Ký Hợp Đồng Vay Tiền Online — 4 Lưu Ý Quan Trọng

Các khoản vay online nghe có vẻ như là một giải pháp nhanh chóng giải quyết vấn đề tài chính cấp tốc. Tuy nhiên, một khoản vay là một cam kết.

Giống như mọi cam kết, bạn phải biết những gì bạn đang đăng ký và những gì bạn phải chịu trách nhiệm.

Vậy trước khi ký hợp đồng vay tiền online, bạn phải cân nhắc, xem xét những điều gì?

 

ký hợp đồng vay tiền online

ký hợp đồng vay tiền online

1. Hạn mức được duyệt là bao nhiêu?

Với hình thức vay tiền online, bạn có thể nhận được tiền nhanh chóng hơn so với các khoản vay thông thường khác tại ngân hàng. Thường các công ty tài chính sẽ cung cấp hạn mức tối đa là 15 triệu, đối với khách hàng thân thiết ở một số đơn vị, họ có thể duyệt số tiền tối đa lên đến 15 triệu hay 20 triệu, thời hạn kéo dài tối đa 6 tháng, bạn có thể sắp xếp thanh toán tùy theo điều kiện phù hợp với bạn. Tuy nhiên, bạn được khuyên nên thanh toán nợ càng sớm càng tốt đối với hình thức vay này, tránh trường hợp phát sinh các chi phí.

Và điều cần lưu ý ở đâu là gì?

🔺 Bạn cần vay bao nhiêu tiền?

Lãi suất là 1 tỷ lệ % được tính dựa trên số tiền bạn vay, vì vậy, bạn chỉ nên vay đúng với số tiền bạn cần, và chỉ vay khi thực sự cần thiết, số tiền càng lớn thì tỷ lệ % lãi suất cũng sẽ cao.

🔺 Bạn được duyệt bao nhiêu tiền?

Các công ty cho vay quảng cáo hạn mức tối đa mà họ cung cấp có thể là 10 triệu, 20 triệu, tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng sẽ được duyệt hạn mức tối đa, không phải lúc nào bạn muốn vay 5 triệu, hay 7 triệu thì họ sẽ duyệt đúng số tiền đó đâu nhé! Vì vậy, trước khi ký hợp đồng, bạn sẽ phải xem số tiền được duyệt có đủ với nhu cầu của mình hay không, bạn có thể tìm giải pháp tài chính khác tối ưu hơn.

2. Lãi suất, chi phí và thời hạn vay?

Nếu bạn yêu cầu, bên cho vay sẽ tư vấn trước về lãi suất, phí và thời hạn vay, tuy nhiên, điểm mấu chốt là bạn phải xem trong hợp đồng vay trước khi thực hiện ký, bởi một khi ký là bạn đã đồng ý với các điều khoản này và phải chịu trách nhiệm pháp lý với nó.

🔺 Lãi suất sẽ được tính trong suốt thời hạn vay.

🔺 Các chi phí liên quan đến hồ sơ vay như phí đăng ký, phí quản lý,… tùy vào mỗi công ty sẽ tính các phí gì, nó sẽ được liệt kê trong hợp đồng.

🔺 Phí phát sinh là chi phí sẽ được tính nếu bạn trễ hạn thanh toán hoặc sử dụng thêm dịch vụ (ví dụ như gia hạn khoản vay), nó sẽ là tỷ lệ % dựa trên dư nợ hiện tại, cụ thể con số này như thế nào cũng sẽ được quy định rõ.

🔺 Thời hạn trong hình thức vay online là từ 1 đến 6 tháng, thời hạn cụ thể sẽ do bạn chọn, tuy nhiên, bạn cũng phải xem kỹ lại trong hợp đồng, bởi vì điều này liên quan đến việc phát sinh phí.

3. Cách thanh toán khoản vay?

Nếu bạn có ít hoặc không có kinh nghiệm vay tiền, thì đây cũng sẽ là một trong những thắc mắc của bạn.

Các phương thức và thông tin thanh toán cũng sẽ được quy định trong hợp đồng. Đối với các khoản vay online, cách thanh toán đơn giản nhất là chuyển khoản, dùng ví điện tử,… hoặc bạn có thể thanh toán thanh toán tại cửa hàng thu hộ đều được.

Và điều cần lưu ý ở đây là gì?

🔺 Bên cho vay đã liệt kê rõ phương thức và thông tin để bạn thanh toán, bạn sẽ dựa vào đó để thanh toán đúng, tránh trường hợp bị các đối tượng lừa đảo cung cấp thông tin giả mạo khác lừa bạn chuyển tiền trả nợ vào tài khoản của họ.

🔺 Và việc bạn thanh toán không đúng thông tin trong hợp đồng là lỗi của bạn và họ sẽ không chịu trách nhiệm về việc này.

4. Các biện pháp thu hồi nợ

Trong trường hợp bạn kéo dài thời gian trả nợ, vượt thời hạn quy định, bên cho vay sẽ có các biện pháp thu hồi, các biện pháp này sẽ được liệt kê tùy vào từng đơn vị.

Sau cùng, nếu bạn đồng ý với tất cả các điều khoản vay, thì bấm “Tôi đồng ý” để nhận mã OTP ký hợp đồng vay và nhận tiền.

Nguyên nhân ký hợp đồng vay tiền nhưng chưa nhận được tiền?

 

ký hợp đồng vay tiền online

ký hợp đồng vay tiền online

Nguyên nhân ký hợp đồng vay tiền nhưng chưa nhận được tiền có thể được kể đến như sau:

🔺 Thời gian xử lý khâu giải ngân của đơn vị cho vay, nó có nghĩa là, không phải bạn ký hợp đồng vay sẽ nhận được tiền ngay, quy trình xử lý khâu giải ngân có thể là trong 2 đến 3 giờ, hoặc họ sẽ thông báo rằng tiền sẽ được giải ngân trong 1 ngày làm việc.

🔺 Do quy trình xử lý của ngân hàng, nếu bạn đang sử dụng tài khoản ngân hàng khác với ngân hàng liên kết của bên cho vay, bạn có thể nhận được tiền chậm hơn.

🔺 Các nguyên nhân như số tài khoản bạn cung cấp sai rất hiếm khi xảy ra, bên đơn vị cho vay chỉ duyệt hồ sơ vay chính chủ, nghĩa là tên tài khoản ngân hàng phải trùng với cmnd/cccd, vì vậy, nếu stk sai thì hồ sơ từ đầu đã không được xét duyệt.

Mỗi đơn vị sẽ có quy trình nhận tiền không giống nhau, vì vậy, bạn hãy liên hệ đến hotline của họ để thắc mắc về việc nhận tiền.

Kết luận

Hi vọng những thông tin trên bổ ích đối với bạn. Một điều nên lưu ý kỹ, là một khi đã ký vào hợp đồng thì bạn đã có trách nhiệm pháp lý đối với nó, vì vậy, việc đọc kỹ điều khoản hợp đồng rất quan trọng, đặc biệt nó liên quan đến tài chính.

Tiền Ơi chúc bạn có những trải nghiệm tốt!