4 Lý Do Hồ Sơ Vay Online Bị Từ Chối Và Cách Khắc Phục

Những yếu tố nào quyết định một hồ sơ vay được duyệt thành công? Mỗi hình thức vay sẽ có những yếu tố bắt buộc nhất định.

Sau đây là những lý do hồ sơ vay tiền bị từ chối và các khắc phục.

lý do vay tiền online bị từ chối và cách khắc phục

Đặc điểm của các khoản vay online

✳️ Vay thế chấp

Nếu bạn có thể bỏ nhiều thời gian cho  việc chuẩn bị thủ tục giấy tờ và có tài sản đảm bảo, bạn có thể làm đơn đăng ký vay thế chấp.

Tiêu chí của hình thức vay này là bạn phải có tài sản để thế chấp, có giá trị lớn hơn giá trị của số tiền bạn muốn vay. Điểm tín dụng không phải là yếu tố quyết định với hình thức vay này. Và bạn sẽ được vay với lãi suất thấp hơn.

Nếu bạn không có khả năng chi trả khoản vay, đơn vị cho vay sẽ siết tài sản mà bạn thế chấp.

Vì vậy, ở hình thức vay này, bạn cần tối thiểu là giấy tờ tùy thân, cùng giấy tờ sở hữu tài sản. Theo đó, tỷ lệ từ chối của hình thức vay này rất thấp.

✳️ Vay tín chấp

Lựa chọn thứ 2 là khoản vay tín chấp. Bạn chỉ cần có đủ các giấy tờ yêu cầu để chuẩn bị cho khoản vay mà không cần bất kỳ 1 tài sản đảm bảo nào.

Bạn sẽ không biết trước được trường hợp khẩn cấp có thể xảy ra vào lúc nào, và bạn có thể không đủ tiền để có thể đáp ứng ngay.

Nhiều người đã lựa chọn đăng ký một khoản vay gấp online tại các đơn vị tài chính, bạn hoàn toàn có thể mong đợi nhận được số tiền mình cần với quy trình ít phức tạp hơn.

ĐĂNG KÝ VAY

Dưới đây là 4 lý do khiến hồ sơ vay online của bạn bị từ chối

Đăng ký vay tiền online qua app hay trang web vay tiền có một quy trình khá đơn giản.

Quy trình phê duyệt nhanh hơn so với các khoản vay ngân hàng khi bạn không phải đến tận nơi làm hồ sơ và chờ đợi.

Mặc dù rất tiện lợi và nhanh chóng, nhưng đôi khi vẫn xảy ra sai sót, bạn cần lưu ý những điều dưới đây để không bị từ chối khoản vay khi đăng ký khoản vay online nhé.

Hồ sơ vay tiền bị từ chối vì những nguyên nhân sau:

#1. Giấy tờ không đủ hoặc không chính xác

#2. Điểm tín dụng thấp

#3. Không có thu nhập ổn định

#4. Không đủ kiện cho từng trường hợp cụ thể của từng công ty

Xem thêm: Tư Vấn Vay Tiền Online, Nhận Tiền Nhanh Chóng

1️⃣ Giấy tờ không đủ hoặc không chính xác

lý do hồ sơ vay tiền online bị từ chối

Các khoản vay online là hình thức vay tín chấp, bạn không phải dùng tài sản để đảm bảo cho khoản vay, nên giấy tờ xác minh danh tính là yếu tố tối thiểu bạn cần phải thực hiện đúng.

Giấy tờ đủ và hợp lệ là một bước quan trọng để đăng ký vay tiền nhanh chóng. Trước khi đăng ký, nên được trước yêu cầu về giấy tờ và chuẩn bị hồ sơ.

Chú ý là tính nhất quán của hồ sơ, các thông tin bạn cung cấp cũng sẽ là một trong những yếu tố xem xét khoản vay của bạn có được xét duyệt thành công hay không nhé.

Ngân hàng hoặc các công ty cho vay sẽ liên hệ đến bạn và xác thực, nếu như có bất kỳ sự khác nhau giữa lời nói và thông tin bạn cung cấp, hồ sơ cũng sẽ bị từ chối.

Ví dụ:

Trang web tài chính Tienoi.com.vn yêu cầu bằng chứng danh tính (cmnd/cccd), các thông tin cá nhân, xã hội khác.

Tiền Ơi không bắt buộc về bằng lái xe, bảo hiểm y tế, nhưng nếu bạn cung cấp, sẽ tăng độ uy tín cho hồ sơ.

Sau khi bạn gửi thông tin, đơn vị sẽ mất thời gian để xem xét và thông báo cho bạn về việc chấp thuận hay từ chối, dao động từ 15 phút đến 2 giờ cùng ngày.

Nếu yêu cầu của bạn bị từ chối, bạn luôn có thể đăng ký lại sau 10 ngày.

