Các Khái Niệm Khi Vay Tiền Online Mà Bạn Nên Biết

Bạn đã nắm được các định nghĩa khi làm hợp đồng vay tiền online chưa? Dưới đây là một số điều khoản vay online phổ biến mà bạn cần biết trước khi nộp đơn.

 

các khái niệm khi vay tiền online mà bạn cần biết

các khái niệm khi vay tiền online mà bạn cần biết

Người đồng nộp đơn

Người đồng nộp đơn là một thuật ngữ để chỉ một người khác đính kèm tên của họ (và chi tiết tài chính) vào đơn đăng ký của bạn. Người đồng nộp đơn có thể là người đồng ký tên hoặc người đồng vay.

Người đồng nạp đơn được nhắc đến khi nào?

+ Khi điểm tín dụng của bạn không đủ để đăng ký một khoản vay

+ Khi bạn còn nhỏ ( dưới 18 tuổi ) hoặc chưa có lịch sử tín dụng.

Nếu người đồng nộp đơn của bạn có điểm tín dụng tốt, bạn có thể được cung cấp các điều khoản tốt hơn

Đồng thời, điểm tín dụng của cả hai người nộp đơn sẽ bị ảnh hưởng nếu bạn không trả lại khoản vay của mình, vì vậy hãy đảm bảo rằng người đồng nộp đơn của bạn là người mà bạn cảm thấy thoải mái khi chia sẻ trách nhiệm tài chính.

Người đồng ký tên

Người đồng ký tên đồng ý giúp bạn đủ điều kiện cho khoản vay, nhưng họ chỉ chịu trách nhiệm thanh toán nếu bạn không thể.

Người đồng ký không nhận khoản vay, họ cũng không nhất thiết phải đưa ra quyết định về cách sử dụng khoản vay đó. Tuy nhiên, khoản tín dụng đồng ký sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực nếu người đi vay chính không trả được nợ.

Người đồng vay

Không giống như người đồng ký tên, người đồng vay có trách nhiệm trả lại khoản vay và quyết định cách thức sử dụng.

Những người đồng vay thường tham gia vào các quyết định về cách sử dụng khoản vay. Một số người cho vay sẽ chỉ xem xét hai người đồng vay có chung nhà hoặc địa chỉ kinh doanh, vì đây là một dấu hiệu chắc chắn rằng họ đang chia sẻ trách nhiệm tiền bạc theo những cách đôi bên cùng có lợi. Điểm tín dụng của cả hai bên đồng vay đều tăng nếu một trong hai ngừng thanh toán hoặc vỡ nợ.

Thanh toán trực tiếp

Một số người cho vay cung cấp thanh toán trực tiếp khi bạn chọn hợp nhất nợ làm lý do vay cá nhân.

Với các khoản thanh toán trực tiếp, người cho vay thanh toán trực tiếp cho các chủ nợ của bạn, sau đó gửi khoản tiền còn lại nào vào tài khoản của bạn. Cho đến khi bạn thấy số dư tài khoản của mình đã được thanh toán hết, tốt nhất bạn nên tiếp tục thanh toán để không bị tính thêm phí trả chậm và phí lãi suất.

Phí phạt hoàn trả sớm

Trước khi bạn ký vào một hợp đồng cho vay, hãy xem liệu người cho vay có tính phí phạt hoàn trả sớm hay trả trước hay không. Bởi vì người cho vay mong đợi được trả lãi cho toàn bộ thời hạn khoản vay của bạn, họ có thể tính phí cho bạn nếu bạn trả thêm tiền để trả nợ nhanh hơn. Các khoản phí có thể bằng số tiền lãi còn lại mà bạn phải nợ, hoặc 1 tỉ lệ nào đó đã được quy định sẵn trong hợp đồng.

Phí khởi tạo

Phí khởi tạo là khoản phí trả trước  mà người cho vay của bạn trừ vào khoản vay của bạn để trả cho chi phí quản lý và xử lý. Nó thường là từ 1% đến 5%, nhưng đôi khi nó được tính như một khoản phí cố định.

 

Ví dụ:

Nếu bạn vay 10 triệu thì bị trừ 1% phí khởi tạo, bạn sẽ chỉ nhận được 900,000 đồng khi bạn có tiền. Người cho vay của bạn sẽ nhận được 100,000 đồng của khoản vay từ đầu và bạn vẫn phải trả lại toàn bộ 10 triệu đồng cộng với lãi suất.

