Vay Cầm Đồ Nhanh| Các Cách Vay Nhận Tiền Liền

Các khoản vay ở tiệm cầm đồ có phải là lựa chọn lý tưởng khi bạn cần tiền mặt gấp. Tuy nhiên, hãy theo dõi kỹ bài viết để biết được các ưu và nhược điểm, sau đó lựa chọn cách thức vay phù hợp.

Tiệm cầm đồ là gì?

Tiệm cầm đồ là nơi bạn có thể đến cầm cố tài sản, và được vay một số tiền với hạn mức dựa trên giá trị tài sản của bạn. Tài sản của bạn sẽ bị giữ cho đến khi bạn trả được nợ + lãi suất, đồng thời, bạn cũng sẽ bị mất tài sản đó nếu khoản vay không được thanh toán.

Lãi suất cho các khoản vay ở tiệm cầm đồ khác nhau được tính theo ngày.

Các khoản vay ở tiệm cầm đồ là một cách vay tiền khá đắt đỏ, nhưng nếu bạn không có lựa chọn nào khác và cần tiền mặt gấp, thì bạn có thể sử dụng hình thức vay này.

 

vay cầm đồ tiền ơi

vay cầm đồ tiền ơi

Cầm đồ cần những gì?

Tùy vào cách hoạt động của mỗi đơn vị cho vay cầm đồ, bạn sẽ đáp ứng một số yêu cầu khác nhau, tuy nhiên, tối thiểu bạn cần có:

  • Giấy tờ chứng minh danh tính: cmnd/cccd
  • Tài sản cầm cố

Cách thức hoạt động của các khoản vay ở tiệm cầm đồ

Để vay cầm đồ, bạn sẽ đem một tài sản mà bạn sẽ phải thế chấp tại đó, ví dụ: xe, cmnd/cccd, điện thoại,…. Nhân viên đánh giá giá trị, tình trạng và khả năng bán lại của tài sản đó, sau đó quyết định có cho vay hay không, thường tiệm cầm đồ sẽ cho bạn vay khoảng 25% đến 60% giá trị bán lại.

Vì bạn đã thế chấp tài sản của mình, vì vậy, bên tiệm cầm đồ sẽ không yêu cầu kiểm tra tín dụng, nhưng bạn phải từ 18 tuổi trở lên và xuất trình bằng chứng về danh tính của bạn.

Các tài sản có thể thế chấp còn tùy thuộc vào từng cửa hàng, từng địa phương.

 

vay cầm đồ tiền ơi

vay cầm đồ tiền ơi

Trong thời gian đã thỏa thuận ban đầu, thường là 1 tháng, bạn sẽ quay lại cửa hàng cầm đồ, để lấy lại tài sản và trả khoản vay (cộng với phí và lãi suất). Phí có thể bao gồm phí bảo hiểm và phí lưu trữ.

Nếu bạn không thể trả nợ trong thời hạn ban đầu, bạn có thể gia hạn khoản vay. Nếu bạn không thể trả nợ, tiệm cầm đồ sẽ bán món đồ của bạn để lấy lại tiền.

Ưu và nhược điểm của các khoản cho vay ở tiệm cầm đồ

 

Ưu điểm

Các khoản vay ở tiệm cầm đồ tạo điều kiện cho những khách hàng không đủ điều kiện để vay tại ngân hàng hoặc các tổ chức tín dụng.

Khoản vay cầm đồ tính phí phạt trả nợ chậm thấp hơn thẻ tín dụng.

Bạn không phải bị kiểm tra điểm tín dụng, vì vậy, nợ xấu vẫn có thể vay được bằng hình thức này.

Không có yêu cầu pháp lý, vì vậy điểm tín dụng của bạn sẽ không bị ảnh hưởng nếu bạn không trả khoản vay, cũng như bạn sẽ không bị những người đòi nợ quấy rối hoặc kiện tụng. Hậu quả duy nhất, nếu bạn không trả nợ, là mất tài sản thế chấp.

 

Nhược điểm

Đây là khoản vay ngắn hạn, bạn phải hoàn trả trong thời gian ngắn, thường là 1 tháng.

Mất tài sản nếu không trả được khoản vay

 

Các lựa chọn khác thay vì vay cầm đồ

Trước khi đến tiệm cầm đồ, bạn có thể cân nhắc các lựa chọn khác có thể phù hợp hơn. Hầu hết các phương án này bạn cũng có thể nhận tiền ngay trong ngày, thậm chi chỉ trong 1 giờ:

✔️ Vay tiền online từ các công ty tài chính

Hiện nay, có nhiều công ty tài chính hỗ trợ khoản vay ngắn hạn, nhận tiền ngay trong ngày. Giống như khoản vay cầm đồ, bạn cũng sẽ được giải ngân tiền nhanh chóng vào số tài khoản ngân hàng, thậm chí chỉ trong 15 phút.

Bạn chỉ cần cmnd/cccd, truy cập vào web/app đơn vị cho vay và làm hồ sơ.

Bạn không cần phải thế chấp bất kỳ tài sản gì, tuy nhiên, nếu bạn có điểm tín dụng thấp hoặc bị nợ xấu, khả năng khoản vay sẽ không được chấp thuận.

Đây là cách nhiều khách hàng vẫn lựa chọn thay vì vay cầm đồ, bạn có thể cân nhắc về hình thức vay tiền online này.

✔️ Tạm ứng lương không tính lãi

Trường hợp bạn đang lao động tại một tổ chức nào đó, bạn có thể yêu cầu người sử dụng lao động để được ứng trước lương.

✔️ Bán tài sản

Hình dung khoản vay cầm đồ bạn phải trả tiền gốc + lãi để lấy lại tài sản, số tiền được vay chỉ bằng 25-60% giá trị thực của tài sản. Nếu không có khả năng trả nợ đúng hạn, bạn cũng sẽ mất tài sản.

Thay vào đó, nếu bán bạn có thể nhận được số tiền nhiều hơn khi bạn đi cầm cố.

✔️ Thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng cho phép bạn sử dụng tiền không tính lãi suất trong 1 khoản thời gian nhất định, bạn chỉ sử dụng bằng cách thanh toán trực tiếp bằng thẻ, không được rút tiền mặt.

Bạn chỉ nên rút tiền mặt từ thẻ tín dụng trường hợp rất cấp bách và không còn lựa chọn nào khác, bởi phí và lãi suất rút tiền từ thẻ tín dụng rất cao.

Kết luận

Cầm đồ nhanh là hình thức được nhiều người sử dụng khi cần vay tiền gấp, nhanh chóng và đơn giản. Tuy nhiên, vẫn có hình thức vay thay thế khác bạn có thể sử dụng.

Biết mình đang trong hoàn cảnh nào, cần bao nhiêu tiền để có thể lựa chọn cách vay tiền nhanh phù hợp nhất.

vong-quay-may-man