Lấy CMND Người Khác Vay Tiền Được Không?

Có 2 trường hợp cho câu hỏi: “lấy cmnd người khác vay tiền được không?”:

 • CMND được cho mượn để đăng ký khoản vay, với vai trò như một người bảo lãnh
 • CMND bị đánh cắp để đăng ký khoản vay

Cụ thể từng trường hợp sẽ được giải thích cụ thể trong bài viết này.

 

lấy cmnd người khác vay tiền được không

lấy cmnd người khác vay tiền được không

Vay tiền bằng cmnd là gì?

Vay tiền bằng cmnd là hình thức vay tín chấp tiêu dùng ngắn hạn, dựa trên uy tín cá nhân của mỗi khách hàng đăng ký vay, bạn cũng có thể biết đến nó là hình thức vay tiền online.

Người đi vay sẽ cung cấp cmnd/cccd để làm hồ sơ, cùng với đó là các thông tin cá nhân, và những thông tin tài chính liên qua như: việc làm, thu nhập,… để được xét duyệt và nhận tiền ngay trong ngày thông qua tài khoản ngân hàng.

CMND/CCCD là thủ tục giấy tờ duy nhất được yêu cầu khi làm hồ sơ vay theo hình thức này.

Ưu và nhược điểm khi vay tiền qua cmnd/cccd

Ưu điểm

Giải quyết được nhu cầu cần tiền gấp của khách hàng, bởi tốc độ giải ngân của hình thức này rất nhanh chóng, chỉ trong vòng 15 phút đến 1 giờ, trường hợp với hồ sơ phức tạp, thiếu sót nhiều thông tin, thì chậm nhất trong 1 ngày khoản vay sẽ được xét duyệt.

Thủ tục đơn giản chỉ cần cmnd/cccd

Nhược điểm

Hạn mức vay thấp

Lãi suất cao hơn các hình thức vay khác từ ngân hàng

Lấy cmnd người khác vay tiền được không?

Như đã đề cập đến 2 trường hợp ở trên, trường hợp chủ của cmnd cho bạn mượn cmnd với tư cách như một người bảo lãnh khoản vay cho bạn, thì bạn có thể lấy cmnd người đó vay tiền được. Còn ngược lại, trường hợp cmnd bị đánh cắp thông tin để vay thì khoản vay sẽ không được duyệt.

Cụ thể 2 trường hợp như sau:

Chủ sở hữu cmnd cho bạn mượn cmnd để vay tiền.

 • Người cho bạn mượn cmnd sẽ giúp bạn xác minh danh tính trực tiếp trên hệ thống của đơn vị cho vay, để chứng thực cmnd là chính chủ.
 • Các thông tin cá nhân, thu nhập, việc làm,… được cung cấp phải trùng khớp với chủ sở hữu cmnd, người cho vay sẽ có những nghiệp vụ để xác thực những thông tin này.
 • Tài khoản ngân hàng nhận tiền phải trùng tên với cmnd được đăng ký.

Vậy như bạn cũng đã thấy, đối với người cho vay thì danh tính của người trên cmnd mới là khách hàng của họ, người cho mượn cmnd sẽ thay bạn thực hiện các bổn phận của một người đi vay: vay – trả đúng hạn. Mọi sự trễ hạn, hoặc không thanh toán sẽ bị ảnh hưởng lên điểm tín dụng của chủ sở hữu cmnd.

Vì đó, người cho mượn cmnd để vay tiền và người đi mượn cmnd để vay tiền phải cân nhắc kỹ điều này.

CMND/CCCD bị đánh cắp thông tin để vay tiền

Với các bước như trên: xác thực danh tính, thông tin người vay tiền trùng khớp với cmnd hoặc tài khoản ngân hàng,… thì cho dù người khác đang dùng cmnd của bạn cũng không thể đăng ký vay tiền online được, trừ khi bạn chủ động cung cấp thông tin để người đó đăng ký vay.

Lưu ý:

Hiện tại có rất nhiều cá nhân, tổ chức lừa đảo giả danh nhân viên tài chính, ngân hàng để lừa lấy thông tin khách hàng chuộc lợi bằng nhiều hình thức, bạn phải lưu ý không tùy tiện cung cấp thông tin cho những người không thuộc các tổ chức tài chính chính thống.
Vay Tiền Online

Phải làm sao khi bị người khác lấy cmnd để vay tiền?

 

lấy cmnd người khác vay tiền được không

lấy cmnd người khác vay tiền được không

Trường hợp bạn đã cung cấp thông tin để người đó vay tiền thành công, thì bạn sẽ là người chịu mọi trách nhiệm cho khoản vay này, không thể tránh khỏi, việc đầu tiên, bạn cần phải hoàn trả khoản vay này càng sớm càng tốt, sau đó trình báo tố giác cá nhân cố ý lừa lấy thông tin của bạn.

Tiền Ơi – Top đơn vị cho vay tiền bằng cmnd lãi suất thấp

Nếu bạn là người đang quan tâm đến hình thức vay tiền nhanh online ngắn hạn, có lẽ bạn đã nghe qua Tienoi.com.vn.

Bạn đã nghe qua về Tiền Ơi với những ưu điểm gì?

 • Tốc độ giải ngân nhanh chóng
 • Hồ sơ đơn giản
 • Quy trình chuyên nghiệp, ví dụ: những hồ sơ bị đánh cắp thông tin để vay, hệ thống AI của Tiền Ơi sẽ lọc được ngay
 • Hỗ trợ cho cả sinh viên ( từ 18 tuổi )
 • Hạn mức cho khách vay lần đầu cao ( lên đến 5 triệu đồng )
 • Hỗ trợ trong phạm vi toàn quốc

Việc của bạn chỉ cần truy cập Tienoi.com.vn -> Đăng ký tài khoản -> Làm hồ sơ vay -> Chờ xét duyệt -> Nhận tiền về tài khoản ngân hàng.

Kết luận

Các công ty tài chính cho vay yêu cầu tài khoản vay tiền phải có các thông tin đồng nhất, vì vậy, nếu chỉ có cmnd mà không có các thông tin khác của chủ sở hữu cmnd, cũng sẽ không đăng ký thành công khoản vay. Trường hợp bạn cung cấp cmnd và các thông tin khác của mình để người khác đăng ký vay, thì bạn phải cân nhắc thật kỹ, vì bạn sẽ hoàn toàn chịu mọi trách nhiệm pháp lý cho khoản vay được đăng ký dưới danh tính của mình.

Tiền Ơi rất hi vọng có thể mang đến những thông tin tài chính bổ ích đến bạn đọc. Nhận thông báo từ website Tienoi.com.vn để cập nhật nhiều thông tin hơn nhé.

Bài viết được biên tập bởi đội ngũ chuyên viên tại Tiền Ơi