Cần Tiền Trả Nợ Gấp Phải Làm Sao? 3 Cách Vay Tiền Có Ngay

Bạn đang đến hạn thanh toán một khoản vay tuy nhiên tình hình tài chính hiện tại không đủ khả năng chi trả. Bạn đặt ra câu hỏi cần tiền trả nợ gấp phải làm sao và tìm ra phương án. Sau đây là những gợi ý cho bạn.

 

cần tiền trả nợ gấp

cần tiền trả nợ gấp

Các hình thức hỗ trợ vay gấp khi bạn cần tiền trả nợ

Sẽ có nhiều hình thức khác nhau áp dụng cho các điều kiện, hoàn cảnh khác nhau. Bạn có thể chọn lọc và tìm ra phương án phù hợp nhất cho mình nhé.

✳️Vay tiền ở tiệm cầm đồ

Bạn có thể dễ dàng nhận được khoản vay tại tiệm cầm đồ nếu có tài sản đảm bảo, không xét thu nhập, không kiểm tra tín dụng, bạn sẽ nhận được khoản vay nhanh chóng ngay sau đó với hạn mức dựa trên giá trị tài sản thế chấp.

✳️Vay tiền ở công ty tín dụng

Tính chất của khoản vay nhanh tại các công ty tín dụng thường được xét duyệt chỉ trong vòng 15 phút sau khi bạn gửi đơn đơn ký.

⭕ Ưu điểm :  hình thức vay tiền online chỉ cần cmnd, bạn cũng sẽ nhận tiền nhanh chóng và không cần phải có tài sản thế chấp.

❌ Nhược điểm : vì đây là khoản vay tín chấp không yêu cầu giấy tờ phức tạp, nên yêu cầu bạn phải có thu nhập ổn định hàng tháng và tín dụng tốt.

Khoản vay tín chấp không có rủi ro đối với người đi vay, nhưng rủi ro cao đối với người cho vay, vì vậy mức lãi suất áp dụng cho hình thức vay này.

✳️Vay mượn từ bạn bè, người thân

Nếu bạn có thể vay mượn từ người quen thì sẽ dễ dàng hơn 2 phương án trên về mặt hạn mức vay, thời hạn cũng như các giấy tờ, yêu cầu. Tuy nhiên, việc vay mượn từ người thân không được nhiều người áp dụng.
Vay Tiền Gấp

Cần tiền trả nợ gấp thì ưu tiên chọn cách vay nào?

 

cần tiền trả nợ gấp tiền ơi

cần tiền trả nợ gấp tiền ơi

Hình thức giúp bạn chủ động nhất là vay tiền nhanh online, bởi bạn chỉ cần cmnd/cccd là và smartphone là đã đăng ký vay được rồi, không cần phải đem tài sản đi ra tiệm cầm đồ hoặc vay mượn bạn bè rất phiền hà. Và đây là các lý do bạn nên vay tiền theo hình thức online:

1/ Điều kiện xét duyệt đơn giản

Như bạn cũng có thể hình dung sau khi admin đã tổng quát ở trên, để vay nhanh online bạn chỉ cần cmnd/cccd để đăng ký, chỉ cần bạn đủ 18 tuổi và có tài khoản ngân hàng để nhận tiền là đã đủ điều kiện để vay.

2/ Hạn mức vay tiêu dùng linh hoạt

Các công ty tài chính thường áp dụng hạn mức từ 500k đến 15 triệu đồng, linh hoạt cho các nhu cầu tiêu dùng nhỏ của khách hàng.

3/ Vay được mọi lúc mọi nơi

Bạn có thể hình dung được tính linh hoạt của hình thức vay này đúng không nào? Đơn giản là bạn có smart phone, có sẵn cmnd/cccd và đăng ký vay, sau đó nhận được tiền.

4/ Nhận tiền ngay lập tức

Ngoài việc đăng ký vay đơn giản, nhanh chóng, thì việc nhận được tiền ngay lập tức, cũng là một ưu điểm khiến nhiều người chọn hình thức vay này. Ngay sau khi gửi hồ sơ vay, khoản vay của bạn sẽ được xử lý và bạn sẽ nhận được tiền ngay sau đó 15 phút.

Quy trình đăng ký vay online tại Tiền Ơi — nhận tiền ngay trả nợ gấp

Quy trình chỉ gồm 5 bước khá đơn giản:

Bước 1: Truy cập Tienoi.com.vn, đăng ký tài khoản bằng sđt đang sử dụng, nhập mã được gửi về sđt để xác minh tài khoản.

Bước 2: Đăng nhập lại và điền thông tin vào biểu mẫu theo yêu cầu để hoàn tất hồ sơ, ở bước này, bạn sẽ thực hiện xác thực danh tính bằng cmnd/cccd, điền các thông tin liên quan đến cá nhân, thu nhập,… chọn khoản vay và tài khoản ngân hàng nhận tiền giải ngân.

Bước 3: Gửi hồ sơ vay và chờ xét duyệt.

Bước 4: Nhận thông báo khoản vay đã được duyệt thành công, đăng nhập lại vào Tiền Ơi và ký hợp đồng điện tử.

Bước 5: Nhận tiền được giải ngân về tài khoản ngân hàng.

Vay tiền trả nợ khác nhau như thế nào giữa người có tín dụng tốt và người có tín dụng xấu?

