9 Lý Do Bạn Không Nên Sở Hữu Những Khoản Vay

Hiện nay ngân hàng và các đơn vị tài chính đều hỗ trợ hết mức có thể những khoản vay nhanh, mà khi bạn gặp vấn đề gì, đều có thể thực hiện vay online chỉ trong vài phút mà không cần nghĩ nhiều. Một chút nợ sẽ không ảnh hưởng gì, phải không? Đó là cách nó bắt đầu. Nhưng bạn có biết được những nhược điểm khi sở hữu những khoản vay chưa?

 

9 Lý Do Bạn Không Nên Sở Hữu Những Khoản Vay

9 Lý Do Bạn Không Nên Sở Hữu Những Khoản Vay

Nợ khuyến khích bạn chi tiêu nhiều hơn khả năng chi trả

Các khoản nợ khiến bạn tiếp tục chi tiêu ngay cả khi bạn không đủ khả năng thanh toán. Sự quyến rũ của các khoản nợ thực tế nằm ở cảm xúc sở hữu một thứ gì đó khi nhận được một thứ gì đó mới, mà không phải đối mặt với sự mất mát về tiền bạc ngay tức thì, vì tiền đó không phải của bạn. Có thể cảm giác như bạn đang nhận được một thứ gì đó mà không cần mất gì. Nhưng cuối cùng, khoản chi tiêu đó sẽ bắt kịp bạn, và khi đó sẽ không cảm thấy tốt như vậy.

Nợ Chi phí Tiền

Nợ có cảm giác thoải mái khi bạn quẹt thẻ hoặc ký các tài liệu vay, nhưng đây là một ảo tưởng. Nói chung, bạn phải trả giá cho món nợ mà bạn tạo ra. Cái giá đó xuất hiện dưới hình thức lãi suất. Lãi suất càng cao, bạn càng phải trả nhiều nợ hơn. Ngoài ra, bạn càng mất nhiều thời gian để trả hết và nợ càng cao, thì bạn càng phải trả nhiều lãi hơn.

Tuy nhiên cũng sẽ có những khoản vay không lãi suất để khuyến khích tiêu dùng, nhưng ngay cả khoản đó cũng có giới hạn và có thể bị mất nếu bạn không trả được nợ, qua thời hạn khuyến mãi, sẽ tính lãi suất

Xem thêm: Tiền Ơi — Vay Online Lãi Suất 0,01% Giải Ngân Qua Thẻ ATM

Tất nhiên, nếu bạn sử dụng thẻ tín dụng và thanh toán số dư của mình đúng hạn và đầy đủ hàng tháng, bạn sẽ không phải trả bất kỳ khoản lãi suất nào.

Nợ vay từ thu nhập tương lai của bạn

Bất kỳ khi nào bạn vay hoặc tính phí một khoản nào đó trên thẻ tín dụng của mình, bạn đang vay từ số tiền mà bạn hy vọng sẽ kiếm được trong tương lai. Bạn có muốn tiêu tiền để trả cho thứ mà bạn đã sử dụng hết và không còn nhận được nhiều giá trị từ đó nữa không? Bạn không bao giờ biết những thay đổi nào có thể xảy ra trong thu nhập của mình, vì vậy tốt hơn hết bạn không nên thế chấp tương lai của mình.

Nợ lãi cao khiến bạn phải trả nhiều hơn chi phí vật phẩm

Nếu bạn mua một chiếc xe trị giá 45 triệu, sau thời gian, bạn sẽ phải trả hơn 50 triệu vào thời điểm bạn trả hết nợ. Đó là nhiều hơn 5 triệu so với giá của chiếc xe đó. Ngay cả khi bạn đã tăng khoản thanh toán hàng tháng của mình lên.

Nợ nần ngăn cản bạn đạt được các mục tiêu tài chính của mình

Các khoản thanh toán nợ hàng tháng giới hạn số tiền bạn phải chi cho những việc khác — không chỉ về hưu trí, mà còn là chuyến đi mà bạn luôn muốn thực hiện hoặc quà Giáng sinh cho gia đình của bạn. Nợ nần chồng chất càng nhiều, số tiền bạn phải trả hàng tháng sẽ càng nhiều và bạn càng ít phải chi tiêu cho mọi thứ khác.

Nợ có thể khiến bạn không sở hữu được nhà

Tất cả các khoản nợ thẻ tín dụng, ô tô và khoản vay sinh viên đều được xem xét khi bạn đăng ký vay mua nhà. Nếu các khoản thanh toán nợ khác của bạn quá cao, bạn có thể bị từ chối cho một khoản vay thế chấp. Trong hầu hết các trường hợp, tổng số tiền trả nợ hàng tháng của bạn không thể chiếm hơn 43% thu nhập của bạn nếu bạn muốn đảm bảo một khoản thế chấp. Nhiều người cho vay muốn con số đó thậm chí còn thấp hơn. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ bị mắc kẹt trong việc thuê hoặc thanh toán khoản thế chấp hiện tại của mình cho đến khi bạn trả hết một số khoản nợ khác của mình.

Nợ có thể dẫn đến căng thẳng và các vấn đề y tế nghiêm trọng

Khi bạn mắc nợ, thật khó để không phải lo lắng về cách bạn sẽ thực hiện các khoản thanh toán của mình hoặc làm thế nào bạn sẽ tiếp tục gánh thêm nợ để đủ sống. Căng thẳng vì nợ nần có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe

Nợ nần là nguyên nhân dẫn đến đổ vỡ hôn nhân

Nợ nần gây áp lực không cần thiết lên tài chính của gia đình và tạo ra sự thiếu an toàn tài chính cho vợ / chồng và con cái của bạn. Khi cả hai đối tác cảm thấy quá tải, nó có thể gây ra các cuộc tranh cãi về thói quen chi tiêu, ai là người tạo ra nhiều nợ hơn và số nợ là quá nhiều. Những xích mích này có thể leo thang và dẫn đến đổ vỡ trong hôn nhân.

Nợ làm tổn hại đến điểm tín dụng của bạn

Nếu bạn tuân thủ quy luật “có vay, có trả” thì các khoản vay không ảnh hưởng đến điểm tín dụng của bạn, tuy nhiên trường hợp ngược lại, bạn sẽ bị liệt kê vào các cá nhân thuộc nhóm nợ xấu, sẽ ảnh hưởng rất lớn đến dư nợ tín dụng và khả năng vay vốn sau này của bạn nhé. Cuộc sống không thể tránh khỏi những trường hợp bất ngờ bạn cần vay gấp, và trong trường hợp này, bạn cũng phải cân nhắc khả năng trả nợ của mình.

Trên đây là những lý do bạn nên hạn chế vay nợ, chỉ nên dùng ở trường hợp cần thiết nhất. Nếu bạn đang muốn một khoản vay tiêu dùng ngắn hạn, có thể truy cập ngay Tienoi.com.vn hoặc liên hệ tổng đài 1800 88 8882 để được hỗ trợ trực tiếp nhé.