Vay Tiền Nóng Xã Hội Đen Là Gì? Hạn Mức & Lãi Suất Vay 2024

Vay tiền nóng là một hình thức cho vay tiền cấp bách để hỗ trợ khách hàng những vấn đề liên quan đến tài chính, như không thể vay vốn tại những công ty tài chính hay ngân hàng chính thống bởi vì nằm trong nhóm nợ xấu hay không để đáp ứng chính sách quy định.

Tuy nhiên, đi kèm với sự nhanh chóng đó là những rủi ro tiềm ẩn vô cùng lớn mà không phải ai cũng có thể chịu được. Hãy cùng đi tìm hiểu vay tiền nóng xã hội đen là gì nhé.

Vay tiền nóng xã hội đen là gì?

tin dung den

Vay tiền nóng xã hội đen cũng giống với vay tín chấp tại các công ty tài chính, tuy nhiên, khác với những đơn vị được cấp phép thì vay nóng xã hội đen không yêu cầu bất cứ điều kiện gì.

Đây là một hình thức cho vay tư nhân, giữa người với người chứ không phải giữa người đi vay với ngân hàng hay bất kỳ công ty tài chính nào khác.

Vì vay tiền xã hội đen không cần giấy tờ nên hầu như rất nhiều người lựa chọn hình thức này.

Và thường những khách hàng gặp những trường hợp dưới đây là những người tìm đến vay nóng xã hội đen:

 • Bạn bè và người thân không cho vay. Bởi vì khi cần vay, hầu hết mọi người sẽ tìm đến bạn bè và người thân vì đây là những nguồn vay không lãi suất. Tuy nhiên, khi không bạn bè và người thân nào cho vay, thì vay tiền xã hội đen là cách mà mọi người giải quyết vấn đề.
 • Hồ sơ vay tại ngân hàng và công ty tài chính bị từ chối. Vì một vài lý do nào đó mà hồ sơ của khách hàng bị những ngân hàng và công ty tài chính từ chối cho vay. Từ đó, vay tiền nóng là không thể tránh khỏi khi gặp vấn đề vì khi vay tiền xã hội đen bạn không cần phải chứng minh thu nhập hay giấy tờ gì cả.
 • Khách hàng nằm trong danh sách nợ xấu. Khi một khách hàng không thể chi trả một khoản vay đúng thời hạn, họ sẽ bị đưa vào danh sách nợ xấu dẫn đến việc khách hàng đó không thể vay thêm ở bất kì ngân hàng hay công ty hỗ trợ tài chính nào khác. Có thể thấy, vay nóng xã hội đen là bất khả kháng.

Xem thêm: Vay Tiền Đứng Là Gì?

Những hình thức vay tiền xã hội đen hiện nay

Hiện nay, có rất nhiều hình thức vay tiền nóng xã hội đen tùy vào từng nơi cho vay cũng như đối tượng vay.

Nhưng có hai hình thức phổ biến nhất, đó là:

Vay tiền nóng thế chấp tài sản

Đây là hình thức vay tiền nóng mà khách hàng bắt buộc phải để lại một hoặc nhiều loại tài sản có giá trị như giấy tờ nhà, đất, xe,… để thế chấp khoản vay. Những tài sản này là sự ràng buộc, lòng tin giữa bên vay và cho vay. Đối với hình thức vay thế chấp này, chỉ nên áp dụng khi bạn đang cần vay một khoản tiền lớn. Hơn thế nữa, lãi suất của hình thức này khá cao.

Vay tiền nóng không thế chấp

Vay tiền nóng xã hội đen không thế chấp nghĩa là bạn không cần phải thế chấp bất cứ tài sản có giá trị nào để tạo lòng tin giữa hai bên. Những khách hàng của hình thức này thường là những người kinh doanh nhỏ lẻ hoặc những con nợ khó đòi, nợ xấu không thể vay vốn từ ngân hàng hay các tổ chức tài chính. Và tất nhiên, lãi suất vay sẽ cực kỳ cao.

Xem thêm: Bốc Bát Họ Là Gì? Những Rủi Ro Mà Bạn Phải Biết

Hạn mức và lãi suất khi vay tiền nóng xã hội đen

cach hoat dong tin dung den

Đối với vay tiền nóng, hạn mức và lãi suất là không cố định, và sẽ thay đổi tùy thuộc vào thỏa thuận giữa cá nhân cho vay và cá nhân đi vay.

Mặc dù nhà nước đã có quy định, nhưng rất nhiều người vẫn cho vay với mức lãi suất vượt quá mốc quy định.

Vay tiền nóng xã hội đen thường sẽ có hạn mức vay rất cao, mặt bằng chung là từ tối thiểu 10 triệu và tối đa có thể lên đến 5 tỷ đồng.

Không cần biết bạn là ai, hộ kinh doanh hay các doanh nghiệp, tập đoàn, chỉ cần bạn có nhu cầu, các đơn vị cá nhân cho vay tiền nóng xã hội đen đều sẽ hỗ trợ bạn.

Đã có một quy định chung về lãi suất cho vấn đề vay tiền nóng này, theo Quyết định số 1627/2001 / QĐ-NHNN, thì lãi suất khi vay tiền nóng xã hội đen sẽ không được vượt quá 150% lãi suất cơ bản. Tuy nhiên, nhiều cá nhân, tổ chức đã bắt buộc khách hàng phải vay với mức lãi suất cao hơn phụ thuộc vào sự thỏa thuận chung của cả đôi bên cho vay và đi vay.

