Cách Thức Hoạt Động Của Các Khoản Vay Online

Nhiều người sử dụng các khoản vay để chi tiêu cho các khoản mua sắm, y tế, học phí,… mà họ không đủ khả năng tài chính trong thời gian hiện tại.

Hình thức vay online phổ biến hàng đầu bởi vì tính chất tiện lợi của nó. Mặc dù các khoản vay có thể là công cụ tài chính tuyệt vời khi chúng được sử dụng đúng cách, nhưng chúng cũng có thể là kẻ thù lớn.

Để tránh mắc nợ quá nhiều, bạn nên hiểu cách thức hoạt động của các khoản vay online để có thể sử dụng chúng một cách hiệu quả nhất.

Cách Thức Hoạt Động Của Các Khoản Vay Online

Bạn phải nắm được các khoản vay online là mô hình kinh doanh mảng tài chính. Chúng được sử dụng để kiếm tiền cho người cho vay — với suy nghĩ đó, không người cho vay nào muốn cho ai đó vay tiền mà không có lời.

Điều quan trọng là phải biết các khoản vay online hoạt động như thế nào trước khi bạn vay tiền. Khi hiểu rõ hơn về chúng, bạn có thể tiết kiệm tiền và đưa ra quyết định tốt hơn về khoản nợ.

Các yếu tố khi tìm hiểu cách hoạt động của khoản vay online

Trước khi vay, bạn nên làm quen với một số điều khoản chính liên quan đến tất cả các loại khoản vay. Các điều khoản này là tiền gốc, lãi suất và kỳ hạn.

☑️ Tiền gốc

Đây là số tiền ban đầu mà bạn đang vay từ một người cho vay — và đồng ý trả lại

☑️ Kỳ hạn

Đây là khoảng thời gian mà khoản vay kéo dài. Bạn phải trả lại tiền trong khung thời gian cụ thể này. Các loại cho vay khác nhau có thời hạn khác nhau. Thẻ tín dụng được coi là khoản vay quay vòng, có nghĩa là bạn có thể vay và trả bao nhiêu lần tùy thích mà không cần đăng ký một khoản vay mới.

☑️ Lãi suất

Đây là số tiền mà người cho vay sẽ tính cho bạn khi bạn vay tiền. Nó thường là một tỷ lệ phần trăm của số tiền của khoản vay, và dựa trên tỷ lệ mà ngân hàng nhà nước Việt Nam quy định, nếu đây là đơn vị kinh doanh hợp pháp, đây là điểm bạn cần lưu ý khi tìm kiếm đơn vị cho vay.

Xem thêm: Cần Tìm Người Cho Vay Tiền Online Giải Ngân Nhanh

Chi phí liên quan đến các khoản cho vay

Hiểu các chi phí liên quan đến khoản vay có thể giúp bạn tìm ra đơn vị phù hợp nhất. Các chi phí không phải lúc nào cũng được thông báo trước khi ký vay và thường nằm trong thuật ngữ tài chính và pháp lý có thể gây nhầm lẫn.

✔️ Chi phí lãi suất

Khi bạn vay, bạn phải trả lại số tiền bạn đã vay cộng với lãi suất, thường được chia theo thời hạn của khoản vay. Ở nhiều đơn vị khác nhau sẽ quy định mức lãi suất khác nhau.

Một cách đơn giản để tính lãi khoản vay của bạn là nhân số tiền gốc với lãi suất và kỳ hạn khoản vay. Tuy nhiên, không phải tất cả các khoản vay đều được thiết kế theo cách này và khi đăng khoản vay, bạn nên liên hệ để được tư vấn trước để biết được cách tính ở đơn vị đó

Khấu hao là thuật ngữ được sử dụng để chỉ cách thức tiền được áp dụng cho số dư nợ gốc và lãi suất của khoản vay của bạn.

Bạn trả một số tiền cố định mỗi kỳ, nhưng số tiền này được phân chia khác nhau giữa gốc và lãi cho mỗi lần thanh toán, tùy thuộc vào điều kiện khoản vay. Với mỗi lần thanh toán, chi phí lãi mỗi lần thanh toán sẽ giảm dần theo thời gian.

