Cách Xử Lý Khi Bị Đánh Cắp Thông Tin Thẻ Tín Dụng

Sử dụng thẻ tín dụng cũng là một trong những hình thức vay tiền online phổ biến hiện nay. Nhiều người đang có xu hướng sử dụng loại thẻ này càng nhiều, vấn đề bảo mật khi sử dụng loại thẻ ghi nợ này đang rất được quan tâm, Tiền Ơi sẽ hướng dẫn bạn cách xử lý khi bị đánh cắp thông tin thẻ tín dụng nhé.

 

Cách Xử Lý Khi Bị Đánh Cắp Thông Tin Thẻ Tín Dụng

Đầu tiên bạn phải tìm hiểu về sự nguy hại khi thông tin thẻ tín dụng của mình bị lộ hay bị đánh cắp. Đây là loại thẻ ghi nợ, dùng tiền trước và trả sau. Chỉ cần có thông tin trên mặt thẻ của bạn, thì người khác đã có thể sử dụng nó để thanh toán trực tuyến, hoặc cà thẻ ở cửa hàng khi có thẻ cứng trong tay. Nên việc bị mất thông tin hoặc bị mất thẻ sẽ đem đến thiệt hại rất lớn về tài chính của bạn.

Như vụ việc của một khách nước ngoài bị đánh mất ví ngày 25/2 vừa qua, chỉ sau 1 tiếng, thẻ tín dụng của ông đã chi trả cho 9 lần giao dịch và tổng thiệt hại là 200 triệu đồng, không như những loại thẻ khác, thẻ ghi nợ không cần mã pin.

Cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ.

Vậy phải xử lý như thế nào khi gặp phải trường hợp bị đánh cắp thông tin thẻ tín dụng?

Theo thông tư của ngân hàng nhà nước Việt Nam ngày 15/01/2021, khi mất thẻ hoặc lộ thông tin thẻ bạn phải báo ngay cho tổ chức phát hành thẻ để khóa ngay, và xử lý các tình huống liên quan để hạn chế nhất những rủi ro có thể xảy ra. Bởi chỉ cần 2 giây có 1 cú quẹt thẻ, và bạn lại vô tình ôm 1 khoản nợ từ trên trời rơi xuống.

Và trong trường hợp gây thiệt hại, bên phát hành thẻ và chủ thẻ sẽ phân định trách nhiệm, và nếu k thống nhất được thì giải quyết theo quy định của pháp luật.

Khi nào nên dùng thẻ tín dụng?

Đây là loại thẻ được biết đến như một hình thức vay tiền online, tùy thuộc vào hoàn cảnh cũng như điều kiện kinh tế mà bạn có thể cân nhắc đến 1 trong 2 phương án: dùng thẻ tín dụng hoặc vay tiền online qua web/app.

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin:

=> https://tienoi.com.vn/the-tin-dung-la-gi-nen-vay-tien-online-qua-the-tin-dung-khong/

Hạn mức của thẻ tín dụng luôn cao hơn khả năng tài chính của bạn, bạn nên kiểm soát chi tiêu, mức lãi suất ở thẻ tín dụng cũng không phải nhỏ. Và không phải nơi nào cũng hỗ trợ quẹt thẻ, nếu bạn dùng thẻ tín dụng để rút tiền mặt thì phí rút tiền rất cao nhé.

cách xử lý khi bị mất thông tin thẻ tín dụng

Lưu ý: Khi sử dụng thẻ ghi nợ, bạn cần chú ý kiểm tra sao kê hàng tháng để không bỏ sót những khoản chi cũng như khoản phí ( phí thường niên) phát sinh nhé.

Tuy nhiên, thẻ tín dụng lại cho phép bạn sử dụng lãi suất 0% trong 1 khoảng thời gian nào đó, nếu bạn cần một số tiền nhỏ và có khả năng trả ngay, thì nên dùng thẻ này.

Mặc dù rất phổ biến nhưng nhiều người vẫn e ngại về những rủi ro của loại thẻ này, nên thường có xu hướng vay tiền online qua tổ chức tín dụng khi có nhu cầu gấp về tài chính.

Bạn chỉ vay khi thực sự cần, và cũng sẽ nhận được tiền ngay qua thẻ ngân hàng, an toàn, nhanh chóng. Mức lãi suất cả 2 hình thức đều tuân thủ theo quy định của ngân hàng nhà nước, tuy nhiên, chỉ đúng khi bạn chọn đơn vị cho vay tài chính hợp pháp, có giấy phép kinh doanh.

Trường hợp nhiều người bị dính vào bẫy của những kẻ xấu gắn mác tổ chức tài chính không phải ít, mức lãi suất nóng, sau thời gian ngắn vay thì số nợ tăng lên đến chóng mặt.

 

Vay tiền online là hình thức vay tín chấp, dựa vào uy tín tín dụng của người đi vay, rủi ro sẽ cao hơn nên mức lãi suất có phần chênh lệch so với vay tín chấp là chuyện đúng. Vậy nên, các tổ chức tín dụng uy tín khi tư vấn khoản vay sẽ hỗ trợ bạn tìm kiếm được sản phẩm vay phù hợp, không khuyến khích bạn vay vượt khả năng tài chính hằng tháng, và có mức cho vay cao nhất trong khoảng 15 triệu. Vậy nên bạn phải cân nhắc kỹ lưỡng, nếu cần số tiền lớn, bạn nên đến ngân hàng để làm thủ tục vay thế chấp nhé.

 

Làm thẻ tín dụng có dễ không?

Mỗi đơn vị ngân hàng có mỗi yêu cầu khác nhau, tuy nhiên chung quy lại để làm thẻ tín dụng, bạn phải đáp ứng đủ những yêu cầu sau:

🔺 Giấy tờ thông tin cá nhân:

Chứng minh nhân dân/thẻ căn cước

🔺 Giấy tờ chứng thực địa chỉ cứ trú:

Sổ hộ khẩu

Bằng lái xe

🔺 Giấy tờ chứng thực tài chính

Sao kê ngân hàng

🔺 Giấy tờ chứng thực nơi ở:

Giấy tạm trú tạm vắng dài hạn

Giấy tờ chứng thực công việc:

🔺 Hợp đồng lao động

Nhân viên ngân hàng sẽ hỗ trợ cụ thể cho bạn, thời gian làm thẻ khoảng 1 tuần nhé, bên phía ngân hàng sẽ liên hệ đến bạn, khi bạn nhận thẻ, bên phía ngân hàng mới bắt đầu kích hoạt thẻ cho bạn sử dụng, tuy nhiên nếu trong vòng 1 tháng bạn không đến nhận, thẻ sẽ bị khóa nhé, và bạn phải tốn phí để mở lại thẻ.

Kết luận

Vậy nên, phương án nào cũng có những ưu và nhược điểm nhất định, bạn cân nhắc về tình hình của mình để chọn một cách vay tiền nhanh tối ưu nhất nhé.