Vay Tiền Trả Góp Là Gì? Cách Vay Tiền Trả Góp Theo Tháng Chỉ Cần CMND

Vay Tiền Trả Góp Là Gì? Cách Vay Tiền Trả Góp Chỉ Cần CMND

Khoản vay trả góp là một cách để vay tiền, thường cho một khoản mua sắm,… Sau khi được người cho vay chấp thuận, người đi vay sẽ nhận được một khoản tiền một lần và trả khoản vay trong một thời hạn đã định thành các khoản thanh toán hàng tháng hoặc trả góp.

Các khoản vay trả góp hoạt động khác với tín dụng quay vòng, chẳng hạn như thẻ tín dụng, cung cấp hạn mức tín dụng để vay liên tục thay vì một số tiền duy nhất để trả lại. Tín dụng quay vòng cho phép bạn vay lại tiền sau khi đã trả hết, trong khi tài khoản cho vay trả góp sẽ bị đóng sau khi bạn hoàn tất khoản vay.

Nếu bạn đang cân nhắc vay tiền trả góp theo tháng chỉ cần cmnd, đây là những điều bạn cần biết về khái niệm và cách thức hoạt động của chúng.

 

1. Các khoản vay trả góp hoạt động như thế nào?

Khoản vay trả góp là một hình thức tín dụng trả góp để bạn có thể trang trải cho một số chi phí, từ học phí, đám cưới, chi phí đi lại và y tế, hoặc bất cứ nhu cầu tài chính nào khác mà bạn đang cần.

Trước khi đi vay, hãy chắc chắn rằng bạn có kế hoạch về cách bạn sẽ sử dụng và thanh toán khoản vay đó. Hãy tự hỏi bản thân bạn cần bao nhiêu, bạn cần bao lâu để trả nợ và bạn dự trù ngân sách cho chi phí hàng tháng như thế nào.

Sau khi bạn được chấp thuận cho một khoản vay cá nhân, tiền mặt thường được chuyển trực tiếp vào tài khoản của bạn hoặc được thanh toán cho hóa đơn mua hàng của bạn. 

 

Hóa đơn vay hàng tháng của bạn sẽ bao gồm tiền trả góp cộng với lãi suất.

Nếu bạn nghĩ rằng bạn có thể muốn trả khoản vay sớm hơn dự định, hãy nhớ kiểm tra xem người cho vay có tính phí hoàn trả sớm hay phí phạt trả trước hay không.

Đôi khi người cho vay tính phí nếu bạn trả thêm tiền để trả nợ nhanh hơn, vì họ đang mất dần khoản lãi trong số tháng mà bạn đã đăng ký để trả góp trước đó.

Khi bạn nhận được tiền từ khoản vay của mình, bạn phải trả lại cho đơn vị cho vay tiền trả góp hàng tháng, thường bắt đầu trong vòng 30 ngày.

Khi khoản vay cá nhân của bạn được thanh toán hết, hạn mức tín dụng sẽ bị đóng và bạn không còn quyền truy cập vào nó nữa.

2. Các hình thức cho vay trả góp

Cho vay trả góp có hai loại chính: có thế chấp và không có thế chấp.

 

Thế Chấp Không Thế Chấp

Một khoản vay có bảo đảm yêu cầu phải có tài sản thế chấp làm bảo đảm cho khoản vay.

Người cho vay có thể sở hữu tài sản thế chấp của khoản vay nếu bạn không trả được.

Ví dụ: nếu bạn không thể trả khoản vay mua ô tô của mình, người cho vay sẽ có quyền sở hữu chiếc ô tô của bạn.

Một khoản vay không thế chấp không yêu cầu bạn phải có tài sản đảm bảo. Tuy nhiên, khoản vay sẽ dựa trên lịch sử tín dụng và thu nhập.

Khoản vay cá nhân là một loại hình cho vay trả góp thường không có thế chấp, và bạn có thể tiếp cận khoản vay bằng các tên gọi khác như vay tiền online.

