Lợi ích Và Hạn Chế Của Khoản Vay Trả Góp

Cho vay trả góp vốn dĩ không có lợi hay hại. Việc chúng hữu ích hay có hại cho bạn phụ thuộc vào tín dụng, tình hình tài chính hiện tại, nhu cầu vay và cách mà bạn sử dụng. Sau đây là những lợi ích và hạn chế phổ biến khi vay tiền trả góp.

 

ưu điểm và nhược điểm của khoản vay trả góp

ưu điểm và nhược điểm của khoản vay trả góp

Lợi ích của khoản vay trả góp

✔️ Giúp người vay xây dựng tín dụng

Để vay tiền cá nhân, bạn phải thanh toán khoản vay đều đặn hàng tháng. Người cho vay thường báo cáo hồ sơ thanh toán của bạn cho ba văn phòng tín dụng CIC.

Nếu bạn thường xuyên thanh toán đúng hạn, điều này có thể giúp tăng điểm tín dụng của bạn. Và ngược lại, trường hợp bạn không thanh toán đúng hạn hoặc không trả được nợ, nó có thể làm giảm điểm số của bạn, khiến việc vay ngân hàng trong tương lai trở nên khó khăn hơn.

✔️ Cho phép Người vay trả tiền mua hàng trả dần theo thời gian

Uu điểm của cho vay trả góp bạn có thể trả nợ thành nhiều phần thay vì tất cả cùng một lúc, rất dễ dàng để bạn có thể lập kế hoạch chi tiêu mỗi tháng. Việc chia đều số tiền nợ để trả mỗi tháng cho phép bạn thực hiện các giao dịch mua lớn và sau đó thanh toán theo thời gian mà không cần tiết kiệm tiền trước.

✔️ Không phải thế chấp

Hầu hết các khoản vay trả góp cá nhân không yêu cầu người vay phải cầm cố bất kỳ tài sản thế chấp nào. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không phải chịu rủi ro mất một tài sản có giá trị nào cả. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng các khoản vay tín chấp thường đi kèm với lãi suất cao hơn và có thể khó đủ điều kiện hơn vì chúng gây ra nhiều rủi ro hơn cho người cho vay.

Cho vay trả góp cũng có thể có những nhược điểm sau

✖️ Ảnh hưởng đến điểm tín dụng

Cũng giống như người cho vay báo cáo lịch sử thanh toán tích cực cho các văn phòng tín dụng, họ cũng báo cáo các khoản thanh toán chậm và không thanh toán. Vì lý do đó, những người đi vay không thanh toán đúng hạn — hoặc hoàn toàn không trả được nợ — có khả năng bị điểm tín dụng thấp.

Chỉ cần đảm bảo rằng bạn có đủ khả năng thanh toán hàng tháng trước khi vay . Tuy nhiên việc không hoàn trả khoản vay của bạn có thể làm tổn hại đến điểm tín dụng của bạn và hạn chế khả năng của bạn để sử dụng các hạn mức tín dụng khác.

✖️ Phí và hình phạt

Ngoài lãi suất, nhiều người cho vay tính phí đăng ký và phí khởi tạo khoản vay.

Tương tự như vậy, người đi vay có thể bị phạt nếu trả chậm hoặc không có đủ tiền để thanh toán. Một số tổ chức cũng tính phí phạt trả trước, một số đơn vị thì không, điều này còn tùy thuộc vào điều khoản hợp đồng cho vay.

Khi đăng ký một khoản vay cá nhân, hãy để ý đến các khoản phí và phạt bổ sung có thể làm tăng chi phí vay trong thời hạn vay.
Vay Tiền Trả Góp Theo Tháng Chỉ Cần CMND

Sự khác biệt giữa các khoản cho vay trả góp và dòng tín dụng quay vòng

 

Vay Trả Góp Tín Dụng Quay Vòng
Vay 1 lần với 1 số tiền nhất định, thanh toán khoản vay cố định mỗi tuần hoặc mỗi tháng đến khi tất toán khoản vay và kết thúc hợp đồng.

Bạn không thể thực hiện khoản vay khác khi chưa thanh toán xong hợp đồng vay cũ

Khoản vay linh hoạt. Bạn có 1 hạn mức cố định và được sử dụng liên tục trong hạn mức này tùy nhu cầu.

Bạn hoàn toàn có thể có nhiều khoản vay, miễn sao tổng số tiền vay nằm trong hạn mức.

Ví dụ: Các khoản vay trả góp mua hàng hóa, nhà, xe,.. Ví dụ: Thẻ tín dụng

Những lưu ý khi vay trả trả góp

 

những lưu ý khi vay tiền trả góp

những lưu ý khi vay tiền trả góp

1️⃣ Hiểu được nhu cầu tiêu dùng

Điểm chung của các khoản vay trả góp là bạn phải hoàn trả những gì bạn nợ qua một loạt các khoản thanh toán hằng tháng. Với định nghĩa này, khoản vay trả góp có thể trở thành bất kỳ sản phẩm vay sau đây:

Thế chấp

Rút tiền mặt

Cho vay sinh viên

Cho vay tự động.

Mỗi loại trong số chúng có một mục đích riêng, vì vậy điều quan trọng là bạn phải chọn đúng loại cho nhu cầu của mình.

2️⃣ Hợp đồng cho vay

Hãy chắc chắn rằng bạn đọc kỹ hợp đồng và hiểu từng điều khoản trong đó. Không phải tất cả đều giống nhau, mỗi đơn vị sẽ có những điều khoản riêng biệt cho khoản vay.

Bạn không nên ký tên của mình vào một cái gì đó mà bạn không hiểu. Sau khi bạn ký vào hợp đồng, hợp đồng của bạn là một tài liệu ràng buộc về mặt pháp lý, giữ bạn phải thực hiện các trách nhiệm của mình với tư cách là người đi vay, cho dù có lý do gì đi chăng nữa. Nên nếu có bất kỳ đều gì thắc mắc, hãy liên hệ để được giải đáp ngay.

Lưu ý, khi vay tiền online, hợp đồng của bạn ở dạng thư điện tử, bạn cũng cần lưu ý như trên trước khi chấp thuận hợp đồng.

3️⃣ Nắm rõ được tình hình tài chính hiện tại của mình

Bạn biết là khoản vay sẽ đi đôi với lãi suất và các khoản phí, vì vậy hãy đảm bảo tài chính hiện tại của bạn đủ để chi trả cho khoản nợ mỗi tháng, để không phải mất thêm các chi phí không đáng có, và làm ảnh hưởng đến điểm tín dụng của bạn.

Kết luận

Tùy vào các yếu tố như trên, khoản vay trả góp sẽ tồn tại những ưu và nhược điểm nhất định. Là 1 người đi vay thông minh, bạn nên tìm hiểu thật nhiều thông tin về các sản phẩm vay cũng như thông tin đơn vị cho vay, để có sự lựa chọn an toàn và hiệu quả nhất nhé.

Mọi thông tin chi tiết, liên hệ 1800 88 8882 hoặc truy cập vào website: Tienoi.com.vn để chat trực tiếp với nhân viên tư vấn.