Nên Vay Tín Chấp Ở Ngân Hàng Hay Tổ Chức Tín Dụng

Vay tín chấp là hình thức vay không cần tài khoản đảm bảo, bạn có thể dùng cho nhiều mục đích cá nhân như chuẩn bị chi phí cho đám cưới, hay đi du lịch hoặc mua hàng tiêu dùng và các khoản khác, rất thuận tiện để phục vụ cho tất cả các nhu cầu của bạn.

Thời hạn cho vay rất linh hoạt, tùy thuộc vào gói sản phẩm vay và mô hình hoạt động của doanh nghiệp, số tiền có thể vay được từ hình thức này có thể lên đến 500 triệu đồng. Tuy nhiên, vẫn có 1 câu hỏi khiến bao người phải thắc mắc: nên vay tín chấp qua ngân hàng hay tổ chức tín dụng.

 

nên vay tín chấp ở ngân hàng hay tổ chức tín dụng

Người vay tín chấp có thể vay theo lương, vay theo bảo hiểm nhân thọ hoặc vay theo hóa đơn tiền điện của gia định bạn. Thậm chí bạn có thể sử dụng giấy phép kinh doanh, hay hợp đồng tín dụng trả góp,….. Người vay tín chấp được quyền vay tiền mặt hay chuyển khoản tùy nhu cầu và có thể trả góp cả tiền gốc và tiền lãi hàng tháng.

Hiện nay bạn có 2 sự lựa chọn: vay tín chấp ngân hàng và vay tín chấp ở các tổ chức tài chính hợp pháp.

 

Vay tín chấp ở ngân hàng

Vay tín chấp ngân hàng cần chuẩn bị những thủ tục gì?

✴️ Với những người có nhu cầu vay tín chấp ngân hàng theo lương cần có:

✔️ Giấy đề nghị vay vốn theo mẫu của mỗi ngân hàng

✔️ Bản sao CMTND/Hộ chiếu, giấy tờ tùy thân khác

✔️ Bản sao hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú KT3

✔️ Hợp đồng lao động hoặc quyết định biên chế, bổ nhiệm

✔️ Sao kê lương 3 tháng gần nhất (nếu nhận lương chuyển khoản)  hoặc  xác nhận lương (nếu nhận lương tiền mặt)

✔️ Thẻ Bảo hiểm y tế do công ty cấp (Nếu có)

✔️ Ảnh 3X4

✴️Thủ tục vay tín chấp Ngân hàng theo diện sử dụng bảo hiểm nhân thọ:

✔️ 01 tấm ảnh 3×4.

✔️ CMND photo .

✔️ Sổ hộ khẩu hoặc Sổ tạm trú/thẻ tạm trú.

✔️ Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ.

✔️ Biên lai BHNT.Thủ tục vay tín chấp Theo hoá đơn tiền điện+ Chứng Minh Nhân Dân (Photo).

✔️ Hộ khẩu (Photo nguyên cuốn, kể cả các trang chưa ghi chữ).

✔️ 01 tấm ảnh thẻ cỡ 3×4.

✔️ Hóa đơn tiền điện 03 tháng gần nhất (Photo). Trường hợp mất hoặc thiếu hóa đơn tiền điện thì phải cung cấp ít nhất 01 hóa đơn điện của tháng bất kỳ để nhân viên kiểm tra trên hệ thống của điện lực.

Thời gian bao lâu nhận được tiền?

Với quy trình xét duyệt tại ngân hàng, thời gian chờ đợi khoản vay giải ngân nằm trong khoản 1 tuần hoặc hơn.

Vay tín chấp ở các tổ chức tín dụng

Vay tín chấp ở tổ chức tín dụng cần chuẩn bị những gì?

Thủ tục chỉ cần có cmnd, sim điện thoại và tài khoản ngân hàng chính chủ, ngoài ra độ tuổi trong khoảng từ 18 – 70 tuổi là được nhé.

Thời gian bao lâu được giải ngân?

