Hướng Dẫn Mua Trả Góp Qua Thẻ Tín Dụng Lãi Suất 0%

Thẻ tín dụng cung cấp nhiều ưu đãi, bao gồm giảm giá và các đặc quyền riêng, ví dụ như trả góp. Các chương trình trả góp qua thẻ tín dụng thường đi kèm với lãi suất thấp hoặc không lãi suất, thời gian trả nợ dài và chia đều các khoản thanh toán cho mỗi tháng.

Nhưng trả góp bằng thẻ tín dụng có thực sự là một ý kiến hay? Trả góp bằng thẻ tín dụng có lợi khi nào?

Trong bài viết này, admin sẽ giải đáp tất cả các câu hỏi thường gặp của bạn về việc trả góp bằng thẻ tín dụng, cũng như thảo luận về ưu và nhược điểm của nó.

 

hướng dẫn mua hàng trả góp lãi suất 0% bằng thẻ tín dụng

Mua trả góp bằng thẻ tín dụng là gì?

☑️ Chương trình trả góp bằng thẻ tín dụng là một chương trình thanh toán các khoản mua hàng với số tiền phải trả bằng nhau hàng tháng. Thay vì thanh toán thẳng một lần, bạn sẽ trả một tháng bằng nhau cho một số tháng nhất định.

☑️ Bạn có thể chọn thanh toán theo thời hạn thanh toán cố định là 3, 6, 12 hoặc 24 tháng. Tùy thuộc vào điều kiện kinh tế của bạn, tuy nhiên, số tháng càng dài thì số tiền phải trả sẽ nhiều hơn.

☑️ Hiện nay, ngân hàng đã kết hợp với các đơn vị kinh doanh để áp dụng chương trình mua trả góp với mức lãi suất 0%, khách hàng có thể sở hữu được các món hàng có giá trị cao mà không phải góp tiền để thanh toán 1 lần.

Cách mua hàng trả góp bằng thẻ tín dụng

Có thể bạn đã nghe qua nhưng chưa sử dụng thẻ tín dụng để mua hàng trả góp lần nào trước đó, thì có thể tham khảo các bước dưới đây để nắm thêm thông tin nhé.

Có 2 cách để bạn có thể mua trả góp bằng thẻ tín dụng như sau:

➡️ Đầu tiên bạn cần sở hữu thẻ tín dụng đã được kích hoạt rồi nhé, và thẻ đủ hạn mức cho mặt hàng bạn đang muốn mua.

➡️ Nhân viên sẽ yêu cầu bạn điền các thông tin trên mặt thẻ.

➡️ Ngân hàng sẽ gửi mã xác nhận để hoàn tất giao dịch, và ngân hàng sẽ thông báo số tiền phải trả từng kỳ trong sao kê tín dụng của bạn.

Hoặc bạn có thể thực hiện thanh toán bằng thẻ bình thường tại cửa hàng, sau đó tự đăng ký trả góp qua app mobile banking sau vẫn được nhé.

Cách tính tiền trả góp như sau

Mình sẽ đưa ra một ví dụ cho bạn đọc dễ hình dung hơn nhé:

✳️ Mua hàng trả góp tại cửa hàng

 

Ví dụ bạn mua món hàng có giá trị là 16 triệu, thẻ của bạn có hạn mức là 20 triệu, mua trả góp với kỳ hạn là 6 tháng. Lúc này hạn mức tín dụng của bạn chỉ còn 4 triệu. Nếu bạn trả góp với lãi suất 0% và trả trong 6 tháng, thì số tiền phải trả mỗi tháng 2,667,000 đồng. Trong mỗi kỳ sao kê, ngân hàng sẽ cộng thêm 2,667,000 vào dư nợ của bạn. Đến tháng cuối cùng, hạn mức sẽ về lại đúng như ban đầu.

Tuy nhiên, nếu đơn vị kinh doanh kết nối với ngân hàng của thẻ tín dụng không thỏa thuận miễn phí chuyển đổi, bạn sẽ trả thêm phí này. Phí chuyển đổi này bạn có thể trả trước hoặc có thể cộng dồn vào giá trị hàng hóa và chia đều vào số tiền trả góp hằng tháng.

 

Hoặc nếu hạn mức của thẻ bạn là 20 triệu, nhưng món hàng cần mua có giá 23 triệu trả trong kỳ hạn là 6 tháng, bạn có thể trả 20 triệu bằng thẻ tín dụng, còn 3 triệu + phí chuyển đổi bạn sẽ trả riêng bằng tiền mặt hay chuyển khoản bằng thẻ khác tùy ý. Số tiền trả hằng tháng = 20 triệu/6 tháng. Ngân hàng sẽ báo con số cụ thể cho bạn thanh toán.

Bạn giao dịch số tiền lớn hơn 3 triệu bằng thẻ tín dụng, đều có thể áp dụng trả góp nhé. Cách tính tương tự như trên.

Người bán sẽ quẹt thẻ tín dụng của bạn và thiết lập chương trình trả góp. Trước khi hoàn tất giao dịch, người bán sẽ thông báo cho bạn số tiền thanh toán hàng tháng của bạn. Khi bạn đồng ý với các điều khoản thanh toán, giao dịch sẽ được xác nhận và giao dịch mua sẽ được xử lý.

✳️ Mua hàng trả góp online

 mua hàng trả góp online bằng thẻ tín dụng

Tương tự như trên, tuy nhiên với hình thức trả góp bằng thẻ tín dụng online, bạn chỉ ngồi tại nhà, tuy cập vào website nơi bán có chấp nhận thẻ tín dụng, lựa chọn sản phẩm và chọn “mua trả góp” để làm thủ tục tương tự như trên. Cuối cùng là kiểm tra thông tin và đặt hàng.

