Cần Tìm Người Cho Vay Tiền Online Giải Ngân Nhanh

Ngày nay, các khoản vay cá nhân dễ dàng được đăng ký từ nhiều bên cho vay khác nhau như ngân hàng, các công ty tài chính, hoặc các tổ chức tài chính phi ngân hàng,.. chỉ trong vòng vài giờ.

Tuy nhiên, phạm vi và sự đa dạng của các dịch vụ cho vay cá nhân có thể khiến những người đi vay không biết mình cần tìm người cho vay tiền như thế nào mới phù hợp với nhu cầu bản thân.

 

 

cần tìm người cho vay tiền

cần tìm người cho vay tiền

Vay tiền từ ngân hàng hay công ty tài chính

Vay tiền ngân hàng

 

Ngân hàng là nguồn tín dụng uy tín, tuân thủ các chính sách nghiêm ngặt của Nhà Nước.

Các ngân hàng cũng đang cung cấp các phương tiện tín dụng quay vòng như thẻ tín dụng để khách hàng khi có nhu cầu vay có thể sử dụng mà không cần phải đăng ký khoản vay cá nhân.

Các khoản vay có thể được các ngân hàng cấp với lãi suất hợp lý hơn.

Các ngân hàng rất nghiêm ngặt về quy trình nên không phải ai cũng có thể nhận khoản vay cá nhân từ ngân hàng. Người vay sẽ cần phải vượt qua các yêu cầu về thu nhập, hồ sơ tín dụng,… rất nhiều điều kiện.

Các ngân hàng cũng xem xét lịch sử và xếp hạng tín dụng của người đi vay, đây có thể là một vấn đề lớn đối với những người đã có lịch sử tín dụng xấu.

Vay tiền công ty tài chính

 

Ưu điểm

Nhược điểm

Nếu bạn có một lịch sử tín dụng xấu, bạn có thể còn cơ hội khi vay tiền tại công ty tài chính. Họ không nghiêm ngặt khi xem xét lịch sử tín dụng của người đi vay.

Đăng ký nhanh chóng qua web hoặc app, sau đó chờ đợi xét duyệt và nhận tiền ngay trong ngày.

Lãi suất khá cao so với các hình thức vay khác, nhưng tỷ lệ đậu hồ sơ cao và quy trình nhanh chóng.

Top đơn vị cho vay tiền online nóng gấp giải ngân nhanh nhất hiện nay

Tiền Ơi hiện đang là đơn vị tài chính đứng đầu trong lĩnh vực cho vay online tiêu dùng với các đặc tính như sau:

 

Cách vay Làm hồ sơ online qua website
Hạn mức 15 triệu
Thủ tục Chỉ cần cmnd/cccd
Phạm vi hỗ trợ Toàn quốc
Thời gian giải ngân 15 phút

Những yếu tố cần đánh giá khi cần tìm người cho vay tiền

Để chọn được khoản vay phù hợp với nhu cầu, bạn phải nắm được các yếu tố đánh giá khoản vay như sau:

➡️ Đánh giá hạng mục Khoản vay

Khoản vay cá nhân có hai loại: có thế chấp và không thế chấp.

Các điều khoản và điều kiện của mỗi loại có thể khác nhau. Ví dụ, so với các khoản vay thế chấp, các khoản không thế chấp sẽ có lãi suất cao hơn.

Ngược lại, khoản vay có thế chấp yêu cầu người đi vay phải cầm cố một tài sản để thế chấp. Trong trường hợp không trả được nợ, người vay có nguy cơ mất tài sản này. Các khoản vay không có tài sản thế chấp không có rủi ro này vì không có tài sản nào được thế chấp. Tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi người, bạn có thể chọn hạng mục phù hợp hơn.

➡️ So sánh các tỷ lệ lãi suất khác nhau

Đầu tiên, bạn phải biết bản chất của 2 hạng mục cho vay thế chấp và tín chấp, và phải biết rằng lãi suất của khoản vay tín chấp luôn cao hơn khoản vay thế chấp.

Vì tính cạnh tranh của thị trường, giữa các đơn vị sẽ có sự chênh lệch về lãi suất, bạn có thể so sánh và kết hợp cùng với các yếu tố khác để chọn đơn vị cho vay phù hợp.

Bạn cũng xem xét đơn vị nào có chương trình khuyến mãi đang diễn ra không, đây có thể là cơ hội miễn giảm lãi khi bạn đăng ký khoản vay thành công, Tiền Ơi là đơn vị triển khai nhiều chương trình tri ân khách hàng nhất tính đến thời điểm hiện tại, bạn hoàn toàn có thể tận dụng đều này.

