Vay Tiêu Dùng Cá Nhân Không Thế Chấp

 

vay tiêu dùng cá nhân không thế chấp

vay tiêu dùng cá nhân không thế chấp

Những khái niệm cơ bản về cho vay tiêu dùng mà bạn cần biết

Có hai loại vay tiêu dùng: có bảo đảmkhông có bảo đảm.

 

Tiêu dùng có đảm bảo Tiêu dùng không có đảm bảo

Khoản vay của bạn được đảm bảo bằng tài sản mà bạn cung cấp cho bên cho vay. Người cho vay có thể bán tài sản thế chấp nếu bạn không trả được nợ.

Các khoản vay mua ô tô và vay mua nhà là những hình thức vay có bảo đảm phổ biến nhất.

Mặt khác, một khoản vay không có thế chấp chỉ được thực hiện dựa trên uy tín cá nhân của bạn cùng một số yếu tố khác như: thu nhập, độ tin cậy,..

Thẻ tín dụng là ví dụ phổ biến của hình thức này.

Lãi suất

Bởi vì các khoản vay tín chấp gây ra rủi ro lớn hơn cho người cho vay, đương nhiên họ sẽ áp dụng mức lãi suất cao hơn và các điều kiện khắt khe hơn.

🔺 Nếu bạn không trả một khoản nợ không có thế chấp, người cho vay có thể khởi kiện và yêu cầu phán quyết của pháp luật đối với bạn.

🔺 Tùy thuộc vào các quy định, điều khoản trong hợp đồng, người cho vay có thể buộc bạn bán các tài sản khác để trả tiền phán quyết.

Chú ý

☑️ Nếu người cho vay nghĩ rằng bạn là một người không có rủi ro, thì không cần gì ngoài chữ ký của bạn. Tuy nhiên, người cho vay cũng có thể yêu cầu một người đồng ký tên, người này hứa sẽ hoàn trả nếu bạn không làm như vậy.

☑️ Hãy chắc chắn rằng bạn có đủ khả năng để trả khoản vay — khả năng là bạn sẽ phải trả. Nếu bạn được yêu cầu thanh toán và không thể trả tiền, bạn có thể bị kiện, hoặc xếp hạng tín dụng của bạn có thể bị tổn hại.

☑️ Hãy xem xét rằng ngay cả khi bạn không bị đòi nợ, trách nhiệm pháp lý của bạn đối với khoản vay này sẽ xuất hiện trong hồ sơ tín dụng của bạn, nó thể hiện rằng bạn là người đi vay rủi ro, và khả năng cao là bạn sẽ không được chấp thuận cho những khoản vay trong tương lai.

Trước khi cầm cố tài sản, hãy chắc chắn rằng bạn hiểu rõ hậu quả. Nếu bạn không trả được nợ, bạn có thể mất những tài sản này.

>> Vay Tiêu Dùng Bằng CMND >>

Xem xét các nguồn tín dụng tiêu dùng

 

vay tiêu dùng cá nhân không thế chấp ở đâu

vay tiêu dùng cá nhân không thế chấp ở đâu

Tất cả chúng ta đều có nhu cầu ngắn hạn hoặc dài hạn về tiền hoặc tín dụng. Bạn sẽ bắt đầu cân nhắc về những sự lựa chọn phù hợp với điều kiện của mình khi phát sinh nhu cầu tín dụng. Các nguồn tín dụng phổ biến nhất hiện nay:

✳️ Ngân hàng

Ngân hàng thương mại thực hiện cho khách hàng vay vốn có khả năng trả nợ. Các ngân hàng thực hiện một số loại cho vay, bao gồm cho vay tiêu dùng, cho vay mua nhà ở và cho vay bằng thẻ tín dụng.

Vay tiêu dùng mua hàng trả góp, trả góp lãi suất hàng tháng. Phần lớn các khoản vay tiêu dùng dành cho ô tô, tàu thuyền, đồ nội thất và các hàng hóa lâu bền đắt tiền khác.

Các khoản vay mua nhà có thể dành cho thế chấp nhà ở, xây dựng nhà hoặc cải tạo nhà.

Các khoản vay bằng thẻ tín dụng có thể được cung cấp dưới hình thức ứng trước tiền mặt trong hạn mức tín dụng được thu xếp trước.

Nhưng nếu bạn cần vay tiền gấp, thì ngân hàng không hẳn là một sự lựa chọn tốt nhất, bởi thời gian giải quyết đồ sơ tại ngân hàng ít nhất từ 7 -14 ngày chưa tính ngày nghỉ, lễ. Chưa kể những giấy tờ bạn cần chuẩn bị cho hồ sơ vay khá rắc rối.

✳️ Tiệm cầm đồ

Gần đây đã trở nên nổi tiếng nhờ các chương trình truyền hình thực tế, những người làm nghề cầm đồ là những nguồn cho vay có bảo đảm không bình thường, nhưng phổ biến. Họ giữ tài sản của bạn và cho bạn vay một phần giá trị của nó. Nếu bạn hoàn trả khoản vay và lãi suất đúng hạn, bạn sẽ nhận lại được tài sản của mình. Nếu bạn không, người môi giới cầm đồ sẽ bán nó. Các công ty môi giới cầm đồ tính lãi suất cao hơn các công ty cho vay khác, nhưng bạn không cần phải nộp đơn hoặc chờ phê duyệt.

✳️ Gia đình và bạn bè

Người thân của bạn đôi khi có thể là nguồn tín dụng tốt nhất của bạn. Tuy nhiên, tất cả các giao dịch như vậy nên được xử lý theo cách thức kinh doanh, nếu không, sự hiểu lầm có thể phát triển và có thể hủy hoại mối quan hệ gia đình và tình bạn.

Đôi khi, vay mượn từ bạn bè, người thân làm đôi bên cũng không cảm thấy thoải mái

✳️ Công ty tài chính cho vay tiêu dùng bằng cmnd

Hình thức này hiện đã rất phổ biến trong cộng đồng, nhanh chóng, đơn giản, không cần thế chấp. Các khoản vay sẽ dựa trên điểm tín dụng và hồ sơ vay của bạn.

 

Khoản vay này sẽ giao động từ 500,000 đồng đến 15 triệu đồng, trong khoảng thời gian từ 1 tháng đến 6 tháng. Vì đây là hình thức vay tín chấp nên mức lãi suất sẽ có phần chênh lệch hơn khi bạn vay thế chấp, nhưng với phương án này, bạn có thể nhận được tiền nhanh chóng nhất, có thể là 15 phút, 1 tiếng hoặc chậm nhất là trong 1 ngày làm việc.

>> Vay Online Nhanh | Duyệt Hồ Sơ Trong 30 Phút >>

Tiền Ơi là đơn vị hỗ trợ vay tiêu dùng uy tín nhất hiện nay, dựa trên các yếu tố về: lãi suất, dịch vụ khách hàng, tối ưu chi phí hồ sơ,… Bạn có thể liên hệ trực tiếp lên tổng đài 1800 88 8882 để chuyên viên tư vấn có thể hỗ trợ trực tiếp nhé.

 

Kết luận

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về vay tín dụng cũng như các nguồn tín dụng tiêu dùng. Cùng theo dõi Tiền Ơi để biết nhiều thông tin tài chính khác nhé.