Có Nên Vay Tiền Online Hay Không? Hình Thức Vay Nào Tốt Hơn?

Vay Tiền Online Hay Vay Trực Tiếp Ngân Hàng Tốt Hơn?

 

có nên vay tiền online hay không

có nên vay tiền online hay không

Trước tiên, bạn cần cân nhắc điều gì quan trọng hơn đối với mình: sự nhanh chóng và tiện lợi hoặc nói chuyện trực tiếp với người cho vay tại ngân hàng, đổi lại cho bạn là tâm lý an tâm.

Nhiều công ty công nghệ tài chính đang cung cấp các khoản vay cá nhân trực tuyến. Nhưng khoản vay trực tuyến hay trực tiếp tốt hơn cho bạn phụ thuộc vào nhu cầu hiện tại của bạn. Không có câu trả lời tuyệt đối nào cho câu hỏi này.

Nếu bạn thích vay tiền trực tiếp để có một tâm lý an tâm khi thực hiện các giao dịch tài chính, hãy chọn ngân hàng truyền thống. Nếu bạn muốn được nhận tiền nhanh và các tiện ích khác, thì chọn 1 đơn vị tài chính cho vay online sẽ tốt hơn. Thực ra, có thể bạn chưa quen với việc sử dụng công nghệ để thực hiện vay trước đó, nên mới có cảm giác phân vân. Ngược lại, nếu sử dụng quen, thì đây là một phương pháp giải quyết tài chính tiện lợi nhất.

Dưới đây là năm câu hỏi cần đặt ra khi lựa chọn giữa khoản vay ngân hàng và khoản vay tiền nhanh từ đơn vị tài chính

Các khoản vay từ người cho vay online có an toàn không?

Các khoản cho vay từ các công ty cho vay tiền online cũng an toàn như các khoản vay có nguồn gốc từ các ngân hàng lớn, với điều kiện là công ty cho vay trực tuyến đó hoạt động hợp pháp, được cấp phép kinh doanh, thì cách hoạt động và điều khoản cho vay đều chấp hành theo quy định của ngân hàng nhà nước.

Một tổ chức cho vay có uy tín thường kiểm tra tín dụng của bạn, trao đổi mọi chi phí và điều khoản của khoản vay, và đương nhiên kiểm tra để xác minh rằng khoản vay sẽ không phá hoại tài chính của bạn trước khi phê duyệt đơn đăng ký của bạn.

Bạn có trả tiền cho dịch vụ cho vay cá nhân không?

Một số đơn vị sẽ tính phí cho các dịch vụ làm hồ sơ vay, và một số thì không. Bạn không cần phải thắc mắc về điều này, bởi đây là chi phí cạnh tranh giữa các doanh nghiệp, họ làm vậy để thu hút khách hàng sử dụng dịch vụ của mình hơn. Đây là một trong những yếu tố được đem ra so sánh khi bạn thực hiện một khoản vay.

Ví dụ: Tiền Ơi là đơn vị cho vay online không tính phí hồ sơ khách hàng

Bạn nên hiểu những khoản vay như thế nào cần phí trả trước: đó là những khoản vay lớn để mua nhà, bạn cần chi trả cho quá trình kiểm tra tín dụng, thẩm định,.. đây sẽ là 1 phần của điều khoản trong hợp đồng vay của bạn. Còn nếu bạn đang thực hiện các khoản vay nhỏ, bạn nên hạn chế ở những đơn vị có thu phí trước, đó có thể là một chiêu trò lừa đảo khoản trả trước này của bạn nhé. Tuy nhiên, nó cũng không mang tính xác thực tuyệt đối, bởi tùy theo mô hình kinh doanh của mỗi đơn vị.

Nếu bạn cần tiền gấp thì nên chọn phương thức vay nào?

 

nếu đang cần tiền gấp thì nên vay theo hình thức nào

nếu đang cần tiền gấp thì nên vay theo hình thức nào

Nếu bạn cần một khoản vay nhanh chóng, vay tiền online nhanh có thể là cách tốt nhất.

Ngân hàng sẽ không giải quyết hồ sơ vay tiền trong ngày, quá trình này có thể mất 5-7 ngày làm việc, nếu có ngày nghỉ đan xen, thì con số này có thể nhiều hơn. Ngược lại, khi thực hiện khoản vay online, bạn sẽ được giải quyết và nhận tiền ngay trong ngày, thậm chí là 15 phút đến 1 giờ.

Tuy nhiên, đơn vị cho vay sẽ không hỗ trợ hạn mức cao, nếu bạn muốn vay nhiều, từ vài chục triệu trở lên thì nên đến ngân hàng để có thể được áp dụng mức lãi suất tốt nhất

Nếu bạn có lịch sử tín dụng tốt, bạn không phải lo lắng liệu hồ sơ vay của mình có được chấp thuận hay không. Bởi nếu bạn có điều kiện tín dụng như vậy, căn bản đã là khách hàng tiềm năng của đơn vị cho vay online rồi.

Bạn có cảm thấy an tâm khi sử dụng dịch vụ của công ty cho vay tiền online không?

Đối với đơn đăng ký khoản vay trực tuyến, bạn sẽ cần chia sẻ thông tin điện tử như số an sinh xã hội, lịch sử học vấn và thông tin tài khoản ngân hàng của mình. Đây là những điều kiện thiết yếu khi bạn làm hồ sơ, và đương nhiên, thông tin cá nhân của bạn luôn được đảm bảo bảo mật

Tuy nhiên trong những trường hợp đó, hãy cẩn thận với những kẻ lừa đảo. Hành vi trộm cắp thông tin cá nhân có thể xảy ra khi bạn cung cấp thông tin cá nhân của mình cho những kẻ trộm công nghệ thông qua việc gửi thông tin đó đến một trang web lừa đảo hoặc không bảo vệ đầy đủ thông tin của bạn. Nếu bạn không cảm thấy tự tin rằng liệu đơn vị cho vay online đó có hợp pháp hay không, thì lựa chọn an toàn nhất sẽ là một ngân hàng thực.

>>Xem thêm: 5 điều cần tránh khi đăng ký khoản vay online

Bạn có thể vay tiền ở đâu tốt nhất?

Bất kể là từ người cho vay trực tuyến hay chi nhánh ngân hàng, khoản vay tốt nhất là khoản vay có chi phí, điều khoản và tính năng phù hợp với nhu cầu của bạn. So sánh nhiều ưu đãi từ cả ngân hàng và người cho vay trực tuyến có thể giúp đảm bảo bạn đang nhận được giá trị tốt nhất cho tình huống của mình.

Một khoản vay an toàn nó có nghĩa là bạn chỉ nên vay khi bạn thực sự cần và có khả năng thanh toán khoản nợ đó. Các nhà cho vay có cách tính toán dựa trên thu nhập của bạn, để cung cấp cho bạn khoản vay có hạn mức tối đa. Nhưng nếu nó không cần thiết, bạn chỉ cần vay vừa đủ nhu cầu của mình, vay tối đa không là một ý tưởng hay. Ngay cả khi hiện tại bạn có đủ khả năng thanh toán, nhưng bạn biết trước được, điều gì sẽ xảy ra ở tương lai

Nếu bạn đang phân vân chọn cho mình đơn vị cho vay online uy tín, có thể tham khảo Tienoi.com.vn. Bạn có thể tìm hiểu thông tin về Công Ty TNHH Business Master – đơn vị quản lý website tài chính Tienoi.com.vn thông qua các kênh mạng xã hội và trực tiếp trên website. Thậm chí là đánh giá của khách hàng đã sử dụng dịch vụ tại đây.