Tốt nhất là bạn nên tránh phí khởi tạo nếu có thể. Việc có điểm tín dụng tốt sẽ giúp bạn đủ điều kiện nhận các khoản vay không có phí khởi tạo hoặc phí quản lý. Một số đơn vị cho vay không áp dụng mức phí khởi tạo này. Ví dụ như tổ chức tài chính : Tienoi.com.vn

 

>> Vay Tiền Online Chuyển Khoản >>

Các khoản vay không có bảo đảm so với các khoản vay có bảo đảm

Hầu hết các khoản vay cá nhân là không có thế chấp, có nghĩa là chúng không bị ràng buộc với tài sản thế chấp. Tuy nhiên, nếu điểm tín dụng của bạn thấp và bạn cảm thấy khó đủ điều kiện để được vay các khoản vay tốt nhất, đôi khi bạn có thể sử dụng xe, nhà hoặc tài sản khác để làm tài sản thế chấp trong trường hợp không trả được nợ.

Ví dụ, ngân hàng cung cấp khoản vay có bảo đảm. Khi bạn đưa một tài sản làm tài sản thế chấp, nghĩa là bạn đang cho phép người cho vay của bạn thu hồi tài sản đó nếu bạn không trả nợ đúng hạn và đầy đủ.

Vậy làm sao để biết được đặc điểm nào của một khoản vay tốt nhất?

Rất rõ ràng khi bạn tìm kiếm thông tin về các khoản vay trên internet, sẽ có hàng nghìn, hàng triệu kết quả. Nắm rõ được nhu cầu của khách hàng khi tìm kiếm khoản vay online nào là tốt nhất, Tiền Ơi đã cung cấp dịch cho vay online với các điều kiện tiện lợi nhất cho khách hàng: không có phí đăng ký, APR lãi suất cố định và khoản vay linh hoạt số lượng và điều khoản phù hợp với một loạt các nhu cầu tài chính.

Cụ thể khi thu hẹp và xếp hạng các khoản vay tiền online tốt nhất, bạn có thể tập trung vào các yếu tố sau:

✔️ Không có phí đăng ký

Không tính phí trả trước cho người vay để xử lý khoản vay của bạn. Tại Tiền Ơi bạn hoàn toàn nhận được 100% giá trị khoản vay của bạn.

✔️ Lãi suất cố định

 

lãi suất khi đăng ký khoản vay online

lãi suất khi đăng ký khoản vay online

Tỷ lệ thay đổi có thể lên xuống trong suốt thời gian vay của bạn. Với  lãi suất cố định, bạn chốt lãi suất trong suốt thời hạn của khoản vay, có nghĩa là khoản thanh toán hàng tháng của bạn sẽ không thay đổi, giúp bạn lập kế hoạch ngân sách dễ dàng hơn.

✔️ Số tiền / thời hạn cho vay tối thiểu và tối đa linh hoạt

Mỗi bên cho vay cung cấp nhiều lựa chọn tài chính khác nhau mà bạn có thể tùy chỉnh dựa trên ngân sách hàng tháng của mình và thời gian bạn cần trả lại khoản vay của mình.

✔️ Không bị phạt khi hoàn trả sớm

>> Vay Nhanh Có Ngay| Chỉ Cần CMND >>

✔️ Quy trình đăng ký nhanh chóng và an toàn

Phương tiện để bạn làm hồ sơ vay online ( web/app) phải đảm bảo được thông tin cá nhân của bạn cùng thông tin khoản vay. Thời gian giải ngân nhanh chóng để bạn có thể nhận tiền nhanh trong 1h, hoặc chậm nhất là 1 ngày làm việc

✔️ Hỗ trợ khách hàng

 

hỗ trợ khách hàng 24/7 khi đăng ký khoản vay online tại Tiền Ơi

hỗ trợ khách hàng 24/7 khi đăng ký khoản vay online tại Tiền Ơi

Không phải tất cả các khách hàng tìm đến phương án vay nhanh online này đều hiểu rõ được quy trình cũng như các điều khoản, nên đảm bảo khách hàng không bị hiểu sai và gây rủi ro cho khoản vay thì đội hỗ trợ cần kịp thời tư vấn rõ ràng và chuyên nghiệp. Tại Tienoi.com.vn, với đội ngũ chuyên viên tư vấn nhiệt tình, có chuyên môn cao, hỗ trợ 24/7, chưa bao giờ khiến khách hàng phải thất vọng.

✔️ Giải ngân

Tất cả các khoản vay online, không tài sản đảm bảo, không gặp mặt, bạn sẽ nhận tiền qua tài khoản ngân hàng. Tuy nhiên, cạnh tranh nhau ở thời gian giải ngân, Tiền Ơi giải ngân khoản vay của bạn trong thời gian 15 phút sau khi hồ sơ được xác nhận.

Kết luận

Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích khi bạn thực hiện khoản vay tiền cá nhân nhé.

Liên hệ tổng đài 1800 88 8882 để được hỗ trợ đăng ký.

Bài viết được biên tập bởi đội ngũ chuyên viên tại Tiền Ơi