3 Cách Vay Tiền Khi Bị Nợ Xấu

Nợ xấu có vay tiền được không? Cách thức như thế nào? Mẹo vay gấp cho nợ xấu?

Làm sao để đăng ký một khoản vay với nợ xấu? Ngân hàng sẽ có 80% lý do để không xét duyệt khoản vay của bạn, tuy nhiên nhiều đơn vị tài chính vẫn chấp nhận và bạn vẫn có thể vay tiền tại đây.

 

nợ xấu có vay tiền được không?

nợ xấu có vay tiền được không?

 

 Nội dung chính

   1. Một số cách vay tiền khi bị nợ xấu
   2. Các giải pháp thay thế cho các khoản vay khi bị nợ xấu
   3. Các câu hỏi thường gặp khi vay tiền nợ xấu

Có thể vì lý do nào đó bạn không được nhận lương đúng ngày hoặc bạn có một khoản chi phí phát sinh đột ngột, lúc đó bạn có thể sẽ cần một khoản vay nhỏ để có thể trang trải, giải quyết ngay vấn đề.

Tin tốt là vẫn có rất nhiều tùy chọn để bạn lựa chọn khi đang có nợ xấu.

Tin xấu là bạn đang có gặp khủng hoảng về tài chính và việc tiếp tục vay tiền có thể khiến bạn rơi vào tình thế tồi tệ hơn, tốt nhất bạn nên cân nhắc khả năng chi trả của mình trước khi thực hiện bất kỳ một giao dịch vay tiền nào nữa.

Đó là lý do tại sao bạn cần phải có kế hoạch về việc vay tiền nếu bạn có tín dụng xấu. Chính xác thì tín dụng xấu là gì? Mỗi người cho vay có định nghĩa riêng về điểm tín dụng xấu. Bạn có thể tham khảo thêm các nhóm dư nợ tín dụng.

Dưới đây là một số cách vay tiền khi bị nợ xấu

 

một số cách vay tiền khi đang có nợ xấu

một số cách vay tiền khi đang có nợ xấu

☑️ Các khoản vay online ngắn hạn

Vay ngắn hạn có thể là một lựa chọn phù hợp nếu bạn có nợ xấu hoặc không có lịch sử tín dụng. Thông thường, đây là những khoản vay tín chấp và được thực hiện online hoàn toàn, nên rủi ro thuộc về người cho vay rất cao, vì vậy, lịch sử tín dụng của bạn vẫn được kiểm tra tại đây khi bạn thực hiện khoản vay, tuy nhiên quy trình không khắc nghiệt như tại ngân hàng, ở một mức độ cho phép, hồ sơ vay của bạn vẫn được xét duyệt dù có nợ xấu, và tiền sẽ nhanh chóng được chuyển trực tiếp về tài khoản ngân hàng của bạn.

 

Các khoản vay ngắn hạn thường có hạn mức từ 10 triệu đồng trở xuống và thời hạn thường là ngày lãnh lương tiếp theo của bạn( 30 ngày). Bạn có thể hiểu đây là khoản vay tạm thời, chờ ngày nhận lương đến.

Trường hợp nếu bạn không được chấp thuận khoản vay, bạn cũng có thể nhờ người bão lãnh cho vay. Người này cũng cần đáp ứng các điều kiện: đủ 18 tuổi, có công việc toàn thời gian, có mức thu nhập cố định hàng tháng,…

Hiện nay nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ vay tiền online này, nhanh chóng và tiện lợi, chỉ cần cmnd/cccd và thẻ ngân hàng, bạn đã có thể thực hiện khoản vay. Với trường hợp nợ xấu, bạn vẫn có thể trình bày lý do khách quan dẫn đến trễ hạn và cung cấp thông tin hồ sơ chính xác, để hồ sơ của bạn có thể được chấp thuận và giải ngân nhanh nhất nhé.

Gọi lên tổng đài 1800 88 8882 để được hỗ trợ khoản vay phù hợp nhất.Đăng Ký Ngay!

☑️ Các khoản vay chủ quyền

Với khoản vay bằng giấy chủ quyền, bạn sẽ cầm cố giấy chủ quyền cho chiếc xe, hoặc tài sản gì đó có giấy tờ sở hữu đứng tên mình.

Các khoản vay chủ quyền có thể khiến bạn có thể mất tài sản đó nếu bạn không trả hết nợ. Và vì mức lãi suất cũng khá cao với một người đang chật vật về tài chính, bạn cân nhắc thật kỹ trước khi chọn hình thức vay này. Trường hợp không trả được nợ, bạn sẽ mất tài sản có giá trị nhiều hơn nhiều lần so với số tiền bạn vay.

☑️ Khoản vay ở cửa hàng cầm đồ

Cửa hàng cầm đồ có thể là một hình thức quen vay thuộc đối với nhiều người. Đối với cách vay này, bạn sẽ đem đến cửa hàng tài sản có giá trị, và đổi lại một khoản vay nhỏ tương ứng với giá trị của tài sản, thường không vượt quá 50%.

