Bốc Bát Họ Là Gì? Những Rủi Ro Mà Bạn Phải Biết

Bốc bát họ là hình thức vay hướng đến những khách hàng không đủ điều kiện để vay ngân hàng, bạn có thể hiểu đây là vay tín dụng đen, không thông qua bất cứ một cơ quan pháp lý nào.

Tuy nhiên, nó vẫn tồn tại những lợi ích đối với một số trường hợp, vì thế, hiện nay hình thức vay này vẫn được được sử dụng rộng rãi, nếu bạn đang quan tâm, hãy đọc qua bài viết này để hiểu bản chất và những rủi ro có thể gặp ở cách vay tiền này nhé.

Bốc bát họ là gì?

bốc bát họ là gì?

Bốc bát họ là hình thức vay nóng dành cho đối tượng khách hàng có nợ xấu, không đủ điều kiện vay ở ngân hàng hay các tổ chức tín dụng, hoặc khách hàng cần vay tiền gấp, không qua một quy trình xét duyệt khắc khe nào.

Bạn có thể hình dung hình thức vay này là giao dịch giữa những người thân, người quen, hoặc giới thiệu, môi giới vay. Người cho vay sẽ giữ giấy tờ của người đi vay, và thường hỗ trợ những người ở cùng hoặc lân cận khu vực của người cho vay để tiện cho việc thu hồi nợ.

Tổng qua hình thức vay bốc bát họ như sau:

Điều kiện vayCmnd/cccd, bằng lái xe, hộ khẩu photo. Người cho vay sẽ giữ số giấy tờ đăng ký.
Hạn mức10 – 30 triệu
Thời hạn30 – 50 ngày
Lãi suấtDựa vào hạn mức vay. Ví dụ: 10 triệu trả lãi 2 triệu, 20 triệu trả lãi 4 triệu,..
Phạm vi hỗ trợNgười cho vay sẽ hỗ trợ trong phạm vi có thể kiểm soát được con nợ

Điều kiện vay bốc bát họ

Điều kiện vay ở hình thức vay này rất đơn giản, bạn chỉ cần có cmnd/cccd, bằng lái xe, sổ hộ khẩu photo còn giá trị pháp lý để đăng ký vay. Toàn bộ giấy tờ này sẽ được người cho vay giữ cho đến khi người đi vay hoàn trả hết nợ trong vòng 50 ngày.

Hạn mức vay bốc bát họ

Hạn mức vay từ 10 đến 30 triệu đồng, người cho vay có thể hỗ trợ người đi vay hạn mức cao hơn. Điều này còn tùy thuộc vào bên cho vay, thường nếu hạn mức cao hơn sẽ đi đôi với những điều kiện khó khăn hơn.

Luật chơi bốc bát họ

bốc bát họ

Với hình thức hình thức vay bốc bát họ, bạn sẽ trừ trước một số tiền được xem là số lãi bạn phải trả trên tổng hạn mức vay. Số tiền sẽ phải được hoàn trả lại từ 30 -50 ngày.

Ví dụ:

Bạn vay 10 triệu, thì thực nhận là 8 triệu, 2 triệu kia được xem là lãi suất bạn phải trả. Và bạn sẽ phải hoàn trả đủ 10 triệu trong vòng 30- 50 ngày tùy vào quy định ban đầu của bên cho vay.

Bạn vay 20 triệu, thì thực nhận là 16 triệu, 4 triệu được xem là số lãi phải trả. Và bạn phải hoàn trả đủ 20 triệu trong 30 – 50 ngày.

Những rủi ro khi bốc bát họ

Thứ nhất, đây là hình thức vay có thể gọi là “chui” vì nó không thông qua một cơ quan pháp lý nào, hợp đồng đơn giản chỉ là thõa thuận của 2 bên, vậy nên, bạn sẽ không được bảo vệ bởi pháp luật.

