Bị Nợ Xấu Có Vay Thế Chấp Được Không?

Bị nợ xấu có vay thế chấp được được không?

Bạn hoàn toàn có thể vay thế chấp bằng tín dụng xấu, tuy nhiên, bạn sẽ phải trả lãi suất cao hơn. Có những khoản thế chấp được áp dụng cho những người có nợ xấu hay tín dụng kém, và những đơn vị cho vay chuyên cung cấp những khoản này. Chúng được gọi là thế chấp tín dụng xấu, thế chấp tín dụng bất lợi, hoặc thế chấp dưới mức chính.

 

bị nợ xấu có vay thế chấp được không

bị nợ xấu có vay thế chấp được không

Hãy nhớ rằng bạn chỉ nên vay thế chấp nếu bạn có đủ khả năng trả nợ hàng tháng. Nếu bạn không thể theo kịp chúng, bạn có thể mất nhà.

Tín dụng xấu là gì?

Bạn đã bị từ chối cấp tín dụng trong quá khứ. Tuy nhiên, những người cho vay khác nhau có những tiêu chí khác nhau để cho vay tiền, điều này phụ thuộc vào mô hình kinh doanh của họ.

Tuy nhiên, có một số yếu tố nhất định trên báo cáo tín dụng có thể khiến hầu hết người cho vay nghĩ rằng bạn là người có rủi ro cao hơn — như thiếu các khoản thanh toán bằng thẻ tín dụng , vỡ nợ và đăng ký tín dụng quá thường xuyên.

Điều này khiến người có nợ xấu bị hạn chế ở nhiều hình thức vay và nhiều đơn vị cho vay.

Khoản vay thế chấp ‘nợ xấu’ hoạt động như thế nào?

Các khoản thế chấp ‘nợ xấu’ cũng giống như các khoản thế chấp thông thường, ngoại trừ chúng có khả năng đi kèm với lãi suất cao và có thể có giới hạn thấp hơn về số tiền bạn có thể vay. Bạn cũng có thể được yêu cầu đặt cọc lớn hơn ít nhất 20-25% giá trị tài sản, thay vì 5-10%.

Điều này là do việc có điểm tín dụng thấp hơn có thể được người cho vay coi là rủi ro cao. Thông thường, điểm tín dụng của bạn càng cao, bạn càng có cơ hội được chấp thuận và nhận được lãi suất thấp hơn.

>> Kiểm Tra Nợ Xấu Bằng CMND <<

Tôi có thể vay thế chấp khi bị nợ xấu không?

Khi bạn đăng ký một khoản thế chấp, bên người cho vay sẽ kiểm tra lịch sử tín dụng của bạn để xem xét bạn quản lý tài chính của mình như thế nào. Họ cũng sẽ cần xem những thông tin khác như:

  • Thu nhập
  • Chi tiêu hàng tháng
  • Khoản tiết kiệm của bạn
  • Những gì bạn kiếm được và những gì bạn chi tiêu.

Điều này nhằm đảm bảo bạn có đủ khả năng trả nợ hàng tháng, đặc biệt nếu tình hình có thay đổi, chẳng hạn như: lãi suất tăng hoặc thu nhập của bạn giảm xuống.

Cho người cho vay thấy bạn là người đi vay có trách nhiệm bằng cách đáp ứng tất cả các khoản thanh toán thông thường của bạn — ví dụ như hóa đơn điện nước và thanh toán thẻ tín dụng — đúng hạn và đầy đủ.

Xem xét chi tiêu của bạn — cố gắng giảm chi phí nếu bạn có thể và giữ cho số tiền chi tiêu hàng tháng của bạn nhất quán. Cố gắng để có tiền còn lại vào cuối mỗi tháng.

Cố gắng xem xét báo cáo tín dụng của bạn thường xuyên — đảm bảo rằng nó được cập nhật và thông tin trên đó là chính xác. Nếu có bất kỳ điều gì sai sót, bạn sẽ kịp thời liên hệ và sữa chữa.

Bạn có thể cần một người bảo lãnh, thường là cha mẹ hoặc người thân, để người cho vay rằng các khoản thanh toán hàng tháng sẽ được chi trả nếu bạn không còn có khả năng.

 

vay thế chấp khi bị nợ xấu

vay thế chấp khi bị nợ xấu

Hồ sơ tín dụng của bạn ảnh hưởng như thế nào đến chi phí thế chấp?

Tín dụng xấu có nghĩa là bạn sẽ phải trả nhiều tiền hơn để có được một khoản thế chấp. Những người cho vay sẵn sàng chấp nhận cho bạn một khoản thế chấp với nợ xấu có khả năng tính phí cao hơn do nguy cơ bạn không có khả năng thanh toán khoản vay cũng cao hơn.

Các chi phí này bao gồm:

Lãi suất cao hơn

Các chi phí liên quan đến khoản vay.

Vậy nợ xấu có có thể vay thế chấp được không?

Như tất cả đã được đề cập, nợ xấu vẫn có thể vay thế chấp được, với điều kiện:

  • Lãi suất cao hơn bình thường
  • Hạn mức vay sẽ thấp hơn so với bình thường
  • Bạn có thể nhờ một người đồng vay, đồng ký tên có lịch sử tín dụng tốt để hồ sơ vay của bạn thêm uy tín.

Vay nợ xấu có vẻ nghe hơi khó khăn hơn, không nhưng phải là không có cách.

Kết luận

Vay thế chấp khi bị nợ xấu có thể khó hơn chứ không phải là không thể, chỉ có những khoản vay tín chấp như khi vay tiền online, mới nghiêm ngặt và đặt lịch sử tín dụng làm một trong những yếu tố then chốt.

Vẫn có nhiều đơn vị hỗ trợ cho bạn, tuy nhiên, bạn phải chấp nhận những điều khoản khắc khe và bất lợi hơn so với 1 người có lịch sử tín dụng tốt, hay còn gọi là an toàn hơn với người cho vay.

Qua đây bạn cũng thấy sự quan trọng của điểm tín dụng trong quá trình vay vốn, hãy có cách quản lý tài chính để có lịch sử tín dụng tốt, nó sẽ rất có lợi cho những khoản vay mà bạn đăng ký trong tương lai.

quay là có quà rinh xe về nhà