Vay Tiền Online Phải Đóng Phí Trước, Đúng Hay Không?

Vay tiền online là hình thức hỗ trợ tài chính rất phổ biến trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay, sử dụng được trong nhiều trường hợp cấp bách.

Tuy nhiên, không phải tất cả mọi người đều biết được cách thức hoạt động của hình thức vay này, vẫn có nhiều thắc mắc được đặt ra, một trong số đó là: “vay tiền có đóng phí trước không”. Sau đây là những thông tin bạn cần lưu ý để hạn chế dẫn đến những nhầm lẫn khi vay tiền online nhé.

 

vay tiền có đóng phí trước không

vay tiền có đóng phí trước không

Các yếu tố nhận diện một khoản vay online

Khoản vay online hay còn gọi là khoản vay tiêu dùng ngắn hạn, bạn không cần thế chấp tài sản hay tìm đến văn phòng cho vay để thực hiện đăng ký khoản vay. Đơn giản bạn sẽ dùng uy tín cá nhân của mình, thông qua điện thoại hoặc máy tính để đăng ký một khoản vay và trả nhanh trong vòng 1 tháng.

Sau đây là một số yếu tố bạn có thể nhận biết hình thức vay online:

✳️ Thời hạn ngắn

Thường hình thức vay này cho phép bạn vay trong vòng từ 1 đến 6 tháng. Tuy nhiên, để sử dụng khoản vay tối ưu nhất, bạn nên hoàn tất khoản vay trong vòng 1 tháng.

Và đương nhiên bạn phải cân nhắc vấn đề về thời hạn trước khi đăng ký vay. Nếu bạn đang cần tiền gấp cảm thấy khả năng có thể thanh toán nhanh khoản vay, thì đây là hình thức phù hợp với bạn.

Tuy nhiên, nếu nhận thấy khả năng không thể trả được khoản vay trong thời gian ngắn, thì bạn nên cân nhắc đến các hình thức vay khác.

✳️ Lãi suất cao hơn

Khoản vay online cho phép bạn vay nhanh, nhận tiền nhanh, không thế chấp, hồ sơ đơn giản, thì bạn phải chấp nhận mức lãi suất cao hơn các hình thức vay khác. Mức lão suất thường thấy là từ 12% – 18.25%/năm.

✳️ Giải ngân nhanh

Đây là hình thức vay nhanh, nên bạn có thể nhanh chóng nhận được quyết định từ bên cho vay, từ chối hay chấp thuận chỉ trong vòng 1 giờ.

Và tiền sẽ được giải ngân về tài khoản ngân hàng của bạn ngay khi bạn nhận thông báo khoản vay được xét duyệt thành công và tiến hành ký hợp đồng.

✳️ Hồ sơ đơn giản

Bạn chỉ cần cmnd/cccd để đăng ký vay.

 

Trên đây là các đặc điểm chung của các đơn vị cho vay, tùy vào hình thức kinh doanh của doanh nghiệp, thì vẫn có một số đơn vị tồn tại các yêu tố sau:

Không cần kiểm tra tín dụng

Bạn cần có điểm tín dụng phù hợp để có một khoản vay tín chấp online. Tuy nhiên, nếu có đơn vị cho bạn vay mà không kiểm tra điểm tín dụng thì mức lãi suất bạn chịu có thể sẽ cao hơn.

Trả trước

Vẫn tồn tại những công ty cho vay yêu cầu trả trước, số tiền bạn vay sẽ bị trừ đi phí trả trước, và tiền được chuyển vào tài khoản bạn là số tiền còn lại.

Ví dụ: nếu bạn vay 10 triệu, trả trước 200,000 thì số tiền bạn nhận được từ bên cho vay là 9,800,000.

Vì lẽ đó, nhiều cá nhân, tổ chức lừa đảo đã lợi dụng khe hỡ này để trục lợi. Họ có thể yêu cầu bạn trả một khoản tiền trước để đăng ký khoản vay chẳng hạn.

Đây là một điểm trừ lớn, bạn nên tìm hiểu kỹ đơn vị cho vay, đọc kỹ mọi điều khoản và hạn chế thực hiện giao dịch nếu đơn vị yêu cầu bạn trả phí trước.

 

Vậy vay tiền online có đóng phí trước hay không?

Điều này còn tùy thuộc vào đơn vị mà bạn đăng ký vay.

Lãi và phí là các chi phí cơ bản khi bạn đăng ký một khoản vay, nhưng vấn đề đang được bàn luận ở đây, là bạn phải trả phí đó trước (được trừ trực tiếp vào số tiền bạn nhận) hay trả sau (trả ở thời hạn thanh toán).

 

Ví dụ:

Trả trước: Bạn vay 10 triệu, đơn vị trừ tiền phí 200,000 VNĐ, số tiền bạn nhận lại là 9,800,000 VNĐ.

Tổng tiền khi thanh toán khoản vay: 10 triệu + lãi suất

Trả sau: Bạn vay 10 triệu, đơn vị chuyển bạn đúng 10 triệu

Tổng tiền khi thanh toán khoản vay : 10 triệu + phí 200,000 + lãi suất

Mọi điều khoản cũng như các quy định về lãi và phí được quy định trong hợp đồng, trước khi đồng ý và ký kết, bạn nên đọc kỹ nhé.
Vay Tiền Online

Có công ty nào cho vay không đóng phí trước không?

Vì tính cạnh tranh của thị trường tài chính, nên bạn hoàn toàn có thể tìm được đơn vị cho vay không đóng phí trước, đóng phí ít và thậm chí là không đóng phí.

Tiền Ơi là một trong số ít các công ty tài chính ở hiện tại không đóng phí cho khoản vay. Đó là một trong những ưu đãi đang có tại Tienoi.com.vn.

Quy trình đăng ký gồm có

♦️ Truy cập Tienoi.com.vn làm hồ sơ vay

♦️ Chờ xét duyệt từ 15 phút đến 1 giờ

♦️ Ký hợp đồng vay

♦️ Nhận tiền về tài khoản ngân hàng

Quy trình thanh toán

Thanh toán gốc và lãi ở hạn thanh toán được quy định trong hợp đồng bằng cách chuyển khoản, thanh toán qua momo, hoặc đến các cửa hàng thu hộ.

 

Mọi thông tin khoản vay, điều khoản hợp đồng được quy định rõ ràng, minh bạch, bạn có thể tự tin rằng mình sẽ có một khoản vay an toàn và ưu đãi tại Tienoi.com.vn

 

Kết luận

Đóng phí trước không phải là một yếu tố bắt buộc khi bạn thực hiện vay tiền online. Bạn có thể có những tùy chọn khác, để hạn chế rủi ro, bạn có thể tìm một đơn vị cho vay không yêu cầu trả phí trước hoặc không tính phí đăng ký khoản vay như ở Tiền Ơi nhé.

Mọi thắc mắc có thể liên hệ đến hotline 1800 88 8882 để được hỗ trợ ngay bạn nha!

Chúc các bạn có những trải nghiệm tuyệt vời!

Bài viết được biên tập bởi đội ngũ chuyên viên tại Tiền Ơi