợp đồng

 

đọc kỹ hợp đồng khi đăng ký khoản vay online

đọc kỹ hợp đồng khi đăng ký khoản vay online

Mặc dù bạn đã dành hàng giờ nghiên cứu để chọn đơn vị cho vay, bạn vẫn có thể không để ý với các khoản phí không xác định sau khi khoản vay của bạn được giải ngân. Bạn phải đọc hợp đồng rõ ràng, điều khoản, các khoản phí. Nhiều người cho vay không trả trước về phí xử lý mà họ tính cho một khoản vay cá nhân hoặc phí trả trước mà người đi vay sẽ phải chịu khi họ cố gắng trả hết khoản vay của mình sớm hơn thời hạn.

Đó là lý do tại sao bạn cần dành thời gian và xem xét cẩn thận tất cả các quy định về khoản vay của mình. Kiểm tra bất kỳ khoản phí nào sau đây mà người cho vay của bạn có thể tính cho bạn ngoài khoản vay của bạn:

Thuế dịch vụ

Phí xử lý

Phí trả trước

Mọi khoản phí bổ sung

Hiểu rõ về điều này sẽ giúp bạn hoàn tất khoản vay trực tuyến cho khoản vay online nhanh của mình.

5/ Bỏ qua khả năng trả nợ 

Khi bạn đăng ký khoản vay cá nhân online, người cho vay sẽ đánh giá khả năng trả nợ của bạn dựa trên các tham số trên lịch sử tín dụng cùng thông tin bạn cung cấp trên hồ sơ. Tốt nhất, khoản vay bạn đăng ký nên ít hơn 50% thu nhập cố định của bạn, nhằm để bạn có thể cân bằng các chi phí khác trong cuộc sống hàng ngày và khả năng trả nợ, để không phải trả thêm các chi phí khi bị phạt trả nợ trễ hạn.

>> Vay Tiền Nhanh| Không Phí| Không Thẩm Định >>

Kết luận

Các nền tảng cho vay kỹ thuật số đã giúp mọi người dễ dàng nhận được khoản vay tức thì trực tuyến. Mặc dù nhiều đơn vị trên thị trường cung cấp các khoản vay với lãi suất cạnh tranh, tuy nhiên vẫn còn nhiều yếu tố khác bạn cần lưu ý để có thể thực hiện khoản vay một cách an toàn nhất nhé.

Gọi ngay tổng đài hỗ trợ 1800 88 8882 nếu có bất kỳ thắc mắc nào nhé!

quay là có quà rinh xe về nhà