3 Cách Vay Tiền Khi Bị Nợ Xấu

Nợ xấu có vay tiền được không? Cách thức như thế nào? Mẹo vay gấp cho nợ xấu?

Làm sao để đăng ký một khoản vay với nợ xấu? Ngân hàng sẽ có 80% lý do để không xét duyệt khoản vay của bạn, tuy nhiên nhiều đơn vị tài chính vẫn chấp nhận và bạn vẫn có thể vay tiền tại đây.

 

nợ xấu có vay tiền được không?

nợ xấu có vay tiền được không?

 

 Nội dung chính

1. Một số cách vay tiền khi bị nợ xấu
2. Vay tiền nợ xấu là gì?
3. Các giải pháp thay thế cho các khoản vay khi bị nợ xấu
4. Ưu và Nhược điểm của các app vay tiền hỗ trợ nợ xấu
5. Các câu hỏi thường gặp khi vay tiền nợ xấu

Có thể vì lý do nào đó bạn không được nhận lương đúng ngày hoặc bạn có một khoản chi phí phát sinh đột ngột, lúc đó bạn có thể sẽ cần một khoản vay nhỏ để có thể trang trải, giải quyết ngay vấn đề.

Tin mừng là vẫn có rất nhiều đơn vị sẵn sàng cung cấp khoản vay ngay cả khi bạn đang dính nợ xấu.

Tuy nhiên, bạn đang có gặp vấn đề về tài chính và việc tiếp tục vay tiền có thể tình trạng tài chính của bạn chuyển biến xấu hơn, tốt nhất bạn nên cân nhắc khả năng trả nợ của mình trước khi thực hiện bất kỳ một giao dịch vay tiền nào nữa.

Đó là lý do tại sao bạn cần phải có kế hoạch về việc vay tiền nếu bạn có nợ xấu. Chính xác thì nợ xấu là gì? Mỗi đơn vị cho vay có định nghĩa riêng về điểm tín dụng xấu cho sản phẩm vay mà họ cung cấp. Bạn có thể tham khảo thêm các nhóm dư nợ tín dụng.

Vay tiền nợ xấu là gì?

Vay tiền nợ xấu là những khoản vay dành cho nhóm khách hàng có lịch sử đã và đang trễ hạn thanh toán từ 30 ngày.

Thường ở tất cả ngân hàng và đa số các tổ chức tài chính sẽ từ chối khoản vay đến từ nhóm nợ xấu, với hình thức vay online, vẫn có nhiều đơn vị hỗ trợ có thể đăng ký khoản vay miễn bạn có thể đáp ứng được các điều kiện khác.

Dường như bạn chỉ cần cung cấp hình ảnh cmnd/cccd, stk ngân hàng nhận tiền, số điện thoại và một số thông tin liên quan khác để hoàn thành hồ sơ vay và nhận kết quả vay ngay sau đó, quan trọng là hình thức vay này không kiểm tra lịch sử tín dụng CIC nên bạn không cần lo nợ xấu không vay được.

Dưới đây là một số hình thức vay tiền khi bị nợ xấu

 

một số cách vay tiền khi đang có nợ xấu

một số cách vay tiền khi đang có nợ xấu

☑️ Các khoản vay tiêu dùng online ngắn hạn

Vay ngắn hạn có thể là một lựa chọn phù hợp nếu bạn có nợ xấu hoặc không có lịch sử tín dụng. Thông thường, đây là những khoản vay tín chấp và được thực hiện online hoàn toàn, nên rủi ro thuộc về người cho vay rất cao, vì vậy, lịch sử tín dụng của bạn vẫn được kiểm tra tại đây khi bạn thực hiện khoản vay, tuy nhiên quy trình không khắc nghiệt như tại ngân hàng, ở một mức độ cho phép, hồ sơ vay của bạn vẫn được xét duyệt dù có nợ xấu, và tiền sẽ nhanh chóng được chuyển trực tiếp về tài khoản ngân hàng của bạn.

 

Các khoản vay ngắn hạn thường có hạn mức từ 15 triệu đồng trở xuống và thời hạn thường là ngày lãnh lương tiếp theo của bạn( 30 ngày). Bạn có thể hiểu đây là khoản vay tạm thời, chờ ngày nhận lương đến.

Trường hợp nếu bạn không được chấp thuận khoản vay, bạn cũng có thể nhờ người bão lãnh cho vay. Người này cũng cần đáp ứng các điều kiện: đủ 18 tuổi, có công việc toàn thời gian, có mức thu nhập cố định hàng tháng,…

Hiện nay nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ vay tiền online này, nhanh chóng và tiện lợi, chỉ cần cmnd/cccd và thẻ ngân hàng, bạn đã có thể thực hiện khoản vay. Với trường hợp nợ xấu, bạn vẫn có thể trình bày lý do khách quan dẫn đến trễ hạn và cung cấp thông tin hồ sơ chính xác, để hồ sơ của bạn có thể được chấp thuận và giải ngân nhanh nhất nhé.

