Top 6 Cách Tăng Điểm Tín Dụng Hiệu Quả Mà Bạn Cần Biết

Nếu như bạn đang tìm kiếm thông tin về cách tăng điểm tín dụng thì có lẽ bạn đã từng bị ngân hàng hay các tổ chức tín dụng từ chối hồ sơ vay vì điểm tín dụng thấp đúng không nào?

Thực sự các tổ chức tài chính rất e ngại việc cung cấp khoản vay, thẻ tín dụng, hay nói chung là liên quan đến dịch vụ cho vay của họ đến người có lịch sử tín dụng không được tốt.

Và làm sao để tăng điểm tín dụng là cả một quá trình, không thể thực hiện ngay trong hôm nay  ngày mai được. Tiền Ơi sẽ phổ cập đến bạn cách tăng điểm tín dụng CIC an toàn và hiệu quả nhất mà bạn có thể áp dụng.

 

cách tăng điểm tín dụng cic

cách tăng điểm tín dụng cic

1️⃣ Thanh toán các khoản nợ đầy đủ và đúng hạn

Đây là phương pháp hiệu quả nhất mà bạn có thể áp dụng ngay và luôn. Việc chủ động thanh toán các khoản nợ đúng hạn và đầy đủ sẽ giúp bạn dần lấy lại uy tín với ngân hàng, và đây cũng là yếu tố được xem xét để tăng điểm tín dụng khi đến kỳ.

Tập hợp tất cả các khoản nợ và lập kế hoạch để thanh toán.

+ Bạn có thể tập trung các khoản nợ có số dư từ thấp đến cao

+ Bạn có thể tập trung các khoản nợ có lãi suất cao trước.

+ Hoặc bạn có thể gộp các khoản nợ thành 1 để dễ dàng kiểm soát và có kế hoạch trả tốt hơn.

Cụ thể phải chọn phương án nào, còn phụ thuộc vào điều kiện, hoàn cảnh hiện tại của bạn.

2️⃣ Không phát sinh thêm nợ mới khi chưa tất toán khoản vay cũ

Nếu nói “không” phát sinh nợ mới thì quá khó bởi nếu trong các trường hợp khẩn cấp cần vay nợ thì không thể tránh khỏi, tuy nhiên, hãy hạn chế nhất có thể việc phát sinh khoản nợ mới khi khoản vay cũ chưa được thanh toán xong. Có vài lý do cho việc này:

1/ Nợ cũ, nợ mới dồn dập có thể khiến bạn khó khăn hơn, trễ hạn thanh toán là nguyên nhân hàng đầu khiến bạn rơi vào nợ xấu, giảm điểm tín dụng nhanh chóng.

2/ Ngân hàng hay các tổ chức tín dụng sẽ kiểm tra hồ sơ tín dụng của bạn khi bạn đăng ký khoản vay mới, nếu họ thấy bạn đang có tỷ lệ nợ trên thu nhập cao, cũng khiến hồ sơ vay bị từ chối, và nó là một điều xấu khi bạn có lịch sử bị từ chối nhiều lần ở các tổ chức tài chính.

Trường hợp này, bạn có thể đăng ký vay tiền online ở các công ty tài chính không cập nhật báo cáo tín dụng của bạn lên hệ thống CIC, nó vẫn tồn tại 2 mặt ưu và nhược điểm như sau:

🔺 Ưu điểm: Không cập nhật khoản vay lên trung tâm tín dụng quốc gia CIC, khoản vay nhanh, nhận tiền nhanh, độ tuổi từ 18 đã có thể đăng ký vay.

🔺 Nhược điểm: Hạn mức thấp, vì là khoản vay tín chấp nhận tiền nhanh chóng, nên lãi suất có phần cao hơn các khoản vay tại ngân hàng hay các khoản vay thế chấp

3️⃣ Thiết lập chế độ thanh toán tự động

Nếu bạn thường hay quên phải thanh toán vào thẻ tín dụng hay các khoản vay, bạn có thể thiết chế độ tự động thanh toán để hạn chế việc trễ hạn.

Nó có thể không giúp bạn tăng điểm tín dụng nhanh chóng, nhưng nó có thể bảo vệ điểm số của bạn không bị giảm nhanh, điều này có thể xảy ra nếu bạn trễ hạn thanh toán.

4️⃣ Hạn chế trở thành người bảo lãnh khoản vay cho người khác

Đây là một điều rất rủi ro nếu người đó không có khả năng trả được nợ, và bạn sẽ là đứng ra chịu trách nhiệm của khoản vay đó.

Không những vậy, bạn cũng không nên cho người khác mượn tài sản để đảm bảo cho khoản vay của họ, tài sản sẽ được đánh giá là không ổn định nếu khoản vay không được thanh toán đúng hạn, điểm tín dụng của bạn cũng bị ảnh hưởng theo.

5️⃣ Không nên dùng nhiều thẻ tín dụng

Bạn chỉ một mức thu nhập được dùng cho nhiều thẻ tín dụng của nhiều ngân hàng, không nên có quá nhiều khoản nợ tín dụng, việc dùng nhiều thẻ tín dụng và chi tiêu quá đà sẽ dẫn đến hậu quả là không trả được nợ đúng hạn và giảm điểm tín dụng đáng kể.

6️⃣ Không chi tiêu vượt hạn mức thẻ tín dụng

Mỗi thẻ tín dụng được ngân hàng cấp cho bạn sẽ có 1 hạn mức nhất định, bạn chỉ nên dùng trong hạn mức cho phép này, bạn có thể dùng vượt qua, tuy nhiên, ngân hàng sẽ tính thêm phí và nó cũng sẽ ảnh hưởng đến điểm tín dụng của bạn.

Nếu bạn có thể duy trì các thói quen tài chính trên, điểm tín dụng có thể hoàn toàn được cải thiện và tăng lên theo thời gian.

Kết luận

6 cách tăng điểm tín dụng có thể chưa hiệu quả ngay, bởi vì nó là cả một quá trình, kiên trì và thực hiện, bạn sẽ có một báo cáo tín dụng hoàn hảo và luôn thuận tiện đăng ký các khoản vay nhé.

Theo dõi Tiền Ơi để cập nhật thêm nhiều thông tin tài chính bổ ích!

Bài viết được biên tập bởi đội ngũ chuyên viên tại Tiền Ơi