6 Hình Thức Vay Tiền Online Phổ Biến Nhất 2023

Đã qua rồi cái thời bạn phải đến ngân hàng hay chi nhánh đơn vị tài chính để đăng ký một khoản vay. Bạn vẫn có thể vay tiền theo cách này, nhưng nó không còn thuận tiện và tốn nhiều thời gian. Vì vậy, với tính năng đơn giản, dễ dàng, đăng ký vay nhanh nhận tiền liền, nhiều người tìm đến các hình thức vay tiền online.

 

những hình thức vay tiền online phổ biến nhất hiện nay

những hình thức vay tiền online phổ biến nhất hiện nay

Khi vay tiền online, bạn đơn giản chỉ cần có thiết bị kết nối internet, nó có thể là điện thoại, máy tính, ipad,… Bạn sẽ tiến hành đăng ký hồ sơ online bằng cách cung cấp thông tin theo yêu cầu mẫu, họ tên, số điện thoại, nơi ở, thông tin việc làm,… Sau đó chờ đợi trong vài giờ để hồ sơ được xử lý và nhận tiền sau đó.

Ưu điểm của hình thức vay tiền online

Hiện tại nhu cầu vay tiền nhanh online  đang rất phổ biến tại Việt Nam, thật tiện lợi nếu bạn đang cần tiền gấp, lại có thể vay nhanh có tiền ngay tức thì, vừa giải quyết được vấn đề, vừa đơn giản hóa về mặt hồ sơ vay, không phức tạp như khi bạn vay ngân hàng theo cách truyền thống.

Một ưu điểm nữa của hình thức vay tiền này, là bạn có thể thực hiện vay bất cứ đâu và bất cứ lúc nào, thông qua website của đơn vị cho vay, bạn có đăng ký nhanh chỉ từ 5 – 10 phút.

Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều ý kiến trái chiều về hình thức này. Chắc hẳn, bạn đã nghe nhiều trang báo đài cảnh báo về những ảnh hưởng tiêu cực khi bạn vay cá nhân online, không tài sản đảm bảo,.. và nhiều hơn thế nữa. Bạn đã lạm dụng quá những tính năng của phương án vay tiền này, hoặc bạn đang chọn một đơn vị vay tiền không uy tín.
Vay Tiền Online

Cách để có khoản vay online an toàn

Khi cần vay tiền online, trước tiên bạn phải hiểu cách thức hoạt động của nó. Căn bản, với hình thức vay này, bạn thao tác online hoàn toàn, không cần thế chấp tài sản, và mức lãi suất áp dụng cho hình thức vay tín chấp này vẫn tuân theo quy định của ngân hàng nhà nước Việt Nam. Bạn phải lưu ý những điểm này để chọn đơn vị cho vay an toàn nhất cho mình. Về cơ bản, đây là các bước bạn thường làm:

✔️ Trên công cụ tìm kiếm của bạn, hãy gõ các từ khóa có thể dẫn đến dịch vụ vay mà bạn cần như: “vay tiền”, “vay tiền online”, “vay tiền bằng cmnd”, “vay tiền online chuyển khoản”, “vay tín chấp”, hoặc “vay 15 triệu”, “vay 5 triệu”,….

✔️ Khi bạn thấy kết quả, bạn có thể so sánh các đơn vị cho vay dựa trên các yếu tố như: lãi suất, số tiền vay tối đa, tối thiểu, chất lượng dịch vụ, các chi phí của khoản vay,…

✔️ Khi bạn chắc chắn về nhà cung cấp khoản vay của mình, hãy điền vào mẫu đơn đăng ký khoản vay

✔️ Điền vào biểu mẫu đăng ký với thông tin chi tiết của bạn, như tên, email và số điện thoại, và các thông tin cá nhân khác.

✔️ Gửi đơn đăng ký của bạn

✔️ Sau khi được chấp thuận cho 1 khoản vay, và nhận được hợp đồng điện tử, bạn sẽ từng bước đọc thật kỹ các điều khoản trước khi ký.

Vay tiền online có những hình thức nào?

 

6 hình thức vay tiền online phổ biến nhất hiện nay

6 hình thức vay tiền online phổ biến nhất hiện nay

Có rất nhiều khoản vay dành cho bạn khi bạn muốn vay tiền online. Nếu bạn đang vội và bạn cần tiền gấp thì đây có thể là những khoản vay dành cho bạn:

1️⃣ Vay tiền online qua app

Bạn sẽ nhận được số tiền bạn yêu cầu chuyển thẳng vào tài khoản ngân hàng của bạn sau khi người cho vay đã chấp thuận đơn đăng ký của bạn khi bạn vay tiền online qua app. Bạn chỉ cần chọn công ty cho vay, sau đó tải ứng dụng của họ từ CH Play hay App Store tùy vào hệ điều hành điện thoại bạn đang sử dụng.

