4 Lý Do Hồ Sơ Vay Online Bị Từ Chối và Cách Khắc Phục

Những yếu tố nào quyết định cho một khoản vay được duyệt thành công? Mỗi hình thức vay sẽ có những yếu tố bắt buộc nhất định. Sau đây là những lý do hồ sơ vay tiền bị từ chối và các khắc phục.

 

lý do vay tiền online bị từ chối và cách khắc phục

lý do vay tiền online bị từ chối và cách khắc phục

Đặc điểm của các khoản vay

Vay thế chấp

Nếu bạn có thể đầu tư thời gian cho thủ tục giấy tờ và có tài sản đảm bảo, bạn có thể làm đơn đăng ký cho khoản vay thế chấp.

Tiêu chí của hình thức vay này là bạn phải có một số tài sản để thế chấp, có giá trị lớn hơn hoặc tương đương giá trị của số tiền bạn muốn vay. Xếp hạng tín dụng không cần thiết đối với hình thức vay này. Và bạn sẽ được vay với lãi suất tối ưu hơn

Nếu bạn không có khả năng chi trả khoản vay, đơn vị cho vay sẽ siết tài sản mà bạn thế chấp.

Vì vậy, ở hình thức vay này, bạn cần tối thiểu là giấy tờ tùy thân, cùng giấy tờ sở hữu tài sản. Theo đó, tỷ lệ từ chối của hình thức vay này rất thấp.

Vay tín chấp

Lựa chọn thứ 2 là khoản vay tín chấp. Bạn chỉ cần có đủ các giấy tờ yêu cầu để chuẩn bị cho khoản vay mà không cần bất kỳ 1 tài sản đảm bảo nào.

Bạn sẽ không biết được trường hợp khẩn cấp có thể xảy ra vào lúc nào, và bạn có thể không đủ tài chính để có thể đáp ứng ngay. Nhiều người đã lựa chọn đăng ký một khoản vay gấp online tại các đơn vị tài chính, bạn hoàn toàn có thể mong đợi nhận được số tiền mình cần với quy trình ít phức tạp hơn.

Đăng ký vay tiền nhanh qua ứng dụng hay trang web vay tiền cá nhân với một quy trình khá đơn giản. Quy trình phê duyệt nhanh hơn so với các khoản vay ngân hàng khi bạn phải đến tận nơi làm hồ sơ và chờ đợi. Mặc dù rất tiện lợi và nhanh chóng, nhưng đôi khi vẫn xảy ra sai sót. Thời gian đăng ký lại đơn vị đó khá lâu, bạn cần lưu ý những điều dưới đây để không bị từ chối khoản vay khi đăng ký khoản vay online nhé.

>> Vay Tiền Nhanh| Không Tốn Phí| Không Liên Hệ Người Nhà >>

Dưới đây là 4 lý do khiến hồ sơ vay online của bạn bị từ chối

1. Giấy tờ không đủ hoặc không chính xác

 

lý do hồ sơ vay tiền online bị từ chối

lý do hồ sơ vay tiền online bị từ chối

Các khoản vay online là hình thức vay tín chấp, bạn không phải dùng tài sản để đảm bảo cho khoản vay, nên giấy tờ là yếu tố tối thiểu bạn cần phải thực hiện đúng.

Giấy tờ đủ và hợp lệ là một bước quan trọng để đăng ký vay tiền nhanh chóng. Trước khi đăng ký, nên được trước yêu cầu về giấy tờ và chuẩn bị hồ sơ.`

Ví dụ:

Trang web tài chính Tienoi.com.vn yêu cầu bằng chứng danh tính( cmnd/cccd), các thông tin cá nhân, xã hội khác.

Tiền Ơi không bắt buộc về bằng lái xe, bảo hiểm y tế, nhưng nếu bạn cung cấp, sẽ tăng độ uy tín cho hồ sơ.

Sau khi bạn gửi thông tin, đơn vị sẽ mất thời gian để xem xét và thông báo cho bạn về việc chấp thuận hay từ chối, dao động từ 15 phút đến 2 giờ cùng ngày. Nếu yêu cầu của bạn bị từ chối, bạn luôn có thể đăng ký lại sau 10 ngày.

2. Đăng ký với điểm tín dụng thấp

Nhiều ngân hàng hoặc tổ chức tài chính sẽ từ chối yêu cầu vay nhanh của bạn nếu bạn có điểm tín dụng thấp.

Điểm tín dụng càng cao, cơ hội cho vay của bạn được chấp thuận càng cao.

Nếu bạn có điểm tín dụng thấp, trước khi đăng ký khoản vay cá nhân online, hãy thử và cải thiện điểm của bạn. Thanh toán khoản tín dụng chưa thanh toán đúng hạn và không sử dụng quá mức thẻ tín dụng.

3. Không có thu nhập ổn định

Một trong những yêu cầu của ứng dụng cho vay cá nhân là người làm công ăn lương, sinh viên hoặc kinh doanh tự do, tuy nhiên bạn phải luôn đảm bảo mức thu nhập trung bình tối thiểu có thể đảm bảo khả năng trả nợ nhé.

Nhiều đơn vị sẽ yêu cầu mức thu nhập tối thiểu là từ 3 triệu/tháng, nhiều đơn vị thì cao hơn, tùy thuộc vào hạn mức bạn được vay. Đây cũng là 1 trong những yếu tố để bạn lựa chọn đơn vị cho vay. Nếu như bạn có thu nhập hằng tháng thấp, bạn có thể chọn đơn vị yêu cầu mức thu nhập tối thiểu thấp, để khả năng được duyệt hồ sơ của mình cao hơn.

4. Không đủ điều kiện cho các tiêu chí khác

Ngoài các giấy tờ và mức thu nhập, một người phải đủ điều kiện theo các tiêu chí khác được đề ra bởi trang web cho vay cá nhân đó. Đó là:

Độ tuổi

Bạn nên nằm trong độ tuổi để có thể vay tiền nhanh. Thường là từ 18 — 70 tuổi.

Quốc tịch

Phải là công dân của Việt Nam

Thông tin 

Hồ sơ thông tin cung cấp phải chính xác. Ở một số đơn vị, hồ sơ sẽ được máy học AI sàng lọc trước, những thông tin về số điện thoại, mail hoặc địa chỉ không tồn tại sẽ bị từ chối trước khi đến quy trình xử lý của bộ phận thẩm định. Nên trong quá trình đăng ký, bạn phải luôn đảm bảo thông tin mình cung cấp phải chính xác nhé.

>> Vay Tiền Nhanh Chỉ Cần CMND| Nhận Tiền Sau 15 Phút >>

Kết luận

Bạn phải hiểu bản chất của khoản vay nhanh online chính là hình thức vay tín chấp. Phần rủi ro thuộc về người cho vay rất cao, hồ sơ có đầy đủ yếu tố về giấy tờ là rất cấp thiết, và phải đi đôi với tính xác thực của thông tin bạn cung cấp khi đăng ký hồ sơ.

Tránh những sai lầm này và đảm bảo hồ sơ được hoàn tất. Thực hiện theo 4 điểm trên để nâng cao cơ hội được chấp thuận khoản vay

Bạn có thể liên hệ lên tổng đài 1800 88 8882 để được hỗ trợ trước khi đăng ký nhằm tăng tỷ lệ phê duyệt hồ sơ vay của mình nhé.