Nợ Xấu Có Vay Được Ngân Hàng Agribank Không?

Nợ xấu chính là điều tối kỵ của các khoản vay tại ngân hàng, tuy nhiên, nợ xấu cũng được chia thành nhiều nhóm, một số nhóm vẫn được hỗ trợ trong một số trường hợp riêng biệt, để trả lời cho câu hỏi “nợ xấu có vay được ngân hàng Agribank không?”, bạn tham khảo thông tin bên dưới nhé.

 

Nợ Xấu Có Vay Được Ngân Hàng Agribank Không?

Nợ Xấu Có Vay Được Ngân Hàng Agribank Không?

Nợ xấu ngân hàng Agribank là gì? Phân loại

Khái niệm

Nợ xấu ngân hàng Agribank là bạn đang có một khoản vay quá hạn thanh toán. Khi đến một thời hạn đã được thỏa thuận ban đầu trong hợp đồng vay, và bạn chưa đủ khả năng thanh toán, hoặc cố ý không thanh toán, nó được gọi là nợ xấu ngân hàng. Ngoài việc mất tài sản thế chấp, phát sinh thêm các chi phí, bạn cũng sẽ gặp nhiều trở ngại khi muốn vay tiền trong tương lai khi hồ sơ tín dụng bị đề cập nợ xấu.

Phân loại

Thời gian trễ hạn sẽ được phân thành các nhóm nợ xấu khác nhau:

Nhóm 1: Nhóm này ở mức độ nhẹ, thuộc nợ xấu nhóm 1, bạn vẫn được chấp thuận khoản vay tại các đơn vị tài chính. 1 đến 10 ngày trễ hạn sẽ bị xếp vào nợ xấu nhóm 1.

Nhóm 2: Trễ hạn thanh toán từ 10 đến 90 và vẫn chưa thanh toán xong, sẽ bị liệt kê vào nợ xấu nhóm 2, hay còn gọi là nhóm nợ chú ý, bạn không được chấp thuận vay tín chấp và không làm được thẻ ATM tại các ngân hàng.

Nhóm 3: Nhóm nợ xấu mức độ nghiêm trọng, sẽ không được vay bất cứ khoản vay nào tại ngân hàng, quá hạn từ 90 đến 180 ngày sẽ bị xếp vào nợ xấu nhóm 3.

Nhóm 4: CIC xếp nhóm nợ này vào khả năng nghi ngờ mất vốn, trễ hạn từ 180 ngày đến 360 ngày, đương nhiên, bạn sẽ không được chấp thuận cho bất kỳ khoản vay nào tại ngân hàng hay các tổ chức tài chính khác.

Nhóm 5: Mức độ nghiêm trọng nhất, quá hạn từ 360 ngày. Ngoài việc không có khả năng vay vốn, người nằm trong nhóm nợ này còn làm ảnh hưởng đến khả năng vay vốn của những người cùng trong hộ khẩu.

Nợ xấu có vay được ngân hàng Agribank không?

Xem xét khả năng ở các nhóm nợ, bạn có thể thấy:

Nợ xấu nhóm 1: Mức độ này khá nhẹ, không xét đến các yếu tố khác, bạn vẫn được xem xét hồ sơ nếu ở nợ xấu nhóm 1, với điều kiện là trong 10 ngày trễ hạn này bạn đã tất toán khoản vay, hơn nữa, không được nợ quá hạn 2 lần liên tiếp.

Nợ xấu nhóm 2: hồ sơ vay bị từ chối tại các ngân hàng, vẫn có thể đăng ký vay tại một số đơn vị tài chính.

Nợ xấu từ nhóm 3 trở đi: hồ sơ bị từ chối tại các ngân hàng và các đơn vị tài chính.

Kết luận lại là nợ xấu không vay được ngân hàng Agribank, nổi tiếng với quy trình và điều kiện vay vốn khắt khe, nếu bạn có lịch sử nợ xấu thì cơ hội đậu hồ sơ vay tại Agribank rất mong manh.

Phải làm sao nếu vay tiền ngân hàng Agribank bị từ chối?

 

Nợ Xấu Có Vay Được Ngân Hàng Agribank Không?

Nợ Xấu Có Vay Được Ngân Hàng Agribank Không?

Trường hợp bị nợ xấu đã bị từ chối hồ sơ vay tại ngân hàng, bạn có thể thử đăng ký các khoản vay tiêu dùng online tại các công ty tài chính, sản phẩm vay này đặc thù chỉ dành cho nhu cầu tiêu dùng ngắn hạn, nên hạn mức nhỏ ( tối đa 15 triệu ) và thời hạn tối ưu nhất là trong vòng 1 tháng.

Đặc điểm hình thức vay tiêu dùng online

  • Giấy tờ đơn giản, chỉ cần cmnd/cccd, stk ngân hàng và số điện thoại chính chủ để đăng ký vay.
  • Đăng ký vay qua website hoặc ứng dụng, xác thực cmnd/cccd, nhận tiền về tài khoản ngân hàng.
  • Hạn mức tối đa: 15 triệu, thời hạn tối đa: 30 ngày.
  • Không chứng minh thu nhập, không liên hệ người nhà thẩm định.
  • Nợ xấu có thể được hỗ trợ hoặc không ( tùy mức độ nợ xấu, cũng như tùy vào đơn vị cho vay).
  • Không thế chấp tài sản.

Xem thêm:

Vay tiền qua thẻ atm Agribank

Cách đăng ký vay tiền online tại các công ty tài chính

1️⃣ Truy cập Tienoi.com.vn, đăng ký, sau đó đăng nhập vào hệ thống.

2️⃣ Làm hồ sơ online đơn giản bằng cách điền các thông tin theo yêu cầu của biểu mẫu có sẵn.

3️⃣ Nạp hồ sơ lên hệ thống và chờ xét duyệt.

4️⃣ Ký hợp đồng điện tử.

5️⃣ Nhận tiền về thẻ ngân hàng.

6️⃣ Thực hiện thanh toán theo hình thức: chuyển khoản, hoặc dùng ví điện tử, hoặc đến cơ sở thu hộ để tất toán hồ sơ vay.

Câu hỏi thường gặp

Bao lâu được xóa nợ xấu?

Đối với khoản nợ dưới 10 triệu, bạn sẽ được xóa nợ xấu trong hệ thống CIC ngay khi thanh toán xong toàn bộ khoản vay, bao gồm gốc + lãi + các phí phát sinh khác trong khoản vay.

Đối với các khoản vay với hạn mức lớn, bạn sẽ mất khoảng 5 năm để xóa lịch sử nợ xấu trong báo cáo tín dụng của bạn.

Nợ xấu nhóm 3 có vay tiêu dùng online được không?

Hầu hết các công ty tài chính sẽ từ chối hỗ trợ nợ xấu từ nhóm 3, tuy nhiên, vẫn có một số đơn vị vẫn cung cấp khoản vay đối với nhóm nợ xấu này như: Tiền Ơi, tuy nhiên, hạn mức được cấp có lẽ sẽ thấp hơn.

Kết luận

Vậy bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi nợ xấu có vay được ngân hàng Agribank không rồi đúng không nào? Không riêng một ngân hàng nào, nếu bạn trong nhóm nợ xấu sẽ gặp vô số các bất lợi khi đăng ký khoản vay, vì vậy, hãy có trách nhiệm hơn trong việc vay vốn và xây dựng một báo cáo tín dụng khỏe mạnh nhé.