Bao Nhiêu Tuổi Có Thể Vay Ngân Hàng ?

Trước khi trả lời được câu hỏi bao nhiêu tuổi có thể vay ngân hàng, bạn cần nắm bắt được tính chất của các khoản vay, quy trình và cách thức nó hoạt động. Bởi độ tuổi chỉ là một trong những yếu tố để quyết định bạn có được chấp thuận cho 1 khoản vay hay không.

 

bao nhiêu tuổi vay được tiền ngân hàng

bao nhiêu tuổi vay được tiền ngân hàng

Điều kiện để vay tiền ngân hàng?

Dựa theo Điều 7 Thông tư 39/2016/TT-NHNN quy định về hoạt động cho vay vốn.

Tổ chức tín dụng xem xét, quyết định cho vay khi khách hàng có đủ các điều kiện sau đây:

1. Khách hàng là pháp nhân có năng lực pháp luật dân sự theo quy định của pháp luật. Khách hàng là cá nhân từ đủ 18 tuổi trở lên có năng lực hành vi dân sự đầy đủ theo quy định của pháp luật hoặc từ đủ 15 tuổi đến chưa đủ 18 tuổi không bị mất hoặc hạn chế năng lực hành vi dân sự theo quy định của pháp luật.

2. Nhu cầu vay vốn để sử dụng vào mục đích hợp pháp.

3. Có phương án sử dụng vốn khả thi.

4. Có khả năng tài chính để trả nợ.

5. Trường hợp khách hàng vay vốn của tổ chức tín dụng theo lãi suất cho vay quy định tại khoản 2 Điều 13 Thông tư này, thì khách hàng được tổ chức tín dụng đánh giá là có tình hình tài chính minh bạch, lành mạnh.

Vậy phải đủ bao nhiêu tuổi để vay được tiền?

Để được chấp thuận cho 1 khoản vay tại ngân hàng hay nhiều tổ chức tài chính khác, bạn cần phải là người lớn hợp pháp, có đủ trách nhiệm pháp lý cho mọi hành vi của mình. Thường 18 tuổi được xếp vào độ tuổi trưởng thành hợp pháp.

💥 Tuy nhiên có phải đủ tuổi công dân sẽ vay được tiền hay không?

Như đã đề cập ở trên, để được xét duyệt cho khoản vay ở ngân hàng, bạn cần đáp ứng tối thiểu là những yêu cầu ở trên, bao gồm:

♦️ Xác minh danh tính

Rõ ràng bạn cần cung cấp đầy đủ các giấy tờ tùy thân hợp lệ theo yêu cầu để thực hiện khoản vay, cmnd là giấy tờ bắt buộc đối với mọi khoản vay, ngoài ra, khoản vay còn có thể yêu cầu thêm: bằng lái xe, cà vẹt xe, sổ hộ khẩu, tạm trú, tạm vắng,…

♦️ Lịch sử tín dụng

Lịch sử tín dụng là thước đo khả năng trả nợ của bạn và thể hiện trách nhiệm trong việc trả nợ.

Nó được ghi lại trong báo cáo tín dụng , trong đó nêu chi tiết:

  • Số lượng và loại tài khoản tín dụng của bạn
  • Mỗi tài khoản đã mở trong bao lâu
  • Số tiền còn nợ
  • Số tiền tín dụng hiện có được sử dụng
  • Hóa đơn có được thanh toán đúng hạn hay không
  • Báo cáo tín dụng của bạn cũng chứa thông tin về việc bạn có bất kỳ vụ phá sản, nợ nần , truy thu, hoặc phán xét nào hay không.

Vì vậy, nếu trường hợp bạn đã đủ tuổi để vay, nhưng không có lịch sử tín dụng, ngân hàng không có căn cứ để chắc  chắn việc bạn có trách nhiệm hoàn trả đối với 1 khoản vay hay không, điều này gây khó khăn cho quá trình phê duyệt, và có thể bạn sẽ không được chấp thuận cho 1 khoản vay.

