Ngân Hàng Nào Cho Vay Tín Chấp Bằng CMND?

Điều gì khiến bạn phải tìm đến một khoản vay tín chấp? Phần lớn nguyên nhân là không có tài sản đảm bảo, hoặc không có khả năng đáp ứng quá nhiều giấy tờ theo yêu cầu. Ngân hàng nào cho vay tín chấp bằng cmnd là câu hỏi tụ hợp 3 yếu tố uy tín, không thế chấp, thủ tục tối thiểu mà nhiều người đang mong muốn ở một khoản vay.

 

ngân hàng nào cho vay tín chấp bằng cmnd

ngân hàng nào cho vay tín chấp bằng cmnd

Vay tín chấp bằng cmnd là gì?

Vay tín chấp bằng cmnd là hình thức vay không thế chấp tài sản đơn giản nhất, bạn chỉ cần cmnd/cccd để đăng ký vay nhanh với hạn mức lên đến 15 triệu đồng.

Vì đây là hình thức vay khá rủi ro, nên hạn mức được cấp thấp cũng là điểu dễ hiểu.

Khoản vay tín chấp thông thường cần giấy tờ gì?

✳️ Hồ sơ vay

Mỗi người cho vay sẽ có một quy cách riêng cho quá trình cho vay và đơn đăng ký có thể khác nhau giữa người cho vay.

 

Ví dụ: nếu bạn đang vay từ một công ty cho vay online, quy trình đăng ký thường được thực hiện online hoàn toàn. Nếu bạn đang vay từ một ngân hàng truyền thống, quy trình có thể thực hiện trực tiếp hoặc trực tuyến.

Thường sẽ yêu cầu thông tin cá nhân của bạn, chẳng hạn như tên, địa chỉ, số điện thoại, ngày sinh và cmnd. Bạn cũng có thể được yêu cầu số tiền muốn vay và mục đích vay.

Một số người cho vay sẽ yêu cầu thêm các chi tiết tài chính bổ sung như: tổng thu nhập hàng tháng, các khoản tiền phải trả cố định, hồ sơ nạp thuế,…. Bạn cần trung thực khi cung cấp thông tin hồ sơ.

✳️ Chứng minh nhân dân

Để hạn chế khả năng thông tin danh tính bị đánh cắp, người cho vay phải xác minh danh tính của bạn để xác định xem bạn có phải là công dân Việt Nam hay không và bạn có đủ 18 tuổi trở lên hay không. Thông thường, bạn sẽ cần xuất trình hai hình thức nhận dạng, chẳng hạn:

Bằng lái xe

Hộ chiếu

Cmnd/cccd

Giấy khai sinh

Thẻ bảo hiểm

Bạn có thể dùng các giấy tờ xác minh danh tính photo đã công chứng hoặc đem bảng gốc đến ngân hàng để được thẩm định trực tiếp.

✳️ Giấy tờ xác minh thu nhập

Ngân hàng cần biết chính xác mức thu nhập để xét duyệt hạn mức vay cũng như đảm bảo được khả năng hoàn trả của bạn.

Nó có thể là hợp đồng lao động, bảng sao kê ngân hàng,..

✳️ Bằng chứng về địa chỉ

Về địa chỉ thường trú có thể được xác minh trong cmnd/cccd, hộ khẩu,…

Địa chỉ tạm trú có thể được chứng minh qua: hóa đơn điện nước, hợp đồng thuê hoặc cho thuê,..

 

Trên đây là những giấy tờ thường được yêu cầu ở khoản vay tín chấp thông thường, còn đối với khoản vay tín chấp bằng cmnd, thì đặc thù chỉ yêu cầu chính là cmnd, nếu bạn có thể cung cấp thêm các thông tin khác, có thể giúp hồ sơ bạn có độ tin tưởng hơn và tỷ lệ xét duyệt thành công sẽ cao hơn

Ưu và nhược điểm khi vay tín chấp ngân hàng

✔️ Ưu điểm

+ Uy tín : ngân hàng luôn là điểm uy tín hàng đầu mọi người tìm đến khi có nhu cầu về tài chính.

+ Hạn mức cao: tại ngân hàng bạn sẽ có cơ hội được xét duyệt hạn mức cao hơn

✔️ Nhược điểm

Quy trình xét duyệt lâu hơn: so với các đơn vị cho vay khác, ngân hàng có quy trình làm việc khắc khe và thẩm định kỹ lưỡng hơn, vì vậy, thời gian xét duyệt sẽ lâu hơn, giao động từ 4 đến 7 ngày làm việc.

Yêu cầu nhiều giấy tờ: như tất cả các điều kiện đã liệt kê bên trên, đó là tất cả các điều kiện bạn phải đáp ứng khi có nhu cầu vay tại ngân hàng.

