5 Cách Giữ An Toàn Thông Tin Khi Vay Tiền Gấp Online

Với các ứng dụng cho vay tiền, bạn có thể được vay tiền mặt nhanh nếu bạn cần thanh toán hóa đơn hoặc trang trải một khoản chi phí ngoài kế hoạch. Vậy nên khi có nhu cầu vay tiền nóng gấp, bạn thường có xu hướng truy cập google và tìm kiếm các web/app vay tiền gấp online. Tuy nhiên, ngoài vấn đề lãi suất, cách thức phê duyệt, bạn đã biết các mẹo giữ an toàn thông tin khi thực hiện vay tiền online này chưa? Ngoài ra với các mẹo này, bạn có thể áp dụng khi thực hiện thanh toán trực tuyến luôn nhé.

 

5 Cách Giữ An Toàn Thông Tin Khi Vay Tiền Gấp Online

5 Cách Giữ An Toàn Thông Tin Khi Vay Tiền Gấp Online

Mặc dù có rất nhiều ưu điểm có thể được quy cho thanh toán kỹ thuật số như:

  • Dễ giao dịch
  • Dễ truy xuất nguồn gốc
  • Thanh toán không cần liên hệ, v.v.

Nhưng vẫn có một số điểm hạn chế khi nói đến bảo mật. Vì thanh toán online được thực hiện dựa trên nền tảng công nghệ, chúng dễ bị tấn công mạng mặc dù có các cổng thanh toán an toàn. Cơ sở hạ tầng kiểm soát an ninh mạng cũng quá yếu, tạo nhiều tự do hơn cho các hành vi gian lận và tội phạm mạng để lừa đảo mọi người mà không phải đối mặt với bất kỳ hậu quả nào.

Là một cá nhân hiểu biết về công nghệ, điều quan trọng là phải thận trọng khi nói đến thanh toán trực tuyến. Dưới đây là 5 mẹo để làm theo sẽ đảm bảo giao dịch online an toàn cho bạn.

Tránh lưu thông tin thẻ

Nhiều người vẫn có thói quen lưu thông tin thẻ của mình để thuận tiện cho những lần giao dịch sau, nhưng không biết rằng đó là một trong những nguy cơ làm lộ thông tin của bạn.

Để đảm bảo rằng thông tin thẻ của bạn không bị xâm phạm, điều quan trọng là tránh lưu thông tin thẻ của bạn khi bạn mua hàng online. Mặc dù việc lưu chi tiết thẻ giúp thanh toán nhanh hơn, nhưng nó khiến bạn dễ bị lừa đảo hơn. Tốt nhất là xóa thông tin thẻ của bạn sau khi hoàn tất mua hàng online để đảm bảo không có nguy cơ dữ liệu của bạn bị đánh cắp.

 

bảo mật thông tin khi vay tiền online

bảo mật thông tin khi vay tiền online

Hoặc đó là một trang web an toàn, nhưng bạn không chắc chắn được đó là 1 nơi an toàn tuyệt đối hoặc không bị hack bởi bất kỳ một tên tội phạm công nghệ nào.

Nên để an toàn, bạn chỉ nên nhập thông tin thanh toán mỗi lần giao dịch thôi nhé. Bạn có thể tham khảo qua cách xử lý khi bị đánh cắp thông tin thẻ tín dụng để sử dụng khi cần thiết.
Vay Tiền Gấp

Luôn sử dụng cửa sổ riêng tư cho các giao dịch

Khi thanh toán qua một trang web, hãy luôn sử dụng trình duyệt riêng, một kết nối an toàn bắt đầu bằng HTTPS: //. Khi một trang web bắt đầu bằng HTTPS: // nó đảm bảo rằng nó sẽ ngăn cookie và thông tin đăng nhập được lưu trữ, do đó đảm bảo dữ liệu của bạn không bị lạm dụng.

Khi sử dụng một ứng dụng, hãy luôn tải xuống ứng dụng chính thức do ngân hàng của bạn hoặc 1 đơn vị tín dụng uy tín. Tránh xa mọi app và trang web trái phép, đáng ngờ có thể thu hút bạn bằng các giao dịch và ưu đãi hấp dẫn. Và hãy nhớ đăng xuất khỏi trang hoặc tài khoản sau khi bạn đã hoàn tất giao dịch để đảm bảo an toàn hơn nữa.

