Vay Cầm Đồ Nhanh Uy Tín| Các Cách Vay Nhận Tiền Liền

Các khoản vay cầm đồ là một trong những lựa chọn tiện ích khi bạn cần tiền gấp. Tuy nhiên, hãy theo dõi kỹ bài viết để biết được các ưu và nhược điểm, sau đó lựa chọn cách thức vay phù hợp.

Vay cầm đồ là gì?

Vay cầm đồ là hình thức vay cầm cố tài sản, và được vay một số tiền với hạn mức dựa trên giá trị tài sản của bạn. Tài sản của bạn sẽ bị giữ cho đến khi bạn trả được nợ + lãi suất, đồng thời, bạn cũng sẽ bị mất tài sản đó nếu khoản vay không được thanh toán.

Lãi suất vay cầm đồ được tính theo ngày. Bạn cũng có thể thấy lãi suất vay cầm đồ khá cao, và rủi ro mất  tài sản cũng tỷ lệ thuận với nó, tuy nhiên, nếu bạn không còn cách nào khác và đang cần tiền gấp, thì sử dụng nó như một phương án tạm thời.

 

vay cầm đồ tiền ơi

vay cầm đồ tiền ơi

Cầm đồ cần những gì?

Tùy vào cách hoạt động của mỗi đơn vị cho vay cầm đồ, bạn sẽ đáp ứng một số yêu cầu khác nhau, tuy nhiên, tối thiểu bạn cần có:

  • Giấy tờ chứng minh danh tính: cmnd/cccd
  • Tài sản cầm cố

Quy trình cầm đồ nhanh

Để cầm đồ nhanh, bạn sẽ đem một tài sản mà bạn sẽ phải thế chấp tại đó, ví dụ: xe, cmnd/cccd, điện thoại,…. Nhân viên đánh giá giá trị, tình trạng và khả năng bán lại của tài sản đó, sau đó quyết định có cho vay hay không, thường tiệm cầm đồ sẽ cho bạn vay khoảng 25% đến 60% giá trị bán lại.

Vì bạn đã thế chấp tài sản của mình, vì vậy, bên tiệm cầm đồ sẽ không yêu cầu kiểm tra tín dụng, nhưng bạn phải từ 18 tuổi trở lên và xuất trình bằng chứng về danh tính của bạn.

Các tài sản có thể thế chấp còn tùy thuộc vào từng cửa hàng, từng địa phương.

 

vay cầm đồ tiền ơi

vay cầm đồ tiền ơi

Trong thời gian đã thỏa thuận ban đầu, thường là 1 tháng, bạn sẽ quay lại cửa hàng cầm đồ, để lấy lại tài sản và trả khoản vay (cộng với phí và lãi suất). Phí có thể bao gồm phí bảo hiểm và phí lưu trữ.

Nếu bạn không thể trả nợ trong thời hạn ban đầu, bạn có thể gia hạn khoản vay. Nếu bạn không thể trả nợ, tiệm cầm đồ sẽ bán món đồ của bạn để lấy lại tiền.

Một số đơn vị cầm đồ uy tín như: F88, Tima,..

Ưu và nhược điểm của các khoản cho vay ở tiệm cầm đồ

Ưu điểm

1. Nhận được khoản nhanh chóng

Bạn có thể thấy rất nhiều tiệm cầm đồ trên đường, mở cửa 24/7 phục vụ cho tất cả các trường hợp khẩn cấp cho bất kỳ thời điểm nào. Bạn chỉ cần đem tài sản thế chấp đến cửa hàng gần nhất là được.

2. Không xét điểm tín dụng

Các khoản vay ở tiệm cầm đồ tạo điều kiện cho những khách hàng không đủ điều kiện để vay tại ngân hàng hoặc các tổ chức tín dụng. Ngoài ra, tiệm cầm đồ cũng báo cáo tình trạng khoản vay lên trung tâm tín dụng quốc gia, vì vậy, bạn cũng không có nguy cơ dính nợ xấu nếu bị trễ hạn hay không thể thanh toán được khoản vay.

3. Hình thức vay cầm đồ được hoạt động hợp pháp

Các cửa hàng cầm đồ phải được cấp phép hoạt động, bạn có thể tin tưởng rằng tài sản thế chấp của mình có thể để tại đó.

Nhược điểm

Rủi ro tài sản bị hư hỏng

Không có gì chắc chắn cả, tài sản bạn thế chấp vẫn có thể bị hư hỏng trong thời gian được lưu giữ tại tiệm cầm đồ, vì vậy, khi nhận lại tài sản, bạn phải kiểm tra lại và yêu cầu các quyền lợi thích đáng nếu tài sản có vấn đề. Một số đơn vị có thể sẽ thu thêm phí kho (lưu giữ tài sản). Và bạn sẽ bị mất tài sản nếu không thể thanh toán được nợ.

