Sự Thật Thông Tin Fe Credit Lừa Đảo Khách Hàng Có Đúng Không?

Fe Credit lừa đảo

Có lẽ bạn đã từng nghe đến Fe Credit? Đây chắc hẳn là thương hiệu vay tín chấp không còn xa lạ đối với người Việt Nam.

Nếu đã từng đến Thế giới di động, Điện máy xanh,… và bạn có nhu cầu mua trả góp thì Fe Credit kỳ thực đã trở thành cái tên quá đỗi quen thuộc đối với người tiêu dùng.

Song, bạn có thực sự biết rõ về Fe Credit? Hay liệu chăng đây chỉ là một mô hình lừa đảo chuyên nghiệp được dàn dựng bởi cái mác gắn tên “công ty tài chính” đúng như những gì mà nhiều người đồn đoán?

Bài viết review hôm nay Tiền Ơi sẽ giúp bạn làm sáng tỏ về “sự thật thông tin Fe Credit lừa đảo” là có chính xác hay không.

Thông tin Fe Credit lừa đảo được nhiều người truyền tai nhau

Sự ra đời của Fe Credit

Công ty tài chính Fe Credit được phát triển từ khối tín dụng tiêu dùng trực thuộc Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank). Fe Credit đi vào hoạt động từ tháng 02/2015 và đạt được nhiều thành tựu đáng tự hào.

Fe Credit bị gắn mác danh nghĩa lừa đảo

Cho đến nay, Fe Credit đã trở thành một công ty tài chính lớn mạnh nhất Việt Nam với 13,000 điểm bán hàng, hơn 17,500 nhân viên, hơn 9,000 đối tác trên toàn quốc và đã hỗ trợ tài chính cho hơn 10 triệu người dân có nhu cầu.

Mặc định gắn mác danh nghĩa Fe Credit lừa đảo

Dưới danh nghĩa của một Ngân hàng lớn như Vpbank, Fe Credit đã chiếm được lòng tin của rất nhiều người kể từ thời điểm ra mắt hoạt động và cho đến tận thời điểm hiện tại.

Để trở thành một thương hiệu lớn, uy tín như hiện nay, Fe Credit đã trải qua nhiều giai đoạn vô cùng khó khăn.

Điển hình nhất là những đòn đánh “đau đớn” đến từ phía khách hàng đã từng sử dụng dịch vụ của công ty này.

Cụ thể những lời cáo buộc về Fe Credit là gian thương, là một tổ chức lừa đảo có quy mô, chuyên cho vay cắt cổ,… dần được hình thành trong tư tưởng của nhiều người.

Điều đáng nói, các thông tin này nhanh chóng được truyền bá với tần suất dày đặc, được minh chứng với nhiều video, nhiều clip quay cận cảnh, nhiều hình ảnh,… được đăng tải rầm rộ trên mạng xã hội như facebook, youtube, instagram,…

Fe Credit bị gắn mác danh nghĩa lừa đảo

Thật sự chúng tôi cũng không chắc liệu rằng đây có phải là một chiêu trò mới của Fe Credit trong việc quảng bá truyền thông hay đơn thuần chỉ là những review, đánh giá về chất lượng dịch vụ của công ty này từ phía người dùng?

Song, một điều mà chúng ta không thể phủ nhận, đó là sau những “tai tiếng” đấy, Fe Credit đã trở thành “ông trùm” đi đầu trong lĩnh vực vay vốn, vay vốn online hiện nay mà rất ít đối thủ có thể cạnh tranh lại.

Tuy nhiên, nói đi thì cũng phải nói lại, để trở nên “nổi tiếng” như vậy chỉ sau 5 năm ra đời quả là một thành tựu to lớn mà bất cứ ai nghe đến cũng phải kiêng nể.

Thế nhưng, xét cho cùng thì hệ quả để lại cũng vô cùng nặng nề, Fe Credit dần mặc định được nhiều người biết đến với cái danh của một tổ chức lừa đảo.

