Vay Tín Chấp Là Gì? Vay Tín Chấp Online Ngân Hàng Lãi Suất Thấp

Để bạn đọc có cái nhìn cụ thể về vay tín chấp là gì, các loại và đặc điểm, lãi suất cũng như cách thức vay. Cùng tham khảo qua bài viết này nhé.

Vay tín chấp là gì?

Khoản vay tín chấp là khoản vay không cần bất kỳ loại tài sản đảm bảo nào. Thay vì dựa vào tài sản của người vay để bảo đảm, người cho vay phê duyệt các khoản vay tín chấp dựa trên mức độ uy tín của người đi vay trong lịch sử tín dụng CIC.

Ví dụ về các khoản vay không có bảo đảm bao gồm các khoản vay cá nhân, khoản vay sinh viên và thẻ tín dụng.

vay tin chap la gi cach vay tin chap tai tien oi 1

Các hình thức cho vay tín chấp

Các khoản cho vay không có bảo đảm bao gồm các khoản vay cá nhân, các khoản vay cho sinh viên và khoản vay thẻ tín dụng — tất cả đều có thể là khoản vay quay vòng hoặc có kỳ hạn.

✴️ Khoản vay quay vòng

Khoản vay quay vòng là khoản vay có hạn mức tín dụng nhất định cho phép bạn được vay, hoàn trả và vay lại. Cụ thể về các khoản vay tín chấp quay vòng bao gồm thẻ tín dụng và hạn mức tín dụng cá nhân.

✴️ Khoản vay có kỳ hạn

Ngược lại, khoản vay có kỳ hạn là khoản vay mà người đi vay sẽ trả các khoản bằng nhau mỗi tháng hoặc mỗi năm cho đến khi khoản vay được trả hết vào cuối kỳ hạn của nó.

Trong khi các hình thức cho vay này thường được liên kết với các khoản vay có tài sản bảo đảm, thì cũng có các khoản vay có kỳ hạn không có tài sản bảo đảm. Ví dụ khoản vay hợp nhất để trả nợ thẻ tín dụng hoặc một khoản vay mua trả góp.

Trong những năm gần đây, thị trường cho vay tín chấp đã có sự tăng trưởng rõ rệt, một phần được hỗ trợ bởi sự phát triển của công nghệ. Hình thức vay tín chấp online được hình thành và trở nên rất phổ biến hiện nay.

Đặc điểm của các khoản vay cá nhân không thế chấp

Xem thêm: 

Lãi suất vay tín chấp?

Các ngân hàng và tổ chức tín dụng sẽ đưa ra mức lãi suất cạnh tranh nhất, nhưng một số mức thấp nhất mà bạn có thể tìm thấy là từ những đơn vị cho vay online hợp pháp, mọi thứ linh động từ hồ sơ đến số tiền cần vay cũng như lãi suất tương ứng.

Nếu bạn có điểm tín dụng thấp, bạn cũng sẽ gặp nhiều may mắn hơn khi có khoản vay ở những đơn vị cho vay online, vì một số sẽ chấp nhận những người đi vay có điểm thấp trong mức độ cho phép.

Vay tín chấp ở đâu dễ nhất?

Bạn có thể nhận một khoản vay không cần tài sản bảo đảm từ một công ty cho vay online, ngân hàng hoặc công đoàn tín dụng.

Mỗi loại hình cho vay đều có những lợi ích và hạn chế riêng, tỷ lệ, điều khoản và số tiền cho vay khác nhau.

Khi so sánh các khoản vay từ các công ty cho vay khác nhau, hãy cân nhắc lãi suất cũng như khoản thanh toán hàng tháng.

Nếu bạn đang muốn vay tiêu dùng trong khoản từ 500,000 đồng đến 15 triệu đồng trong thời gian ngắn hạn thì có thể truy cập Tienoi.com.vn để có thể vay với mức lãi suất tốt nhất.

Cách tăng tỷ lệ duyệt vay tín chấp online

✴️ Điểm tín dụng

Bạn có điểm tín dụng càng cao, cơ hội bạn được chấp thuận cho khoản vay tín chấp càng cao, vì vậy bạn phải cố gắng hết sức để đạt được điểm cao nhất có thể.

Các việc bạn cần làm để cải thiện điểm tín dụng:

1/ Hãy kiểm tra báo cáo tín dụng của bạn và khắc phục điểm ( nếu có )

2/ Sau đó bắt đầu thanh toán nợ, luôn đảm bảo đúng hạn

3/ Giảm số nợ bạn bạn đang có (ví dụ: ngừng sử dụng thẻ tín dụng của bạn).

✴️ Giấy tờ

Đối với khoản vay tín chấp online, bạn chỉ cần chuẩn bị cmnd/cccd để làm hồ sơ vay.

Lưu ý: cmnd/cccd phải còn hạn dùng, không bị trầy xước hoặc mờ thông tin.

✴️ Đăng ký khoản vay với số tiền phù hợp với khả năng của mình

Tốt nhất bạn nên vay tối đa là 30%/tổng thu nhập hằng tháng của mình. Đảm bảo các khoản chi tiêu cần thiết và trả nợ đúng hạn, để không phải mất thêm các khoản phí phạt trễ hạn.

