Khái Niệm Thẻ Tín Dụng? Có Nên Vay Tiền Qua Thẻ Tín Dụng?

Ngày nay có rất nhiều tiện ích hỗ trợ bạn vay tiền online đến từ hệ thống ngân hàng hay các tổ chức tín dụng. Cả 2 đều sẽ ứng dụng sự phát triển của công nghệ để tiện lợi hóa các quy trình và đem đến người dùng dịch vụ nhanh chóng nhất.

Khi bạn gặp những vấn đề rắc rối về tài chính, túng quẫn, không vay mượn được từ bạn bè, người thân, thì bạn hay nghĩ đến phương án nào nhất? vay tiền online trên web/app của các đơn vị cho vay hay vay tiền qua thẻ tín dụng?

Sau đây tôi sẽ đưa ra những ưu và nhược điểm của mỗi hình thức, việc của bạn là đọc kỹ thông tin và xem xét về tình hình của mình để chọn ra cách vay tiền tối ưu nhất cho mình.

 

thẻ tín dụng là gì nên vay tiền online bằng thẻ tín dụng không

 

Thẻ tín dụng là gì?

Thẻ tín dụng ( credit card ) thường được do ngân hàng phát hành, thường được dùng để mua hàng trực tuyến, hoặc để thanh toán các khoản ở khách sạn, nhà hàng, cửa hàng,… Ngân hàng sẽ cấp cho bạn một hạn mức tín dụng. Bạn sẽ được vay để chi tiêu trong khoản này trước và trả lại sau, được mức lãi suất 0% trong 1 thời gian nhất định và sau thời gian này sẽ bắt đầu tính lãi suất.

Những ưu điểm khi sử dụng thẻ tín dụng

Qua khái niệm được nêu ở trên, bạn cũng có thể hình dung được ưu điểm lớn nhất của thẻ tín dụng, là bạn có thể mượn tạm thời ngân hàng một số tiền để thanh toán các hóa đơn và trả lại trong thời gian tối đa 45 ngày (tùy ngân hàng) mà không bị tính lãi suất, chỉ áp dụng cho thanh toán trực tiếp tại cửa hàng hoặc thanh toán online (không áp dụng cho việc sử dụng tiền mặt từ thẻ tín dụng).

Những bất lợi khi sử dụng thẻ tín dụng

1️⃣ Thẻ tín dụng khuyến khích bạn chi tiêu nhiều hơn so với thu nhập của bạn

Mức lương hằng tháng của bạn là 8 triệu chẳng hạn, nhưng hạn mức thẻ tín dụng của bạn sẽ là 15 triệu hoặc có thể hơn. Nghe có vẻ mang lại ý nghĩa rất tích cực, tuy nhiên, đây chính là một hiểm họa ẩn sâu. Xung quanh là những quảng cáo khuyến khích chi tiêu, bạn sẽ không nhận ra mình đã va vào nợ nần không kiểm soát từ lúc nào!

2️⃣ Điều kiện làm thẻ tín dụng

Ngoài những giấy tờ như chứng minh nhân dân, số hộ khẩu, giấy tạm trú tạm vắng, bạn cần phải có giấy tờ chứng minh thu nhập ( hợp đồng lao động, sao kê ngân hàng),.. và một số yêu cầu khác tùy vào ngân hàng bạn đăng ký làm thẻ.

Và thời gian làm hồ sơ + nhận thẻ giao động trong khoảng 1 tuần thì việc giải quyết vấn đề gấp của bạn là quá chậm trễ rồi

3️⃣ Nếu bạn cần tiền mặt, thì tuyệt đối KHÔNG nên dùng thẻ tín dụng

Phí rút tiền mặt ở thẻ tín dụng là rất cao, ví dụ bạn cần rút 10 triệu, thì phí rút tiền nằm trong khoảng 400,000 đồng, tổng số tiền bạn phải trả là 10,400,000 đồng, đây là tôi chưa đề cập đến mức lãi suất nhé.

Đúng vay tiền nhanh thật đấy, tuy nhiên đây là hình thức khuyến cáo không nên dùng nhé.

4️⃣ Phí hàng năm

Bạn cứ nghĩ là mình sẽ làm thẻ và để đó đến khi có việc gấp và mang ra dùng, cảm giác mình luôn có tiền thật thích, nhưng bạn biết không, thẻ này có tính phí hằng năm nhé, tùy vào ngân hàng phát hành. Một ngày đẹp trời, bạn nhận được tin nhắn từ ngân hàng đang bị quá hạn một mức nợ từ trên trời rơi xuống, gọi tổng đài mới biết đó chính là khoản nợ cùng lãi suất của mức phí hàng năm mà bạn không hề hay biết.