Lịch sử tín dụng là yếu tố bắt buộc khi bạn có nhu cầu vay tại ngân hàng hay công ty tài chính, tuy nhiên, tại ngân hàng sẽ không cung cấp khoản vay tiêu dùng gấp phục vụ cho nhu cầu trả nợ của bạn, vậy nên, admin sẽ phân tích yếu tố điểm tín dụng với khoản vay tại công ty cho vay tiêu dùng tín dụng.

🔺Lịch sử tín dụng tốt

Đối với người có lịch sử tín dụng tốt, bạn đã có được 50% tỷ lệ xét duyệt thành công khoản vay rồi, kể cả đó là vay tín chấp hay thế chấp

🔺Lịch sử tín dụng xấu

❎ Đối với khoản vay thế chấp

Nếu điểm tín dụng của bạn bị đánh dấu nợ xấu ( có nghĩa là bạn không thanh toán khoản vay đúng thời hạn, mức độ nợ xấu sẽ tính dựa trên số ngày bạn trễ hạn) , và gợi ý tốt nhất cho bạn là khoản vay có thế chấp tài sản.

Khoản vay có bảo đảm là khoản vay mà bạn vay dựa vào tài sản mà bạn sở hữu, chẳng hạn như xe, tài sản, tiền tiết kiệm,… Người cho vay sẽ giữ tài sản làm tài sản thế chấp chống lại việc bạn không trả được nợ. Nếu bạn không trả nợ, bạn sẽ mất tài sản. Vậy nên, với một khoản vay nhanh thế chấp tại tiệm cầm đồ sẽ xét duyệt nhanh với quy trình rất đơn giản.

❎ Đối với khoản vay tín chấp

Một khoản vay tín chấp không có gì khác hơn là một lời hứa rằng bạn sẽ hoàn trả khoản vay đó. Các ngân hàng sẵn sàng cho vay tín chấp đối với những khách hàng có hồ sơ tốt — những người có thu nhập ổn định và lịch sử tín dụng tốt để chứng minh rằng họ sẽ hoàn trả khoản vay. Còn ngược lại, bạn sẽ từ chối hồ sơ. Và không riêng gì ngân hàng, tổ chức tài chính cũng hoạt động giống vậy, bạn sẽ bị từ chối khoản vay nếu có tín dụng xấu.

Việc trả hết khoản vay, cho dù nó có bảo đảm hay không có bảo đảm, sẽ cải thiện điểm tín dụng của bạn.

❎ Chưa có lịch sử tín dụng

Một số công ty tài chính vẫn e dè và hạn chế cung cấp khoản vay nếu bạn chưa có lịch sử tín dụng, vì họ không có căn cứ đánh giá về trách nhiệm cũng như hành vi của bạn đối với một khoản vay.

Tuy nhiên, một số khác vẫn cho phép người chưa có lịch sử tín dụng vay, tuy nhiên với hạn mức có phần thấp hơn và quy trình thẩm định nghiêm ngặt hơn.

Tiền Ơi là một trong những đơn vị hỗ trợ khoản vay cho người từ 18 tuổi.
Vay Tiền Online

3 lời khuyên giúp bạn trả nợ nhanh hơn

Hạn chế phát sinh nợ mới

Hạn chế đến mức tối thiểu việc phát sinh nợ mới trong khi các khoản nợ cũ vẫn chưa thanh toán xong.

Trả các khoản nợ có lãi cao trước

Nên trả các khoản nợ có lãi cao trước, nếu kéo dài thì tiền phải trả cho lãi suất lại càng nhiều, nếu bạn đang có nhiều khoản nợ, bạn có thể phân chia trả theo trình tự mức lãi suất từ cao đến thấp.

Lên kế hoạch trả nợ chi tiết

Đây là việc rất cần thiết nếu bạn đang trong tình trạng nợ nần, bạn cần lên kế hoạch chi tiết bao gồm các mục:

  • Cắt giảm chi tiêu không cần thiết, hoặc hạn chế nhu cầu
  • Hợp nhất nợ để dễ kiểm soát
  • Trả khoản nợ lãi cao trước

Kết luận

Vậy nên, nếu bạn đang cần tiền trả nợ gấp, bạn có thể vay nhanh trong ngày bằng 3 hình thức: vay tiệm cầm đồ, vay nhanh từ công ty tài chính, hoặc vay mượn bạn bè. Như đã phân tích ở trên, bạn có thể dựa vào điều kiện hiện tại của mình để chọn phương án phù hợp nhất.

Nếu bạn đang có điểm tín dụng tốt thì cố gắng duy trì để có thể hưởng nhiều lợi ích nhất đối với các khoản vay trong tương lai.

Hoặc nếu bạn đang có tín dụng xấu, vay thế chấp chính là lựa chọn tốt nhất cho bạn, hoặc bạn có thể cải thiện nó trước khi đăng ký khoản vay mới.

Tuy nhiên, hình thức vay có tiền gấp sẽ thay vào đó là 1 quy trình dễ dàng và đơn giản hơn, mức rủi ro thuộc về người cho vay sẽ lớn hơn, vậy nên, bạn phải chuẩn bị cho 1 mức lãi suất cao hơn. Đồng thời, nên có kế hoạch phân phối tài chính để thanh toán khoản vay đúng hạn nhé.

Bài viết được biên tập bởi đội ngũ chuyên viên tại Tiền Ơi