Xem thêm: Vay Tiêu Dùng Online Nhanh

Hướng dẫn vay tín chấp online tại Tiền Ơi

vay tín chấp online

Vay tín chấp online trên Tiền Ơi là hình thức vay tiền online, không cần tài sản đảm bảo, xét duyệt chỉ trong 15 phút, hỗ trợ vay nhanh đến 15 triệu.

Điều kiện vay tín chấp tại Tiền Ơi:

Là công dân Việt Nam, sống và làm việc tại đây, đủ 18 tuổi, có cmnd, sim điện thoại đã đăng ký chính chủ và thẻ ngân hàng để nhận tiền thôi nhé.

Các bước vay:

1️⃣ Truy cập Tiền Ơi

2️⃣ Đăng ký bằng sđt và mật khẩu

3️⃣ Hệ thống sẽ gửi mã OTP để xác nhận sđt, bạn có thể nhận mã OTP thông qua sms hay cuộc gọi đều được

4️⃣ Bạn chọn nhận mã bằng sms hoặc cuộc gọi

5️⃣ Tiếp tục cung cấp các thông tin cần thiết theo yêu cầu

6️⃣ Nhân viên Tiền Ơi liên hệ xác nhận hồ sơ

7️⃣ 15 phút sau hồ sơ được duyệt

8️⃣ Bạn truy cập lại vào website để nhận mã ký hợp đồng

9️⃣ Tiền được chuyển về tài khoản ngay sau đó

Nếu gặp bất cứ vấn đề gì khi thực hiện các bước vay, bạn có thể liên hệ trực tiếp lên tổng đài 1800 88 8882 để được hỗ trợ nhé.

Các câu hỏi thường gặp khi vay tín chấp

❓ Vay tín chấp có phải mua bảo hiểm không?

Hầu hết các hợp đồng bảo hiểm bảo vệ khoản vay đều bao gồm một số điều kiện nhất định trong thời gian ngắn hạn, giúp bạn không phải thanh toán trong một khoảng thời gian nhất định, thường là từ 12 đến 24 tháng. Có bốn loại bảo hiểm bảo vệ khoản vay, mỗi loại bảo hiểm cho các tình huống khác nhau.

✔️ Bảo hiểm nhân thọ tín dụng : Nếu bạn qua đời trước khi hoàn trả tất cả các khoản vay của mình, chính sách này sẽ thanh toán một phần hoặc toàn bộ số dư còn lại của bạn.

✔️ Bảo hiểm thất nghiệp không tự nguyện: Nếu bạn bị cho thôi việc hoặc mất việc, chính sách này có thể chi trả khoản vay của bạn trong một thời gian.

✔️ Bảo hiểm tài sản tín dụng: Khi bạn sử dụng tài sản cá nhân làm tài sản đảm bảo cho khoản vay, bảo hiểm này bảo vệ chính tài sản đó chứ không phải các khoản thanh toán khoản vay của bạn.

Ưu điểm và nhược điểm khi mua bảo hiểm cho khoản vay:

🔺 Ưu điểm rõ ràng của bảo hiểm khoản vay là bạn có thể tránh trả chậm hoặc vỡ nợ trong những trường hợp ngoài tầm kiểm soát của bạn. Ngay cả một lần thanh toán muộn cũng có thể làm hạ thấp điểm tín dụng của bạn, chưa kể các chi phí phát sinh khi thanh toán không đúng hạn. Như với hầu hết các loại bảo hiểm, trả trước một ít tiền có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều trong dài hạn.

🔻 Mặt khác, cũng giống như các loại bảo hiểm khác, nhược điểm là bạn có thể không cần sử dụng đến chính sách bảo vệ khoản vay của mình.

Vậy nên, tùy vào tình hình, hoàn cảnh mà bạn có thể chọn mua bảo hiểm cho khoản vay tín chấp hay không.

❓ Vay tín chấp chỉ cần cmnd ở đâu?

Vay tín chấp không cần hộ khẩu, không chứng minh thu nhập, dành cho người từ 18 tuổi, và chỉ cần cmnd, bạn có thể truy cập ngay Tienoi.com.vn để thực hiện khoản vay nhanh chóng nhất.

❓ Vay tín chấp giải ngân trong ngày

Tùy vào giá trị khoản vay theo nhu cầu của bạn, nếu bạn số tiền nhỏ từ 500,000 đến 15 triệu, có thể thực hiện khoản vay ở các đơn vị tín dụng trực tuyến, hồ sơ vay sẽ được xử lý trong vòng 1 ngày và bạn sẽ nhận tiền ngay sau đó, ở một số tổ chức, thời gian giải ngân có thể là 1 giờ làm việc.

Kết luận:

Vay tín chấp đã trở thành một phương án tài chính nhanh được ưa dùng nhất hiện nay, nhanh chóng, tiện lợi, giải quyết vấn đề cá nhân nhanh chóng.

Tiền Ơi hỗ trợ vay tín chấp hay còn gọi là vay tiền online uy tín được bình chọn có chất lượng tốt nhất đến thời điểm hiện tại, kể cả về mức lãi suất ưu đãi cũng như dịch vụ khách hàng.

Tôi cần vay VND

500 000

15 000 000

trong vòng Ngày

7

180

Số tiền vay
4 733 586 VND
Tổng số tiền thanh toán
4 740 213.02 VND
Dữ liệu cá nhân của bạn được an toàn với chúng tôi