Xem thêm: Vay tiền nhanh chỉ cần cmnd

5️⃣ Về mặt tư tưởng: bạn không bị kỷ luật về tài chính

Việc bạn sở hữu thẻ ghi nợ cũng đem lại cảm giác an toàn rằng mình luôn có tiền trong mình, mua sắm mát tay. Nhưng thật ra đó là tiền đang nợ, bạn cứ nghĩ đi, cứ đâm đầu kiếm tiền rồi trả nợ, thì không phải con đường đúng đắn trong kế hoạch hoạch định tài chính.

6️⃣ Vấn đề cất giữ thẻ

Loại thẻ này không cần mã pin nhé, bạn nên cất giữ thẻ cẩn thận. Tránh trường hợp bị rơi rớt, đánh cắp thì người khác có thể sử dụng thẻ của bạn một cách dễ dàng.

 

Phần kết luận

Đừng để bị lừa bởi sự đơn giản của thao tác vuốt; có các trang thỏa thuận người dùng và phí ẩn liên quan đến mọi thẻ tín dụng. Rất may, cũng có rất nhiều thông tin trên internet có thể phân tích cách hoạt động của thẻ tín dụng và cách sử dụng chúng một cách khôn ngoan. Khi bạn hiểu cách tính lãi suất và loại phí bạn sẽ bị tính, bạn sẽ có lợi hơn nhiều để sử dụng thẻ tín dụng một cách có trách nhiệm.

 

Có Nên Vay Tiền Qua Thẻ Tín Dụng?

Tùy thuộc vào nhu cầu hiện tại của bạn, bạn có thể cân nhắc việc nên vay tiền qua thẻ tín dụng hay không.

  • Nếu bạn cần thanh toán các hóa đơn tạm thời, và sẽ trả lại trong thời gian ngắn (khoảng 1 chu kỳ lương), thì bạn nên vay tiền qua thẻ tín dụng (dùng thẻ tín dụng để thanh toán)
  • Nếu bạn cần thanh toán các hóa đơn và chưa thể trả lại trong thời gian ngắn, thì không nên vay tiền qua thẻ tín dụng
  • Nếu bạn cần tiền mặt thì bạn nên cân nhắc vay tiền qua hình thức khác thay vì vay tiền qua thẻ tín dụng, vì phí rút tiền mặt từ thẻ tín dụng khá cao.

 

Có nên vay tiền online qua công ty tài chính thay vì vay tiền qua thẻ tín dụng?

Đây cũng là hình thức vay tín chấp, bạn có thể vay và nhận tiền bất cứ lúc nào mà không cần phải chờ đợi, đơn giản bạn chỉ cần chuẩn bị cmnd và thiết bị kết nối mạng để thực hiện làm hồ sơ vay là xong, nhanh chóng và tiết kiệm được thời gian hơn khi giao dịch ở ngân hàng.

Bạn cũng đã thấy, việc cần gấp mới tiến hành vay, đương nhiên kiểm soát được chi tiêu của mình, hơn nữa, vay tiền nhanh theo hình thức này có giải quyết được hầu hết các vấn đề tiền mặt hay chuyển khoản của bạn mà không phải chịu mức phí rút tiền đắt đỏ, nó không gói gọn trong một phạm vi như khi bạn dùng thẻ tín dụng.

✳️ Hiện nay, bạn có thể thực hiện vay ở các đơn vị tài chính có giấy phép kinh doanh, hoạt động hợp pháp, mức lãi suất cũng sẽ tuân theo quy định của ngân hàng nhà nước Việt Nam. Tôi nói vậy là vì sao? Vì vẫn có nhiều trường hợp, các tổ chức tín dụng đen trà trộn vào đây để người dùng “mắc bẫy” và vay những khoản tiền với mức lãi suất cao ngất ngưỡng.

Vậy nên, hình thức này khá có lợi nhưng bạn vẫn nên cân nhắc và tìm hiểu thật kỹ để chọn được một đơn vị cho vay tiền uy tín nhất nhé.

 

Tiền Ơi là website tài chính trực thuộc công ty TNHH Business Master, một đơn vị uy tín và nhanh chóng hàng đầu hiện nay.

Truy cập vào Tienoi.com.vn, bạn hoàn toàn có thể thấy được mọi thông tin khoản vay bạn muốn sẽ được hiện minh bạch trên web nhé. Tiền Ơi còn hỗ trợ nhiều gói vay phù hợp với nhu cầu và điều kiện của nhiều khách hàng. Mọi thắc mắc liên hệ lên tổng đài miễn phí 1800 88 8882 để chuyên viên tư vấn có thể hỗ trợ trực tiếp cho bạn.

 

Kết luận:

Trên đây là những ưu nhược điểm của hình thức vay tiền online bằng thẻ tín dụng, hãy tìm hiểu thật kỹ và chọn phương án vay tối ưu nhất cho mình nhé.