Làm Sao Biết Hồ Sơ Vay Tín Chấp Được Duyệt – 2 Cách Đơn Giản Nhất

Bạn đã đăng ký hồ sơ vay tín chấp nhưng mãi chưa nhận được phản hồi, bạn không rõ trạng thái hồ sơ của mình đang như thế nào. Tiền Ơi sẽ hướng dẫn bạn cách làm sao biết hồ sơ vay tín chấp được duyệt như sau.

 

làm sao biết khoản vay tín chấp được duyệt

làm sao biết khoản vay tín chấp được duyệt

Có 2 cách đơn giản để biết hồ sơ vay tín chấp được duyệt hay chưa

Thứ nhất, bạn kiểm tra số điện thoại mà mình đã đăng ký vay có nhận được thông báo từ cuộc gọi, tin nhắn hay mail hay không, nếu chưa nhận được thông báo gì, bạn có thể chủ động liên hệ lên đơn vị và cung cấp thông tin để nhân viên có thể kiểm tra giúp bạn.

Thứ 2, cho dù bạn vay tín chấp ở ngân hàng hay vay tiền online ở công ty tài chính, thì bạn cũng sẽ có 1 tài khoản để truy cập và theo dõi các hoạt động của mình tại đơn vị đó. Lúc này bạn sẽ chủ động truy cập vào tài khoản để xem trạng thái hồ sơ nếu không nhận được liên hệ.

Thời gian xét duyệt hồ sơ khoản vay tín chấp

Đối với ngân hàng

Ngân hàng có thời gian xét duyệt hồ sơ vay tín chấp rơi vào khoản trong vòng 1 tuần, bạn sẽ chuẩn bị các loại giấy tờ theo yêu cầu, sau đó lên chi nhánh ngân hàng gần nhất làm hồ sơ và đợi xét duyệt. Sau thời gian 7 ngày chưa có thông tin gì, bạn có thể gọi lên tổng đài để được xác nhận.

Đối với công ty tài chính

Đối với các công ty tài chính cung cấp khoản vay online, thời gian xét duyệt có thể từ 15 phút đến 2 giờ, tùy thuộc vào độ phức tạp của hồ sơ.

Sau 2 giờ bạn truy cập lại vào tài khoản của mình tại web hay app của công ty cho vay đó để xem, hoặc liên hệ lên hotline để được hỗ trợ.
Vay Tiền Online

Cách tăng tỷ lệ xét duyệt thành công cho hồ sơ vay tín chấp

 

Làm Sao Biết Khoản Vay Tín Chấp Được Duyệt

Làm Sao Biết Khoản Vay Tín Chấp Được Duyệt

Người cho vay cũng cần có thời gian để xét duyệt hồ sơ của bạn, nhưng bạn có thể chủ động làm một số việc để đẩy nhanh quá trình này. Một số cách bạn có thể làm như:

  • Vay từ công ty tài chính hay ngân hàng mà bạn đã từng vay trước đó
  • Vay từ một đơn vị mà được đánh giá là có tốc độ xử lý hồ sơ nhanh
  • Cung cấp đầy đủ và chính xác các thông tin được bên cho vay yêu cầu
  • Đảm bảo rằng kết nối của bạn tốt và không bị ngắt quãng khi đang đăng ký vay

Trong thời gian khoản vay đang được xét duyệt, bạn có thể chú ý đến điện thoại để nhận cuộc gọi, tin nhắn hoặc mail chẳng hạn, để không bỏ lỡ bất kỳ câu hỏi nào mà người cho vay liên hệ đến.

Có thể bạn đã kê khai thiếu hoặc sai một số thông tin, hoặc bên cho vay yêu cầu thêm tài liệu, hoặc đơn giản là một vài câu hỏi để xác thực.

Bạn cũng có thể tự xem xét hồ sơ vay của mình đã đáp ứng các yêu cầu của đơn vị cho vay hay chưa?

Thông tin cá nhân

Chẳng có gì khó khăn khi bạn phải cung cấp thông tin về chính mình, ở bước này, bạn cần điền cả thông tin mạng xã hội như Facebook, Zalo,.. Có thể bạn có nhiều tài khoản cho 1 mạng xã hội, tuy nhiên, khi cung cấp vào hồ sơ vay, bạn phải điền tài khoản chính của mình, bên cho vay họ sẽ có nghiệp vụ xét duyệt của riêng họ, nếu phát hiện đó chỉ là 1 tài khoản ảo bạn tạo ra để “che mắt”, họ sẽ từ chối hồ sơ của bạn ngay.

Thông tin công việc, nơi làm việc

Hiện nay, hiếm còn công ty tài chính nào liên hệ đến người thân, đồng nghiệp để thẩm định nữa, nên bạn cứ yên tâm mà cung cấp thông tin chính xác nhé.

Các khoản nợ đang có ( nếu có ) ở ngân hàng hay công ty tài chính nào không?

Nếu bạn đang có khoản vay ở nơi khác, bạn vẫn sẽ được xét duyệt cho khoản vay khác ở một đơn vị khác, miễn tỷ lệ nợ trên thu nhập của bạn đáp ứng đủ yêu cầu mà người cho vay đưa ra.

Nguồn thu nhập hàng tháng

Điều này rất quan trọng, người cho vay sẽ xem xét hạn mức phù hợp với thu nhập hàng tháng của bạn, cũng như xem xét thu nhập của bạn có phù hợp để đăng ký một khoản vay hay không.

Một số đơn vị yêu cầu bạn phải chứng minh thu nhập của mình, một số khác thì không, điều này bạn có thể liên hệ để được tư vấn trước. Nó cũng là nhân tố ảnh hưởng đến tốc độ xử lý hồ sơ, giải ngân.

Làm sao biết hồ sơ vay tín chấp đã bị từ chối

Trường hợp hồ sơ được duyệt, bạn có thể được liên hệ để xác nhận hợp đồng vay, sau đó nhận tiền.

Trường hợp nếu hồ sơ bị từ chối, thì bạn chỉ có thể xem trong trạng thái hồ sơ tại tài khoản web hoặc app của ngân hàng hoặc công ty tài chính, chứ bên cho vay sẽ không liên hệ để báo khoản vay đã bị từ chối.

Các lý do cơ bản có thể dẫn đến hồ sơ bị từ chối như:

  • Chưa đủ tuổi hoặc quá tuổi để vay
  • Hồ sơ chưa đáp ứng, bao gồm giấy tờ thiếu chuẩn xác
  • Thu nhập, tỷ lệ nợ trên thu nhập không đạt yêu cầu
  • Nợ xấu
  • Và lý do chủ quan và khách quan khác

Kết luận

Tóm gọn lại là để làm sao biết hồ sơ vay tín chấp được duyệt hay chưa, bạn chỉ cần theo dõi điện thoại xem có cuộc gọi, tin nhắn hay mail thông báo hay không. Hoặc bạn chủ động truy cập vào tài khoản ngân hàng hoặc tài khoản đăng nhập tại app/web cho vay của các công ty tài chính để chủ động xem trạng thái hồ sơ.

Vay tín chấp là hình thức vay tiền nhanh mà nhiều người sử dụng và trở nên khá phổ biến ở hiện tại, bạn có thể tham khảo thêm nhiều thông tin về hình thức vay này tại Tiền Ơi nhé.

Bài viết được biên tập bởi đội ngũ chuyên viên tại Tiền Ơi

gioi-thieu-ban-moi