Giải Ngân Là Gì? Quy Trình Giải Ngân Như Thế Nào ?

Giải ngân là một thuật ngữ quen thuộc trong tài chính tiêu dùng, admin sẽ giải thích rõ ý nghĩa giải ngân là gì và quy trình giải ngân như thế nào? Cùng tham khảo nhé.

Giải ngân là gì?

Giải ngân là việc giải quyết tiền cho khách hàng theo hợp đồng đã được thỏa thuận trước đó.

Bạn có thể hiểu đơn giản đây là một khoản thanh toán từ đơn vị cho vay chuyển cho người đi vay sau khi được duyệt hồ sơ thành công, giải ngân có thể theo hình thức chuyển khoản hoặc nhận tiền mặt.

Giải ngân là gì

Quy trình giải ngân như thế nào?

Sau đây admin sẽ ví dụ về quy trình giải ngân của một khoản vay nhanh online.

Đăng ký khoản vay

Ở bước đầu tiên, bạn sẽ chọn 1 đơn vị cho vay phù hợp với nhu cầu và điều kiện hiện tại của mình. Sau đó, tiến hành đăng ký tài khoản. Bạn sẽ tiến hành xác thực tài khoản bằng mã OTP được gửi về số điện thoại chính chủ.

Cung cấp thông tin hồ sơ

Đây cũng là một trong những bước quan trọng quyết định hồ sơ bạn được duyệt hay không. Tại đây bạn sẽ tiến hành điền các thông tin theo form mẫu, bao gồm: thông tin cá nhân, việc làm, thu nhập, người thân, địa chỉ tạm trú tạm vắng,….

Tại sao nói đây là một trong những bước quan trọng?

Việc cung cấp thông tin trung thực cũng một phần đánh giá trách nhiệm của bạn đối với khoản vay. Ngoài ra, tình hình việc làm, thu nhập cũng sẽ quyết định hồ sơ của bạn được duyệt hay không, và sẽ được duyệt với hạn mức bao nhiêu.

Rõ ràng nếu bạn có công việc với thu nhập ổn định, thì hạn mức vay của bạn sẽ cao hơn so với khi bạn có mức thu nhập ít hơn. Đơn vị cho vay thường duyệt mức vay không nhiều hơn 50% tổng thu nhập của bạn.

Thẩm định

Nhân viên tại đơn vị cho vay sẽ tiến hành liên hệ đến bạn để thẩm định, xem xét và đánh giá khoản vay. Quá trình này sẽ không tốn quá nhiều thời gian. Một số đơn vị như Tiền Ơi chỉ liên hệ đến người đăng ký vay, không liên hệ đến người thân, nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm khoản vay của mình được bảo mật 100%.

Nếu ở bước cung cấp hồ sơ, bạn bị thiếu hoặc sai sót, nhân viên cũng sẽ báo để bạn bổ sung hoặc thay đổi.

Xét duyệt khoản vay

Sau bước thẩm định, hồ sơ của bạn sẽ được xử lý tiếp tục để xem có được chấp thuận hay không, và hạn mức vay cũng sẽ được quyết định tại bước này.

Có thể hạn mức xét duyệt sẽ thấp hơn so với giá trị khoản vay bạn yêu cầu. Nhiều đơn vị sẽ liên hệ để báo đến bạn, tuy nhiên, có đơn vị sẽ không báo, bạn có thể tự xem trong hợp đồng ở tài khoản trên web, nếu đồng ý với hạn mức được đưa ra, bạn ký, ngược lại không đồng ý, bạn sẽ không ký.

Trước khi bạn tiến hành ký hợp đồng, thì khoản vay vẫn chưa có giá trị.

Giải ngân

Sau khi bạn đồng ý với các điều khoản và hạn mức vay, bạn tiến hành ký hợp đồng. Tiền sẽ được giải ngân vào tài khoản ngân hàng của bạn trong vòng 5 – 10 phút. Tuy nhiên, mỗi đơn vị sẽ có thời gian giải ngân khác nhau, họ sẽ quy định cụ thể trong hợp đồng vay.

Các câu hỏi thường gặp

Sự khác biệt giữa Khoản giải ngân và Khoản thanh toán là gì?

Giải ngân là một khoản thanh toán. Từ giải ngân có nghĩa là một khoản thanh toán đã được hoàn tất. Nó đã được ghi nhận một cách hợp lý như một khoản ghi nợ cho phía người trả tiền và một khoản ghi có cho phía người nhận tiền.

Thời gian giải ngân là gì?

Đó là thời gian bạn nhận được tiền sau khi hồ sơ hoàn tất, hợp đồng đã được ký. Tùy vào cách thức và quy trình làm việc của mỗi ngân hàng hay tổ chức tín dụng, có thể là 1-2 ngày, hoặc có thể là vài giờ hoặc vài phút.

Tại công ty tài chính Tiền Ơi, sau khi ký hợp đồng, tiền sẽ được giải ngân vào tài khoản của bạn chỉ trong vòng 5 phút.

Hồ sơ giải ngân là gì?

Giải ngân là bước cuối cùng của quy trình vay, hồ sơ để giải ngân là bước bạn cung cấp thông tin hoặc trình ra các giấy tờ theo yêu cầu của đơn vị cho vay.

Ngày giải ngân là gì?

Đây chính là thời gian tiền được chuyển vào tài khoản của bạn. Tùy vào hình thức đã thỏa thuận, thì bạn sẽ nhận được tiền giải ngân qua hình thức chuyển khoản hay tiền mặt.

Kết luận

Trên đây là cụ thể khái niệm cũng như ví dụ về một quy trình giải ngân khoản vay online cụ thể để bạn đọc có thể tham khảo.

Để trở thành một người đi vay thông thái, bạn nên cố gắng biết càng nhiều càng tốt về khoản vay. Nắm được những kiến ​​thức cơ bản như Giải ngân khoản vay cá nhân sẽ giúp toàn bộ quá trình vay vốn trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn.

Kiểm tra kỹ lưỡng các giấy tờ vay, đặc biệt là lãi suất, phí phạt và các phương án trả nợ để tránh xảy ra sai sót trong tương lai.

Tôi cần vay VND

500 000

15 000 000

trong vòng Ngày

7

180

Số tiền vay
4 733 586 VND
Tổng số tiền thanh toán
4 740 213.02 VND
Dữ liệu cá nhân của bạn được an toàn với chúng tôi