2️⃣ Đăng ký với điểm tín dụng thấp

Điểm tín dụng càng cao, cơ hội đơn đăng ký vay của bạn có tỷ lệ chấp thuận càng cao.

Nếu bạn có điểm tín dụng thấp, trước khi đăng ký khoản vay cá nhân online, hãy thử và cải thiện điểm của bạn. Thanh toán khoản tín dụng chưa thanh toán đúng hạn và không sử dụng quá mức thẻ tín dụng.

3️⃣ Không có thu nhập ổn định hoặc hồ sơ việc làm không ổn định

Các ngân hàng và người cho vay tư nhân cũng yêu cầu thời hạn làm việc hoặc thời gian làm việc tối thiểu. Họ cần một sự đảm bảo rằng người đi vay có thể duy trì việc hoàn trả khoản vay của họ trong toàn bộ thời hạn khoản vay.

Nhiều đơn vị vẫn hỗ trợ các khoản vay sinh viên, lao động tự do, ở trường hợp này bạn thường không chứng minh được mức thu nhập cố định của mình, tuy nhiên bạn phải luôn đảm bảo mức thu nhập trung bình tối thiểu có thể đảm bảo khả năng trả nợ nhé.

Nhiều đơn vị sẽ yêu cầu mức thu nhập tối thiểu là từ 3 triệu/tháng, nhiều đơn vị thì cao hơn, tùy thuộc vào hạn mức bạn được vay.

Đây cũng là 1 trong những yếu tố để bạn lựa chọn đơn vị cho vay. Nếu như bạn có thu nhập hằng tháng thấp, bạn có thể chọn đơn vị yêu cầu mức thu nhập tối thiểu thấp, để khả năng được duyệt hồ sơ của mình cao hơn.

4️⃣ Không đủ điều kiện cho các tiêu chí khác

Ngoài các giấy tờ và mức thu nhập, một người phải đủ điều kiện theo các tiêu chí khác được đề ra bởi trang web cho vay cá nhân đó. Đó là:

🔺 Độ tuổi

Bạn nên nằm trong độ tuổi để có thể vay tiền nhanh. Thường là từ 18 — 70 tuổi.

🔺 Quốc tịch

Phải là công dân của Việt Nam

🔺 Thông tin

Hồ sơ thông tin cung cấp phải chính xác. Ở một số đơn vị, hồ sơ sẽ được máy học AI sàng lọc trước, những thông tin về số điện thoại, mail hoặc địa chỉ không tồn tại sẽ bị từ chối trước khi đến quy trình xử lý của bộ phận thẩm định.

Nên trong quá trình đăng ký, bạn phải luôn đảm bảo thông tin mình cung cấp phải chính xác nhé.

Xem thêm: 5 Điều Cần Tránh Khi Đăng Ký Khoản Vay Online

Câu hỏi thường gặp khi hồ sơ vay online bị từ chối

hồ sơ vay tiền bị từ chối

✔️ Vay tiền ở đâu khi bị ngân hàng từ chối?

Có thể bạn bị ngân hàng từ chối hồ sơ vì một trong những lý do như: không đủ mức thu nhập không đủ như yêu cầu, hồ sơ việc làm không ổn định, yêu cầu số tiền vay nhiều hơn với khả năng trả, thông tin không nhất quán, hoặc một lý do nào đó,..

Thì bạn có thể tìm đến các công ty tài chính cho vay online, tại đây bạn không phải chứng minh thu nhập, mức thu nhập tối thiểu yêu cầu thấp,… Với những đặc điểm như vậy, nếu bạn bị ngân hàng từ chối vẫn có thể vay được tại các tổ chức tài chính.

✔️ Làm sao biết hồ sơ vay tín chấp được duyệt?

Muốn biết khoản vay tín chấp hay khoản vay online được duyệt hay chưa, bạn có thể truy cập trực tiếp vào tài khoản của mình tại nơi bạn thực hiện vay (website cho vay) để kiểm tra.

Ở nhiều đơn vị họ sẽ thông báo qua tin nhắn đến bạn.

Kết luận

Bạn phải hiểu bản chất của khoản vay nhanh online chính là hình thức vay tín chấp. Phần rủi ro thuộc về người cho vay rất cao, hồ sơ có đầy đủ yếu tố về giấy tờ là rất cấp thiết, và phải đi đôi với tính xác thực của thông tin bạn cung cấp khi đăng ký hồ sơ.

Tránh những sai lầm này và đảm bảo hồ sơ được hoàn tất. Thực hiện theo 4 điểm trên để nâng cao cơ hội được chấp thuận khoản vay.

Tôi cần vay VND

500 000

15 000 000

trong vòng Ngày

7

180

Số tiền vay
4 733 586 VND
Tổng số tiền thanh toán
4 740 213.02 VND
Dữ liệu cá nhân của bạn được an toàn với chúng tôi