Bạn phải hoàn trả khoản vay trước khi hết hạn hoặc phải trả lãi chậm chỉ trong một thời gian nhất định nếu không muốn mất tài sản đó. Cửa hàng cầm đồ có thể giữ và bán tài sản đó nếu khoản vay không được thanh toán.

Các giải pháp thay thế cho các khoản vay khi bị nợ xấu

 

Các giải pháp thay thế cho các khoản vay khi bị nợ xấu

Các giải pháp thay thế cho các khoản vay khi bị nợ xấu

Nếu bạn không thể đủ điều kiện vay hoặc tìm một cách khác để đáp ứng nhu cầu tài chính của mình, có một số lựa chọn khác.

✳️ Cắt giảm chi tiêu

Nếu bạn cần số tiền mặt nhỏ, bạn có thể cắt giảm chi tiêu hoặc bán gì đó. Trong những trường hợp này, bạn thậm chí không cần phải vay tiền.

Bạn biết đó, một khoản vay luôn đi kèm với lãi suất, dù ít hay nhiều, bạn cũng phải trả một số tiền cao hơn số tiền mà bạn đã dùng.

✳️ Ứng trước tiền 

Bạn có thể hỏi công ty về việc nhận tạm ứng trước tiền lương của mình.

Một lựa chọn khác cho một khoản ứng trước tiền từ công ty là dùng thẻ tín dụng. Bạn có thể dùng thẻ tín dụng để sử dụng thanh toán tại các cửa hàng, sau đó sẽ hoàn trả khi đến hạn thanh toán. Tuy nhiên, không nên dùng nó để rút tiền mặt, phí rút tiền mặt từ thẻ tín dụng rất cao

✳️ Vay mượn từ bạn bè và gia đình

Cuối cùng, bạn có thể cân nhắc nhờ bạn bè hoặc người thân trong gia đình. 

Nhược điểm của phương án này là nếu bạn không trả được khoản vay, bạn có thể làm tổn thương mối quan hệ của mình với những người thân thiết nhất.

Các câu hỏi thường gặp khi vay tiền nợ xấu

🔺Nợ xấu làm sao vay được tiền?

Như các cách đã hướng dẫn ở trên, nếu trạng thái tín dụng của bạn xấu, bạn vẫn có thể vay được tiền.

🔺Nợ quá hạn có phải là nợ xấu không?

Nợ quá hạn là nợ xấu, tùy theo mốc thời gian bạn đang trễ hạn thanh toán, mà nợ xấu sẽ được sắp xếp theo mức độ nào.

🔺Nợ xấu có làm thẻ tín dụng được không?

Nợ xấu không làm thẻ tín dụng được, bạn cần đáp ứng nhiều yếu tố để có thể mở thẻ tín dụng, trong đó có một hồ sơ tín dụng sạch sẽ. Tốt nhất, bạn cần cải thiện điểm tín dụng của mình trước để không gặp khó khăn khi mở thẻ tín dụng.

🔺Nợ xấu đã tất toán có vay được không?

Câu trả lời là có. Với điều kiện, hồ sơ CIC của bạn đã được cập nhật tất toán.

🔺Nợ xấu nhóm 5 bao lâu được xóa?

Đến khi bạn tất toán khoản vay. Tuy nhiên, nếu bên đơn vị chưa xóa, hồ sơ của bạn vẫn chưa cập nhật đã xóa nợ và vẫn bị nợ xấu, bạn cần liên hệ để được hỗ trợ.

🔺Làm sao để biết có nợ xấu hay không?

Bạn có thể liên hệ trung tâm tín dụng quốc gia CIC kiểm tra, có thể bằng hình thức gặp nhân viên hỗ trợ trực tiếp hoặc kiểm tra online trực tiếp lên website.

Biểu hiện thường gặp nhất khi bạn có tín dụng xấu là: hồ sơ xin vay và mở thẻ tín dụng bị từ chối

🔺Nợ xấu có mua trả góp được không

Thường các đơn vị sẽ không hỗ trợ cho bạn mua trả góp nếu bạn đang bị nợ xấu, bởi đây là khoản vay rủi ro cao đối với đơn vị cho vay

🔺App vay tiền hỗ trợ nợ xấu

Hiện nay có nhiều đơn vị cho vay tiền hỗ trợ nợ xấu. Tuy nhiên, đối với hình thức này bạn cần cân nhắc và tìm hiểu đơn vị cho vay thật kỹ, bởi sự quá dễ dàng chấp thuận cho một khoản vay, đặc biệt là khoản vay tín chấp cũng không một điểm đáng lưu ý.

Kết luận

Không quá cứng nhắc như khi thực hiện vay tại ngân hàng, vẫn có nhiều phương án khác để vay tiền khi bị nợ xấu, Tiền Ơi hi vọng những thông tin trên có thể hữu ích đến bạn nhé.

vong-quay-may-man