Vậy làm sao để có lịch sử tín dụng

+ Mua hàng trả góp

+ Đăng ký thẻ tín dụng

♦️ Tài sản

Đây là yếu tố bắt buộc của khoản vay thế chấp, bạn cần phải có tài sản đảm bảo cho 1 khoản vay. Người đi vay phải có giấy tờ gốc chứng minh quyền sở hữu đối với tài sản.

♦️ Thu nhập

Đây là yếu tố bắt buộc và có tính quyết định trong nhiều sản phẩm vay. Ngân hàng sẽ dựa vào yếu tố này để xem tính khả thi đối với trách nhiệm trả nợ của bạn.

Tất cả các khoản vay thế chấp, tín chấp, vay tiêu dùng, khoản vay mua nhà, mua ô tô,.. hoặc thậm chí là đăng ký thẻ tín dụng đều dựa trên yếu tố thu nhập

💥 Điều kiện để vay được tiền

Bạn cần đủ tuổi công dân là: 18 tuổi và đáp ứng các tiêu chí xét duyệt khoản vay như trên, để được chấp thuận cho một khoản vay.

>> Và khi thực hiện vay ở ngân hàng, bạn sẽ phải đáp ứng nhiều tiêu chí, cùng quy trình có phần phức tạp hơn. Thay vào đó, bạn có thể chọn những công ty tài chính với mô hình phù hợp với nhu cầu của mình.

Ví dụ:

  • Công ty tài chính cho vay tiêu dùng
  • Công ty tài chính cho vay thế chấp
  • Công ty tài chính bán hàng
  • Công ty tài chính thương mại

Xem thêm:

18 Tuổi Vay Tiền Được Ở Đâu? Giải Ngân Nhanh Trong Ngày

Vay tiền online tại công ty tài chính Tiền Ơi

 

vay tiền online tại công ty tài chính tiền ơi

vay tiền online tại công ty tài chính tiền ơi

Bỏ qua các quy trình khắc khe, Tienoi.com.vn luôn hỗ trợ khách hàng có thể đăng ký thành công khoản vay tiêu dùng đơn giản nhất, hỗ trợ vay nhanh 24/7

Điều kiện vay tại Tiền Ơi

Chỉ cần bạn đủ tư 18 – 70 tuổi, quốc tịch Việt Nam, đang sống trong nước và có mức thu nhập ổn định.

Có cmnd và thẻ ngân hàng để nhận tiền

Quy trình vay

Đăng ký tài khoản -> Làm hồ sơ vay -> Xác thực thông tin-> Chờ xét duyệt -> Nhận tiền

Đây là quy trình 5 bước cho 1 khoản vay tiêu dùng online, bạn chỉ cần bỏ ra 10 phút để làm hồ sơ, và 30 phút xét duyệt. Tiền sẽ được chuyển vào tài khoản ngân hàng ngay sau khi hồ sơ vay được chấp thuận.

 

Tại sao phải xác thực thông tin?

Mặc dù thông tin đã được bạn cung cấp đủ trong hồ sơ, tuy nhiên, sẽ có nhân viên liên hệ lại để xác thực, phòng trừ khả năng có người mạo danh tài khoản của bạn để đăng ký khoản vay.

 

Kết luận

Kết luận lại về độ tuổi thì bạn cần đủ 18 tuổi để có thể vay được tiền, và đây là một trong những yếu tố xét duyệt của 1 khoản vay. Ngoài tuổi thì bạn còn phải đáp ứng các tiêu chí như trên.

Nếu bạn muốn 1 khoản vay online đơn giản, nhanh chóng, chỉ cần cmnd, bạn có thể liên hệ trực tiếp vào hotline 1800 88 8882 hoặc truy cập website : Tienoi.com.vn để đăng ký ngay.

Bài viết được biên tập bởi đội ngũ chuyên viên tại Tiền Ơi