Thông thường, bạn phải trả khoản vay cùng với lãi suất và các khoản phí khác. Các loại chi phí này còn tùy thuộc vào mức độ cạnh tranh của thị trường tài chính, có đơn vị cho vay sẽ áp dụng phí, và sẽ có đơn vị không áp dụng.

Hồ sơ qua chỉ cần bắt buộc cmnd/cccd, một số sản phẩm khác yêu cầu thêm cavet xe hoặc sổ hộ khẩu, điều kiện đáp ứng càng nhiều thì hạn mức được vay càng cao.

2️⃣ Vay tiền online qua website

Thay vì tải app, bạn có thể đăng ký vay online trực tiếp qua website, tương tự như khi đăng ký qua app, thủ tục khá giống nhau. Tuy nhiên, 1 ưu điểm khi vay qua web là bạn có thể hạn chế được thói quen vay mượn hơn là khi tải app sẵn trong điện thoại.

Một khoản vay luôn đi kèm với phí và lãi suất, vì vậy, chỉ vay khi thực sự cần.

Hồ sơ qua chỉ cần bắt buộc cmnd/cccd, một số sản phẩm khác yêu cầu thêm cavet xe hoặc sổ hộ khẩu, điều kiện đáp ứng càng nhiều thì hạn mức được vay càng cao.

3️⃣ Vay tiền online qua sim

Vay tiền qua sim cũng là một trong số các hình thức vay tiền online phổ biến, điều kiện cần là sim điện thoại được cung cấp từ 3 nhà mạng: Mobi, Viettel, Vina. Một số đơn vị đặc biệt ưu tiên cho sim Viettel. Sim đăng ký vay phải được đăng ký chính chủ và được sử dụng từ 6 tháng trở lên.

4️⃣ Vay tiền online qua thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng cho phép miễn lãi suất 0% tối đa 45 ngày cho phương thức thanh toán trực tiếp tại cửa hàng hoặc thanh toán online, không áp dụng cho rút tiền mặt.

Mặt khác, lãi suất 0 không thực sự là “0” như khi bạn không phải trả bất cứ khoản nào. Bạn vẫn phải trả phí để xử lý các tài khoản này. Đối với thẻ tín dụng, bạn phải trả phí thường niên. Hoặc nếu bạn cần tiền mặt, phí rút tiền của thẻ tín dụng rất cao.

Hoặc 1 số đơn vị cho vay có chương trình ưu đãi lãi suất 0% với khoản vay đầu tiên trong thời hạn nhất định.

5️⃣ Vay tiền online từ người sử dụng lao động

Đây cũng có thể được hiểu như hình thức ứng trước tiền công đã làm, người sử dụng lao động có thể cho bạn ứng trước bao nhiêu % lương đã làm, bạn có thể liên hệ bộ phận nhân sự để được rõ hơn về chính sách này.

 

Tuy nhiên, đây cũng làm điểm bạn cần nên lưu ý:

Một số khoản vay nhỏ hoặc khoản vay ngắn hạn có lãi suất cắt cổ. Bởi vì sự dễ dàng phê duyệt và họ sẵn sàng cho những người có điểm tín dụng xấu vay, họ tăng lãi suất và phí của họ. Bạn nên cảnh giác với những công ty này khi muốn vay tiền online.

Thường một đơn vị cho vay an toàn sẽ xét duyệt hồ sơ dựa trên 2 yếu tố:

  • Điểm tín dụng
  • Thông tin trên hồ sơ

Tại đây, hồ sơ của bạn được xét duyệt theo quy trình, mức lãi suất theo đúng quy định, điều khoản hợp đồng rõ ràng, khoản vay minh bạch và đương nhiên, bất cứ khi nào có tranh chấp xảy ra, bạn đều được bảo vệ bởi pháp luật.

Kết luận

Tiền Ơi sẽ là một trong những gợi ý cho đơn vị vay tiền online tốt nhất hiện nay dành cho bạn. Với đội ngũ chuyên viên dày dặn kinh nghiệm, bạn sẽ được tư vấn khoản vay phù hợp với điều kiện của mình cùng tốc độ giải ngân nhanh chóng nhất. Sự minh bạch và bảo mật luôn được cam kết tại Tienoi.com.vn.

Cần vay online nhanh, nhấc máy gọi ngay tổng đài miễn phí 1800 88 8882 để được hỗ trợ nhé.

Bài viết được biên tập bởi đội ngũ chuyên viên tại Tiền Ơi