Dưới đây là cụ thể các hình thức vay trả góp phổ biến

Các khoản vay cá nhân

Các khoản vay trả góp này có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau, chẳng hạn như hợp nhất nợ , chi phí y tế, sửa sang nhà cửa hoặc tổ chức đám cưới. Bạn có thể tìm thấy chúng tại các ngân hàng hoặc các công ty cho vay online chuyên thực hiện các giao dịch nhanh chóng.

Các khoản vay cá nhân có nhiều loại và lãi suất có thể thay đổi rất nhiều tùy thuộc vào khoản tín dụng của bạn.

Khoản vay mua ô tô 

Các khoản vay trả góp này được sử dụng khi mua xe. Vì họ được bảo đảm bằng chiếc xe như một tài sản thế chấp, quyền sở hữu chiếc xe của bạn sẽ gặp rủi ro nếu bạn không thể hoàn tất trả nợ.

Nhưng do đó, các khoản vay mua ô tô thường có lãi suất thấp hơn nhiều so với các khoản vay tín chấp.

Khoản vay thế chấp

Thế chấp là khoản vay trả góp có bảo đảm được sử dụng để tài trợ cho việc mua nhà.

Tương tự như các khoản vay mua ô tô, ngôi nhà của bạn được sử dụng làm tài sản thế chấp để bảo vệ người cho vay, điều này giữ lãi suất thế chấp  thấp hơn lãi suất cho vay không thế chấp.

Nhưng nó cũng có nghĩa là ngôi nhà của bạn có thể bị lấy đi nếu bạn không thể đáp ứng các nghĩa vụ của khoản vay.

Khoản vay dành cho sinh viên 

Đây là các khoản vay trả góp để trả cho giáo dục đại học và có thể được phát hành bởi chính phủ hoặc một công ty cho vay tư nhân . Lãi suất, điều khoản, lựa chọn hoàn trả đều phụ thuộc vào đơn vị cho vay mà bạn chọn.

Các khoản vay ngắn hạn

Các khoản vay ngắn hạn là một loại hình cho vay trả góp giúp người đi vay có thể đáp ứng được nhu cầu tài chính ngay cho đến khi họ nhận được khoản lương tiếp theo, có nghĩa thời hạn cho vay nằm trong khoảng 1 tháng.

Đi đôi với sự nhanh chóng, thì bạn sẽ chấp nhận mức lãi suất áp dụng cho khoản vay này cao hơn bình thường.

3. Lãi suất vay trả góp là bao nhiêu?

 

vay tiền trả góp chỉ cần cmnd

vay tiền trả góp chỉ cần cmnd

Hầu hết các khoản vay cá nhân đi kèm với lãi suất cố định, vì vậy khoản thanh toán hàng tháng của bạn sẽ không đổi trong suốt thời gian của khoản vay.

Trong một số trường hợp, bạn có thể vay một khoản vay cá nhân có lãi suất thay đổi. Nếu bạn đi theo lộ trình đó, hãy đảm bảo rằng bạn đủ khả năng chi trả khoản vay nếu khoản thanh toán hàng tháng của mình thay đổi, có thể tăng hoặc giảm lãi suất.

Tuy nhiên hầu hết mọi người đều lựa chọn khoản vay trả góp với lãi suất cố định.

4. Khoản vay của tôi được chấp thuận như thế nào?

Khi bạn đăng ký một khoản vay lãi suất thấp hoặc thẻ tín dụng, hãy nhớ rằng các đơn vị cho vay luôn tìm kiếm những người đi vay đáng tin cậy, những người thanh toán đúng hạn. Các tổ chức tài chính sẽ xem xét các yếu tố sau:

  • Điểm tín dụng
  • Thu nhập
  • Lịch sử thanh toán của bạn
  • Trong một số trường hợp, dựa trên thông tin bạn kê khai khi làm hồ sơ vay.

