Hướng Dẫn Mua Hàng Trả Góp Lãi Suất 0% Bằng Thẻ Tín Dụng

Thẻ tín dụng rất phổ biến với hoạt động mua hàng trả góp, mức lãi suất 0% luôn được mọi người ưa chuộng, so với hình thức trả góp thông thường, thì hình thức sử dụng thẻ tín dụng ưu đãi hơn nhiều.

hướng dẫn mua hàng trả góp lãi suất 0% bằng thẻ tín dụng

Mua hàng trả góp bằng thẻ tín dụng là gì?

Thẻ tín dụng hay còn gọi là credit card, ngân hàng sẽ cho bạn mượn một số tiền có hạn mức nhất định, đến thời hạn, bạn sẽ trả lại số tiền này cho ngân hàng nếu không muốn bị tính lãi.

Hiện nay, ngân hàng đã kết hợp với các đơn vị kinh doanh hàng hóa để áp dụng chương trình mua trả góp với mức lãi suất 0%, khách hàng có thể sở hữu được các món hàng có giá trị nhiều hơn điều kiện kinh tế hiện thời của mình.

Những ưu điểm khi mua hàng trả góp bằng thẻ tín dụng?

Ưu điểm đầu tiên phải nhắc đến là lãi suất 0%, hoặc là mức lãi suất có thể thấp hơn so với khi bạn sử dụng cách trả góp thông thường.

Thủ tục đơn giản: Nếu hình thức trả góp bình thường, bạn cần cmnd, sổ hộ khẩu hoặc bằng lái xe, kê khai thông tin người nhà,… thì khi dùng thẻ tín dụng, bạn chỉ cần đem theo thẻ là được.

Thanh toán linh hoạt: Bạn hoàn toàn có thể thanh toán trước thời hạn nếu đã đủ điều kiện kinh tế, không giống như cách trả góp truyền thống, khi thanh toán trước hạn vẫn phải trả đúng số lãi như hợp đồng bạn đầu.

Cách mở thẻ tín bạn có thể tham khảo tại đây >> https://tienoi.com.vn/cach-xu-ly-khi-bi-danh-cap-thong-tin-the-tin-dung/

Cách mua hàng trả góp bằng thẻ tín dụng

Có thể bạn đã nghe qua nhưng chưa sử dụng thẻ tín dụng để mua hàng trả góp lần nào trước đó, thì có thể tham khảo các bước dưới đây để nắm thêm thông tin nhé.

+ Đầu tiên bạn cần sở hữu thẻ tín dụng đã được kích hoạt rồi nhé.

+ Đến các đơn vị mua sắm có chấp nhận thẻ tín dụng

+ Đăng ký thông tin vào giấy chấp nhận dùng tín năng trả góp theo yêu cầu của cửa hàng

+ Hoàn tất giao dịch, ngân hàng sẽ thông báo số tiền phải trả từng kỳ trong sao kê tín dụng của bạn.

Cách tính tiền trả góp như sau:

Mình sẽ đưa ra một ví dụ cho bạn đọc dễ hình dung hơn nhé:

Mua hàng trả góp tại cửa hàng

Ví dụ bạn mua món hàng có giá trị là 16 triệu, thẻ của bạn có hạn mức là 20 triệu, mua trả góp với kỳ hạn là 6 tháng. Lúc này hạn mức tín dụng của bạn chỉ còn 4 triệu. Nếu bạn trả góp với lãi suất 0% và trả trong 6 tháng, thì số tiền phải trả mỗi tháng 2,667,000 đồng. Trong mỗi kỳ sao kê, ngân hàng sẽ cộng thêm 2,667,000 vào dư nợ của bạn. Đến tháng cuối cùng, hạn mức sẽ về lại đúng như ban đầu.

Tuy nhiên, nếu đơn vị kinh doanh không kết nối với ngân hàng của thẻ tín dụng, bạn sẽ trả thêm phí chuyển đổi. Phí chuyển đổi này bạn có thể trả trước hoặc có thể cộng dồn vào giá trị hàng hóa và chia đều vào số tiền trả góp hằng tháng.

Hoặc nếu hạn mức của thẻ bạn là 20 triệu, nhưng món hàng cần mua có giá 23 triệu trả trong kỳ hạn là 6 tháng, bạn có thể trả 20 triệu bằng thẻ tín dụng, còn 3 triệu + phí chuyển đổi bạn sẽ trả riêng bằng tiền mặt hay chuyển khoản bằng thẻ khác tùy ý. Số tiền trả hằng tháng = 20 triệu/6 tháng. Ngân hàng sẽ báo con số cụ thể cho bạn thanh toán.

Bạn giao dịch số tiền lớn hơn 3 triệu bằng thẻ tín dụng, đều có thể áp dụng trả góp nhé. Cách tính tương tự như trên.

Mua hàng trả góp online:

 mua hàng trả góp online bằng thẻ tín dụng

Tương tự như trên, tuy nhiên với hình thức trả góp bằng thẻ tín dụng online, bạn chỉ ngồi tại nhà, tuy cập vào website nơi bán có chấp nhận thẻ tín dụng, lựa chọn sản phẩm và chọn “mua trả góp” để làm thủ tục tương tự như trên. Cuối cùng là kiểm tra thông tin và đặt hàng.

Tuy nhiên, với hình thức này, bạn phải cung cấp thông tin thẻ trực tiếp trên trang web: tên chủ thẻ, số thẻ, ngày hết hạn, mã bảo mật cvv, nên bạn phải xem website bạn đang thực hiện giao dịch có uy tín không nhé. Việc bị cắp thông tin thẻ tín dụng sẽ đem đến rủi ro cho tài chính của bạn nhé.

Lưu ý:

Tuy nhiên, vào từng thời điểm khác nhau, ngân hàng sẽ áp dụng mức lãi suất dao động từ 20-30%/năm, nếu bạn bị chậm hạn thanh toán. Mức lãi này thì khá gay gắt.

Nếu bạn rơi vào trường hợp có khả năng bị trễ hạn thanh toán này, bạn có thể thực hiện vay tiền online nhanh để có thể giải quyết được vấn đề . So với mức lãi chậm hạn thanh toán từ ngân hàng, thì vay online sẽ tiện lợi hơn cho bạn.

Tiền Ơi hỗ trợ bạn với nhiều gói vay khác nhau, áp dụng mức lãi suất 0,01% cho khách hàng với lần đầu sử dụng dịch vụ tại đây, chỉ cần cmnd và thẻ atm để nhận tiền thôi nhé.

Bạn có thể liên hệ tổng đài miễn phí của Tiền Ơi 1800 88 8882 để được hỗ trợ cụ thể.

Kết luận:

Việc mua trả góp bằng thẻ tín dụng rất hữu ích, tuy nhiên bạn cũng nên nắm được các quy tắc tính lãi suất, các khoản phí, kỳ hạn, để có không gặp khó khăn nếu có sự cố xảy ra.