Tuy nhiên, với hình thức này, bạn phải cung cấp thông tin thẻ trực tiếp trên trang web: tên chủ thẻ, số thẻ, ngày hết hạn, mã bảo mật cvv, nên bạn phải xem website bạn đang thực hiện giao dịch có uy tín không nhé. Việc bị cắp thông tin thẻ tín dụng sẽ đem đến rủi ro cho tài chính của bạn nhé.

 

Lưu ý

Tuy nhiên, vào từng thời điểm khác nhau, ngân hàng sẽ áp dụng mức lãi suất dao động từ 20-30%/năm, nếu bạn bị chậm hạn thanh toán. Mức lãi này thì khá gay gắt.

Nếu bạn rơi vào trường hợp có khả năng bị trễ hạn thanh toán này, bạn có thể thực hiện vay tiền online nhanh để có thể giải quyết được vấn đề . So với mức lãi chậm hạn thanh toán từ ngân hàng, thì vay online sẽ tiện lợi hơn cho bạn.

Tiền Ơi hỗ trợ bạn với nhiều gói vay khác nhau, áp dụng mức lãi suất 0,01% cho khách hàng với lần đầu sử dụng dịch vụ tại đây, chỉ cần cmnd và thẻ atm để nhận tiền thôi nhé.

Bạn có thể liên hệ tổng đài miễn phí của Tiền Ơi 1800 88 8882 để được hỗ trợ cụ thể.

Những ưu điểm khi mua hàng trả góp bằng thẻ tín dụng?

Ưu điểm đầu tiên phải nhắc đến là lãi suất 0%, hoặc là mức lãi suất có thể thấp hơn so với khi bạn sử dụng cách trả góp thông thường.

✳️ Lãi suất thấp

Đây là ưu điểm đầu tiên được nhắc đến với hình thức mua hàng trả góp qua thẻ tín dụng này, thường trong thời hạn 6 tháng, mức lãi suất là 0%.

✳️ Thủ tục đơn giản

Nếu hình thức trả góp bình thường, bạn cần cmnd, sổ hộ khẩu hoặc bằng lái xe, kê khai thông tin người nhà,… thì khi dùng thẻ tín dụng, bạn chỉ cần đem theo thẻ là được, sau đó nhập các thông tin theo hướng dẫn là hoàn thành.

✳️ Thanh toán linh hoạt

Bạn hoàn toàn có thể thanh toán trước thời hạn nếu đã đủ điều kiện kinh tế, trong thời gian trả góp, bạn chỉ cần truy cập vào app ngân hàng thực hiện các thao tác thanh toán thẻ tín dụng đơn giản.

✳️ Mua được các món hàng đắt tiền

Trả góp bằng thẻ tín dụng cho phép bạn mua các mặt hàng có giá trị lớn, như thiết bị nhà bếp và đồ nội thất, xe, điện thoại,… chia đều trả dần mỗi tháng mà không làm ảnh hưởng quá nhiều đến tình hình tài chính của bạn.

Nhược điểm khi trả góp qua thẻ tín dụng

Nếu có mặt tốt thì cũng có mặt xấu đối với kế hoạch trả góp bằng thẻ tín dụng. Đó là:

Bạn sẽ phải có kế hoạch cho 1 khoản thanh toán hằng tháng

Một điều khác cần xem xét khi đăng ký các gói trả góp bằng thẻ tín dụng là việc sắp xếp các khoản thanh toán hàng tháng của bạn. Thêm một khoản thanh toán có làm tình hình kinh tế thêm chật vật hay không.

Ngoài ra, khi việc có thể mua hàng trả sau, sẽ tạo thói quen chi tiêu không kiểm soát.

Khoản thanh toán này như là khoản tiền bạn mượn ngân hàng, nếu đến thanh toán, bạn chưa trả, thì nó sẽ bắt đầu tính lãi suất, và mức lãi suất thẻ tín dụng khá cao.

Tuy nhiên, so với hình thức trả góp truyền thống, thì trả góp qua thẻ tín dụng vẫn được đánh giá là tiện lợi hơn.

Lãi suất khi mua trả góp qua thẻ tín dụng có thực sự là 0% không?

Có 2 trường hợp cho câu hỏi này:

Thứ 1: Ngân hàng phát hành thẻ tín dụng có liên kết với đơn vị kinh doanh, thỏa thuận không tính phí chuyển đổi, thì bạn có thể mua mặt hàng đó và chia đều số tiền ra mỗi tháng đúng với lãi suất 0%.

Thứ 2: Ngân hàng phát hành thẻ tín dụng có liên kết với đơn vị kinh doanh, nhưng tính phí chuyển đổi, thì số tiền bạn phải trả sẽ gồm giá trị món hàng + phí chuyển đổi chia đều mỗi tháng.

Phí chuyển đổi này là phí bạn sẽ trả cho ngân hàng khi mua hàng trả góp, tỷ lệ % này được tính tùy vào ngân hàng, thường công thức sẽ là:

 

Phí chuyển đổi = giá trị món hàng x tỷ lệ chuyển đổi ( tùy từng thời hạn)

Kết luận

Việc mua trả góp bằng thẻ tín dụng rất hữu ích, tuy nhiên bạn cũng nên nắm được các quy tắc tính lãi suất, các khoản phí, kỳ hạn, để có không gặp khó khăn nếu có sự cố xảy ra.