Ví dụ như, thông thường, mức lãi suất phổ biến nhất đó là từ 2.000 đồng đến 5.000 đồng / 1 triệu / 1 ngày. Ở một vài nơi có mức lãi suất còn cao hơn nữa, cụ thể là 10.000 đồng / 1 triệu / 1 ngày.

Có thể thấy rằng mức lãi suất vay tiền nóng xã hội đen này cao gấp 10 – 15 lần so với mức lãi suất thông thường khi vay tại ngân hàng hay những tổ chức tài chính. Đây là một hành vi trái với pháp luật và có thể bị tiến hành xử phạt hành chính hoặc tạm giữ theo mức độ vi phạm.

Sự rủi ro khi vay tiền xã hội đen

bay tin dung den

Vì sự tiện lợi và giải ngân nhanh chóng của mình, vay tiền nóng xã hội đen được rất nhiều người lựa chọn. Tất nhiên, đi kèm với sự tiện lợi và nhanh chóng đó là những rủi ro cực kì lớn không chỉ liên quan đến vật chất mà còn liên quan đến người đi vay.

Khi đi vay dưới hình thức này, thường hai bên sẽ không có hợp đồng ràng buộc lẫn nhau, dẫn đến khi có mâu thuẫn xảy ra sẽ không có hướng để giải quyết. Và pháp luật sẽ rất khó để can thiệp khi không có giấy tờ liên quan nào.

Hơn thế nữa, những khoản phí ẩn vô lý là sự rủi ro tiếp theo, khi người vay không thể thanh toán khoản nợ của mình đúng thời hạn, thì số tiền gốc lẫn lãi sẽ tăng phi mã theo quy định của người cho vay. Và tất nhiên, điều này khiến lãi suất có nơi lên đến 250%/năm, một con số cực kì cao và khiến người vay phải sốc nặng với số tiền mà họ phải trả.

Cuối cùng, đó là đòi nợ theo kiểu đe dọa một cách khủng khiếp. Người cho vay sẽ không chỉ đe dọa về tài sản mà còn đe dọa về cả tinh thần của người vay, và kể cả người thân của người vay cũng sẽ bị đem ra để đe dọa và yêu cầu người vay phải trả tiền.

Những đơn vị cho vay tiền nóng xã hội đen 2024

Tamo

 • Hạn mức: 250.000 – 15.000.000 Đồng
 • Thời hạn thanh toán: Trong 3 – 6 tháng
 • Lãi suất: Dao động trong khoảng 12 – 20%
 • Không yêu cầu chứng minh thu nhập, và lãi suất ưu đãi 0% trong 30 ngày đầu

Vamo

 • Hạn mức: 500.000 – 15.000.000 Đồng
 • Thời hạn thanh toán: Trong 3 – 6 tháng
 • Lãi suất: Dao động trong khoảng 12 – 18.25%
 • Chứng minh thu nhập từ 3 triệu Đồng trở lên và được hưởng ưu đãi 0% trong 7 ngày đầu

Senmo

 • Hạn mức: 500.000 – 15.000.000 Đồng
 • Thời hạn: Trong 1 – 2 tháng
 • Lãi suất: Dao động khoảng 12%
 • Chứng minh thu nhập từ 3 triệu Đồng

Doctor Đồng

 • Hạn mức: 1.000.000 – 10.000.000 Đồng
 • Thời hạn thanh toán: Trong 3 – 12 tháng
 • Lãi suất: Dao động trong mức 12 – 20%
 • Được hưởng ưu đãi 0% trong 30 ngày đầu với khoản vay đầu

ATM Online

 • Hạn mức: 1.000.000 – 10.000.000 Đồng
 • Thời hạn: 10 – 30 ngày
 • Nhận tiền chỉ sau 20 phút.
ĐĂNG KÝ VAY

Nên hay không nên vay nóng xã hội đen?

Như những gì đã được đề cập ở trên, vay tiền nóng là hình thức vay tiền nhanh chóng, không yêu cầu bất kì điều kiện gì, đi kèm với thời gian giải ngân rất nhanh. Tuy nhiên, đi kèm với những sự đơn giản đó, người đi vay sẽ phải trả những mức lãi suất rất cao và những mức chi phí không thể tưởng tượng nổi.

Vì không có hợp đồng ràng buộc giữa hai bên nên người đi vay thường sẽ phải trả thêm những khoản chi phí bất hợp lý, dẫn đến việc người đi vay phải gánh một khoản tiền rất lớn và rất khó trả nợ. Từ đó, nếu như người đi vay không thể trả đúng hạn thì số tiền nợ sẽ ngày càng chồng chất dẫn đến những vấn đề rất tiêu cực, như khủng bố, đe dọa bản thân lẫn gia đình.

Do đó, khách hàng nên vay tiền tại những công ty tài chính có tính pháp lý rõ ràng, uy tín và hợp pháp. Và khách hàng nên đọc kỹ những điều khoản trước khi vay để tránh phát sinh những chi phí ẩn gây khó khăn khi thanh toán.

Tôi cần vay VND

500 000

15 000 000

trong vòng Ngày

7

180

Số tiền vay
4 733 586 VND
Tổng số tiền thanh toán
4 740 213.02 VND
Dữ liệu cá nhân của bạn được an toàn với chúng tôi