4 Lý Do Hồ Sơ Vay Online Bị Từ Chối và Cách Khắc Phục

4 yếu tố cần tránh để hồ sơ vay tiền online của bạn không bị từ chối

 

lý do vay tiền online bị từ chối và cách khắc phục

lý do vay tiền online bị từ chối và cách khắc phục

Đối với những người có thể bỏ thời gian trong cho các thủ tục giấy tờ, bạn có thể làm đơn đăng ký các khoản vay được đảm bảo. Tiêu chí cho loại khoản vay này là bạn phải có một số tài sản để thế chấp, có giá trị lớn hơn hoặc tương đương giá trị của số tiền bạn đã vay. Xếp hạng tín dụng không cần thiết trong đối với hình thức vay này. Do thế chấp, họ cho bạn vay với lãi suất tối ưu hơn. Nếu bạn không có khả năng chi trả khoản vay, đơn vị cho vay sẽ siết tài sản mà bạn thế chấp.

Lựa chọn thứ 2 là khoản vay tín chấp. Bạn chỉ cần có đủ các giấy tờ yêu cầu để chuẩn bị cho khoản vay mà không cần bất kỳ 1 tài sản đảm bảo nào.

Bạn sẽ không biết được trường hợp khẩn cấp có thể xảy ra vào lúc nào. Có thể không có đủ nguồn lực để đáp ứng những tình huống tài chính khẩn cấp này. Nhiều người đã không băn khoăn mà đăng ký một khoản vay gấp online tại các đơn vị tài chính, bạn hoàn toàn có thể mong đợi nhận được số tiền cần thiết với quy trình ít phức tạp nhất.

Đăng ký vay tiền nhanh qua ứng dụng hay trang web vay tiền cá nhân với một quy trình khá đơn giản. Quy trình phê duyệt nhanh hơn so với các khoản vay ngân hàng khi bạn phải đến tận nơi làm hồ sơ và chờ đợi. Mặc dù rất thân thiện và nhanh chóng, nhưng có một số điều có thể xảy ra sai sót. Thời gian đăng ký lại đơn vị đó khá lâu, bạn cần lưu ý những điều dưới đây để không bị từ chối khoản vay khi đăng ký khoản vay online nhé.

Dưới đây là 4 lý do khiến hồ sơ vay online của bạn bị từ chối

1. Giấy tờ không đủ hoặc không chính xác:

 

lý do hồ sơ vay tiền online bị từ chối

lý do hồ sơ vay tiền online bị từ chối

Các khoản vay online là hình thức vay tín chấp, bạn không phải dùng tài sản để đảm bảo cho khoản vay, nên giấy tờ là yếu tố tối thiểu bạn cần thực hiện đúng. Có các giấy tờ phù hợp là một bước quan trọng để đăng ký vay tiền nhanh chóng. Trước khi gửi yêu cầu vay, hãy đọc kỹ danh sách yêu cầu và chuẩn bị hồ sơ. Ví dụ trang web tài chính Tienoi.com.vn yêu cầu bằng chứng danh tính( cmnd/cccd), các thông tin cá nhân, xã hội khác, Tiền Ơi không bắt buộc về bằng lái xe, bảo hiểm y tế, nhưng nếu bạn cung cấp, sẽ tăng độ uy tín cho hồ sơ. Sau khi bạn gửi thông tin, đơn vị sẽ mất thời gian để xem xét và thông báo cho bạn về việc chấp thuận hay từ chối, dao động từ 15 phút đến 2 giờ cùng ngày. Nếu yêu cầu của bạn bị từ chối, bạn luôn có thể đăng ký lại sau 10 ngày.

2. Đăng ký với điểm tín dụng thấp:

Nhiều ngân hàng hoặc tổ chức tài chính sẽ từ chối yêu cầu vay nhanh của bạn nếu bạn có điểm tín dụng thấp. Điểm tín dụng càng cao, cơ hội cho vay của bạn được chấp thuận càng cao. Nếu bạn có điểm tín dụng thấp, trước khi đăng ký khoản vay cá nhân trực tuyến, hãy thử và cải thiện điểm của bạn. Thanh toán khoản tín dụng chưa thanh toán đúng hạn và không sử dụng quá mức thẻ tín dụng của bạn sẽ hữu ích.

Xem thêm: vay tiền bằng cmnd

3. Không có thu nhập ổn định:

Một trong những yêu cầu của ứng dụng cho vay cá nhân là người làm công ăn lương, sinh viên hoặc kinh doanh tự do, tuy nhiên bạn phải luôn đảm bảo mức thu nhập trung bình tối thiểu có thể đảm bảo khả năng trả nợ nhé. Nếu bạn không có việc làm hoặc đang làm việc, hãy tránh đăng ký một khoản vay nhanh. Nếu bạn có một nguồn thu nhập khác như thu nhập cho thuê hoặc các khoản đầu tư mà bạn nhận được lợi nhuận hàng tháng có thể giúp ích cho bạn, hoặc thậm chí là 1 công việc part-time vẫn được chấp thuận nhé

4. Không đủ điều kiện theo các tiêu chí khác:

Ngoài các tài liệu và chi tiết thu nhập, một người phải đủ điều kiện theo các tiêu chí khác được đề cập bởi trang web cho vay cá nhân đó. Bạn nên nằm trong độ tuổi để có thể vay tiền nhanh. Một người phải là công dân của Việt Nam. Hồ sơ thông tin cung cấp phải chính xác. Ở một số đơn vị, hồ sơ sẽ được máy học AI sàng lọc trước, những thông tin về số điện thoại, mail hoặc địa chỉ không tồn tại sẽ bị từ chối trước khi đến quy trình xử lý của bộ phận thẩm định. Nên trong quá trình đăng ký, bạn phải luôn đảm bảo thông tin mình cung cấp phải chính xác nhé.

Tránh những sai lầm phổ biến này và đảm bảo yêu cầu vay của bạn được hoàn tất. Thực hiện theo 4 điểm trên để nâng cao cơ hội được chấp thuận khoản vay

Kết luận:

Bạn phải hiểu bản chất của khoản vay nhanh online chính là hình thức vay tín chấp. Phần rủi ro thuộc về người cho vay rất cao, hồ sơ có đầy đủ yếu tố về giấy tờ là rất cấp thiết, và phải đi đôi với tính xác thực của thông tin bạn cung cấp khi đăng ký hồ sơ.

Bạn có thể liên hệ lên tổng đài 1800 88 8882 để được hỗ trợ trước khi đăng ký nhằm tăng tỷ lệ phê duyệt hồ sơ vay của mình nhé.