7 Điều Bạn Phải Biết Trước Khi Đăng Ký Thẻ Tín Dụng

Tìm hiểu những kiến thức cơ bản về thẻ tín dụng để đăng ký và sử dụng một cách hiệu quả nhất

 

7 Điều Bạn Phải Biết Trước Khi Đăng Ký Thẻ Tín Dụng

7 Điều Bạn Phải Biết Trước Khi Đăng Ký Thẻ Tín Dụng

1️⃣ Có rất nhiều loại thẻ tín dụng khác nhau để bạn lựa chọn.

Có nhiều cách để biệt các loại thẻ tín dụng:

🔺Phân biệt theo chủ sở hữu: thẻ cá nhân và thẻ doanh nghiệp

🔺Phân biệt theo phạm vi: thẻ nội địa và thẻ quốc tế

🔺Phân biệt theo thương hiệu: thẻ visa, mastercard,..

🔺Phân biệt theo mục đích: thẻ hoàn tiền, thẻ tích điểm,…

Cũng có một số loại thẻ tín dụng: thẻ đa năng có thể được sử dụng ở mọi nơi, trong khi thẻ bán lẻ nhãn hiệu tư nhân thường chỉ có thể được sử dụng tại cửa hàng phát hành hoặc trạm dịch vụ.

Hầu hết các thẻ mục đích chung là không có bảo đảm , có nghĩa là công ty phát hành mở rộng hạn mức tín dụng  chủ yếu dựa trên lịch sử tín dụng của bạn .

2️⃣ Không giới hạn số lượng thẻ tín dụng

Người tiêu dùng có thể mở nhiều thẻ tín dụng cùng một lúc, chỉ cần bạn đảm bảo được giấy tờ đủ để thực hiện mở thẻ từ nhiều ngân hàng khác nhau.

3️⃣ Bạn phải hiểu rõ lãi suất thẻ của mình.

Lãi suất thẻ tín dụng có thể dao động đáng kể từ 0% , ưu đãi chuyển số dư có thời hạn lên tới 30%.

Các ngân hàng sử dụng các yếu tố như điểm tín dụng, thu nhập, tài sản, số nợ hiện tại, yêu cầu tín dụng, lịch sử thanh toán và điều kiện kinh tế để đặt tỷ lệ phần trăm hàng năm (APR) của bạn.

4️⃣ So sánh thẻ tín dụng được phát hành từ nhiều đơn vị.

Các ngân hàng, công đoàn tín dụng, nhà bán lẻ và công ty thẻ tín dụng đều phát hành thẻ tín dụng. (Visa và Mastercard là những công ty giúp xử lý thanh toán, họ không phát hành thẻ).

Tuy nhiên, với một số thẻ tín dụng, đặc biệt là thẻ bán lẻ, công ty phát hành thẻ không quá rõ ràng. Đây cũng là một điều bạn cần cân nhắc kỹ.

 

7 lưu ý trước khi mở thẻ tín dụng

7 lưu ý trước khi mở thẻ tín dụng

Với các điều khoản khác nhau từ đơn vị phát hành thẻ, bạn có thể so sánh dịch vụ và chọn cho mình đơn vị phát hành thẻ ưu đãi nhất hoặc an toàn nhất.

5️⃣ Đọc kỹ điều khoản hợp đồng đăng ký thẻ tín dụng

Đọc kỹ thỏa thuận, bởi vì sau khi ký, bạn sẽ hình thành một hợp đồng pháp lý và đồng ý với các điều khoản do nhà phát hành đặt ra. Bao gồm các:

✔️ Hạn mức / hạn mức tín dụng.

Hạn mức tín dụng của bạn là số tiền bạn được phép chi tiêu trên thẻ tín dụng của mình. Trừ khi bạn đã chọn nhận các khoản phí vượt quá giới hạn , công ty phát hành thẻ sẽ từ chối bất kỳ giao dịch nào vượt quá giới hạn tín dụng của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn đã chọn tham gia, hãy đảm bảo rằng bạn biết hình phạt khi đi quá giới hạn. Bạn có thể bị tính phí vượt quá giới hạn và có thể bị áp dụng tỷ lệ phạt.