✔️ Các loại phí khi đăng ký khoản vay online

Các loại phí khi đăng ký khoản vay online

Đôi khi bạn cũng phải trả phí cho các khoản vay. Các loại phí bạn có thể phải trả có thể khác nhau tùy thuộc vào đơn vị. Đây là một số loại phí phổ biến:

🔺 Phí đăng ký : Thanh toán cho quá trình phê duyệt khoản vay

🔺 Phí xử lý : Tương tự như phí đăng ký, phí này bao gồm các chi phí liên quan đến việc quản lý một khoản vay.

🔺 Phí khởi tạo : Chi phí đảm bảo một khoản vay (phổ biến nhất đối với các khoản thế chấp)

🔺 Phí trả chậm : Người cho vay tính phí bạn trả chậm là bao nhiêu

🔺 Phí trả trước : Chi phí trả trước một khoản vay (phổ biến nhất đối với các khoản vay mua nhà và ô tô).

Không phải tất cả các khoản vay đều đi kèm với các khoản phí này, nhưng bạn nên để ý và hỏi về chúng khi cân nhắc khoản vay.

Tienoi.com.vn hỗ trợ khoản vay online không tính phí đăng ký, phí xử lý cũng như khởi tạo, tất cả những gì bạn cần thanh toán là tiền gốc, lãi suất và phí trả chậm ( nếu có). Sẽ không có trường hợp bạn bị trừ phí vào khoản vay ban đầu như khi bạn thực hiện vay ở những đơn vị khác

Xem thêm: Hướng Dẫn Làm Hồ Sơ Vay Tiền Online Tại Tienoi.com.vn

Đề phòng các trò gian lận cho vay trả trước. Những người cho vay hợp pháp sẽ không bao giờ yêu cầu bạn trả một khoản phí nào để «bảo lãnh» khoản vay của bạn nếu bạn có tín dụng xấu, không có tín dụng, hoặc đã khai phá sản.

Bạn có đủ điều kiện cho khoản vay online

Để có được một khoản vay, bạn cần phải đủ điều kiện. Người cho vay chỉ cho vay khi họ tin rằng họ sẽ được hoàn trả. Có một số yếu tố mà người cho vay sử dụng để xác định xem bạn có đủ điều kiện vay hay không.

✳️ Điểm tín dụng

Tín dụng của bạn là yếu tố chính giúp bạn đủ điều kiện vì nó cho thấy bạn đã sử dụng các khoản vay như thế nào trong quá khứ. Nếu bạn có điểm tín dụng cao hơn thì bạn có nhiều khả năng được vay với lãi suất hợp lý.

✳️ Thu nhập

Bạn cũng sẽ cần phải chứng minh rằng bạn có đủ thu nhập để trả khoản vay. Người cho vay thường sẽ xem xét tỷ lệ nợ trên thu nhập của bạn — số tiền bạn đã vay so với số tiền bạn kiếm được.

✳️ Nợ trên thu nhập

Nếu bạn không có tín dụng tốt, hoặc nếu bạn đang vay nhiều tiền, bạn cũng có thể phải đảm bảo khoản vay bằng tài sản thế chấp — hay còn gọi là khoản vay có bảo đảm. Điều này cho phép người cho vay lấy một thứ gì đó và bán nó nếu bạn không thể hoàn trả khoản vay. Bạn thậm chí có thể cần một người có tín dụng tốt đồng ký tên vào khoản vay, có nghĩa là họ có trách nhiệm thanh toán khoản vay đó nếu bạn không thể.

✳️ Các yếu tố khác

Trên là các yếu tố cơ bản cần phải đáp ứng, tùy vào từng sản phẩm vay, bạn cần đáp ứng các loại giấy tờ khác, xác minh danh tính, xác minh sở hữu tài sản,…

Xem thêm: So Sánh Khoản Vay Online Cá Nhân

Cách đăng ký khoản vay online

Đối với các khoản vay online, bạn chỉ cần truy cập vào website Tiền Ơi để làm hồ sơ online, quá trình xét duyệt và đồng ý cho khoản cũng trực tuyến hoàn toàn, bạn sẽ nhận tiền thông qua tài khoản ngân hàng.

Ngay sau khi nhận được tiền, bạn sẽ bắt đầu trả khoản vay vào một ngày định kỳ đã thỏa thuận với mức lãi suất được xác định trước.

Tôi cần vay VND

500 000

15 000 000

trong vòng Ngày

7

180

Số tiền vay
4 733 586 VND
Tổng số tiền thanh toán
4 740 213.02 VND
Dữ liệu cá nhân của bạn được an toàn với chúng tôi