Vay Tiền Bằng Sổ Bảo Hiểm Xã Hội, Lợi Ích Hay Tai Họa?

Bảo hiểm xã hội (BHXH) hiện nay đang trở thành một trong những tài sản cầm cố phổ biến mà nhiều người sử dụng, vậy hình thức vay này có ưu nhược điểm gì, bạn có nên vay tiền qua hình thức này hay không?

Khái niệm vay tiền bằng sổ bảo hiểm xã hội

Vay tiền bằng sổ bảo hiểm xã hội là hình thức vay tín chấp mà người đi vay sẽ dùng sổ bhxh của mình để đăng ký khoản vay. Người cho vay sẽ dùng bhxh của bạn để làm căn cứ xét duyệt khoản vay.

Hình thức vay này mang rủi ro khá lớn, vì thực tế, người giữ sổ bảo hiểm xã hội của bạn cũng không nhận được lợi gì, vì nó không có giá trị quy đổi ra tiền mặt, vì vậy, không có ngân hàng hay tổ chức tín dụng nào áp dụng hình thức vay này.

Thường ở tiệm cầm đồ có thể cho bạn vay theo cách này.

 

vay tiền bằng sổ bhxh

vay tiền bằng sổ bhxh

Hạn mức khi vay tiền bằng sổ BHXH

Bên cho vay sẽ xác minh thời gian bạn đóng bhxh là bao lâu, đóng ở mức nào và tính đến thời điểm hiện tại, số tiền bạn sẽ nhận từ bhxh là bao nhiêu, tuy nhiên, hình thức này vẫn khá rủi ro, nên thường hạn mức được vay sẽ giao động từ 5 – 15 triệu đồng.

Và, ngoài việc giữ sổ bhxh của bạn, đơn vị cầm đồ cũng sẽ xác định được khu vực, vị trí nơi bạn sinh sống để tiện cho việc đòi nợ. Căn bản họ không được lợi gì khi giữ sổ bhxh của bạn, nó chỉ nằm ở niềm tin rằng bạn sẽ không vì số nợ 5 – 10 triệu mà bỏ sổ bhxh có giá trị vài chục triệu nếu bạn thực hiện rút 1 lần.

Ưu điểm khi vay tiền bằng bảo hiểm xã hội

Nhiều người tìm đến hình thức vay tiền bằng bảo hiểm xã hội vì những ưu điểm như sau:

  • Thủ tục hồ sơ đơn giản, không yêu cầu nhiều.
  • Không cần thế chấp tài sản.
  • Hạn mức và thời hạn linh hoạt.
  • Thông tin khách hàng cam kết được bảo mật.

Bạn nghĩ rằng nếu bạn quỵt nợ và bỏ sổ bhxh cũ và yêu cầu cơ quan cấp sổ mới?

 

vay tiền bhxh

vay tiền bhxh

Nếu bạn khai báo mất, hoặc rách,…hoặc một lý do nào để bạn có thể yêu cầu một sổ bhxh mới, cơ quan phụ trách sẽ thực hiện xác minh. Tuy nhiên, trường hợp xác minh được bạn đang cắm sổ bhxh và yêu cầu sổ mới, bạn sẽ không nhận được sổ mới, mà còn bị phạt hành chính từ 1 triệu đồng vì lý do khai gian.

Vay tiền bằng bhxh ở đâu?

Fe Credit

Ưu điểm lớn nhất của hình thức vay tiền bằng bhxh tại Fe là xét duyệt hạn mức cao, có thể lên đến 20 triệu đồng và trả góp trong 24 tháng, áp dụng cho khách hàng ở độ tuổi từ 20 đến 60 tuổi, thủ tục đơn giản.

Mcredit

Mcredit hỗ trợ hạn mức vay bằng bhxh lên đến 70 triệu, thời hạn từ 6 đến 36 tháng, không thế chấp tài sản, thủ tục cũng rất đơn giản, chỉ cần cmnd/cccd, sổ hộ khẩu,..

SHB Finance

Sản phẩm vay tiền bằng bhxh tại SHB cũng khá đơn giản, đăng ký thông tin 100% trực tuyến, lãi suất từ 1.6 đến 2.7%/tháng, giải ngân nhanh chóng.

Vậy vay tiền bằng sổ bảo hiểm xã hội, lợi ích hay tai họa?