Chúng tôi sẽ giúp các bạn nhìn nhận lại chính xác vấn đề một cách toàn diện qua bài phân tích sau đây về thông tin Fe Credit lừa đảo.

Xem thêm: Quy Trình Và Hồ Sơ Vay Tín Chấp FE Credit

Fe Credit “lừa đảo” với chiêu trò bão truyền thông

Có một sự thật mà FECREDIT muốn các bạn biết rằng những hình ảnh, video đăng tải nhằm mục đích “dìm hàng” Fe Credit thật sự đã trở thành con dao 2 lưỡi sắc nhọn quay lại đả kích chính những người tố cáo tổ chức này.

Cụ thể như thế nào?

Fe Credit lợi dụng "bão truyền thông" để trở nên nổi tiếng?

Đơn giản là Fe Credit đã lợi dụng sức mạnh truyền thông để giúp mình nổi tiếng. Fe Credit có sẵn một lực lượng hùng hậu từ công ty “mẹ” là Vpbank, chỉ cần có hiệu ứng lan tỏa truyền thông, “người mẹ” này sẽ ngay lập tức tạo tiền đề cho “con” của mình tỏa sáng.

Nói đơn giản, lợi dụng những cáo buộc của người dân về Fe Credit, Vpbank sẽ kết hợp cùng Fe Credit xây dựng thương hiệu truyền thông, quảng bá đến đại chúng để người dân có nhu cầu sẽ biết đến nhiều hơn về công ty tài chính này.

Quả là một mũi tên trúng 2 đích đúng không nào?

Chúng tôi sẽ xét 2 khía cạnh về pháp lý và truyền thông để các bạn hiểu rõ vấn đề:

Về mặt pháp lý

– Thứ nhất, Vpbank là một Ngân hàng lớn tại Việt Nam, cơ sở pháp lý chắc chắn đầy đủ và mang tính quy chuẩn.

Chính vì thế, việc tạo ra một đứa con hoạt động hợp pháp trong lĩnh vực tài chính vốn dĩ không phải là một điều quá khó khăn.

Do đó, việc tố cáo của khách hàng sẽ trở nên vô nghĩa, những video, những hình ảnh tung hô trên mạng nhằm mục đích “dìm” tổ chức này thực chất chỉ là những “sai phạm” của khách hàng trong quá trình sử dụng dịch vụ tại Fe Credit.

Điều này chúng tôi sẽ nói ở phần sau cùng của bài viết.

fe credit

Nói đúng hơn, Fe Credit thậm chí có thể tự tạo hiệu ứng “lan tỏa cộng đồng” bằng cách tự “dìm” chính mình. Để đổi lại việc nổi tiếng và được nhiều người biết đến, một chút mất mát có đáng là bao đúng không nào!

– Thứ hai, bạn nên biết rằng nếu xét về mặt pháp lý, những thông tin sai lệch được đăng tải trên MXH gây ảnh hưởng đến Fe Credit, ảnh hưởng đến hoạt động của công ty này, Fe Credit hoàn toàn có thể khởi tố các các nhân, tổ chức ra tòa án.

Nói như vậy để thấy rằng, những lời cáo buộc của người dùng về việc tố cáo Fe Credit trên MXH là chưa hoặc không hề gây ảnh hưởng đến lợi ích của Fe Credit.

Về mặt truyền thông

Thật ra, chính xác hơn người tố cáo Fe Credit thực chất đã bị lợi dụng để trở thành công cụ Pr truyền thông hiệu quả cho tổ chức này.

Lợi dụng ‘tai tiếng” để quảng bá thương hiệu, quảng bá sâu rộng đến người tiêu dùng.

Đây quả thật là cung cụ sắc bén để nâng tầm ảnh hưởng của Fe Credit đến người có nhu cầu vay tiền trong hiện tại và tương lai.

