Cách So Sánh Các Khoản Vay Online Cá Nhân| Đâu Là Khoản Vay Tốt Nhất

Làm thế nào để so sánh các khoản vay cá nhân: 4 điều bạn cần phải biết.

Đây có phải là lần đầu tiên bạn vay tiền  online hay không, điều quan trọng là bạn phải biết cách so sánh khoản vay tiêu dùng online giữa các bên cho vay khác nhau để đảm bảo bạn đang đăng ký sản phẩm cho vay phù hợp. Dưới đây là những điều quan trọng cần lưu ý.

 

so sánh khoản vay tốt nhất

so sánh khoản vay tốt nhất

1️⃣ Hình thức cho vay

Đương nhiên, khoản vay cá nhân tốt nhất sẽ phụ thuộc rất nhiều vào tình trạng tài chính hiện tại của bạn. Bạn có thể đang tìm kiếm khoản vay cá nhân, với lãi suất hàng tháng hoặc các khoản hoàn trả đều đặn được thực hiện trong một khoảng thời gian nhất định. Ví dụ như một khoản vay trả góp.

Bạn cũng có thể quan tâm đến một khoản vay cho phép bạn có thể nhận tiền ngay lúc đó. Nếu đây là điều bạn đang tìm kiếm, bạn có thể chọn vay online, thẻ tín dụng hoặc thấu chi cá nhân.

 

Nếu bạn muốn biết cách so sánh các khoản vay, bạn cũng nên biết loại khoản vay phù hợp với mình. Dưới đây là hai loại khoản vay cá nhân mà bạn có thể nhận được:

☑️ Các khoản cho vay tín chấp

Với khoản vay cá nhân không thế chấp , người đi vay không cần phải bảo lãnh hay thế chấp cho khoản vay. Do không có bảo lãnh nên hầu hết các khoản vay tín chấp cá nhân đều có lãi suất và phí cao hơn.

☑️ Các khoản cho vay thế chấp

Ngược lại với khoản vay tín chấp, khoản vay cá nhân có bảo đảm yêu cầu người vay phải cung cấp tài sản thế chấp. Ví dụ, một khoản vay mua ô tô sẽ lấy ô tô của bạn làm tài sản thế chấp. Nếu bạn không thể trả khoản vay của mình theo thỏa thuận, thì người cho vay có quyền tịch thu tài sản thế chấp của bạn. Các khoản vay có bảo đảm thường có lãi suất và phí thấp hơn.

Trong bài viết này, admin sẽ hướng dẫn cụ thể cách bạn so sánh khoản vay đối với hình thức vay online ( vay tín chấp ).

 

2️⃣ Lãi suất cố định hoặc lãi suất linh hoạt

Điều tiếp theo bạn nên xem xét là lãi suất. Làm thế nào để so sánh tỷ lệ cho vay cá nhân?

 

so sánh khoản vay online tốt nhất

so sánh khoản vay online tốt nhất

Bước đầu tiên là biết liệu khoản vay có lãi suất cố định hay lãi suất linh hoạt. Hoặc hỗ trợ cả 2 hình thức, và bạn là người lựa chọn trả lãi suất theo hình thức nào.

☑️ Lãi suất cố định

Các khoản cho vay lãi suất cố định có cùng mức lãi suất cho toàn bộ thời hạn của khoản vay. Một số người đi vay có xu hướng chọn hình thức cho vay này vì họ có thể tính trước được chi phí của khoản tiền còn nợ cho đến khi khoản vay đáo hạn.

Sử dụng phép tính lãi suất cố định cho khoản vay, bạn có thể biết rằng nếu khoản vay cá nhân có lãi suất là 500,000 đồng mỗi tháng trong một năm, thì lãi suất này sẽ giống nhau trong toàn bộ 12 tháng.

☑️ Lãi suất linh hoạt

Mặt khác, còn được gọi là các khoản vay lãi suất thay đổi hoặc lãi suất thả nổi, lãi suất của các khoản vay có tỷ lệ điều chỉnh, thay đổi trong thời hạn của khoản vay. Trong một số trường hợp, lãi suất có thể bắt đầu thấp khi bắt đầu khoản vay và tăng lên tùy thuộc vào điều kiện thị trường.