Để được chấp thuận cho bất kỳ loại sản phẩm tín dụng nào (thẻ tín dụng, khoản vay, thế chấp, v.v.), trước tiên, bạn phải có 1 lịch sử tín dụng đẹp, có nghĩa là: bạn luôn tất toán đúng hạn các khoản vay trong quá khứ.

Sau khi bạn gửi đơn đăng ký của mình, bạn có thể sẽ được chấp thuận cho nhiều lựa chọn khoản vay. Mỗi loại sẽ có khoảng thời gian khác nhau để trả lại khoản vay (thời hạn của bạn) và một mức lãi suất khác nhau. Lãi suất của bạn sẽ được quyết định dựa trên điểm tín dụng, lịch sử tín dụng và thu nhập của bạn, cũng như các yếu tố khác như quy mô và thời hạn của khoản vay. Nói chung, các khoản vay có thời hạn dài hơn có lãi suất cao hơn các khoản vay mà bạn trả lại trong một khoảng thời gian ngắn hơn.

5. Thời hạn cho vay là gì?

Thời hạn của khoản vay là khoảng thời gian bạn phải trả hết khoản vay. Thời hạn thường từ sáu tháng đến bảy năm. Thông thường, kỳ hạn càng dài, số tiền phải trả hàng tháng càng nhỏ và lãi suất càng cao.

Đây là khái niệm thời hạn cho vay của khoản vay dài hạn, nếu bạn đang muốn vay tiền theo hình thức ngắn hạn, thì thời hạn để bạn trả lại khoản vay ngắn hơn, số tiền lãi bạn phải trả cũng ít hơn.

6. Tôi có thể nhận được khoản vay trả góp trong hạn mức nào?

 

vay tiền trả góp theo tháng chỉ cần cmnd

vay tiền trả góp theo tháng chỉ cần cmnd

Tùy vào đơn vị cho vay sẽ ấn định một hạn mức nhất định. Trước khi đăng ký, hãy cân nhắc số tiền bạn có thể trả cố định hằng tháng, bao gồm số tiền gốc cộng với lãi suất.

7. Phí đăng ký khoản vay trả góp bằng cmnd là bao nhiêu?

Một số đơn vị cho vay tính phí ban đầu, hoặc phí đăng ký, còn một số đơn vị thì không. Tất cả các khoản vay cá nhân đều tính lãi suất mà bạn phải trả trong suốt thời gian vay. 

8. Tôi có thể vay tiền trả góp chỉ cần cmnd ở đâu?

Business Master là công ty tài chính với website chính thức là Tienoi.com.vn, mặc dù mới hoạt động từ đầu năm 2020, tuy nhiên hàng nghìn khách hàng đã tin dùng và đánh giá rất cao dịch vụ tại đây, không chỉ ở mức lãi suất ưu đãi, mà còn ở cách hỗ trợ khách hàng, dịch vụ 24/7, giải ngân nhanh chóng, chỉ cần cmnd và thẻ ngân hàng để nhận tiền.

Tại đây, bạn sẽ được hỗ trợ khoản vay trong hạn mức từ 500,000 đồng đến 10 triệu, trong thời hạn từ 91 — 180 ngày. Lãi suất sẽ giao động từ 12 — 18%/năm tùy vào sản phẩm vay bạn lựa chọn.

Truy cập vào trang web Tienoi.com.vn làm hồ sơ trong 10 phút và đợi giải ngân, tổng thời gian đến lúc bạn nhận được tiền chưa đến 30 phút nhé.

>> Cách Làm Hồ Sơ Vay Tiền Online Tại Tiền Ơi >>

Liên hệ tổng đài 1800 88 8882 nếu có bất kỳ thắc mắc nào nha.

Kết luận

Hy vọng những kiến thức trên sẽ hữu ích, giúp bạn có khoản vay trả góp theo tháng an toàn, nhanh chóng nhất nhé.

Hơn hết, khi đăng ký một khoản vay, bạn cần có một kế hoạch trả nợ cụ thể để không phải mất thêm nhiều chi phí cho các khoản phạt trễ hạn không đáng có.

quay là có quà rinh xe về nhà