Vay Tiền Online Không Trả Có Sao Không?

Các khoản vay online được xử lý giống như bất kỳ khoản vay nào khác mà bạn vay từ các ngân hàng. Các quy tắc tương tự cũng được áp dụng khi bạn không trả được khoản nợ. Nếu bạn đặt câu hỏi » vay tiền online không trả có sao không ? «. Câu trả lời là : Có, nó còn có thể có tác động tiêu cực đến việc vay tiền trong tương lai của bạn.

 

vay tiền online không trả có sao không

vay tiền online không trả có sao không

Tổng qua về khoản vay online

Ngày nay, rất dễ dàng để đăng ký một khoản vay online. Bạn có thể vay một cách thoải mái tại nhà hoặc văn phòng, từ điện thoại di động hoặc trên máy tính của bạn, bất cứ lúc nào và bất cứ nơi đâu. Ngoài ra, phần lớn các công ty cho vay tiền online đều không yêu cầu tài sản thế chấp. Theo cách đó, nếu bạn được chấp thuận, bạn sẽ nhận được một khoản tiền về tài khoản ngân hàng chỉ trong vòng vài phút.

Tất cả các nền tảng cho vay đều yêu cầu ký hợp đồng, khi vay online cũng vậy, bạn sẽ nhận được 1 hợp đồng điện tử, nếu bạn ký có nghĩa là đã đồng ý chấp thuận các điều khoản và hợp đồng bắt đầu có giá trị pháp lý. Đừng vì 1 lý do nào mà cố tình trốn tránh việc trả nợ, nó sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến tài chính trong tương lai của bạn.
Vay Tiền Online

Các ảnh hưởng tiêu cực khi bạn không trả được khoản vay

Khi bạn không thanh toán được khoản nợ của mình cho khoản vay online, người cho vay sẽ gửi cho bạn thông tin chi tiết về số tiền phải trả. Sau đó, bạn có thể hoàn trả khoản vay với mức phạt theo quy định của người cho vay.

Nếu bạn tiếp tục bỏ qua cảnh báo, người cho vay sẽ gửi cho bạn các cảnh báo lặp đi lặp lại về hành động của bạn. Việc không thanh toán liên tục trong hơn 6 tháng sẽ khiến người cho vay xóa sổ tài khoản của bạn. Điều này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến điểm tín dụng của bạn. Không người cho vay nào sẽ coi bạn là một cá nhân đáng tin cậy sau trạng thái này.

Nạp phí trễ hạn

Điều đầu tiên sẽ xảy ra nếu bạn trễ ngày đến hạn thanh toán khoản vay là phí trả chậm. Đây sẽ là khoản tiền bổ sung vào số tiền bạn đã nợ. Mức phí sẽ khác nhau, nhưng thông tin đó bạn có thể tìm thấy trên hợp đồng cho vay tại trang web bạn đang thực hiện vay.

Các khoản phí được được quy định trong hợp đồng trước khi bạn ký, vì vậy đây là lí do tại sao trước khi ký vào một văn bản nào, bạn cần đọc chi tiết các điều khoản.

Báo cáo Tín dụng

Các công ty tín dụng cho vay qua Internet, cũng như bất kỳ tài chính hoặc ngân hàng nào, báo cáo hành vi thanh toán của bạn cho các Trung tâm tài chính tín dụng. Vì vậy, nếu bạn ngừng thanh toán, những khoản nợ đó sẽ được báo cáo (bao gồm số tiền và số ngày nợ) và sẽ được phản ánh trong lịch sử tín dụng của bạn.

 

báo cáo tín dụng

vay tiền online không trả có sao không

Sau khi bạn vượt quá 30 ngày, đó là khi khoản thanh toán trễ của bạn sẽ được báo cáo. Khi vượt qua mốc 60 và 90 ngày, điểm tín dụng sẽ càng lúc càng giảm

Mặc định là một vấn đề tiêu cực và chắc chắn sẽ có tác động tiêu cực đến điểm tín dụng của bạn. Bạn sẽ thấy điểm tín dụng của mình bị giảm sau khi không trả được nợ vay tiền online.

Ảnh hưởng đến việc vay tiền trong tương lai

Bạn có thể bắt đầu nghĩ rằng có vấn đề gì nếu điểm tín dụng của tôi bị ảnh hưởng?

Việc từ chối hồ sơ vay vốn rất dễ xảy ra với điểm tín dụng kém. Người cho vay làm sao có thể chấp thuận cho 1 người đi vay có lịch sử không trả được nợ, hay có xu hướng trốn nợ. Do đó, ngay cả một vụ vỡ nợ cũng có thể tác động tiêu cực đến điểm tín dụng của bạn.

Một số nhà tuyển dụng cũng kiểm tra tình trạng tín dụng của bạn trước khi cung cấp công việc. Đó là để xem bạn có trách nhiệm với các hoạt động tài chính của mình như thế nào. Do đó, đừng có suy nghĩ về việc cố ý không thanh toán bất kỳ khoản vay nào.

Ảnh hưởng đến những người bạn cung cấp thông tin trong hợp đồng

Các công ty yêu cầu bạn cung cấp thông tin liên hệ. Những dữ liệu này được sử dụng để liên hệ với bạn trong trường hợp không thanh toán. Rất khó chịu khi nhận các cuộc gọi thu tiền trên điện thoại, nhà riêng và văn phòng của bạn, hoặc người cho vay có thể liên hệ đến những người tham chiếu để họ yêu cầu bạn trả nợ.

Kết luận

Đây là các tác hại khi bạn không thể thanh toán đúng một khoản vay online.

Các công ty cho vay online đã tạo điều kiện để bạn có thể tiếp cận được nguồn tiền nhanh nhất lúc bạn cần, chấp nhận rủi ro cao hơn so với các hình thức vay khác. Và họ luôn chuẩn bị sẵn các phương án để đối phó với các trường hợp không có ý định thanh toán khoản vay dựa trên pháp luật.

Vì vậy, trước khi có ý định đăng ký một khoản vay, bạn cần lên kế hoạch thanh toán nó, hãy là một người đi vay có trách nhiệm để có thể tận dụng hình thức vay này một cách tốt nhất.

Chúc các bạn thành công!

Bài viết được biên tập bởi đội ngũ chuyên viên tại Tiền Ơi