Lương 5 Triệu Vay Tín Chấp Được Bao Nhiêu?

Bạn đang tự hỏi với mức lương 5 triệu vay tín chấp được bao nhiêu? Lương là một trong những yếu tố quan trọng để người cho vay xem xét và quyết định duyệt khoản vay cho bạn hay không và duyệt hạn mức bao nhiêu.

Sau đây sẽ là câu trả lời cho một số thắc mắc bạn có thể gặp phải khi vay tín chấp.

 

Lương 5 triệu vay tín chấp được bao nhiêu

Lương 5 triệu vay tín chấp được bao nhiêu

4 yếu tố ảnh hưởng đến số tiền vay của bạn

Với khoản vay cá nhân, bạn có thể vay từ 500k đến 10 triệu, 15 triệu đồng tùy thuộc vào nhu cầu và hoàn cảnh của bạn — nhưng mỗi đơn vị cho vay sẽ đưa ra các điều kiện riêng tùy thuộc vào mô hình kinh doanh sản phẩm vay của họ.

Tuy nhiên, tất cả các bên cho vay thường sẽ xem xét các tiêu chí sau đây để quyết định cho bạn vay bao nhiêu.

1. Thu nhập

Người cho vay muốn đảm bảo bạn có một nguồn thu nhập ổn định, để bạn không bỏ lỡ bất kỳ khoản thanh toán nào. Nhiều người cho vay sẽ yêu cầu bạn cung cấp các bằng chứng chứng minh nguồn thu nhập của bạn, và họ sẽ xem xét xem mức thu nhập hiện tại của bạn có đáp ứng mức tối thiểu mà họ đặt ra hay không

Ví dụ, thu nhập tối thiểu cho một khoản vay cá nhân với hạn mức 10 triệu đồng là 3 triệu đồng.

2. Điểm tín dụng

Bạn chưa có lịch sử tín dụng, hoặc đang có điểm tín dụng thấp thì đều được liệt kê vào danh sách rủi ro của các đơn vị cho vay, và đó là lý do sinh viên và người có nợ xấu thường bị từ chối khi đăng ký vay các khoản vay tín chấp.

Trường hợp bạn chưa bị liệt kê vào nhóm nợ xấu, bạn đang ở nhóm nợ dưới 90 ngày, thì vẫn có thể vay được, tuy nhiên, điều kiện vay có phần khó khăn hơn.

100% hồ sơ vay có nợ xấu đều bị từ chối tại ngân hàng kể cả hình thức vay tín chấp hay thế chấp.

3. Tỷ lệ nợ trên thu nhập

Bên cạnh thu nhập và điểm tín dụng, đơn vị cho vay sẽ xem xét tỷ lệ nợ trên thu nhập của bạn để cân nhắc mức độ nợ mà thu nhập của bạn có thể xử lý được.

Ví dụ: Nếu bạn có thu nhập cố định là 5 triệu, tuy nhiên, bạn đang có hợp đồng trả góp điện thoại 2 triệu mỗi tháng, thì tỷ lệ nợ trên thu nhập của bạn là 40%.

Nếu bạn để tỷ lệ này quá cao, thì nó có thể ảnh hưởng đến quyết định của bên cho vay, họ sẽ cho rằng bạn không có đủ mức thu nhập để thanh toán tất cả khoản nợ của mình, vì lẽ đó, khoản vay của bạn có khả năng bị từ chối.

Vậy lương 5 triệu vay tín chấp được bao nhiêu?

Đối với mức lương 5 triệu khi vay tín chấp tại các công ty tài chính, bạn có thể vay với hạn mức gấp 2 lần thu nhập của mình, tức là 10 triệu đồng, một số đơn vị có thể hỗ trợ gấp 3, lên đến 15 triệu đồng.

Tuy nhiên, hạn mức này có thể dao động tùy thuộc vào điểm tín dụng và các yếu tố khác tùy thuộc vào đơn vị bạn đăng ký vay. Nếu bạn không được duyệt hạn mức tối đa trong lần vay đầu tiên, hãy kiên nhẫn chờ đợi hạn mức cao hơn trong những lần vay tiếp theo.

Ưu điểm và nhược điểm khi vay tín chấp với mức lương 5 triệu

 

Ưu điểm Nhược điểm
Có tỷ lệ xét duyệt cao, bạn vẫn có thể vay tín chấp với mức lương 5 triệu Lãi suất cao
Nhận tiền giải ngân nhanh Một số đơn vị vẫn không hỗ trợ nợ xấu
Không tốn nhiều thời gian chuẩn bị nhiều giấy tờ, phù hợp với nhu cầu gấp

Cách đăng ký khoản vay tín chấp cá nhân

Muốn đăng ký một khoản vay tín chấp với mức lương 5 triệu, bạn có thể chọn hình thức vay tiền nhanh chỉ cần cmnd, đăng ký online qua website Tienoi.com.vn và nhận tiền chuyển khoản về thẻ ngân hàng. Quy trình như sau:

1️⃣ Truy cập Tienoi.com.vn, đăng ký tài khoản, sau đó đăng nhập lại vào hệ thống

2️⃣ Đăng ký các thông tin theo yêu cầu dựa trên biểu mẫu của web, thông tin có thể bao gồm:

  • Họ tên, ngày tháng năm sinh
  • Upload hình ảnh 2 mặt cmnd/cccd và ảnh tùy thân ( chuẩn bị sẵn cmnd/cccd )
  • Điền thông tin việc làm
  • Thông tin thu nhập
  • Thông tin khoản vay mong muốn
  • Thông tin tài khoản ngân hàng sẽ nhận tiền ( yêu cầu chính chủ, trùng tên cmnd/cccd)

Gửi hồ sơ online lên hệ thống

3️⃣ Chờ xét duyệt

4️⃣ Nếu hồ sơ được xét duyệt thành công, bạn sẽ nhận thông báo để vào lại website ký hợp đồng điện tử và nhận tiền giải ngân ngay.

Kết luận

Với mức lương 5 triệu, để vay tín chấp với hạn mức cao thì khá khó, thậm chí một số ngân hàng còn đưa ra điều kiện mức thu nhập tối thiểu phải đạt được là 7 triệu mới có thể mở thẻ tín dụng.

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể vay tín chấp qua hình thức vay online, các công ty tài chính vẫn đáp ứng được nhu cầu của bạn với hạn mức lên đến 15 triệu đồng. Tuy nhiên, mức lãi suất sẽ có phần cao hơn so với các hình thức vay thông thường, bạn tìm hiểu kỹ xem có phù hợp với nhu cầu của mình không trước khi đăng ký vay nhé.

Bài viết được biên soạn bởi đội ngũ chuyên viên tại Tiền Ơi