Sổ bhxh là lợi ích của người lao động, số tiền được tích lũy trong suốt quá trình lao động, nếu sổ bhxh không do người lao động giữ thì việc được giải quyết quyền lợi rất khó khăn.

 

có nên vay tiền bằng sổ bhxh

có nên vay tiền bằng sổ bhxh

Trường hợp bạn đã dùng sổ bhxh để cầm cố vay, nếu có tranh chấp, bạn sẽ là người chịu thiệt thòi.

Hơn nữa, bhxh là quyền lợi của bạn, bạn nên tự giữ quyền lợi cho mình và coi nó là một loại tài sản luôn gắn liền với bản thân, trường hợp cần tiền gấp, bạn vẫn có thể sử dụng các hình thức vay tín chấp khác mà không cần mạo hiểm sổ bhxh của mình. Vay tiền online cũng là một gợi ý không tồi dành cho bạn.

Vay tiền online nhanh tại Tiền Ơi

Tiền Ơi hỗ trợ vay tiêu dùng nhanh cho các trường hợp cần tiền gấp, có nghĩa là, bạn chỉ cần cmnd để đăng ký khoản vay thông qua website Tienoi.com.vn và nhận tiền ngay qua tài khoản ngân hàng trong vòng 1 giờ.

Hình thức vay online cũng rủi ro không kém hình thức vay qua sổ bhxh, nên mức lãi suất cũng sẽ tương đương nhau. Chỉ khác nhau ở trường hợp không trả được nợ:

🔺 Vay bằng sổ bhxh, nếu không trả được nợ, bạn bị mất sổ bhxh

🔺 Vay online, nếu không trả được nợ, bạn sẽ bị nợ xấu trong báo cáo tín dụng, và bị ảnh hưởng đến khả năng vay vốn trong tương lai, không một ngân hàng muốn cho một người có nợ xấu vay tiền.

Các bước vay tiền online tại Tiền Ơi:

1️⃣ Đầu tiên bạn cần truy cập Tienoi.com.vn và tạo tài khoản

2️⃣ Đăng nhập tài khoản và bắt đầu làm sơ vay theo biểu mẫu trên web

3️⃣ Gửi hồ sơ lên hệ thống và chờ đợi xét duyệt

4️⃣ Ký hợp đồng điện tử và nhận tiền qua thẻ ngân hàng

5️⃣ Bạn thực hiện thanh toán bằng cách chuyển khoản, dùng ví điện tử hoặc đến cơ sở thu hộ để thanh toán khoản vay khi đến hạn
Vay Tiền Online

Người dùng nói gì về Tiền Ơi

Anh Hoàng – tài xế taxi: “ Cuộc sống tôi đã bị xáo trộn rất nhiều ở đợt dịch vừa qua, không còn cách nào tôi phải tìm kiếm cách vay tiền, và tìm kiếm ở goole,  may mắn tìm được Tiền Ơi, các bạn nhân viên tư vấn rất nhiệt tình, tôi làm hồ sơ khá nhanh và nhận tiền luôn trong 15 phút

Chị Lài – sinh viên: “Hình thức vay online rất tiện lợi, nhờ có nó mà kịp thời vay và nhận được tiền để nạp tiền nợ môn, xém nữa là không được đăng ký thi luôn rồi, cảm ơn Tiền Ơi rất nhiều

Kết luận

Qua đây, bạn cũng đã thấy, việc vay tiền bằng sổ bảo hiểm xã hội là không nên. Sổ bhxh nên được xem là một loại tài sản quan trọng, không nên lấy ra cầm cố, thế chấp.

Bạn nên tìm kiếm các hình thức vay khác khi cần tiền gấp, có khá nhiều tùy chọn cho bạn, tuy nhiên, vay tiền nhanh qua công ty tài chính là gợi ý hàng đầu cho bạn, vay nhanh, nhận nhanh. So với khi vay qua sổ bhxh, thì hình thức vay online có những đặc tính lợi ích hơn hẳn.

Mọi thắc mắc liên hệ đến tổng đài 1800 88 8882 để được hỗ trợ ngay nhé. Hi vọng đã đem được thông tin bổ ích đến bạn đọc.

Bài viết được biên tập bởi đội ngũ chuyên viên tại Tiền Ơi