✔️ Tổng số tiền bạn có thể tính, bao gồm cả lãi và phí.

✔️ Tỷ lệ phần trăm hàng năm (APR).

Thẻ tín dụng có thể có các mức lãi suất khác nhau để mua hàng, chuyển số dư và ứng trước tiền mặt.

Phương pháp tính lãi.

Hầu hết tính phí lãi suất bằng cách lấy trung bình số dư tài khoản hàng ngày, sau đó nhân con số đó với tỷ lệ định kỳ (APR chia cho số ngày trong năm).

APR cố định hoặc thay đổi. APR có lãi suất

✔️Thời gian ân hạn.

Thời gian ân hạn là số ngày (thường là từ 20 đến 30) bạn phải thanh toán đầy đủ trước khi lãi cộng dồn.

✔️ Các khoản phí .

Các khoản phí thông thường bao gồm các khoản phí ứng trước tiền mặt, chuyển số dư, trả chậm, vượt quá hạn mức tín dụng của bạn và đôi khi là phí thường niên.

Lưu ý rằng hầu hết các đơn vị phát hành có quyền thay đổi bất kỳ điều khoản nào trong số này — vì vậy hãy kiểm tra thư ( mail) của bạn một cách thận trọng để biết thông báo điều chỉnh.

Xem thêm:

Hướng dẫn đọc sao kê thẻ tín dụng

6️⃣ Bạn có thể thanh toán thẻ tín dụng đầy đủ… hoặc không.

 

khi đang ký mở thẻ tín dụng cần lưu ý những gì

khi đang ký mở thẻ tín dụng cần lưu ý những gì

Bạn có thể trả đủ trong thời gian ân hạn, qua thời gian này bạn sẽ bắt đầu bị tính lãi.

Vì thẻ tín dụng cung cấp tùy chọn số dư quay vòng, bạn không bắt buộc phải trả toàn bộ khoản vay — miễn là bạn thực hiện ít nhất khoản thanh toán tối thiểu được yêu cầu, bạn có thể chuyển phần còn lại sang tháng tiếp theo. Tiền lãi sẽ được cộng vào số dư.

Tuy nhiên, tránh chỉ trả khoản thanh toán tối thiểu. Đơn vị phát hành của bạn có thể coi bạn là người có rủi ro cao và tăng lãi suất của bạn tương ứng

7️⃣ Quyền lợi khi đăng kỳ thẻ tín dụng

Là chủ thẻ, bạn có quyền hợp pháp và công bằng. Bạn có thể yêu cầu các tổ chức phát hành giải thích chi tiết tất cả các điều khoản của hợp đồng.

Vấn đề với hóa đơn của bạn? Bạn có quyền tranh chấp và sửa chữa các sai sót, đồng thời bảo vệ xếp hạng tín dụng của bạn trong suốt quá trình này.

Bạn đã biết cách sử dụng thẻ tín dụng mua trả góp chưa? Rất nhiều người đã tìm đến và sử dụng thẻ tín dụng. Tuy nhiên, lưu ý những điều trên để không phải xảy ra những sai sót đáng tiếc như việc trễ hạn thanh toán, bởi lãi suất thẻ tín dụng là rất cao. Ở trường hợp này, bạn có thể chọn phương án hợp nhất nợ bằng cách vay tiền online ở những đơn vị tín dụng nhé.

Kết luận

Thẻ tín dụng là sản phẩm tài chính phức tạp đem lại nhiều lợi ích, tuy nhiên nếu không hiểu bản chất hoạt động cũng như các điều khoản, nó có thể đưa bạn đến những rắc rối, ít nhất hãy nắm những kiến thức cơ bản nhất trước khi mở tài khoản tín dụng nhé.

Bài viết được biên tập bởi đội ngũ chuyên viên tại Tiền Ơi