Điểm Tín Dụng Thấp Có Vay Được Không? Vay Bằng Cách Nào?

Điểm tín dụng, mặc dù đã xuất hiện được một thời gian, nhưng gần đây đã trở nên phổ biến vì nó liên quan đến các khoản vay. Tuy nhiên, một bộ phận lớn dân số không biết về điểm tín dụng, và họ cũng không biết mình cũng đang có điểm tín dụng.

Đột nhiên, một ngày, khi đăng ký một khoản vay, ngân hàng hoặc đơn vị cho vay này đó cho bạn biết điểm tín dụng của bạn thấp và đơn vay của bạn đã bị từ chối vì lý do đó.

Vì vậy, câu hỏi “ điểm tín dụng thấp có vay được không” mới được đặt ra vì lý do này.

 

điểm tín dụng thấp có vay được không

điểm tín dụng thấp có vay được không

Điều gì xảy ra khi bạn có điểm tín dụng thấp?

Khi bạn bị điểm tín dụng thấp, điều đó có nghĩa là bạn là một khách hàng rủi ro và các ngân hàng thường không sẵn sàng cho bạn vay. Điểm tín dụng phản ánh mức độ bạn đã hoàn trả các khoản vay trước đây của mình, bạn đã vỡ nợ hay đã đóng trước bất kỳ khoản vay nào, loại khoản vay nào bạn đã thực hiện và thu nhập của bạn dùng để hoàn trả các khoản vay như thế nào.

Vì vậy, bây giờ nếu bạn có điểm thấp và vẫn cần một khoản vay cá nhân, bạn có thể tìm một số người cho vay sẵn sàng cho bạn tiền, nhưng họ thường tính lãi suất cao.

Làm thế nào để chọn một đơn vị cho vay khi bạn có điểm tín dụng thấp?

Đầu tiên bạn phải tìm hiểu người cho vay và xem liệu họ có đáng tin cậy hay không.

  • Một số kẻ lừa đảo thậm chí có thể cung cấp cho bạn các điều khoản và điều kiện rất tốt, rất hời, nhưng chúng sẽ yêu cầu bạn phải trả trước một số khoản phí. Và kết quả bạn đã bị lừa số tiền đó.
  • Chúng có thể rao tin rằng có thể cho vay và giải ngân nhanh cho người có tín dụng xấu, sau đó bạn làm hồ sơ và cung cấp thông tin cho chúng, chúng sẽ đánh cắp thông tin của bạn, đồng thời bạn cũng không được cung cấp một khoản vay nào cả.

Dấu hiệu lừa đảo khi cung cấp khoản vay online cho vay tín dụng xấu

Dưới đây là một số dấu hiệu cần lưu ý khi chọn đơn vị cho vay:

Không cần kiểm tra tín dụng hoặc đảm bảo hồ sơ được phê duyệt 100%

Các tổ chức cho vay có uy tín sẽ xem xét tài chính của bạn, bao gồm cả tín dụng và thu nhập của bạn, để xác định xem bạn có thể hoàn trả khoản vay hay không. Nếu họ không làm bước này, bạn cần cân nhắc nếu không muốn rơi vào “bẫy lãi” và rơi vào vòng xoáy nợ nần.

Không có giấy phép kinh doanh

Tốt nhất bạn chỉ nên tìm hiểu tại các đơn vị là doanh nghiệp có giấy phép kinh doanh đàng hoàng, bạn có thể xem trực tiếp trên website của họ hoặc tìm hiểu thông tin doanh nghiệp trên internet.

Yêu cầu trả phí trước

Không có người cho vay hợp pháp nào yêu cầu bạn trả phí trước cho khoản vay của mình. Các chi phí ( nếu có ) sẽ được cộng vào số tiền phải trả và được quy định rõ ràng trong hợp đồng.

Không tiết lộ phí

Bạn có quyền yêu cầu bên cho vay tư vấn tổng lãi suất và tổng số tiền hoàn trả trước khi bạn ký hợp đồng cho vay. Nếu người cho vay không cung cấp các chi tiết cụ thể hoặc mập mờ, tốt nhất bạn không nên vay ở đó.

>> Cách Kiểm Tra Nợ Xấu Bằng CMND >>

Cách duy trì điểm tín dụng tốt khi bạn đang trong thời gian vay tiền.

Chỉ có cách trả nợ đúng hạn mới không làm giảm tín dụng của bạn, sau đây là một số phương án bạn có thể áp dụng:

 

điểm tín dụng thấp có vay được không

điểm tín dụng thấp có vay được không

Lập kế hoạch ngân sách

Bạn nên có 1 kế hoạch phân chia thu nhập của bạn thành các phần: nhu cầu cuộc sống, tiết kiệm và khoản trả nợ để đảm bảo thanh toán kịp thời hàng tháng cho khoản vay cá nhân của bạn.

Thiết lập thanh toán tự động

Thiết lập thanh toán tự động đảm bảo bạn sẽ thực hiện đúng hạn. Nghĩa là: bạn có tiền trong tài khoản thì hệ thống sẽ tự trừ để trả nợ ngay.Theo thời gian, điều này sẽ giúp cải thiện điểm tín dụng của bạn. Một số người cho vay cung cấp chiết khấu cho những khách hàng sử dụng hình thức thanh toán tự động.

Liên hệ với người cho vay

Nếu bạn bị mất việc làm hoặc gặp phải một việc bất ngờ và có nguy cơ chậm trễ thanh toán khoản vay, hãy liên hệ với người cho vay ngay lập tức để tìm ra giải pháp. Một số người cho vay cung cấp các chương trình hỗ trợ khó khăn hoặc sẽ tạm thời hoãn các khoản thanh toán của bạn và miễn các khoản phí trả chậm cho đến khi bạn ổn định trở lại.

Vậy điểm tín dụng thấp có vay được không?

Đương nhiên vẫn sẽ có những đơn vị cho bạn vay với điểm tín dụng không cao, tuy nhiên, nó phải trong phạm vi nhất định, ví dụ: bạn đang trong khung điểm bao nhiêu, mức nợ xấu đang ở nhóm nào,…

Hình thức vay phổ biến nhất người có điểm tín dụng thấp hay lựa chọn là vay thế chấp, hoặc cầm đồ. Đây là những khoản vay mà bạn có thể bị mất tài sản thế chấp nếu không trả được nợ.

Còn đối với các khoản vay online, người cho vay theo hình thức này thường khó chấp thuận cho một hồ sơ có rủi ro cao, hoặc nếu có, thì mức lãi suất bạn phải trả là rất cao.

Kết luận

Trên đây là một số thông tin về điểm tín dụng liên quan đến khoản vay. Đây là một yếu tố quan trọng mà người cho vay xem xét khi nhận hồ sơ vay của bạn. Tốt nhất bạn vẫn nên duy trì mức điểm tín dụng tốt để có thể thuận tiện trong mọi khoản vay nhé.

quay là có quà rinh xe về nhà