Chúng không được hầu hết người vay ưa chuộng vì các khoản phí có thể không thể đoán trước được.

3️⃣ Thời hạn cho vay

Mỗi khoản vay bạn được chấp thuận sẽ có sự ràng buộc giữa người đi vay và người cho vay là hợp đồng vay. Thời hạn cho vay của bạn, hoặc khoảng thời gian bạn sẽ phải trả hết nợ, là một phần quan trọng của hợp đồng đó.

 

Cách So Sánh Các Khoản Vay Online

Cách So Sánh Các Khoản Vay Online

Thời hạn cho vay online sẽ giao động từ 1 đến 6 tháng. Tuy nhiên, bản chất của hình thức vay này là khoản vay ngắn hạn, chỉ dùng cho trường hợp khẩn cấp và có khả năng thanh toán sớm, vì vậy, tốt nhất bạn nên thanh toán sớm nếu có thể.

☑️ Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu bạn thanh toán các khoản vay của mình sớm?

Việc thanh toán khoản vay sớm giúp bạn giảm được lãi suất của các tháng còn lại của thời hạn vay. Thay vì trả dần, bạn có thể giải quyết sớm nếu có đủ tiền.

Tuy nhiên, bạn phải xem trong hợp đồng có tính phí nếu thanh toán trước hạn hay không nhé.

☑️ Và điều gì sẽ xảy ra nếu bạn thanh toán trễ?

Thanh toán trễ sẽ luôn đi kèm với phí phạt, bạn sẽ bị tính phí dựa trên số ngày trễ, số tiền vay, nó sẽ hiển thị bằng số % được quy định sẵn trong hợp đồng.

Tệ hơn nữa, nếu thời gian trễ quá lâu, bạn sẽ bị nợ xấu tại các báo cáo tài chính, và gây khó khăn nếu bạn muốn vay vốn trong tương lai.

4️⃣ Tổng số tiền phải trả

Nếu bạn muốn biết cách so sánh các khoản vay giữa các bên cho vay khác nhau như thế nào, hãy tính đến tổng số tiền trả nợ. Số tiền này được tính với tiền gốc, tổng tiền lãi và tổng phí xử lý của bạn.

Vì tổng số tiền hoàn trả có thể cho bạn biết toàn bộ chi phí của khoản vay, bạn sẽ biết khoản vay nào đắt hơn. Đôi khi nó không phải đắt hơn và rẻ hơn, nó nằm ở yếu tố phù hợp hay không. Vì vậy, ngoài lãi suất, thì những điều bên trên cũng cần phải được cân nhắc.

 

Nếu bạn vẫn đang quá trình tìm kiếm và so sánh, bạn có thể cân nhắc đến Tiền Ơi – công ty tài chính cung cấp dịch vụ vay tiền online hàng đầu hiện nay, với châm ngôn “Khách Hàng Là Yếu Tố Cốt Lõi”, Tienoi.com.vn luôn cố gắng cải thiện để có chất lượng dịch vụ tốt nhất. Ngoài ra mức lãi suất cạnh tranh cùng nhiều chương trình ưu đãi cũng là một ưu điểm lớn trong mắt khách hàng.

Đặc biệt, các khoản vay tại Tienoi.com.vn không tính phí, và đương nhiên, cũng sẽ không tồn tại bất kỳ chi phí ẩn nào.

Vay Tiền Online

Kết luận

Nhận một khoản vay online cá nhân là một quá trình. Nó bắt đầu với việc biết cách so sánh lãi suất, chi phí và tìm hiểu các tính năng khác của khoản vay từ nhiều đơn vị cho vay. Bạn cũng nên xem xét tình trạng tài chính hiện tại, cũng như tình trạng tài chính của bạn trong suốt thời hạn của khoản vay. Hãy xem xét mọi thứ để đảm bảo bạn không trở thành “con mồi” của các khoản nợ.

Mọi chi tiết liên hệ tổng đài 1800 88 8882 để được hỗ trợ khoản vay nhanh online chi tiết nhất nhé.

Bài viết được biên tập bởi đội ngũ chuyên viên tại Tiền Ơi