Vay Tín Chấp Theo Hợp Đồng Bảo Hiểm Nhân Thọ 2024

Vay theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ (BHNT) cũng là một trong những hình thức vay tín chấp thường gặp hiện nay.

Trong những năm gần đây, bảo hiểm nhân thọ được nhiều người tin tưởng và chọn sử dụng, tạo điều kiện cho các gói vay theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ dần phổ biến hơn.

Cùng tham khảo thêm về hình thức vay này qua bài viết của Tiền Ơi dưới đây:

Vay tín chấp theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ là gì?

Vay tín chấp theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ

Nếu bạn đang là chủ một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ và có nhu cầu vay tiền, bạn có thể lựa chọn khoản vay theo hợp đồng BHNT do một số ngân hàng và tổ chức tài chính triển khai.

Đây là hình thức vay không cần tài sản đảm bảo cho khoản vay, chỉ cần khách hàng hợp đồng BHNT có hiệu lực từ 1 năm trở lên tại bất kỳ công ty bảo hiểm nào.

Khi khách hàng có nhu cầu vay vốn thì sẽ được xét duyệt khoản vay dựa trên số phí bảo hiểm nhân thọ mà khách hàng đóng hằng năm để ngân hàng hoặc tổ chức tài chính đưa ra quyết định có cho vay hay không.

Thông thường khoản vay tín chấp theo hợp đồng BHNT có giá trị từ 70 – 100 triệu (tối đa 100 lần phí đóng bảo hiểm hàng tháng của người vay) với kì hạn cao nhất là 48 tháng.

vay tin chap fe

Tuy không quá phổ biến như hình thức vay theo lương nhưng vay theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ cũng được chấp nhập vì có mức độ đảm bảo cao hơn.

Nếu ngân hàng giữ hợp đồng bảo hiểm của khách hàng thì kể cả khi khách hàng không còn khả năng trả nợ, phía ngân hàng vẫn được doanh nghiệp bảo hiểm chi trả khoản vay.

Ngân hàng cho vay theo hình thức này sẽ không yêu cầu khách hàng phải chứng minh thu nhập, không cần người bảo lãnh hay thế chấp tài sản.

Bên cạnh đó, tùy theo quy định của phía cho vay và theo giá trị của hợp đồng BHNT thì hạn mức cho vay sẽ được xác định riêng cho từng khách hàng.

Một số ngân hàng có chính sách vay theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ khá tốt hiện nay có thể kể đến: VP Bank, Prudential Finance, FE Credit…

Xem thêm: Vay Vốn Kinh Doanh Online Không Thế Chấp

Ưu điểm khi vay tiền theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ

 • Không cần thế chấp tài sản.
 • Không cần giấy tờ chứng minh thu nhập hằng tháng.
 • Lãi suất vay theo bảo hiểm nhân thọ hấp dẫn hơn các hình thức vay tín chấp khác
 • Hạn mức cho vay cao, gấp 100 lần số tiền đóng bảo hiểm mỗi tháng
 • Thời gian thẩm định nhanh chóng, thủ tục hồ sơ vay đơn giản, nhận tiền trong vòng 24 giờ kể từ khi hồ sơ vay được duyệt.

Để có thể đăng ký vay theo hợp đồng BHNT, khách hàng cần đáp ứng những điều kiện dưới đây:

 • Là công dân Việt Nam, tuổi từ 20 đến 60 (tức là đang trong độ tuổi lao động) và có công việc ổn định.
 • Mức phí bảo hiểm đóng tối thiểu từ 2 – 3 triệu/năm, có thể đóng theo kỳ tháng, quý hoặc năm.
 • Hợp đồng bảo hiểm có hiệu lực từ 1 năm trở lên tính từ thời điểm ký kết.
 • Khách hàng không được có nợ xấu tại bất kỳ ngân hàng hay công ty tài chính nào tại thời điểm đăng ký vay.