 

Ví dụ: trang web của Tiền Ơi là : https://tienoi.com.vn/ — một kết nối an toàn đảm bảo thông tin cho bạn

 

Không chia sẻ mật khẩu cho bất cứ ai

🔺Đây là một lưu ý khá phổ biến được cảnh báo rất nhiều khi bạn có một tài khoản hay giao dịch riêng tư, nhưng chia sẻ mật khẩu là điều tối kỵ nếu bạn muốn đảm bảo an toàn cho các giao dịch của mình.

🔺Bạn nên đặt mật khẩu khó đoán được, tốt nhất nên kết hợp các số, bảng chữ cái viết thường, viết hoa và ký hiệu. Ngoài ra, đừng quên thay đổi mật khẩu của bạn theo thời gian.

🔺Trong trường hợp bạn nhận được cuộc gọi rác từ các cá nhân mạo danh cán bộ ngân hàng yêu cầu cung cấp thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng CVV, OTP, v.v., hãy nhớ thông báo cho ngân hàng của bạn về việc tương tự.

Tránh máy tính công cộng và mạng Wi-Fi

 

bảo mật thông tin khi vay tiền online

bảo mật thông tin khi vay tiền online

Cho dù bạn đang ở khách sạn hay quán cà phê, hoặc tiệm net,… hãy tránh thực hiện các giao dịch online vì điều đó sẽ khiến thông tin của bạn có nguy cơ cao bị tấn công mạng, trộm cắp hoặc các hoạt động gian lận khác. Ngay cả khi bạn đang vội, hãy tránh thực hiện các giao dịch online từ máy tính công cộng như tiệm photocopy, quán net,.. hoặc mạng wifi. Các giao dịch như vậy rất không an toàn và khiến bạn bị đánh cắp dữ liệu.
Vay Tiền Online

Cẩn thận với các ứng dụng lừa đảo

Có rất nhiều ứng dụng (app) lừa đảo và không hợp pháp CH Play nhằm trích xuất dữ liệu từ những người dùng, App Store được kiểm duyệt khắc khe hơn nên tình trạng lừa đảo có thể sẽ ít hơn.

Sau đây là một số cách để xác định các app gian lận này:

🔺 Bạn có thể đọc các đánh giá, để xem trải nghiệm người dùng đối với những app này như thế nào, lượt tải xuống so với các app cùng lĩnh vực cao hơn hay thấp hơn và cuối cùng là chúng thiếu huy hiệu «đã xác minh».

🔺 Khi bạn tải xuống các ứng dụng trên điện thoại thông minh của mình, hãy đảm bảo rằng nó đã được xác minh. Trong trường hợp ứng dụng yêu cầu quyền đối với máy ảnh, danh bạ điện thoại, đọc tin nhắn SMS, v.v., hãy thận trọng trước khi cấp quyền truy cập.

Trong trường hợp cần vay tiền gấp, bạn cũng phải lưu ý những điều này.

Với sự gia tăng tràn lan của tội phạm mạng và gian lận, việc đảm bảo rằng các giao dịch online của chúng ta được an toàn càng trở nên quan trọng hơn.

Hy vọng rằng 5 mẹo an toàn trên có thể giúp bạn có những giao dịch an toàn và bảo mật.

Đơn vị cho vay tiền online nào đáp ứng được đủ các tiêu chí giữ an toàn thông tin trên?

Tiền Ơi hoạt động dưới hình thức website, bạn không cần phải tải app, càng không phải cấp quyền truy cập vào danh bạ, ảnh,… như các tổ chức tín dụng khác thông qua ứng dụng (app) điện thoại.

Liên kết HTTPS: // đảm bảo dữ liệu bạn không bị lạm dụng

Ngoài ra, Tiền ơi cam kết các thông tin cá nhân và khoản vay của bạn được bảo mật 100%

Kết luận

Mặc dù không đảm bảo 100% an toàn tuyệt đối, tuy nhiên, những mẹo trên cũng giúp bạn hạn chế phần nào những sự cố khi thực hiện các giao dịch trực tuyến, đặt biệt là vay tiền nhanh online.

Trong trường hợp cần tiền gấp, bạn cũng cần nhớ những điều trên để đảm bảo an toàn nhất cho mình.

Mọi thắc mắc cần hỗ trợ, liên hệ hotline 1800 88 8882 để gặp trực tiếp chuyên viên tư vấn.

Bài viết được biên tập bởi đội ngũ chuyên viên tại Tiền Ơi