Hình thức vay này được chia thành nhiều sản phẩm vay khác nhau, vay bằng cmnd/cccd, sổ hộ khẩu, cà vẹt xe, thẻ bảo hiểm,.. Tùy vào sản phẩm vay sẽ có hạn mức, thời hạn và lãi suất khác nhau.

Gọi lên tổng đài 1800 88 8882 để được hỗ trợ khoản vay phù hợp nhất.Đăng Ký Ngay!

☑️ Khoản vay ở cửa hàng cầm đồ

Cửa hàng cầm đồ có thể là một hình thức quen vay thuộc đối với nhiều người. Đối với cách vay này, bạn sẽ đem đến cửa hàng tài sản có giá trị, và đổi lại một khoản vay nhỏ tương ứng với giá trị của tài sản, thường không vượt quá 50%.

Bạn phải hoàn trả khoản vay trước khi hết hạn hoặc phải trả lãi chậm chỉ trong một thời gian nhất định nếu không muốn mất tài sản đó. Cửa hàng cầm đồ có thể giữ và bán tài sản đó nếu khoản vay không được thanh toán.
Kiểm Tra Nợ Xấu bằng CMND

Làm sao để đăng ký một khoản vay với nợ xấu?

Nếu bạn cần một khoản vay cá nhân với nợ xấu, bạn có thể bắt đầu với Tiền Ơi bằng cách:

  • Điền vào biểu mẫu đăng ký online tại website Tienoi.com.vn
  • Hồ sơ sẽ được xử lý trong vòng 2 giờ và bạn sẽ nhận được tiền ngay sau đó nếu hồ sơ đậu. Miễn là bạn đáp ứng các tiêu chí đủ điều kiện mà đơn vị đặt ra và có khả năng hoàn trả khoản vay.

Nếu trường hợp bạn không đủ điều kiện vay tại hệ thống Tiền Ơi, Tiền Ơi sẽ gợi ý bạn đến các đối tác của chúng tôi với tỷ lệ đậu hồ sơ cao nhất.

Ưu và Nhược điểm của các app vay tiền hỗ trợ nợ xấu

 

app vay tiền hỗ trợ nợ xấu

app vay tiền hỗ trợ nợ xấu

Ưu điểm

Bạn vẫn có thể vay được ngay cả khi bị nợ xấu.

Hồ sơ đơn giản, chỉ cần cmnd/cccd, tài khoản ngân hàng, sim điện thoại chính chủ.

Giải ngân nhanh chóng.

Dịch vụ 24/7 hỗ trợ mọi lúc mọi nơi.

Nhược điểm

Hạn mức chỉ hỗ trợ tối đa 15 triệu đồng.

Lãi suất cao hơn so với các hình thức vay khác, đặc biệt khi hỗ trợ nợ xấu, tỷ lệ rủi ro của người cho vay là khá cao, nên bạn cân nhắc xem ở điều kiện hiện tại của mình, bạn có thể vay và trả đúng hạn với gốc và lãi như vậy không nhé.

Các điều phải lưu ý khi vay tiền nợ xấu

1/ Chọn đơn vị uy tín, tránh trường hợp rơi vào tín dụng đen

Đầu tiên, bạn phải chọn đơn vị cho vay là các tổ chức tài chính được cấp phép hoạt động, thông tin doanh nghiệp cũng như hợp đồng vay rõ ràng, minh bạch.

2/ Cân nhắc khoản vay phù hợp với khả năng thanh toán của bản thân

Bạn đang cần bao nhiêu tiền, và có thể trả số tiền bạn cần trong bao lâu, vay trong khả năng của bản thân để tránh tình trạng tình hình tài chính trở nên khó khăn hơn.

Tốt nhất bạn cân nhắc tình hình của mình trước khi chọn hạn mức vay.

Đơn vị cho vay tiền hỗ trợ nợ xấu

 

vay tiền nợ xấu

vay tiền nợ xấu

Tiền Ơi là một trong số ít các đơn vị cho vay hỗ trợ khoản vay cho khách hàng đang có nợ xấu

  • Hạn mức: tối đa 15 triệu
  • Thời hạn: 1 đến 6 tháng
  • Hồ sơ vay: chỉ cần cmnd/cccd
  • Lãi suất: không quá 20%/năm
  • Chứng minh thu nhập: không
  • Liên hệ người thân thẩm định: không

Tiền Ơi là website cho vay được cấp phép đi vào hoạt động từ ngày 22/04/2020, văn phòng đại diện ở địa chỉ: Tầng 10 Tòa nhà Miss Áo Dài, 21 Nguyễn Trung Ngạn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Vietnam.

Chủ yếu cung cấp khoản vay online hỗ trợ vấn đề tiêu dùng trong hạn mức 15 triệu, thời hạn từ 1 đến 6 tháng, tuy nhiên, đối với bản chất khoản vay ngắn hạn, bạn nên thanh toán sớm để không bị phát sinh các chi phí trễ hạn nhé.

Gọi hotline 1800 88 8882 để được hỗ trợ chi tiết.