Thủ tục & quy trình vay tín chấp theo hợp đồng BHNT

Về thủ tục để đăng ký vay tín chấp theo hợp đồng BHNT, khách hàng cần có đủ các giấy tờ như:

 • Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước (bản sao có công chứng)
 • Có hộ khẩu thường trú hoặc sổ tạm trú dài hạn (bản sao có công chứng)
 • Hợp đồng Bảo hiểm nhân thọ bản gốc
 • Hóa đơn đóng phí bảo hiểm: khách hàng cung cấp hóa đơn thể hiện quá trình đóng phí BHNT trong 6 tháng gần nhất. (nếu làm mất hóa đơn này, bạn có thể yêu cầu phía công ty Bảo hiểm cung cấp giấy xác nhận đóng phí).
 • Đơn đề nghị vay vốn theo hợp đồng BHNT theo mẫu của ngân hàng hoặc tổ chức tài chính.
thu tuc vay the chap so do

Quy trình đăng ký vay theo BHNT cũng đơn giản và nhanh chóng:

Bước 1: Lựa chọn đơn vị cho vay theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ có ưu đãi tốt nhất và phù hợp với nhu cầu vay của bạn. Liên hệ với đơn vị cho vay để biết cần chuẩn bị những giấy tờ gì.

Bước 2: Nộp hồ sơ vay tiền để ngân hàng hoặc công ty tài chính xét duyệt. Nhân viên thẩm định của đơn vị cho vay sẽ xem xét hồ sơ và đối chiếu bản sao với bản gốc.

Bước 3: Nếu bạn đủ điều kiện vay theo hình thức này, phía cho vay sẽ thông báo lại cho bạn các thông tin về khoản vay như hạn mức, thời hạn vay, lãi suất hàng tháng và số tiền phải thanh toán định kỳ.

Bạn cân nhắc các thông tin về khoản vay để quyết định có vay theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ hay không. Nếu bạn đồng ý, phía đơn vị cho vay sẽ tiến hành soạn hợp đồng.

Bước 4: Hai bên tiến hành ký hợp đồng và người đi vay sẽ chờ tiền vay được gửi về tài khoản trong khoảng thời gian cam kết.

Nếu hồ sơ của bạn tốt và không có gì sai sót, việc đăng ký vay và nhận khoản vay sẽ diễn ra trong khoảng 2 – 3 ngày làm việc.

Xem thêm: Vay Tiền Bằng Cavet, Cầm Đăng Ký Xe Máy Online

Một số hình thức vay tiền không cần tài sản đảm bảo khác

Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng khác nhau, các đơn vị cho vay đã và đang cung cấp rất nhiều gói vay với điều kiện và thủ tục đa dạng.

Nếu bạn không sở hữu một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, bạn vẫn có thể tham khảo những hình thức vay tiền không cần tài sản thế chấp khác như:

 • Vay tín chấp theo bảng lương
 • Vay tiền theo hóa đơn điện
 • Vay tiền theo giấy đăng ký xe máy (cavet xe)
 • Vay theo SIM Viettel, Mobifone
 • Vay tiền theo sổ hộ khẩu
 • Vay tiền chỉ cần CMND

Việc cho vay tín chấp (không cần tài sản đảm bảo cho khoản vay) hiện đang rất phổ biến tại Việt Nam.

Chỉ cần bạn có thu nhập ổn định hàng tháng và không có nợ xấu tại bất kỳ ngân hàng hay công ty tài chính nào là có thể đăng ký khoản vay tín chấp.

Hình thức vay này thực sự rất thuận tiện đối với những ai đang cần tiền trong thời gian ngắn nhưng không có tài sản có giá trị cao để đem đi thế chấp.

Tôi cần vay VND

500 000

15 000 000

trong vòng Ngày

7

180

Số tiền vay
4 733 586 VND
Tổng số tiền thanh toán
4 740 213.02 VND
Dữ liệu cá nhân của bạn được an toàn với chúng tôi