Kiểm Tra Nợ Xấu Bằng CMND Như Thế Nào? Tốn Phí Không?

Nợ xấu hay còn gọi lịch sử tín dụng của bạn — là thông tin về bất kỳ khoản vay nào mà bạn đã thực hiện trước đó. Nó bao gồm các khoản vay như thế chấp, thẻ tín dụng, thấu chi, thỏa thuận thuê mua và các kế hoạch hợp đồng cá nhân.

Lịch sử tín dụng của bạn bao gồm các chi tiết như số tiền vay, số tiền chưa thanh toán và bất kỳ khoản thanh toán nào đã bị bạn bỏ quên và không thanh toán. Thông tin này được liệt kê trong một báo cáo tín dụng.

Trong bài biết này, admin sẽ khái quát những thông tin về lịch sử tín dụng cũng như hướng dẫn cách kiểm tra nợ xấu bằng cmnd.

cách kiểm tra nợ xấu bằng cmnd

Tại sao lịch sử tín dụng lại quan trọng như vậy?

Khi bạn đăng ký một khoản vay hoặc loại tín dụng khác, chẳng hạn như thẻ tín dụng, thấu chi, hoặc gói hợp đồng cá nhân (PCP), người cho vay phải quyết định có cho bạn vay hay không.

Thông tin trên báo cáo tín dụng của bạn có thể được sử dụng để quyết định:

♦️ Có cho bạn vay không

♦️ Cho phép bạn vay bao nhiêu

♦️ Bạn phải tính lãi bao nhiêu

Theo quy trình của các khoản vay hiện tại , người cho vay phải đánh giá mức độ tín nhiệm của bạn trước khi đồng ý cho bạn vay. Mức độ tín nhiệm có nghĩa là khả năng trả khoản vay của bạn. Việc đánh giá này phải dựa trên thông tin bạn cung cấp trong hồ sơ vay và cũng dựa trên thông tin trong báo cáo tín dụng của bạn.

Thông tin trong báo cáo tín dụng của bạn có thể quyết định khoản vay của bạn được xét duyệt thành công hay không, ngay cả khi bạn có thu nhập để trả khoản vay. Bởi lịch sử tín dụng xấu cho thấy bạn là người đi vay có rủi ro cao.

Ai có thể truy cập báo cáo tín dụng của bạn?

Chỉ những người cho vay mới có thể truy cập báo cáo tín dụng của bạn. Họ có thể làm điều này khi:

🔺 Bạn đăng ký một khoản vay mới

🔺 Bạn đăng ký để được cơ cấu lại khoản vay hiện tại của mình

🔺 Bạn còn nợ một khoản vay ở hiện tại

🔺 Bạn đã vượt quá giới hạn của thẻ tín dụng hoặc khoản thấu chi

Xem thêm: Nợ Xấu Nhóm 5 Có Vay Ngân Hàng Được Không?

Kiểm tra nợ xấu bằng cmnd

Nếu bạn đang nộp đơn xin thấu chi, thế chấp, thẻ tín dụng hoặc các loại khoản vay khác, bạn nên kiểm tra báo cáo tín dụng của mình trước khi gửi đơn. Nó có thể giúp bạn phát hiện bất kỳ khoản thanh toán bị bỏ lỡ nào mà bạn đã quên hoặc sai sót trong báo cáo tín dụng của bạn.

Sau đây là 2 cách kiểm tra nợ xấu: kiểm tra qua website hoặc kiểm tra nợ xấu qua app

✳️ Kiểm tra nợ xấu trực tuyến trên web

1️⃣ Bước 1: Bạn truy cập vào trang chủ CIC ( Credit Information Center ) tại địa chỉ website: cic.org.vn.

kiểm tra nợ xấu bằng cmnd

Nếu đã có tài khoản bạn bấm «đăng nhập». Nếu chưa có tài khoản, bạn chọn «Khai thác nhu cầu vay» và bấm «đăng ký».

kiểm tra nợ xấu cá nhân

2️⃣ Bước 2: Bạn sẽ cung cấp những thông tin như đã được yêu cầu như tên, cmnd, sđt,… Đồng thời, bạn sẽ chụp sẵn 2 mặt cmnd và ảnh selfie cùng cmnd để tải lên.

kiểm tra nợ xấu online

3️⃣ Bước 3: Hệ thống sẽ gửi mã xác nhận sđt thông qua sms, bạn sẽ tiến hành nhập mã.

4️⃣ Bước 4: Hệ thống tiếp nhận thông tin và liên hệ đến bạn để xác nhận trong vòng 1 ngày. Nếu mọi thông tin trùng khớp, thông tin nợ xấu, báo cáo tín dụng sẽ được gửi về mail cho bạn.

✳️ Kiểm tra nợ xấu cá nhân bằng cmnd qua app

1️⃣ Bước 1: Bạn sẽ tải app Credit Connect xuống điện thoại, có 2 phiên bản dành cho 2 hệ điều hành IOS và Android, bạn dùng thiết bị nào thì tải xuống phiên bản đó cho phù hợp.

kiểm tra nợ xấu cá nhân online

2️⃣ Bước 2: Bạn tiến hành đăng nhập nếu đã có tài khoản, hoặc đăng ký nếu chưa, các bước đăng ký cũng giống như trên website, bạn sẽ cung cấp thông tin theo yêu cầu và đợi xét duyệt trong 1 – 3 ngày. Bạn sẽ nhận được thông báo xác minh qua email.

3️⃣ Bước 3: Sau khi nhận được mail xác nhận từ hệ thống, bạn sẽ truy cập lại vào app, vào mục “khai thác báo cáo”, báo cáo tín dụng của bạn sẽ hiện ở đây.

Vậy là với các bước trên, bạn có thể kiểm tra được tình trạng tính dụng của mình, có thể kịp thời sửa chữa nếu có bất kỳ sai sót nào.

Hoặc với bối cảnh công nghệ phát triển như hiện nay, nhiều trường bị đánh cắp thông tin và thực hiện các khoản vay cũng có thể xảy ra, từ đây bạn cũng có thể để đảm bảo cho lợi ích cá nhân của mình.

Xem ThêmCách Kiểm Tra CIC Cá Nhân Xem Có Nợ Xấu Không?

Kiểm tra nợ xấu trực tuyến có mất phí hay không?

Kiểm tra tín dụng cũng là 1 loại dịch vụ, nên bạn sẽ trả phí nếu sử dụng, dao động từ 30,000 đến 100,000 VNĐ cho 1 lần kiểm tra.

Hoặc khi đăng ký khoản vay, đơn vị sẽ kiểm tra, nếu bạn bị từ chối, một trong những lý do đó chính là nợ xấu, họ sẽ cung cấp cho bạn thông tin này nếu bạn thắc mắc về lý do hồ sơ vay của bạn bị từ chối.

Kết luận

Cách kiểm tra nợ xấu bằng cmnd khá là đơn giản, đôi khi bạn cũng có thể truy cập và kiểm tra xem có gì bất thường với báo cáo tín dụng của mình không, đây là một trong những yếu tố quan trọng cho việc vay vốn trong lương lai của bạn.

Tiền Ơi hi vọng có thể đem lại những thông tin bổ ích cho bạn đọc.

Tôi cần vay VND

500 000

15 000 000

trong vòng Ngày

7

180

Số tiền vay
4 733 586 VND
Tổng số tiền thanh toán
4 740 213.02 VND
Dữ liệu cá nhân của bạn được an toàn với chúng tôi