Xem thêm:

3 lưu ý vay tín chấp an toàn

Ngân hàng nào cho vay tín chấp bằng cmnd?

Khả năng cao sẽ không có ngân hàng nào có thể xét duyệt khoản vay cho bạn chỉ với cmnd, bạn cần đáp ứng gần như là hầu hết các điều kiện bên trên để có một khoản vay tại ngân hàng.

 

ngân hàng nào cho vay tín chấp bằng cmnd

ngân hàng nào cho vay tín chấp bằng cmnd

Thay vào đó, bạn có thể sử dụng dịch vụ vay tín chấp tại các công ty cho vay online, nhanh chóng, tiện lợi và đặc biệt chỉ cần cmnd.

Điều kiện đáp ứng khoản vay tín chấp bằng cmnd:

▶️ Đủ 18 tuổi

▶️ Có cmnd/cccd

▶️ Có thu nhập cố định mỗi tháng 3 triệu/tháng

▶️ Có tài khoản ngân hàng chính chủ

▶️ Tùy vào hạn mức vay, và từng đơn vị cho vay, bạn sẽ được yêu cầu thêm về hợp đồng lao động, chứng minh thu nhập,.. Hầu hết ở những khoản vay ngắn hạn sẽ ít yêu cầu điều kiện này.

Phải làm sao khi khoản vay tín chấp không được chấp thuận?

Nếu bạn không được chấp thuận cho một khoản vay, bạn có thể cân nhắc những tùy chọn khác:

1️⃣ Bị từ chối khoản vay tín chấp tại ngân hàng

Nếu ngân hàng yêu cầu quá nhiều giấy tờ và điều kiện khắt khe làm bạn không thể đáp ứng được và không được xét duyệt thành công khoản vay, bạn có thể sử dụng dịch vụ vay tín chấp ở các công ty tài chính.

Lưu ý: khoản vay online tín chấp ở công ty tài chính cho phép bạn vay với hạn mức tối đa là 15 – 20 triệu đồng với thời hạn ngắn ( từ 1 đến 6 tháng ). Vậy nên, bạn cần nắm được các yếu tố sau trước khi đăng ký khoản vay:

  • Số tiền bạn cần không quá nhiều
  • Bạn chỉ là đang cần tiền tạm thời và có khả năng trả ngay trong kỳ lương tiếp theo ( 1 tháng )
  • Lãi suất cao hơn các hình thức vay khác

2️⃣Bị từ chối cho 1 khoản vay tín chấp

Sẽ có vài nguyên nhân dẫn đến bạn bị từ chối khi vay tín chấp:

⏩ Thu nhập

Thu nhập cố định của bạn không đủ an toàn để đơn vị có thể xét duyệt cho bạn. Thường người cho vay chỉ duyệt hạn mức tối đa = ít hơn 50% tổng thu nhập của bạn.

Nếu bạn đăng ký khoản vay nhiều hơn mức này, hồ sơ vay có thể bị từ chối.

⏩ Điểm tín dụng

Một người có điểm tín dụng thấp có nghĩa bạn đã từng không đúng hạn thanh toán khoản vay trong quá khứ, và đối đơn vị cho vay, đó là rủi ro lớn.

⏩ Cung cấp thông tin không trung thực

Người cho vay sẽ có các nghiệp xác thực các thông tin bạn cung cấp, nếu bạn cung cấp thông tin sai lệch, thì bạn sẽ trở thành người đi vay không trung thực và tiềm ẩn rủi ro, nên hồ sơ vay vẫn có thể bị từ chối.

 

Tùy vào từng nguyên nhân trên, bạn có thể lựa chọn cải thiện như: điểm tín dụng, thu nhập, thông tin hồ sơ trước khi đăng ký vay.

Hoặc đăng ký một khoản vay thế chấp, ở hình thức vay này, bạn sẽ mất tài sản thế chấp nếu không có khả năng trả nợ, nên về điều kiện vay ở phương án vay thế chấp, sẽ có phần dễ dàng hơn. Bạn sẽ phải xuất trình giấy tờ chứng minh giá trị của tài sản thế chấp và giấy tờ chứng minh bạn sở hữu tài sản đó.

 

Kết luận

Qua bài biết bạn cũng đã trả lời được cho câu hỏi “ngân hàng nào cho vay tín chấp bằng cmnd”, ưu và nhược điểm, cũng như các nguyên nhân dẫn đến hồ sơ vay tín chấp bị từ chối.

Nhận thông báo từ Tienoi.com.vn để cập nhật thêm nhiều thông tin tài chính.

Gọi ngay hotline 1800 88 8882 nếu có bất cứ thắc mắc nào nhé.