Nợ Xấu Có Làm Thẻ Tín Dụng Được Không?

Thẻ tín dụng là một trong những loại thẻ được phát hành bởi ngân hàng, vì vậy, để làm loại thẻ này, bạn cũng phải đáp ứng được các điều kiện nghiêm ngặt do ngân hàng đặt ra, thậm chí khó khăn nhiều so với các loại thẻ bình thường.

Vậy nợ xấu có làm thẻ tín dụng được không là câu hỏi được đặt ra khi bạn có điểm tín dụng thấp.

 

nợ xấu có làm thẻ tín dụng được không

nợ xấu có làm thẻ tín dụng được không

Nợ xấu là gì?

Bạn biết mức độ nợ như thế nào mới xếp vào nợ xấu không? Cùng tham khảo qua khái niệm sau:

☑️ Nợ xấu là gì?

Nợ xấu là nợ quá hạn từ 90 ngày, nhóm nợ này được quy vào nhóm nợ khó đòi, vì vậy, nếu bạn đã thuộc nhóm nợ xấu, thì khả năng cao sẽ bị từ chối ở đa số các đơn vị tài chính.

Cho dù bạn đã thanh toán đi chăng nữa, thì lịch sử nợ xấu này vẫn sẽ lưu lại trên báo cáo tín dụng CIC ít nhất là 5 năm, điều này khiến bạn trở nên rất bất lợi khi có nhu cầu vay vốn.

➡️ Nguyên nhân nào gây ra nợ xấu?

Nợ xấu không phải một sớm một chiều. Thông thường, một người bị nợ xấu vì họ liên tục trễ các khoản thanh toán hoặc hoàn toàn không trả được nợ. Các hành động khác có thể làm giảm điểm tín dụng của bạn bao gồm sử dụng tối đa hạn mức thẻ của bạn, liên tục chỉ thực hiện các khoản thanh toán tối thiểu hoặc thanh toán trễ nhiều lần.
Kiểm Tra Nợ Xấu Bằng CMND

Điều kiện để mở thẻ tín dụng

 

nợ xấu có làm thẻ tín dụng được không

nợ xấu có làm thẻ tín dụng được không

Để mở thẻ tín dụng, bạn cũng sẽ đáp ứng các điều kiện như đăng ký một khoản vay, cụ thể như sau:

1️⃣ Thu nhập, việc làm

Thu nhập quyết định hạn mức thẻ tín dụng của bạn, thường ngân hàng sẽ chấp nhận mức thu nhập từ 5 triệu trở lên, một số yêu cầu từ 7 triệu. Yêu cầu việc làm mang đến nguồn thu nhập ổn định.

Nếu bạn làm thẻ tín dụng tại tài khoản ngân hàng nhận lương, thì quy trình sẽ ít phức tạp hơn ( ví dụ nếu công ty bạn trả lương qua ngân hàng Techcombank, thì khi làm thẻ tín dụng tại ngân hàng này, thì sẽ đáp ứng ít yêu cầu hơn về giấy tờ)

2️⃣ Điểm tín dụng

Điểm tín dụng tốt đương nhiên bạn sẽ được chấp thuận mở thẻ tín dụng dễ dàng hơn, nếu trường hợp chưa có lịch sử tín dụng, ngân hàng sẽ xem xét nhiều yếu tố khác và vẫn tạo điều kiện cho bạn mở thẻ, tuy nhiên, hạn mức bạn được cấp sẽ ở mức thấp hơn.

3️⃣ Thông tin cá nhân

Bạn sẽ được yêu cầu cung cấp nhiều thông tin như:

  • Bảng lương, hợp đồng lao động để xác thực thu nhập, việc làm
  • Sổ hộ khẩu công chứng, cmnd/cccd
  • Hóa đơn điện, nước, giấy đăng ký tạm trú để xác định nơi ở hiện tại
  • Và các yêu cầu khác tùy vào từng ngân hàng cụ thể

Nợ xấu có làm thẻ tín dụng được không?

Qua các thông tin trên, bạn có cũng có thể tự trả lời cho câu hỏi:”nợ xấu có làm thẻ tín dụng được không?”. Câu trả lời là KHÔNG.

Nợ xấu căn bản đã phản ứng được thái độ không tốt của bạn đối với các khoản vay trong quá khứ, nghĩa là bạn đã trễ hạn thanh toán nhiều lần, hoặc đã không trả được nợ, và 100% các ngân hàng sẽ từ chối cấp thẻ tín dụng cho hồ sơ có nợ xấu, thậm chí là bạn sẽ bị từ chối hồ sơ vay vốn ở hầu hết các ngân hàng.

Bạn có 5 năm để chờ đợi hồ sơ tín dụng của mình được xóa nợ xấu ở hệ thống tín dụng quốc gia CIC, kể từ lúc khoản vay được tất toán hoàn toàn.

Nợ xấu có làm thẻ ATM được không?

Thẻ ATM và thẻ tín dụng là 2 loại thẻ với 2 chức năng và cách thức hoạt động khác nhau.

+ Thẻ tín dụng: là loại thẻ dựa trên uy tín của bạn mà được tạo ra, ngân hàng sẽ cho bạn mượn tiền trước để chi tiêu và bạn sẽ trả lại trong thời hạn quy định. Nó cũng được xem như một hình thức vay tiền.

+ Thẻ ATM: là loại thẻ bình thường mà bạn phải nạp tiền vào thẻ thì mới sử dụng, vì không có chức năng như thẻ tín dụng, nên yếu tố điểm tín dụng không được xem xét trong quá trình làm thẻ ATM, vì vậy, bạn vẫn có thể làm thẻ ATM khi bị nợ xấu.

Kết luận

Tất cả các thông tin ở trên cũng đã giải đáp được câu hỏi “nợ xấu có làm thẻ tín dụng được không?” rồi đúng không nào. Bạn phải hiểu điểm mấu chốt là: nếu bạn có nợ xấu thì bạn sẽ gặp khó khăn ở tất cả hình thức vay tiền hay đại loại liên quan đến tài chính.

Trong trường hợp cần tiền gấp khi đang bị nợ xấu, bạn có thể tham khảo qua phương án vay tiền online tại Tiền Ơi. Các khoản vay được cung cấp cho hầu hết đối tượng khách hàng, trong đó có nợ xấu.

Theo dõi Tienoi.com.vn để đọc thêm nhiều thông tin về tài chính nhé!