Điểm Tín Dụng Thấp Có Vay Được Không? Nợ Xấu Vay Được Không?

Điểm tín dụng, có thể bạn đã nghe nôm na về khái niệm này rồi, nhưng nó sẽ là yếu tố đặc biệt quan trọng khi bạn quan tâm đến các khoản vay.

Một bộ phận lớn khách hàng không biết về điểm tín dụng, và họ cũng không biết mình cũng đang có điểm tín dụng.

Đột nhiên, một ngày, khi đăng ký một khoản vay, ngân hàng hoặc đơn vị cho vay này đó cho bạn biết điểm tín dụng của bạn thấp và đơn vay của bạn đã bị từ chối vì lý do đó.

Vì vậy, câu hỏi “ điểm tín dụng thấp có vay được không” mới được đặt ra vì lý do này.

 

điểm tín dụng thấp có vay được không

điểm tín dụng thấp có vay được không

Điều gì xảy ra khi bạn có điểm tín dụng thấp?

Khi bạn bị điểm tín dụng thấp, điều đó có nghĩa là bạn là một khách hàng rủi ro và các ngân hàng thường không sẵn sàng cho bạn vay. Điểm tín dụng phản ánh mức độ bạn đã hoàn trả các khoản vay trước đây của mình, bạn đã vỡ nợ hay đã đóng trước bất kỳ khoản vay nào, bạn đã đăng ký những loại khoản vay nào và thu nhập để hoàn trả khoản vay đó như thế nào.

Vì vậy, nếu bạn có điểm thấp và vẫn cần một khoản vay cá nhân, bạn có thể tìm một số đơn vị cho vay sẵn sàng chấp thuận khoản vay của bạn, nhưng họ thường tính lãi suất cao hơn, vì bạn có rủi ro lớn hơn.

Dấu hiệu đơn vị cho vay lừa đảo cho tín dụng thấp

Đầu tiên bạn phải tìm hiểu đơn vị cho vay và xem xét liệu họ có đáng tin cậy hay không.

  • Một số kẻ lừa đảo có thể cung cấp cho bạn các điều khoản và điều kiện rất tốt, rất hời, nhưng họ sẽ yêu cầu bạn phải trả trước một số khoản phí. Và kết quả bạn đã bị lừa số tiền đó.
  • Họ có thể rao tin rằng có thể cho vay và giải ngân nhanh cho người có tín dụng xấu, sau đó bạn làm hồ sơ và cung cấp thông tin cho họ, họ sẽ đánh cắp thông tin của bạn, đồng thời bạn cũng không được cung cấp một khoản vay nào cả.

☑️ Không cần kiểm tra tín dụng hoặc đảm bảo hồ sơ được phê duyệt 100%

Các tổ chức cho vay có uy tín sẽ xem xét tài chính của bạn, bao gồm cả tín dụng và thu nhập của bạn, để xác định xem bạn có thể hoàn trả khoản vay hay không. Nếu họ không làm bước này, bạn cần cân nhắc nếu không muốn rơi vào “bẫy lãi” và rơi vào vòng xoáy nợ nần.

Đương nhiên, vẫn có nhiều đơn vị vẫn hỗ trợ nợ xấu trong phạm vi nhất định, nếu như vậy, bạn sẽ cân nhắc đến các yếu tố tiếp theo.

☑️ Đơn vị không có giấy phép kinh doanh

Tốt nhất bạn chỉ nên tìm hiểu tại các đơn vị là doanh nghiệp có giấy phép kinh doanh đàng hoàng, bạn có thể xem trực tiếp trên website của họ hoặc tìm hiểu thông tin doanh nghiệp trên internet.

☑️ Yêu cầu trả phí trước

Không có người cho vay hợp pháp nào yêu cầu bạn trả phí trước cho khoản vay của mình. Các chi phí ( nếu có ) sẽ được cộng vào số tiền phải trả và được quy định rõ ràng trong hợp đồng.

☑️ Không tiết lộ phí

Bạn có quyền yêu cầu bên cho vay tư vấn tổng lãi suất và tổng số tiền hoàn trả trước khi bạn ký hợp đồng cho vay. Nếu người cho vay không cung cấp các chi tiết cụ thể hoặc mập mờ, tốt nhất bạn không nên vay ở đó.

>> Cách Kiểm Tra Nợ Xấu Bằng CMND >>

Cách duy trì điểm tín dụng tốt khi bạn đang trong thời gian vay tiền

Chỉ có cách trả nợ đúng hạn mới không làm giảm tín dụng của bạn, sau đây là một số phương án bạn có thể áp dụng:

 

điểm tín dụng thấp có vay được không

điểm tín dụng thấp có vay được không

Lập kế hoạch ngân sách

Bạn nên có 1 kế hoạch phân chia thu nhập của bạn thành các phần: nhu cầu cuộc sống, tiết kiệm và khoản trả nợ để đảm bảo thanh toán kịp thời hạn của khoản vay.

Thiết lập thanh toán tự động

Thiết lập thanh toán tự động đảm bảo bạn sẽ thực hiện đúng hạn. Nghĩa là: bạn có tiền trong tài khoản thì hệ thống sẽ tự trừ để trả nợ ngay.Theo thời gian, điều này sẽ giúp cải thiện điểm tín dụng của bạn.

Đây là tiện ích của những khoản vay tại ngân hàng, hoặc liên kết với ngân hàng. Còn các khoản vay tại các tổ chức tài chính thông thường thì không có sẵn tiện ích này.

Liên hệ với bên cho vay

Nếu bạn bị thất nghiệp bất ngờ hoặc gặp phải một sự cố không lường trước nào đó và có nguy cơ chậm trễ thanh toán khoản vay, hãy liên hệ với đơn vị cho vay ngay lập tức để tìm ra giải pháp. Một số người cho vay cung cấp các chương trình hỗ trợ khó khăn hoặc sẽ tạm thời hoãn các khoản thanh toán của bạn và miễn các khoản phí trả chậm cho đến khi bạn ổn định trở lại.
Vay Tiền Online

Vậy điểm tín dụng thấp hay nợ xấu có vay được không?

Đương nhiên vẫn sẽ có những đơn vị cho bạn vay với điểm tín dụng không cao, tuy nhiên, nó phải trong phạm vi nhất định, ví dụ: bạn đang trong khung điểm bao nhiêu, mức nợ xấu đang ở nhóm nào,…

Hình thức vay phổ biến nhất người có điểm tín dụng thấp hay lựa chọn là vay thế chấp, hoặc cầm đồ. Đây là những khoản vay mà bạn có thể bị mất tài sản thế chấp nếu không trả được nợ.

Còn đối với các khoản vay online, bên cho vay theo hình thức này thường ít chấp thuận cho một hồ sơ có rủi ro cao, tuy nhiên, ít không có nghĩa là không có, bạn vẫn có thể vay được với nợ xấu hoặc điểm tín dụng thấp, nhưng bạn phải chấp nhận mức lãi suất cao hơn.

Kết luận

Trên đây là một số thông tin về điểm tín dụng liên quan đến khoản vay. Đây là một yếu tố quan trọng mà người cho vay xem xét khi nhận hồ sơ vay của bạn. Tốt nhất bạn vẫn nên duy trì mức điểm tín dụng tốt để có thể thuận tiện trong mọi khoản vay nhé.

vong-quay-may-man