Như bạn cũng đã nhận thấy được thủ tục cho vay của các tổ chức tài chính đơn giản hơn nhiều so với ngân hàng. Hơn nữa, thay thì chờ đến 1 tuần, thì vay tín chấp tại đơn vị tài chính chỉ cần vài tiếng, hoặc có thể chỉ trong vòng 30 phút đến 1 giờ. Nếu trường hợp chậm nhất là 24h đã có thể nhận được khoản vay, giải quyết được những vấn đề cấp bách bạn đang gặp phải.

Tuy nhiên, ngân hàng sẽ hỗ trợ bạn vay với giá trị lớn hơn, nên tùy vào nhu cầu mà bạn có thể chọn 1 trong 2 sự lựa chọn trên.

 

Nhưng lưu ý, kể cả khi bạn thực hiện vay tín chấp ở ngân hàng hay tổ chức tín dụng, đều phải tuân thủ các quy định trong hợp đồng, đảm bảo khả năng trả nợ đúng thời gian để không phải bị những phí phạt không đáng có.

>Xem thêm:

Vay Tín Chấp Nhanh Chóng Chỉ Cần Cmnd

Vay tín chấp không trả được nợ sẽ bị xử phạt thế nào?

 

vay tín chấp ở ngân hàng hay tổ chức tín dụng

vay tín chấp ở ngân hàng hay tổ chức tín dụng

So với khoản vay thế chấp là bạn cần tài khoản đảm bảo, thì vay tín chấp rủi ro hơn nhiều, nên cũng không phải vì vậy mà bạn có ý định vay những khoản nhỏ tại đây và sau đó quỵt. Những tổ chức tín dụng hợp pháp sẽ dùng pháp luật can thiệp khi bạn có định “xù nợ”. Trước khi bạn ký vào hợp đồng, bạn đã được tư vấn rõ ràng về khoản vay cũng như những điều lệ, việc không có ý định trả nợ sẽ ảnh hưởng đến:

1/ Người tham chiếu: Những người được liệt kê trong mục tham chiếu khi bạn đăng ký hồ sơ sẽ liên quan đến khoản nợ của bạn

2/ Nợ xấu: khi bị vào danh sách nợ xấu tài chính, sẽ rất khăn nếu sau này bạn muốn đăng ký vay thế chấp vài trăm triệu hay vài tỷ ở ngân hàng, hay khi bạn muốn giao dịch ở tất cả các đơn vị tài chính khác.

                      >>> Đăng Ký Vay Tín Chấp Online| Không Thẩm Định >>>

3 Lưu ý để sử dụng dịch vụ vay tín chấp an toàn nhất

 

♦️  Có kế hoạch thanh toán nợ đúng thời hạn. Như bạn cũng đã biết, thì mức lãi suất khi vay tín chấp sẽ cao hơn so với khi vay thế chấp, nên mức phí phạt cũng sẽ đi đều theo đó, bạn nên hoạch định giá trị khoản tiền muốn vay so với thu nhập của mình, nhằm đảm bảo trả đúng hạn để không phải mất thêm phí phạt.

♦️  Trung thực trong quá trình làm và xác thực hồ sơ

♦️  Lựa chọn đơn vị cho vay uy tín, chuyên nghiệp

Đơn vị tài chính cho vay tín chấp uy tín nhất hiện nay: Tiền Ơi – hỗ trợ khoản vay tiền online lên đến 15 triệu đồng, nhận tiền ngay trong ngày, chỉ cần cmnd. Mặc dù là một tổ chức mới hoạt động từ 2020, tuy nhiên đã có hơn hàng nghìn khách hàng tin dùng mỗi tháng, chất lượng dịch vụ truyền tai nhau, mức lãi suất cam kết cạnh tranh nhất trên thị trường, đội tư vấn viên chuyên nghiệp hỗ trợ tận tình. Thông tin khách hàng bảo mật, thông tin khoản vay thì minh bạch 100%.

Liên hệ tổng đài miễn phí 1800 88 8882 để được hỗ trợ nhé.

Bài viết được biên tập bởi đội ngũ chuyên viên tại Tiền Ơi