Phí Phạt Trả Nợ Trước Hạn| Công Thức Tính

Có ai từng nói: không vay nhiều hơn số tiền mà bạn có thể trả. Nói cách khác, người ta nên vay càng ít càng tốt và trả nợ càng nhanh càng tốt. Vậy việc trả nợ càng sớm càng tốt có phải là một ý kiến hay hay không? Sau đây, admin sẽ giải thích kỹ hơn về phí phạt trả nợ trước hạn mà bạn phải đối mặt nếu muốn tất toán nợ sớm trong một số trường hợp.

 

Phí phạt trả nợ trước hạn

Phí phạt trả nợ trước hạn

Phí phạt trả nợ trước hạn là gì?

Một số người có thể hỏi — tại sao thanh toán sớm khoản vay lại nạp phí trả nợ trước hạn?

Phí phạt trả nợ trước hạn là khoản phí bạn phải trả cho bên cho vay nếu bạn trả hết khoản vay trước thời hạn dự kiến ​​của khoản vay. Thông thường số tiền này tương đương với lãi suất một hoặc hai tháng. Đôi khi, phí phạt trả nợ trước hạn đôi khi có thể làm tăng thêm chi phí đáng kể cho khoản vay của bạn.

Khoản nợ thanh toán tiền tính toán trước thời hạn sẽ phụ thuộc vào đơn vị cho vay, sản phẩm vay và các yếu tố khác.

Điều gì xảy ra nếu bạn tất toán tài khoản vay trước hạn?

✳️ Nếu bạn đang nghĩ đến việc vay tiền. Bạn nghĩ khi thanh toán trước toàn bộ số tiền sớm hơn thời hạn của khoản vay — bạn sẽ tiết kiệm rất nhiều tiền đúng không? Tuy nhiên, nếu bạn thấy số tiền trả sớm tương đương với khoản thanh toán trước đó đã thỏa thuận khi đến thời hạn thanh toán, thì nên chọn thời hạn thanh toán đúng, để có thể cân bằng tài chính thay vì tiết kiệm, gom góp để trả nợ trước hạn.

 

phí phạt trả nợ trước hạn

phí phạt trả nợ trước hạn

✳️ Hãy nhớ rằng có những khoản thanh toán trước nếu bạn quyết định thanh toán trước khoản vay cá nhân của mình. Nhiều ngân hàng và đơn vị cho vay có mức phạt dao động từ 2 đến 5% số tiền chưa thanh toán, tuy nhiên, điều này chỉ áp dụng cho các khoản vay được thực hiện trên cơ sở ‘thả lỏng’. Vì hầu hết các sản phẩm cho vay cá nhân trên hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu, quy tắc này không áp dụng.

✳️ Nợ thanh toán trước hạn thường dựa trên số tiền chưa thanh toán của bạn (còn lại số dư).

✳️ Không phải tất cả đơn vị cho vay đều áp dụng mức trả nợ trước hạn.

Tại sao người cho vay phạt trả trước hạn?

Một số khoản vay được thiết kế để kéo dài một số năm nhất định (các khoản tiền như thế chấp nhận có thời hạn ít nhất là 25 năm hoặc các khoản vay mua ô tô có thời hạn ít nhất là 5 năm). Nếu bạn quyết định trả khoản vay sớm, bạn có thể phải trả khoản tiền vay sớm, bạn có thể phải trả khoản tiền phạt nếu khoản tiền phạt là một phần hợp đồng cho bạn vay. Luôn luôn đọc kỹ bản trong hợp đồng cho vay trước khi bạn ký.

Nếu bạn đang cố gắng thanh toán một khoản vay với tiền phạt trả trước, hãy cân nhắc. Tính toán xem số lượng sẽ bao gồm nhiều tiền so với số tiền mà bạn tiết kiệm được. Hãy chắc chắn rằng hãy xem xét duyệt thanh toán chi phí vay chứ không phải chỉ của bạn hàng tháng thanh toán.

 

Cách tính phí phạt trả nợ trước hạn

Khoản vay của bạn tại một đơn vị A là 500 triệu trong vòng 24 tháng và phí phạt trả nợ trước hạn là 3%. Sau khi thanh toán kỳ, bạn còn lại 100 triệu trong 5 tháng và muốn tất toán, thì bạn phải thanh toán trước là:

Thanh toán trước phạt = 3% x 100 triệu = 3 triệu

 

Kết luận

Nếu bạn đang tìm kiếm các khoản vay với ít hoặc không có phí trả trước. Những người cho vay khác nhau sẽ tiếp tục theo yêu cầu của bạn theo cách khác nhau. Nên áp dụng các điều khoản và chi phí cũng vậy. Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị cho vay tiền ngắn hạn nhanh chóng, an toàn, không bị ràng buộc bởi các khoản thanh toán trước, hồ sơ chi phí,… thì bạn có thể tham khảo Tienoi.com.vn.

 

vay tiền tại tiền ơi không tính toán trước thời hạn

vay tiền tại tiền ơi không tính toán trước thời hạn

Truy cập vào trang web chọn sản phẩm vay phù hợp hoặc gọi lên tổng đài 1800 88 8882 để được hỗ trợ nha.

Bài viết được biên tập bởi đội ngũ chuyên viên tại Tiền Ơi