Các giải pháp thay thế cho các khoản vay khi bị nợ xấu

 

Các giải pháp thay thế cho các khoản vay khi bị nợ xấu

Các giải pháp thay thế cho các khoản vay khi bị nợ xấu

Nếu bạn không thể đủ điều kiện vay hoặc tìm một cách khác để đáp ứng nhu cầu tài chính của mình, có một số lựa chọn khác.

✳️ Cắt giảm chi tiêu

Nếu bạn cần số tiền mặt nhỏ, bạn có thể cắt giảm chi tiêu hoặc bán gì đó. Trong những trường hợp này, bạn thậm chí không cần phải vay tiền.

Bạn biết đó, một khoản vay luôn đi kèm với lãi suất, dù ít hay nhiều, bạn cũng phải trả một số tiền cao hơn số tiền mà bạn đã dùng.

✳️ Ứng trước tiền

Bạn có thể hỏi công ty về việc nhận tạm ứng trước tiền lương của mình.

Một lựa chọn khác cho một khoản ứng trước tiền từ công ty là dùng thẻ tín dụng. Bạn có thể dùng thẻ tín dụng để sử dụng thanh toán tại các cửa hàng, sau đó sẽ hoàn trả khi đến hạn thanh toán. Tuy nhiên, không nên dùng nó để rút tiền mặt, phí rút tiền mặt từ thẻ tín dụng rất cao.

✳️ Vay mượn từ bạn bè và gia đình

Cuối cùng, bạn có thể cân nhắc nhờ bạn bè hoặc người thân trong gia đình.

Nhược điểm của phương án này là nếu bạn không trả được khoản vay, bạn có thể làm tổn thương mối quan hệ của mình với những người thân thiết nhất.

Các câu hỏi thường gặp khi vay tiền nợ xấu

🔺Nợ xấu làm sao vay được tiền?

Như các cách đã hướng dẫn ở trên, nếu trạng thái tín dụng của bạn xấu, bạn vẫn có thể vay được tiền.

🔺Nợ quá hạn có phải là nợ xấu không?

Nợ quá hạn là nợ xấu, tùy theo mốc thời gian bạn đang trễ hạn thanh toán, mà nợ xấu sẽ được sắp xếp theo mức độ nào.

🔺Nợ xấu có làm thẻ tín dụng được không?

Nợ xấu không làm thẻ tín dụng được, bạn cần đáp ứng nhiều yếu tố để có thể mở thẻ tín dụng, trong đó có một hồ sơ tín dụng sạch sẽ. Tốt nhất, bạn cần cải thiện điểm tín dụng của mình trước để không gặp khó khăn khi mở thẻ tín dụng.

🔺Nợ xấu đã tất toán có vay được không?

Câu trả lời là có. Với điều kiện, hồ sơ CIC của bạn đã được cập nhật tất toán.

🔺Nợ xấu nhóm 5 bao lâu được xóa?

Đến khi bạn tất toán khoản vay. Tuy nhiên, nếu bên đơn vị chưa xóa, hồ sơ của bạn vẫn chưa cập nhật đã xóa nợ và vẫn bị nợ xấu, bạn cần liên hệ để được hỗ trợ.

🔺Làm sao để biết có nợ xấu hay không?

Bạn có thể liên hệ trung tâm tín dụng quốc gia CIC kiểm tra, có thể bằng hình thức gặp nhân viên hỗ trợ trực tiếp hoặc kiểm tra online trực tiếp lên website.

Biểu hiện thường gặp nhất khi bạn có tín dụng xấu là: hồ sơ xin vay và mở thẻ tín dụng bị từ chối

🔺Nợ xấu có mua trả góp được không?

Thường các đơn vị sẽ không hỗ trợ cho bạn mua trả góp nếu bạn đang bị nợ xấu, bởi đây là khoản vay rủi ro cao đối với đơn vị cho vay

🔺App vay tiền hỗ trợ nợ xấu

Hiện nay có nhiều đơn vị cho vay tiền hỗ trợ nợ xấu. Tuy nhiên, đối với hình thức này bạn cần cân nhắc và tìm hiểu đơn vị cho vay thật kỹ, bởi sự quá dễ dàng chấp thuận cho một khoản vay, đặc biệt là khoản vay tín chấp cũng không một điểm đáng lưu ý.

🔺Nợ xấu thì bao lâu được xóa?

Thời gian một nợ xấu được xóa tùy thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm loại nợ, quy định của ngân hàng Nhà Nước về loại khoản vay này.

Để xác định thời gian chính xác một nợ xấu sẽ được xóa khỏi hồ sơ tín dụng của bạn, bạn nên liên hệ với cơ quan tín dụng hoặc tổ chức tài chính có liên quan để biết thêm chi tiết.

Kết luận

Không quá cứng nhắc như khi thực hiện vay tại ngân hàng, vẫn có nhiều phương án khác để vay tiền khi bị nợ xấu, vay online Tiền Ơi hi vọng những thông tin trên có thể hữu ích đến bạn nhé.

Bài viết được biên tập bởi đội ngũ chuyên viên tại Tiền Ơi