Rút Tiền Thẻ Tín Dụng| Cảnh Báo Không Nên Lạm Dụng

Rút tiền thẻ tín dụng là một trong những tính năng được ngân hàng cấp cho người sử dụng thẻ tín dụng. Vậy vì sao nói việc rút tiền thẻ tín dụng là một cảnh báo, cùng tham khảo qua bài viết này nhé.

 

rút tiền thẻ tín dụng

rút tiền thẻ tín dụng

Rút tiền thẻ tín dụng là gì?

Rút tiền thẻ tín dụng là rút tiền mặt từ máy ATM bằng thẻ tín dụng.

Rút tiền thẻ tín dụng đồng nghĩa với việc bạn đang vay tiền từ hạn mức tín dụng của bạn, nó nhanh chóng và dễ dàng nhưng vẫn tồn tại nhiều nhược điểm.

Phí và lãi sẽ được tính ngay thời điểm bạn thực hiện rút tiền mặt từ thẻ tín dụng thành công. Lãi suất sẽ cao hơn so với các giao dịch thông thường, đương nhiên, bạn sẽ không được hưởng ưu đãi lãi suất 0% như khi mua trả góp qua thẻ tín dụng.

Vì những lý do này, chỉ nên sử dụng rút tiền thẻ tín dụng như là phương án cuối cùng hoặc trong trường hợp rất bạn cần tiền khẩn cấp.

=> Cách đọc sao kê thẻ tín dụng

Bạn có thể rút tiền thẻ tín dụng tại máy ATM không?

Có, bạn có thể rút tiền mặt tại cây ATM, phí giao dịch rút tiền thường là 3% đến 5%, và lãi suất. Bởi vì các giao dịch rút tiền thẻ tín dụng bắt đầu tính lãi vào cùng ngày giao dịch được thực hiện, nên thường không thể tránh khỏi các khoản phí cao.

Ưu điểm khi rút tiền từ thẻ tín dụng

Rất nhanh chóng

Như đã nói, bạn chỉ cần sử dụng thẻ tín dụng đến rút tiền tại máy ATM gần nhất, sau đó nhận được tiền rất nhanh chóng và dễ dàng.

Không cần quy trình đăng ký

Không cần xuất trình giấy tờ hay đăng ký, bạn chỉ đơn giản dùng thẻ tín dụng của mình để rút tiền.

Vì sao cảnh báo không nên lạm dụng rút tiền thẻ tín dụng

 

rút tiền thẻ tín dụng

rút tiền thẻ tín dụng

Sau đây là một vài cảnh báo, nếu không phải là trường hợp cấp bách nhất, bạn không sử dụng phương án này:

Lãi suất cao

Lãi suất rút tiền thẻ tín dụng thường cao hơn lãi suất mua hàng thông thường.

Rút tiền mặt từ thẻ tín dụng mặc dù nhanh nhưng nó có nhược điểm lớn là lãi suất, không giống như hình thức thanh toán trực tiếp bằng thẻ sẽ được thời gian miễn lãi tối đa 45 ngày, việc rút tiền sẽ được tính lãi ngay khi bạn nhận được tiền, vì vậy, bạn nên thanh toán hóa đơn thẻ tín dụng càng sớm càng tốt để không phải phát sinh quá nhiều chi phí.

Phí rút tiền thẻ tín dụng

Mỗi khi chủ thẻ rút tiền từ máy ATM, công ty phát hành thẻ tín dụng thường sẽ tính phí từ 3% đến 5%. Khoản phí chính xác sẽ được mô tả trong các điều khoản và điều kiện của thẻ—vì vậy hãy đọc kỹ các điều khoản và điều kiện đó trước khi rút tiền mặt trước (hoặc tốt hơn nữa là trước khi đăng ký thẻ).

Phí rút tiền thẻ tín dụng cộng với lãi suất có thể nhanh chóng tăng lên khiến bạn sẽ rơi vào tình trạng tài chính khó khăn hơn.

