3 Cách Vay Tiền Khi Bị Nợ Xấu

Nợ xấu có vay tiền được không? Cách thức như thế nào?

 

nợ xấu có vay tiền được không?

nợ xấu có vay tiền được không?

Làm sao để có một khoản vay với tín dụng xấu ( hay nợ xấu )? Ngân hàng sẽ có 80% lý do để không xét duyệt khoản vay của bạn, tuy nhiên nhiều đơn vị tài chính vẫn chấp nhận và bạn có thể vay tiền tại đây, nhưng sẽ mất một chút thời gian cho thủ tục để xác định các lựa chọn tốt nhất cho tình hình tài chính của bạn.

Có thể vì lý do nào đó bạn không được nhận lương đúng ngày hay một khoản chi phí khẩn cấp đột ngột xuất hiện, bạn có thể sẽ cần một khoản vay nhỏ để có thêm tiền mặt.

Tin tốt là có rất nhiều lựa chọn cho các khoản vay nhỏ với tín dụng xấu. Tin xấu là bạn đang có rắc rối về tài chính và việc tiếp tục một khoản vay có thể khiến bạn rơi vào tình thế tồi tệ hơn, tốt nhất bạn nên cân nhắc khả năng chi trả của mình trước khi thực hiện bất kỳ một giao dịch vay tiền nào.

Đó là lý do tại sao bạn cần phải có chiến lược về việc vay tiền nếu bạn có tín dụng xấu. Chính xác thì tín dụng xấu là gì? Mỗi người cho vay có định nghĩa riêng về điểm tín dụng xấu. Bạn có thể tham khảo thêm các nhóm dư nợ tín dụng.

Dưới đây là một số cách bạn có thể vay tiền khi có nợ xấu

 

một số cách vay tiền khi đang có nợ xấu

một số cách vay tiền khi đang có nợ xấu

Các khoản vay ngắn hạn

Người cho vay ngắn hạn có thể là một lựa chọn tốt nếu bạn có xếp hạng tín dụng kém hoặc không có lịch sử tín dụng. Thông thường, đây là những khoản vay tín chấp và được thực hiện trực tuyến hoàn toàn, nên rủi ro thuộc về người cho vay rất cao, vì vậy, lịch sử tín dụng của bạn vẫn được kiểm tra tại đây khi bạn thực hiện khoản vay, tuy nhiên quy trình không khắc nghiệt như tại ngân hàng, ở một mức độ cho phép, hồ sơ vay của bạn vẫn được xét duyệt dù có nợ xấu, và tiền sẽ nhanh chóng được chuyển trực tiếp về tài khoản ngân hàng của bạn.

Các khoản vay ngắn hạn là các khoản vay ngắn hạn thường được thực hiện với giá trị từ 10 triệu đồng trở xuống và thường đến hạn vào ngày lãnh lương tiếp theo của bạn( 30 ngày). Bạn có thể nghe về chúng như một cách để thu hẹp khoảng cách tài chính cho đến khi bạn được thanh toán lại.

Trường hợp nếu bạn không được chấp thuận khoản vay, bạn cũng có thể nhờ người bão lãnh cho vay. Người này cũng cần đáp ứng các điều kiện: đủ 18 tuổi, có công việc toàn thời gian, không phải là chồng/vợ hoặc là người bạn có chung tài khoản ngân hàng với bạn.

Hiện nay nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ vay tiền online này, nhanh chóng và tiện lợi, chỉ cần cmnd/cccd và thẻ ngân hàng, bạn đã có thể thực hiện khoản vay. Với trường hợp nợ xấu, bạn vẫn có thể trình bày lý do khách quan dẫn đến trễ hạn và cung cấp thông tin hồ sơ chính xác, để hồ sơ của bạn có thể được chấp thuận và giải ngân nhanh nhất nhé.

Gọi lên tổng đài 1800 88 8882 để được hỗ trợ khoản vay phù hợp nhất.

Các khoản vay chủ quyền

Với khoản vay bằng giấy chủ quyền, bạn sẽ cầm cố giấy chủ quyền cho chiếc ô tô của mình để đổi lấy khoản vay.

Các khoản vay chủ quyền có thể khiến bạn phải trả giá bằng chiếc xe của mình nếu bạn không trả hết. Và bởi vì lãi suất cao hơn của những khoản vay này có thể khiến chúng khó trả hết, đó là rủi ro mà bạn có thể không muốn chấp nhận.

Cho vay cửa hàng cầm đồ

Bạn cũng có thể quen thuộc với các khoản vay ở cửa hàng cầm đồ. Với những khoản vay này, bạn sẽ mang lại một món đồ có giá trị để đổi lấy một khoản vay nhỏ lên đến giá trị của món đồ đó.

Nếu bạn muốn món hàng đó trở lại, bạn phải hoàn trả khoản vay trước khi hết hạn. Thậm chí sau đó, bạn có thể phải trả phí và lãi suất đắt đỏ. Nếu bạn không hoàn trả khoản vay, cửa hàng cầm đồ có thể giữ món đồ đó và bán nó.

Các giải pháp thay thế cho các khoản vay khi bị nợ xấu

 

Các giải pháp thay thế cho các khoản vay khi bị nợ xấu

Các giải pháp thay thế cho các khoản vay khi bị nợ xấu

Nếu bạn không thể đủ điều kiện vay hoặc tìm một cách khác để đáp ứng nhu cầu tiền mặt của mình, có một số lựa chọn khác.

Cắt giảm ngân sách hoặc hỗ trợ thanh toán

Nếu bạn cần một lượng tiền mặt nhỏ, tình huống tốt nhất có thể là giải phóng tiền ở nơi khác, nếu bạn có thể, cắt giảm chi tiêu hoặc bán những thứ tương ứng với số tiền bạn cần

Trong những trường hợp này, bạn thậm chí không cần phải vay tiền.

Ứng trước tiền mặt

Bạn có thể hỏi người sử dụng lao động về việc nhận tạm ứng ngắn hạn từ tiền lương của bạn.

Một lựa chọn khác cho một khoản ứng trước tiền mặt nhỏ là nhận một khoản ứng ngay từ thẻ tín dụng của bạn. Đây là một cách để rút một số tín dụng hiện có của bạn dưới dạng tiền mặt, thay vì mua một thứ gì đó. Nhiều thẻ tín dụng cung cấp tính năng này, tuy nhiên mức lãi suất khi bạn rút tiền mặt qua thẻ tín dụng là rất cao.

Bạn bè và gia đình

Cuối cùng, nếu vẫn thất bại, bạn có thể cân nhắc nhờ bạn bè hoặc người thân trong gia đình cho một khoản vay nhỏ. Chúng tôi nghĩ rằng bạn nên làm điều này bằng văn bản với các điều khoản bao gồm số tiền thanh toán hàng tháng, phí lãi suất và ngày đến hạn. Bạn nên coi thỏa thuận giống như một khoản vay từ một người cho vay truyền thống.

Nhược điểm của phương án này là nếu bạn không trả được khoản vay, bạn có thể làm tổn thương mối quan hệ của mình với những người thân thiết nhất.

Kết luận:

Không quá cứng nhắc như khi thực hiện vay tại ngân hàng, vẫn có nhiều phương án khác để vay tiền khi đang có nợ xấu, hi vọng những thông tin trên có thể hữu ích đến bạn nhé.