Tại Sao Tất Toán Khoản Vay Trước Hạn Lại Chịu Phí Phạt?

Có ai đó đã từng nói: đừng vay nhiều hơn số tiền bạn có thể trả. Nói cách khác, người ta nên vay càng ít càng tốt và trả nợ càng nhanh càng tốt. Điều này đặc biệt đúng đối với các khoản vay cá nhân và thẻ tín dụng, vì chúng đi kèm với một số mức lãi suất cao. Sau đây admin sẽ giải thích kỹ hơn về phí phạt trả nợ trước hạn.

 

có nên tất toán khoản vay trước thời hạn không

có nên tất toán khoản vay trước thời hạn không?

Các khoản vay cá nhân thường áp dụng một mức lãi suất cao, dao động từ 10% đến hơn 20%, các khoản vay cá nhân có lãi suất cao như vậy chủ yếu vì chúng thường không có bảo đảm về tài sản đảm bảo. Mặc dù lãi suất cao, các khoản vay cá nhân phổ biến vì nó được xử lý nhanh chóng. Điều này giúp vượt qua nhu cầu tạm thời hoặc khẩn cấp về tiền mặt.

Bạn có thể sử dụng khoản vay cá nhân để tổng hợp các khoản nợ thẻ tín dụng của mình, mua đồ tiêu dùng, lên kế hoạch cho chuyến du lịch, điều trị y tế,… không có hạn chế về mục đích sử dụng. Điều này cùng với tính khả dụng dễ dàng khiến các khoản vay cá nhân trở thành một trong những sản phẩm tín dụng được săn lùng nhiều nhất. Các khoản vay cá nhân và các khoản vay tương tự khác được cung cấp bởi hầu hết các ngân hàng và các tổ chức tín dụng trên toàn quốc với một số khác biệt về điều khoản và lệ phí.

Bạn đang nghĩ đến việc trả trước khoản vay của mình hoàn toàn? Cùng tìm hiểu xem đó có phải là 1 ý kiến hay hay không?

Phí trả nợ trước hạn là gì?

Một số người có thể hỏi — tại sao phải trả tiền để thoát nợ sớm?

Nói một cách đơn giản, phí phạt trả trước là một khoản phí mà bạn phải trả nếu bạn quyết định trả hết một khoản vay trước khi thời hạn khoản vay kết thúc. Đúng vậy, nghe có vẻ kỳ lạ, bạn cần phải trả tiền phạt cho việc trả hết khoản vay sớm.

Cách tính tiền phạt trả nợ trước hạn sẽ phụ thuộc vào đơn vị cho vay, hình thức vay và các yếu tố khác.

Điều gì xảy ra nếu bạn tất toán khoản vay trước hạn?

✳️ Nếu bạn đang nghĩ đến việc tất toán khoản vay trước hạn. Bạn nghĩ khi trả trước toàn bộ số tiền sớm trước thời hạn của khoản vay — bạn sẽ tiết kiệm rất nhiều tiền lãi. Tuy nhiên, nếu bạn thấy số tiền lãi lại tương đương với khoản phí trả trước, thì nên chọn trả đúng hạn, để có thể cân bằng được tài chính thay vì tiết kiệm, gom góp để trả nợ trước hạn.

 

có nên thanh toán khoản vay trước thời hạn không

có nên thanh toán khoản vay trước thời hạn không?

✳️ Hãy nhớ rằng có những khoản phạt trả trước nếu bạn quyết định trả trước khoản vay cá nhân của mình. Nhiều ngân hàng và đơn vị cho vay có mức phạt dao động từ 2 đến 5 phần trăm số tiền chưa thanh toán, tuy nhiên, điều này chỉ áp dụng cho các khoản vay được thực hiện trên cơ sở ‘lãi suất thả nổi’. Vì hầu hết các sản phẩm cho vay cá nhân trên cơ sở lãi suất cố định, quy tắc này không áp dụng.

✳️ Phí phạt trả nợ trước hạn thường dựa trên số tiền chưa thanh toán của bạn (số dư nợ còn lại). Bạn đã có khoản vay càng lâu và bạn càng nợ ít hơn và khoản phạt trả trước của bạn sẽ càng nhỏ.

✳️ Và không phải tất cả các đơn vị cho vay đều áp dụng mức phí trả nợ trước hạn này.

Tại sao người cho vay phạt trả trước hạn?

Một số khoản vay được thiết kế để kéo dài một số năm nhất định (chẳng hạn như các khoản thế chấp có thời hạn ít nhất là 25 năm hoặc các khoản vay mua ô tô có thời hạn ít nhất là 5 năm). Nếu bạn quyết định trả khoản vay sớm, bạn có thể phải trả một khoản tiền phạt nếu khoản tiền phạt là một phần của hợp đồng cho vay của bạn. Luôn luôn đọc kỹ bản in trên hợp đồng cho vay trước khi bạn ký.

Nếu bạn đang cố gắng thanh toán một khoản vay với khoản phạt trả trước, hãy cân nhắc. Tính toán xem mức phạt sẽ tốn bao nhiêu so với số tiền bạn tiết kiệm được. Hãy chắc chắn xem xét tổng chi phí lãi vay chứ không chỉ khoản thanh toán hàng tháng của bạn.

 

Ví dụ:

Bạn vay tại đơn vị A 500 triệu, 24 tháng và mức lãi suất phạt trả trước là 3%. Sau khi thanh toán các kỳ, bạn còn lại 100 triệu trong 5 tháng và muốn tất toán, thì phí phạt trả trước của bạn là:

Phí phạt trả trước = 3% x 100 triệu = 3 triệu

Trả trước đầy đủ và ảnh hưởng của nó đến điểm tín dụng của bạn

Việc trả trước toàn bộ hoặc thậm chí trả trước một phần khoản vay cá nhân đang diễn ra không ảnh hưởng ngay lập tức đến điểm tín dụng của bạn. Tuy nhiên, về lâu dài, việc thanh toán trước đầy đủ có hiệu quả là đóng thành công tài khoản khoản vay, điều này sẽ khiến điểm tín dụng của bạn tăng lên.

Kết luận

Nếu bạn đang tìm kiếm các khoản vay với ít hoặc không có phí phạt trả trước. Những người cho vay khác nhau sẽ tiếp cận nhu cầu của bạn theo cách khác nhau. Nên việc áp dụng các điều khoản và chi phí cũng vậy. Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị cho vay tiền ngắn hạn nhanh chóng, an toàn, không bị trói buộc bởi các chi phí trả trước, phí hồ sơ,… thì bạn có thể tham khảo Tienoi.com.vn.

 

vay tiền tại tiền ơi không tính phí tất toán trước thời hạn

vay tiền tại tiền ơi không tính phí tất toán trước thời hạn

Truy cập vào trang web chọn sản phẩm vay phù hợp nhất hoặc gọi lên tổng đài 1800 88 8882 để được hỗ trợ nha.

quay là có quà rinh xe về nhà