Thứ 2, nếu bạn không trả được nợ, trường hợp xấu nhất sẽ có người đòi nợ đến quấy phá, mất các giấy tờ tùy thân dùng để đăng ký vay trước đó.

Có cách vay tiền nào thay thế vay bốc bát họ không?

Vẫn có nhiều cách thay thế, tuy nhiên, để nói về khoản vay hợp pháp, nhận tiền ngay thì có thể kể đến hình thức vay tiền online từ các công ty tài chính.

Hình thức vay online khác với bốc bát họ như thế nào?

Vay tiền onlineBốc bát họ
Từ công ty tài chính hợp pháp, có đăng ký giấy phép kinh doanh.Từ cá nhân, tổ chức, không thông qua pháp luật.
Có hợp đồng pháp lý giữa 2 bên vay.Đơn giản là thõa thuận giữa người cho vay và người đi vay.
Giấy tờ chỉ cần cung cấp hình ảnh cmnd/cccd còn giá trị pháp lý.Người cho vay sẽ giữ giấy tờ tùy thân trong suốt quá trình vay, và trả lại khi người đi vay tất toán xong khoản nợ
Hạn mức đến 15 triệuHạn mức đến 30 triệu
Giải ngân nhanh về tài khoản ngân hàng.Giải ngân tiền mặt hoặc tài khoản ngân hàng tùy vào nhu cầu người vay.
Thời hạn từ 1 đến 6 thángThời hạn từ 30 – 50 ngày

Cách vay tiền online nhận tiền nhanh chóng

1️⃣ Truy cập Tiền Ơi, tạo một tài khoản người dùng bằng số điện thoại đang sử dụng, sau đó tiến hành cung cấp thông tin để làm hồ sơ theo biểu mẫu có sẵn.

2️⃣ Chờ thời gian từ 15 đến 30 phút để hồ sơ được xét duyệt

3️⃣ Ký hợp đồng vay, lưu ý, bạn đọc kỹ các điều khoản trong hợp đồng, nếu có thắc mắc phải liên hệ để được hỗ trợ. Khi bạn tiến hành ký, bạn sẽ chính thức có trách nhiệm pháp lý với khoản vay, vì vậy, phải nghiên cứu thật kỹ hợp đồng nhé.

4️⃣ Bạn sẽ nhận tiền được giải ngân về tài khoản ngân hàng sau khi ký hợp đồng điện tử.

5️⃣ Đến hạn thanh toán, bạn có thể dễ dàng tất toán khoản vay qua nhiều hình thức như chuyển khoản, đến cơ sở thu hộ, hoặc sử dụng ví điện tử nhé.

Lợi ý của khoản vay online

☑️ Bạn không bị giữ giấy tờ tùy thân, trong thời gian vay tiền, bạn vẫn có thể sử dụng giấy tờ của mình vào những việc cần thiết khác.

☑️ Vì là khoản vay online nên chỉ cần có thiết bị kết nối internet bạn đã đăng ký vay được, hỗ trợ toàn quốc. Bạn không phải tốn thời gian tìm và đến địa chỉ cho vay.

☑️ Thanh toán dễ dàng và đơn giản.

☑️ Khoản vay được đăng ký từ những đơn vị tài chính uy tín

Xem thêm: Cách Thức Hoạt Động Bẫy Tín Dụng Đen

Kết luận

Cơ bản bạn cũng hiểu phần nào về hình thức bốc bát họ cùng những rủi ro mà nó có thể mang lại, ngoài ra, bạn có thể sử dụng tùy chọn khác là vay tiền online nếu cần.

Mọi nhu cầu tài chính gấp có thể liên hệ đến Tiền Ơi để được hỗ trợ nhé!

Tôi cần vay VND

500 000

15 000 000

trong vòng Ngày

7

180

Số tiền vay
4 733 586 VND
Tổng số tiền thanh toán
4 740 213.02 VND
Dữ liệu cá nhân của bạn được an toàn với chúng tôi