➡️ Quyết định loại hình cho vay phù hợp

Các ngân hàng thường có lãi suất thấp hơn và giải ngân số tiền lớn hơn, nhưng mặt khác, họ yêu cầu thủ tục giấy tờ phức tạp và tốn nhiều thời gian xử lý hồ sơ vay hơn, và đương nhiên, tỷ lệ giải ngân sẽ không cao bằng các công ty tài chính. Nếu cần tiền gấp, thì ngân hàng có vẻ là không phù hợp nhỉ.

Ngược lại, đơn vị tài chính tín chấp sẽ tính lãi suất cao hơn, họ đơn giản chỉ cần cmnd/cccd và từ đó có thể kiểm tra được lịch sử tín dụng của khách hàng thông tin trung tâm tín dụng quốc gia CIC và giải ngân khoản vay nhanh chóng thông qua tài khoản ngân hàng.

➡️ Tìm hiểu về các khoản phí bổ sung hoặc phí ẩn

Người đi vay cá nhân cũng nên kiểm tra các khoản phí bổ sung hoặc ẩn, có thể làm tăng tổng chi phí vay. Nhiều đơn vị cho vay sẽ tính phí làm hồ sơ chẳng hạn, và trừ vào số tiền được giải ngân hoặc tính thêm vào số tiền bạn phải trả ở hạn thanh toán, đó là lý do bạn nên tìm hiểu và hỏi trước xem đơn vị cho vay cho tính phí này không.

Ngoài ra, còn có các chi phí khác như phí gia hạn, phí phạt trả chậm,.. Mỗi đơn vị có thể tính các phí này ở tỷ lệ khác nhau.

Nhìn chung, các khoản phí bổ sung có thể dao động từ 1% đến 6% tổng số tiền vay. Trong một số trường hợp, các khoản phí bổ sung có thể được khấu trừ vào số tiền vay đã giải ngân. Vì vậy, tốt nhất là bạn nên tìm hiểu trước về các khoản phí đó.

➡️ Bạn có đủ điều kiện hay không?

Không phải tất cả các ứng viên đều có thể đủ điều kiện vay ngân hàng do các tiêu chuẩn khắt khe hơn các khoản vay tại các tổ chức tín dụng cho vay tiền online.

Bạn có thể tìm hiểu trước các điều kiện của các đơn vị trước khi nạp đơn, tránh trường hợp đăng ký khoản vay ở quá nhiều nơi.

➡️ Biết được các mốc thời gian của khoản vay

Đó có thể là:

🔺 Thời gian giải ngân: khoản vay của bạn sẽ được xử lý và giải ngân trong bao lâu

🔺 Thời hạn trả nợ: bạn được vay khoản vay đó trong bao lâu và thời hạn trả nợ là bao giờ, tránh trường hợp quá hạn làm phát sinh thêm phí phạt trễ hạn và ảnh hưởng đến điểm tín dụng.

🔺 Thời gian ân hạn: bạn được trễ hạn bao nhiêu ngày trước khi bị tính phí phạt trễ hạn

➡️ Biết quy trình đăng ký

Các phương thức xử lý đơn xin vay có thể khác nhau giữa các bên cho vay, dẫn đến chênh lệch về thời gian và chi phí. Đối với những người cần tìm người cho vay tiền gấp, các công ty tài chính cho vay online là một đề xuất tốt hơn vì các khoản vay của họ được xử lý online một cách dễ dàng, hiệu quả và đơn giản.

Nhưng nếu lãi suất cao hơn có thể là một rào cản, bạn không trả mức lãi suất cao như vậy đối với khoản vay nhanh tại các công ty tài chính và bạn không bị ràng buộc về thời gian, có nghĩa là bạn không cần tiền ngay lập tức, thì bạn có thể cân nhắc đến các khoản vay tại ngân hàng. Trong trường hợp này, bạn phải chuẩn bị nhiều loại giấy tờ được công chứng mà ngân hàng yêu cầu để xử lý các khoản vay.

Kết luận

Bất kể người vay chọn hình thức cho vay nào, các khoản vay cá nhân có một số lợi thế hơn so với các khoản vay sản phẩm. Không giống như các khoản vay mua nhà, vay mua xe, vay giáo dục, v.v. phải được sử dụng cho mục đích đã định trước, các khoản vay cá nhân có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau.

Khoản vay cá nhân có thể được cung cấp tại ngân hàng hoặc các tổ chức tài chính cho vay online, bạn có thể xác định nhu cầu của mình và tận dụng các yếu tố ở trên để chọn khoản vay cũng như đơn vị cho vay phù hợp nhất cho mình.

Theo dõi Tiền Ơi để cập nhật thêm nhiều thông tin tài chính bổ ích khác.

Bài viết được biên tập bởi đội ngũ chuyên viên tại Tiền Ơi