Lãi suất cao

Đây là một trong những hình thức vay có lãi suất cao vì tính nhanh chóng và đơn giản.

Hạn mức thấp

Đương nhiên, họ sẽ không cho bạn vay số tiền ngang ngửa với giá trị tài sản của bạn ở thời điểm hiện tại, hạn mức được vay có thể giao động trong 50% giá trị tài sản.

Các lựa chọn khác thay vì vay cầm đồ

Trước khi đến tiệm cầm đồ, bạn có thể cân nhắc các lựa chọn khác có thể phù hợp hơn. Hầu hết các phương án này bạn cũng có thể nhận tiền ngay trong ngày, thậm chi chỉ trong 1 giờ:

✔️ Vay tiền online từ các công ty tài chính

Hiện nay, có nhiều công ty tài chính hỗ trợ khoản vay ngắn hạn, nhận tiền ngay trong ngày. Giống như khoản vay cầm đồ, bạn cũng sẽ được giải ngân tiền nhanh chóng vào số tài khoản ngân hàng, thậm chí chỉ trong 15 phút.

Bạn chỉ cần cmnd/cccd, truy cập vào web/app đơn vị cho vay và làm hồ sơ.

Bạn không cần phải thế chấp bất kỳ tài sản gì, tuy nhiên, nếu bạn có điểm tín dụng thấp, khả năng khoản vay sẽ không được chấp thuận, tuy nhiên, vẫn có đơn vị hỗ trợ nợ xấu, ví dụ như: Tiền Ơi

Đây là cách nhiều khách hàng vẫn lựa chọn thay vì vay cầm đồ, bạn có thể cân nhắc về hình thức vay tiền online này.

✔️ Tạm ứng lương không tính lãi

Trường hợp bạn đang lao động tại một tổ chức nào đó, bạn có thể yêu cầu người sử dụng lao động để được ứng trước lương.

✔️ Bán tài sản

Hình dung khoản vay cầm đồ bạn phải trả tiền gốc + lãi để lấy lại tài sản, số tiền được vay chỉ bằng 25-60% giá trị thực của tài sản. Nếu không có khả năng trả nợ đúng hạn, bạn cũng sẽ mất tài sản.

Thay vào đó, nếu bán bạn có thể nhận được số tiền nhiều hơn khi bạn đi cầm cố.

✔️ Thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng cho phép bạn sử dụng tiền không tính lãi suất trong 1 khoản thời gian nhất định, bạn chỉ sử dụng bằng cách thanh toán trực tiếp bằng thẻ, không được rút tiền mặt.

Bạn chỉ nên rút tiền mặt từ thẻ tín dụng trường hợp rất cấp bách và không còn lựa chọn nào khác, bởi phí và lãi suất rút tiền từ thẻ tín dụng rất cao.

Quy trình vay tiền online chuyển khoản ngay tại Tiền Ơi

Điều kiện vay

  • Bạn cần đủ 18 tuổi để đăng ký vay online tại Tiền Ơi
  • Có cmnd/cccd hợp lệ
  • Có tài khoản ngân hàng để nhận tiền
  • Có thu nhập cố định hàng tháng (tuy nhiên Tiền Ơi không yêu cầu bạn chứng minh thu nhập)

Cách đăng ký vay

1/ Truy cập Tienoi.com.vn, nhập số điện thoại đang sử dụng để đăng ký tài khoản, hệ thống sẽ gửi mã xác nhận về điện thoại

2/ Đăng nhập lại và điền các thông tin được yêu cầu trong biểu mẫu để hoàn tất hồ sơ

3/ Gửi hồ sơ vay lên hệ thống và chờ xét duyệt

4/ Nhận thông báo hồ sơ được duyệt thành công ( kiểm tra tin nhắn, cuộc gọi hoặc mail), sau đó ký hợp đồng điện tử bằng mã OTP được gửi về sđt.

5/ Nhận tiền giải ngân về tài khoản ngân hàng.

Cách thanh toán

Có 3 cách để bạn thanh toán khoản vay một cách phù hợp nhất:

  • Chuyển khoản lại vào stk bên cho vay
  • Thanh toán qua ví điện tử
  • Đến cơ sở thu hộ

 

Kết luận

Cầm đồ nhanh là hình thức được nhiều người sử dụng khi cần vay tiền gấp, nhanh chóng và đơn giản. Tuy nhiên, vẫn có hình thức vay thay thế khác bạn có thể sử dụng.

Biết mình đang trong hoàn cảnh nào, cần bao nhiêu tiền để có thể lựa chọn cách vay tiền nhanh phù hợp nhất.