=> 7 điều phải biết trước khi đăng ký thẻ tín dụng

Có thể gây ra tín dụng xấu

Rút tiền mặt dù chỉ một lần cũng có thể dẫn đến giảm điểm tín dụng nếu không được thanh toán đúng hạn. Không giống như khi vay tiền tại các công ty tài chính, bạn có thể sẽ không bị ảnh hưởng đến điểm tín dụng nếu tình trạng trễ nợ không quá nghiêm trọng, tuy nhiên, nếu trễ hạn thẻ tín dụng được phát hành từ ngân hàng, thì điều này sẽ xảy ra.

Nếu không kịp thời có phương án giải quyết ngay, thì trong tương lai, bạn sẽ trở thành một người đi vay rủi ro trong mắt các tổ chức tài chính, và trở thành rào cản nếu bạn có bạn có nhu cầu vay tiền.

Cách rút tiền thẻ tín dụng tại cây ATM

Việc rút tiền thẻ tín dụng cũng không khác gì so với cách rút tiền thông thường, bạn chỉ cần:

  • Đến những cây ATM có chữ Visa/Mastercard để bắt đầu
  • Đưa thẻ vào khe rút tiền và nhập mã pin
  • Sau đó nhận được tiền

Lưu ý: nhập mã pin sai quá 3 lần thì thẻ sẽ bị khóa nhé.

Các lựa chọn thay thế cho rút tiền thẻ tín dụng

Bạn có thể xem xét các tùy chọn sau:

Vay mượn người thân

Vay tiền từ bạn bè, người thân. Mặc dù đây là vấn đề khá nhạy cảm, nhưng miễn là người đi vay có thể trả hết khoản vay đúng hạn như đã hứa, thì việc này có thể sẽ dễ dàng và ít rủi ro hơn so với việc rút tiền từ thẻ tín dụng.

Vay tiền online

Cân nhắc đăng ký khoản vay tiêu dùng nếu bạn cần tiền gấp. Vay tiền online chuyển khoản nhanh chóng về tài khoản, hồ sơ chỉ yêu cầu cmnd/cccd, không chứng minh thu nhập, không liên hệ đến người thân, cam kết bảo mật hồ sơ vay, bạn vẫn có thể vay và nhận được tiền trong tình trạng gấp gáp.

Hiện nay có rất nhiều công ty tài chính cung cấp sản phẩm vay này, bạn có thể dễ dàng đăng ký online và nhận tiền về thẻ ngân hàng, sau đó có thể rút tiền và sử dụng ngay. Tiền Ơi là một trong số các đơn vị cho vay tiền online uy tín hàng đầu hiện nay mà bạn có thể tham khảo.

Ứng trước tiền từ người sử dụng lao động

Đây cũng được xem là một cách an toàn, bạn ứng trước lương của mình từ công ty, không phải nghĩ về phí và lãi suất.

Vay qua tiệm cầm đồ

Tiệm cầm đồ yêu cầu bạn để lại một món đồ có giá trị để thế chấp cho số tiền bạn đã vay, nếu khoản vay không được hoàn trả trong thời hạn quy định, bạn sẽ mất tài sản thế chấp đó, có giá trị nhiều hơn số tiền bạn đã vay.

Kết luận

Rút tiền thẻ tín dụng nên được coi là phương án cuối cùng trong số các lựa chọn để nhận tiền mặt nhanh chóng. Nguy cơ rơi vào tình trạng nợ nần nghiêm trọng sẽ cao hơn nếu số dư tài khoản không được thanh toán nhanh chóng.

Trước khi rút tiền mặt từ thẻ tín dụng, hãy suy nghĩ về các tùy khác nếu có thể nhằm hạn chế rủi ro có thể xảy ra với tình hình tài chính của bạn.

Hi vọng Tiền Ơi đã đem những thông tin tài chính bổ ích đến bạn, gọi hotline 1800 88 8882 nếu muốn có thêm các thông tin chi tiết về khoản vay online.