Người vay tiền Fe Credit “bị lừa đảo” bởi chính mình

Thật ra, không phải Fe Credit đi lừa tiền, không phải người dùng bị lừa đảo và lao đầu quay ra tố cáo tổ chức này một cách điên cuồng. Mà sự thật đơn giản và có phần “phũ phàng” là bạn bị “chính bạn” lừa đảo.

Sau đây là một số sai phạm mà người dùng sử dụng vay tiền FeCredit mắc phải:

Không đọc kỹ điều khoản hợp đồng khi vay tiền với Fe Credit

Có một sự thật mà bạn cần biết đó là những thông tin ghi trong điều khoản nội dung hợp đồng là những từ ngữ pháp lý vô cùng “đau mắt”. Nếu không phải là dân chuyên ngành hoặc dân trong nghề, bạn sẽ không thể nào hiểu hết các thuật ngữ này.

vay ngang hang la gi

Câu hỏi đặt ra là nếu bạn đang cần tiếp gấp và quyết định gặp nhân viên tín dụng làm hồ sơ, họ gởi bạn 1 xấp giấy tờ và bảo bạn ngồi đọc hết, bạn có dám chắc rằng mình thực sự kiên nhẫn, tỉnh táo để đọc hếttất tần tật các điều khoản hợp đồng hay không?

Chưa hết, nếu đã đọc, liệu bạn có chắc rằng mình hiểu đúng và đủ 100%?

Tin chắc rằng, sau một hồi được nhân viên tư vấn, cộng với nhu cầu cần tiền gấp, bạn sẽ “ậm ừ” gật đầu ngay và luôn.

Đây là một trong các nguyên nhân hàng đầu khiến người dùng sau này vỡ lẽ các vấn đề lãi suất cao, vay cắt cổ,… và quay ra tố cáo Fe Credit lừa đảo.

Không nắm kỹ thông tin về cách tính lãi suất của Fe Credit

Bạn nên chọn thời gian từ 1 đến 2 năm thì phần tiền lãi thấp hơn hoặc ngang với phần tiền gốc, điều này sẽ có lợi cho bạn nếu có ý định tất toán khoản vay trước hạn.

Còn trường hợp nếu bạn chọn vay từ 3 đến 5 năm trở lên (xét riêng Fe cho vay tối đa 3 năm là cảm thấy chóng mặt rồi) thì phần tiền lãi sẽ nhiều hơn tiền gốc.

Còn trường hợp nếu bạn chọn vay trong 5 năm, tin chắc rằng dù bạn có vay ngân hàng lãi suất thấp như thế nào đi chăng nữa thì nhìn vào lịch thanh toán sẽ thấy gần như mình“cúng” tiền lãi cho họ mà thôi.

vay tin chap fe

Nếu nói vay tín chấp Fe Credit lừa đảo khách hàng trong cách tính lãi suất là không đúng đâu nhé! Thực ra, đây là cách tính mà các ngân hàng hay công ty tài chính đều thấy thực sự rất “béo bỡ’ nếu cho vay.

Cho nên, dù là gì đi chăng nữa trước khi muốn vay tiền tại bất kỳ một công ty tài chính hoặc một ngân hàng nào đó, bạn cũng cần phải nắm các thông tin, đọc kỹ và hiểu rõ tất cả những điều khoản hợp đồng, đấy mới là các công cụ tuyệt vời giúp bảo vệ chính đáng quyền và lợi ích hợp pháp của bạn.

Trên đây là tất tần tật về thông tin Fe Credit có phải lừa đảo hay không mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Nếu đang có nhu cầu vay tiền mà bạn thực sự nghi ngại về vấn đề Fe Credit lừa đảo, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu về Tiền Ơi – web cho vay tiền online nhanh thông minh tiện ích bậc nhất thị trường Việt Nam hiện nay.

Tôi cần vay VND

500 000

15 000 000

trong vòng Ngày

7

180

Số tiền vay
4 733 586 VND
Tổng số tiền thanh toán
4 740 213.02 VND
Dữ liệu cá nhân của bạn được an toàn với chúng tôi